Cách kiểm tra mã giao dịch Sacombank nhanh gọn, đơn giản.

Bởi Nguyễn An Nhiên

Kiểm tra mã giao dịch Sacombank có lẽ chính là thao tác không mấy người quan tâm đến và thực hiện nhất. Thông thường, các yếu tố được khách hàng quan tâm chẳng hạn như số tiền giao dịch, thời gian hay nội dung giao dịch.

Cứ nghĩ rằng mã giao dịch chỉ đính kèm “cho có” nhưng trên thực tế lại vô cùng quan trọng trong các tình huống tranh chấp hoặc cần đối chiếu khi có khiếu nại. Có những cách kiểm tra mã giao dịch Sacombank nào? Phí kiểm tra mã giao dịch là bao nhiêu? Bài viết hôm nay của Ficombank sẽ có câu trả lời dành cho bạn.

Mã giao dịch Sacombank được ngân hàng Sacombank cung cấp sau khi khách hàng thực hiện thành công các giao dịch thanh toán như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán khoản vay, nạp tiền, gửi tiết kiệm online thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử. Khi đã hoàn tất các giao dịch, khách hàng tiến hành kiểm tra lịch sử giao dịch của tài khoản, các bạn sẽ dễ dàng thấy được một dãy ký hiệu tương ứng với mỗi giao dịch đã được thực hiện.

Mỗi giao dịch phát sinh tại các thời điểm khác nhau, hệ thống sẽ cấp các mã giao dịch Sacombank không giống nhau. Có thể nói, mã giao dịch tại một thời điểm cụ thể chính là duy nhất không trùng khớp với bất kỳ mã giao dịch ở các thời điểm còn lại.

Thông thường, mã giao dịch không được chú ý quá nhiều và đôi khi trở nên “vô hình” đối với người thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, thao tác kiểm tra mã giao dịch Sacombank lại vô cùng cần thiết khi xảy ra tranh chấp, khiếu nại hoặc các tình huống thắc mắc có thể xảy ra. 

Vì vậy, mã giao dịch thật sự có ý nghĩa nhất định đối với khách hàng khi thực hiện giao dịch. Từ việc kiểm tra mã giao dịch có thể phát hiện ra nhiều vấn đề trong báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng sẽ có căn cứ chính xác để kiểm tra khi có khiếu nại, tranh chấp xảy ra từ khách hàng.

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Sacombank

Dưới đây là 3 cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Sacombank nhanh chóng, an toàn bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu tra cứu:

thẻ chip sacombank là gì

1. Tra cứu qua Internet Banking Sacombank

Không chỉ có thể tra cứu mã giao dịch Sacombank đối với các giao dịch thực hiện trên ứng dụng Internet Banking mà các giao dịch thực hiện tại cây ATM, quầy giao dịch, ứng dụng Mobile Banking đều được thống kê đầy đủ theo số ngày mà khách hàng tra cứu.

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Banking Sacombank TẠI ĐÂY
  • Bước 2: Tại mục Tài khoản, chọn loại tài khoản khách hàng muốn kiểm tra
  • Bước 3: Sau đó, chọn chức năng sao kê giao dịch chi tiết cho từng tài khoản cụ thể. Bạn có thể lựa chọn tra cứu 5 giao dịch phát sinh gần nhất hoặc kiểm tra lịch sử giao dịch từ thời điểm A đến thời điểm B (với A,B là ngày tháng cụ thể)
  • Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ lịch sử giao dịch kèm theo mã giao dịch đối với từng giao dịch cụ thể được thực hiện.
Tra cứu số tài khoản qua số hotline tổng đài Sacombank

2. Kiểm tra qua tổng đài Sacombank

Tra cứu mã giao dịch Sacombank cũng là một trong những cách kiểm tra được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính kịp thời và thuận tiện khi thực hiện dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Để kiểm tra mã giao dịch Sacombank qua tổng đài 

Bạn có thể gọi đến số điện thoại 1900 5555 88, đây là tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7, giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ và tài khoản ngân hàng.

Sacombank liên kết với ngân hàng nào, có mức phí giao dịch?

3. Truy vấn tại PGD Sacombank

Bên cạnh 2 cách kiểm tra mã giao dịch Sacombank tại nhà thì một giải pháp khác mà khách hàng có thể tham khảo là tiến hành truy vấn tại phòng giao dịch Sacombank. Khi thực hiện hình thức này khách hàng cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng Sacombank 

Để tránh chờ đợi hoặc tốn công nếu đi nhầm vào các ngày không làm việc. Khung giờ hoạt động của chi nhánh/phòng giao dịch Sacombank.Các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ 6, nghỉ vào 2 ngày cuối tuần, lễ, tết,…

  • Buổi sáng làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút
  • Buổi chiều làm việc từ 13 giờ đến 17 giờ

Khi đi đến phòng giao dịch khách hàng cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để thuận tiện cho quá trình đối chiếu thông tin, xác nhận danh tính và thông báo nhu cầu kiểm tra mã giao dịch Sacombank. Sau khi hoàn tất xác minh, giao dịch viên sẽ nhanh chóng hỗ trợ khách hàng tra cứu mã giao dịch tại các thời điểm tương ứng.

Đối với hình thức tra cứu tại quầy giao dịch, mặc dù tốn công di chuyển nhưng trong các trường hợp tranh chấp,  gặp phải thắc mắc, cần giải đáp thì đến quầy giao dịch khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết hơn.

Kiểm tra mã giao dịch Sacombank có mất phí không?

Khách hàng vẫn đang thắc mắc rằng các thao tác kiểm tra mã giao dịch liệu có tốn phí hay không? Nếu bạn là một trong số đó thì có thể hoàn toàn yên tâm

Sacombank luôn mong muốn hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, mang đến cho người dùng trải nghiệm hài lòng nhất. Do đó, khi kiểm tra mã giao dịch Sacombank dù là bằng hình thức nào thì khách hàng đều sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Không có mã giao dịch tra cứu lịch sử giao dịch được không?

Mã giao dịch cung cấp cho khách hàng các thông tin chính xác nhất về giao dịch đã được thực hiện. Tuy nhiên, đây không phải là hình thức duy nhất có thể tra cứu được lịch sử giao dịch của tài khoản.

Đối với hình thức tra cứu tại quầy giao dịch, khách hàng chỉ cần chứng minh danh tính chủ tài khoản là có thể dễ dàng tra cứu mọi thông tin về tài khoản không riêng gì lịch sử giao dịch.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể kiểm tra mã giao dịch bằng Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking đã đăng ký trước đó tại quầy giao dịch.

Xóa mã giao dịch Sacombank được không?

Xóa mã giao dịch Sacombank được không?

Trên thực tế, khách hàng chỉ có thể xóa mã giao dịch trên các phương tiện tra cứu đã sử dụng. Tuy nhiên, không thể yêu cầu phía ngân hàng xóa mã giao dịch nếu không đưa ra lý do hợp lý.

Trong thời hạn vài năm, mã giao dịch sẽ không còn hiển thị do khách hàng không còn nhu cầu tra cứu nữa. Nếu khách hàng thật sự muốn xóa mã giao dịch Sacombank thì vẫn có cách thực hiện, cụ thể là:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking Sacombank bằng thông tin đăng nhập đã đăng ký
  • Bước 2: Tại màn hình chính, nhấn chọn chức năng tài chính thanh toán hóa đơn
  • Bước 3: Bấm chọn chức năng xóa, đối với mỗi lịch sử giao dịch sẽ hiển thị nút xóa. Khách hàng muốn xóa hóa đơn nào thì nhấn chọn tương ứng.
  • Bước 4: Chọn Đồng ý khi được hỏi quý khách có chắc chắn muốn hóa xóa đơn này để hoàn tất quá trình hủy hóa đơn. Chọn Hủy nếu không muốn xóa.

Lời kết

Nhu cầu kiểm tra mã giao dịch Sacombank tuy không thường xuyên xảy ra, tuy nhiên lại vô cùng cần thiết khi xảy ra tranh chấp, khiếu nại. Trên đây là 3 cách tra cứu mã giao dịch nhanh nhất khách hàng có thể áp dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Hy vọng những nội dung mà Ficombank vừa cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề nan giải liên quan đến các giao dịch đã thực hiện.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận