[Bí Quyết] kiểm tra nợ xấu Home Credit trong “nháy mắt”

Bởi Nguyễn An Nhiên

Home Credit là một trong những đơn vị tài chính cung cấp đa dạng dịch vụ, được nhiều người tin tưởng hiện nay. Trên thực tế, nhiều khách hàng bị liệt vào tình trạng nợ xấu, ảnh hưởng đến quá trình vay tiền cũng như sử dụng các gói chương trình khác. 

Cùng Ficombank tìm hiểu về cách kiểm tra nợ xấu Home Credit. Đồng thời, cách xóa nợ cũng được thông tin chi tiết qua bài viết sau.

Home Credit được biết đến là một trong những tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu Châu Á. Với cách làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng và nhanh chóng, đơn vị nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như sự tin tưởng của người dân. 

Tập đoàn Home Credit hiện có mặt tại hơn 11 quốc gia, mang lại những dịch vụ uy tín và tốt nhất đến hàng chục triệu khách hàng. Trong đó, tại Việt Nam, đơn vị chính thức có mặt và cung cấp dịch vụ từ năm 2009. 

Các dịch vụ tài chính tại Home Credit

Vậy hiện nay, người dân có thể sử dụng các dịch vụ tài chính nào tại Home Credit? Dưới đây là thông tin giải đáp về thắc mắc này: 

1/ Vay tiền mặt

Cho vay tiền mặt là dịch vụ hàng đầu mà Home Credit cung cấp. Ưu điểm lớn nhất của gói dịch vụ này là hồ sơ vay tiền đơn giản, thẩm định nhanh chóng và giải ngân ngay sau khi hoàn thiện hồ sơ. 

Không những thế, việc vay tiền còn được tối ưu hơn khi người dân hoàn toàn có thể thực hiện online qua hệ thống website và ứng dụng của đơn vị. Khâu chuyển tiền thực hiện trên nhiều phương thức, phù hợp với từng đối tượng. 

2/ Vay trả góp điện máy, xe máy

Hiện nay, dịch vụ vay trả góp để mua các thiết bị điện máy, xe máy được nhiều người hưởng ứng. Đây sẽ là cơ hội để họ sở hữu sản phẩm mình yêu thích với cách hoàn trả nhẹ nhàng, thực hiện qua từng tháng.

Cùng với đó là mức lãi suất hấp dẫn khiến nhiều người ưu tiên lựa chọn việc vay trả góp tại Home Credit. 

Lý giải khách hàng nợ xấu Home Credit!

Trong quá trình sử dụng dịch vụ vay tiền hoặc vay trả góp điện máy tại Home Credit, nhiều người vô tình vướng phải tình trạng nợ xấu. Nguyên nhân được lý giải qua các khía cạnh sau: 

Lý giải khách hàng nợ xấu Home Credit!

1/ Lãi suất cao

Một thực tế mà những ai sử dụng dịch vụ tại các công ty tài chính đều phải hiểu rõ, mức lãi suất khi vay chắc chắn sẽ cao hơn. Cụ thể, mức lãi này sẽ cao hơn so với phía ngân hàng. 

Tuy nhiên, với ưu điểm là hồ sơ đơn giản, cho vay nhanh chóng, gói vay đa dạng… nên nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Điều này vô tình khiến họ rơi vào trạng thái nợ xấu khi không có khả năng chi trả lãi suất và tiền nợ gốc. 

2/ Chủ quan khi thanh toán tiền vay

Trên thực tế, có rất nhiều người vì chủ quan khi thanh toán tiền vay mà bị xét vào diện nợ xấu. Có thể kể đến như: nhớ nhầm ngày nộp lãi suất, thanh toán không đúng quy trình… 

3/ Vay dùm người thân, bạn bè

Vay dùm người thân, bạn bè và trở thành diện nợ xấu công ty Home Credit không phải là trường hợp hiếm thấy. Khi bạn đứng ra vay hộ, hồ sơ và tài khoản vay mang tên bạn.

Phía công ty chỉ quan tâm đến người thực hiện hợp đồng. Như vậy, nếu người thân bạn bè không kịp gửi lại khoản tiền đã vay, bạn sẽ là người phải chịu trách nhiệm với đơn vị cho vay. 

Cách kiểm tra nợ xấu Home Credit

Kiểm tra nợ xấu Home Credit bằng CMND là thao tác quan trọng, giúp bạn kiểm tra tình trạng hiện tại có thể tiếp tục vay tiền tại đơn vị hay không. Từ đó có những phương án giải quyết hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

1/ Sử dụng app ngân hàng 

Thông qua các ứng dụng hỗ trợ để kiểm tra nợ xấu là cách đơn giản, nhanh chóng dành cho bạn. Theo đó, tiến hành tải các app ngân hàng uy tín để tiến hành lập hồ sơ vay tiền. 

Trong trường hợp có nợ xấu, hệ thống lập tức thông báo bạn không đủ điều kiện để làm hồ sơ. Những ứng dụng được nhiều người sử dụng như: MBBank, Tnex, Cake… 

2/ Đăng ký dịch vụ CIC tại Ficombank

Hệ thống CIC được biết đến là trung tâm tín dụng Quốc Gia. Đơn vị này là nơi liên tục cập nhật thông tin của các khách hàng sử dụng dịch vụ tín dụng tại ngân hàng và công ty tài chính, bao gồm cả thông tin về nợ xấu. Vì vậy, đăng ký dịch vụ để nhanh chóng kiểm tra nợ xấu bằng CMND với các thao tác vô cùng đơn giản. 

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Cách xóa nợ xấu Home Credit

Xóa nợ xấu Home Credit có được không là điều mà nhiều người dân quan tâm. Thực tế, việc có xóa được nợ xấu hay không phụ thuộc vào thời gian mắc nợ xấu cũng như tình trạng nợ hiện tại của khách hàng. 

Nếu là những khoản nợ dưới 10 triệu đồng và chậm thanh toán dưới 10 ngày, người vay hoàn toàn có cơ hội không bị liệt kê vào danh sách nợ xấu. Với điều kiện, khách hàng phải nhanh chóng tìm cách thanh toán ngay, trước khi thông tin được cập nhật trên hệ thống CIC

Nợ xấu Home Credit có vay được nữa không?

Khi đã có nợ xấu Home Credit, quy trình vay sẽ trở nên khó khăn hơn. Theo đó, nếu có nợ xấu nhóm 1, khách hàng hoàn trả và có thể tiến hành vay lại. Lựa chọn cách vay tiền online sẽ là phương án tối ưu lúc này.

Đối với khách hàng nợ xấu nhóm 2, sau 12 tháng khách hàng mới có thể được xóa nợ xấu và tiếp tục vay tiền. Với nợ xấu từ nhóm 3 trở đi, thời hạn xóa nợ xấu là 5 năm. Như vậy, cần phải đợi sau 5 năm thì mới có thể vay tiền trở lại.

Lời kết

Kiểm tra nợ xấu Home Credit thường xuyên là điều vô cùng cần thiết để giúp người dân kịp thời nhận định được tình hình. Từ đó có những phương án kịp thời giải quyết, tránh việc bị xét nợ xấu và không thể tiếp tục vay vốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận