Cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank đơn giản

Bởi Nguyễn An Nhiên

Để quản lý tài khoản hiệu quả nhất là khi khách hàng thường xuyên thực hiện các giao dịch thanh toán thì thao tác kiểm tra số dư tài khoản Sacombank là điều vô cùng hữu ích. Bạn đã biết Sacombank có những hình thức kiểm tra số dư nào? Phí kiểm tra số dư tài khoản Sacombank là bao nhiêu?

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng vẫn có một bộ phận khách hàng loay hoay để tìm ra nó. Hiểu được khó khăn của khách hàng, trong bài viết hôm nay Ficombank sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra đơn giản nhất.

Số dư tài khoản ngân hàng là gì?

Tính từ lần phát sinh giao dịch cuối cùng mà khách hàng đã thực hiện, số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng được gọi là số dư tài khoản ngân hàng. Khách hàng chỉ được phép chi tiêu, mua sắm, thực hiện các giao dịch thanh toán trong giới hạn nhất định – số tiền hiện có trong tài khoản.

Ví dụ minh họa: Ban đầu tài khoản của khách hàng hiện có 20 triệu VND, sau khi rút 5 triệu VND tại cây ATM thì tài khoản còn lại 15 triệu VND. Số tiền 15 triệu VND chính là số dư tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Xem thêm:

Tại sao nên kiểm tra số dư tài khoản Sacombank?

thẻ chip sacombank là gì

Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao mình phải kiểm tra số dư tài khoản Sacombank thường xuyên? Việc kiểm tra số dư tài khoản mang lại lợi ích gì? Trên thực tế các bạn nên kiểm tra số dư tài khoản bởi các nguyên nhân sau:

 • Trong quá trình sử dụng khách hàng sẽ phải trả các loại phí như phí quản lý và duy trì tài khoản, phí thường niên Sacombank,… Nếu tài khoản hiện chỉ còn duy trì số dư tối thiểu thì sau thời gian 12 tháng không sử dụng tài khoản thì số tiền sẽ bị trừ vào phí quản lý thẻ và tiến hành khóa thẻ cũng như tài khoản ngay sau đó. Trong nhiều trường hợp khách hàng có thể dính nợ xấu nếu không thanh toán phí suốt một thời gian dài.
 • Khi có nhu cầu thực hiện giao dịch tại cây ATM chẳng hạn như tra cứu thông tin, hạn mức chuyển tiền Sacombank, thanh toán,… thì khách hàng phải trả một mức phí nhất định.
 • Các thực hiện các giao dịch vấn đề bất ngờ phát sinh, có thể bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền khi rút tiền mặt tại cây ATM,…

Việc kiểm tra số dư tài khoản Sacombank thực sự cần thiết trong các trường hợp trên, thông qua việc tra cứu giúp khách hàng giải quyết kịp thời các vấn đề bất ngờ phát sinh, góp phần làm cho việc quản lý tài khoản càng thêm hiệu quả.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank

Chúng tôi gửi đến bạn 5 cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank đơn giản, nhanh chóng nhất. Tùy vào điều kiện cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn hình thức tra cứu phù hợp nhất. Các bước thực hiện như sau:

1. Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên điện thoại

Ở cách này, chúng ta sẽ thực hiện thông qua một ứng dụng vô cùng quen thuộc với người dùng Sacombank, đó chính là Sacombank Pay. Không chỉ hỗ trợ tra cứu nhanh số dư tài khoản

Ứng dụng tiện ích này còn giúp khách hàng thực hiện hiệu quả nhiều giao dịch thanh toán mọi lúc mọi nơi. Để thao tác trên Sacombank Pay trước tiên khách hàng cần đăng ký dịch vụ Mobile Banking tại quầy giao dịch. Các bước kiểm tra số dư tài khoản thông qua Sacombank Pay như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Sacombank Pay bằng thông tin đăng nhập đã đăng ký trước đó

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Sacombank Pay bằng thông tin đăng nhập đã đăng ký trước đó

 • Bước 2: Chọn mục Quản lý thẻ và tài khoản tại giao diện màn hình chínH

Bước 2: Chọn mục Quản lý thẻ và tài khoản tại giao diện màn hình chínH

 • Bước 3: Chọn vào mục thẻ Sacombank Pay và nhấn chọn ký hiệu mắt ở phần số dư/HM khả dụng. Tại đó khách hàng đã có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản Sacombank.

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua SMS

2. Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua SMS

Tương tự như Sacombank Pay, để kiểm tra số dư tài khoản Sacombank thông qua tin nhắn SMS trước tiên khách hàng cần đến quầy giao dịch Sacombank, xuất trình CMND để đăng ký dịch vụ SMS Banking cho tài khoản. Cú pháp tra cứu số dư tài khoản Sacombank là:

STB_SD_n_Tên_Mật Khẩu gửi 8149

Trong đó:

 • n là số lượng tài khoản Sacombank mà khách hàng sở hữu. Ví dụ: bạn có 1 tài khoản thì n là 1, bạn có 2 tài khoản thì n là 2,..
 • Tên là tên của chủ tài khoản đang cần tra cứu số dư tài khoản Sacombank
 • Mật khẩu là mã PIN/mật khẩu mà ngân hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ SMS Banking

3. Truy vấn số dư tài khoản qua Internet Banking

Có thể nói đây là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn để kiểm tra số dư tài khoản bởi sự tiện lợi, nhanh chóng. Chỉ cần có 1 chiếc smartphone kết nối internet không chỉ số dư tài khoản Sacombank ứng dụng Internet Banking còn hỗ trợ vô vàn các tiện ích hấp dẫn. Các bước tra cứu số dư tài khoản Sacombank qua Internet Banking như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking Sacombank
 • Bước 2: Tại màn hình chính, chọn mục Tài khoản
 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị các tài khoản mà khách hàng đang sở hữu và bao gồm cả số dư cụ thể của mỗi tài khoản

Phí thường niên Sacombank là gì?

4. Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch

Đây cũng là một trong những cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank hiệu quả, hình thức này thường được sử dụng bởi các khách hàng lớn tuổi, người dùng không thành thạo công nghệ,… Tra cứu số dư tại quầy khách hàng cần chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để không phải chờ đợi quá lâu. Đối với ngân hàng Sacombank giờ làm việc sẽ là:

 • Buổi sáng làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút
 • Buổi chiều làm việc từ 13 giờ đến 17 giờ

Làm việc trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và nghỉ vào thứ 7, Chủ nhật cũng như các dịp lễ, tết. Khách hàng chỉ cần mang CMND/CCCD/Hộ chiếu đến phòng giao dịch Sacombank gần nhất. Sau khi đối chiếu, xác nhận thông tin giao dịch viên sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm tra số dư tài khoản Sacombank ngay lập tức.

5. Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua tổng đài

Cách cuối cùng chúng tôi gửi đến bạn trong bài viết hôm nay là liên hệ tổng đài. Như khách hàng đã biết, tổng đài CSKH Sacombank hỗ trợ 24/7 tất cả các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ cũng như tài khoản ngân hàng

Bao gồm cả việc tra cứu số dư tài khoản Sacombank. Vì vậy, khi có nhu cầu kiểm tra số dư tài khoản Sacombank khách hàng nhanh chóng liên hệ đến tổng đài Sacombank qua số: 1900 5555 88 hoặc 0888 5555 88.

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank có tốn phí không?

Khi kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua 2 hình thức ứng dụng Sacombank Pay và Internet Banking khách hàng không tốn bất kỳ chi phí nào cả mà chỉ cần sở hữu 1 thiết bị có kết nối Internet là mọi việc xong ngay.

Tuy nhiên, đối với hình thức tra cứu qua tin nhắn SMS khách hàng cần trả một mức phí để thực hiện nhưng đó là phí dịch vụ hàng tháng chứ không phải phí tra cứu.

Riêng đối với hình thức kiểm tra số dư Sacombank tại quầy giao dịch, khách hàng được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, chỉ có điểm hạn chế duy nhất là tốn công di chuyển và chọn thời gian vào khung giờ làm việc của Sacombank.

Số dư tối thiểu tài khoản Sacombank là bao nhiêu?

Tương tự tại các ngân hàng hiện nay trên thị trường, khi đăng ký tài khoản tại ngân hàng Sacombank khách hàng cần duy trì số dư tài khoản tối thiểu nhất định theo quy định của ngân hàng nhà nước.

Đối với từng loại thẻ cũng như loại tài khoản khác nhau quy định về số dư tài khoản cũng không giống nhau. Điều kiện về số dư tối thiểu tài khoản Sacombank là: đối với tiền VND số dư tối thiểu cần đạt là 1.000.000 VND, đối với tiền USD Sacombank quy định mức tối thiểu là 100 USD và 200 EUR là yêu cầu đối với số dư tối thiểu loại tiền Euro.

Lời kết

5 cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank trên đây sẽ giúp khách hàng quản lý tài khoản hiệu quả, đặc biệt giải quyết kịp thời các vấn đề xảy ra bất ngờ liên quan đến tiền trong bài khoản. Mỗi khách hàng có thể lựa chọn cho mình các hình thức tra cứu khác nhau phù hợp với điều kiện cụ thể. Hy vọng bài viết hôm nay của Ficombank.com.vn sẽ giải đáp những thắc mắc khách hàng đang gặp phải và tìm ra cách xử lý phù hợp.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận