Cách kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại nhanh

Bởi Nguyễn An Nhiên

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng thì việc thường xuyên kiểm tra số dư tài khoản là vô cùng cần thiết, giúp mọi người nắm bắt được những thông tin và quản lý tài khoản của mình một cách dễ dàng nhất. 

Hiểu được điều đó, ngân hàng Agribank cũng hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản bằng nhiều cách. Vậy làm như thế nào để kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại? Bài viết dưới đây của Ficombank sẽ cung cấp thông tin bạn cần.

Đôi nét về ngân hàng Agribank

ngân hàng Agribank

Agribank hay còn được gọi với cái tên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, được thành lập vào năm 1988. Đây là ngân hàng có 100% vốn đầu tư của nhà nước, có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, viết tắt là Agribank.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, AgriBank ngày càng chứng minh được vị thế, vai trò của mình trên thị trường tài chính Việt Nam. Đến nay, AgriBank trở thành một trong những ngân hàng dẫn đầu cả nước cả về vốn, mạng lưới, số lượng khách hàng cũng như nguồn nhân lực dồi dào. 

Cụ thể nguồn vốn của ngân hàng đã lên tới 26.700 tỷ đồng, giá trị tài sản lên đến hơn 1 triệu tỷ đồng.

Bên cạnh đó, quy mô của Agribank đã phủ sóng khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ước tính ngân hàng có hơn 2.300 chi nhánh/ phòng giao dịch, 40 nghìn cán bộ nhân viên phục vụ lượng lớn khách hàng hàng năm.

Xem thêm:

Những dịch vụ mà Agribank cung cấp

Những dịch vụ mà Agribank cung cấp

Cũng như những ngân hàng khác trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa, AgriBank cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một vài sản phẩm, dịch vụ chính tại AgriBank:

Gửi tiết kiệm 

Agribank có nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau cho khách hàng lựa chọn như: gửi tiết kiệm gửi góp, gửi tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiết kiệm an sinh…Mỗi hình thức mang đến những  ưu điểm riêng. Về lãi suất, tùy vào thời gian và số tiền gửi tiết kiệm sẽ dao động từ 4,1% – 6,7%.

Dịch vụ mở thẻ

Áp dụng chương trình làm thẻ ATM Agribank online nhanh chóng tại nhà, mang nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hiện nay, ngân hàng cung cấp đến người dùng những sản phẩm thẻ sau:

 • Thẻ  ghi nợ nội địa: Loại thẻ có chức năng thực hiện thanh toán giao dịch trong phạm vi số tiền trong thẻ mà khách hàng nạp vào hoặc chuyển từ tài khoản ngân hàng để chi tiêu. Phạm vi hoạt động của thẻ là nội địa quốc gia Việt Nam.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép chi tiêu trước, trả tiền sau. Tiền sử dụng là tiền ngân hàng cho vay nên khách hàng sẽ phải trả lại trong một thời hạn quy định để không bị tính lãi. Đây là loại thẻ có phạm vi sử dụng toàn cầu.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Loại thẻ này có chức năng giống với thẻ ghi nợ nội địa ở chỗ khách hàng chỉ được sử dụng trong phạm vi số dư tài khoản của thẻ nhưng phạm vi sử dụng rộng hơn là trên toàn cầu.

Ngân hàng điện tử

Khách hàng của Agribank có thể dễ dàng thực hiện giao dịch: chuyển tiền, nhận tiền, gửi tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn,… và tra cứu thông tin thông qua: Internet banking, Agribank E- Mobile banking, SMS banking, Bankplus…

Cho vay vốn 

Các sản phẩm vay vốn nổi bật mà ngân hàng AgriBank cung cấp có thể kể đến như: vay tiêu dùng, vay tín chấp, vay thế chấp, vay thấu chi, vay ưu đãi lãi suất, vay qua tổ vay vốn, vay phục vụ chính sách phát triển,… với mức lãi suất đa dạng, ưu đãi. Mức lãi suất vay tiêu dùng với gói vay ngắn  hạn là 9 – 10%/ năm,  với gói trung và dài hạn là 10,5%/ năm.

Để giải quyết khó khăn tài chính khẩn cấp bạn không thể bỏ qua các gói vay vốn ngân hàng Agribank không cần thế chấp với hạn mức đa dạng, kỳ hạn thanh toán linh hoạt và đặc biệt mức lãi suất vô cùng hợp lý.

Dịch vụ bảo hiểm

Ngoài ra, bảo hiểm cũng là sản phẩm được nhiều khách hàng của AgriBank quan tâm. Ở đây có nhiều gói bảo hiểm khách hàng có thể thoải mái lựa chọn như: bảo hiểm chủ thẻ quốc tế, bảo hiểm bảo an tín dụng, bảo hiểm vật chất xe ô tô,…

Sau khi tìm hiểu về các dịch vụ mà ngân hàng Agribank đang phục vụ người dùng. Chúng ta cùng đến với nội dung tiếp theo để khám phá chủ đề chính ngày hôm nay Cách kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại đơn giản nhất!

4 Cách kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại nhanh chóng, đơn giản

Dưới đây là những cách kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại đơn giản, tiện lợi nhất mà bạn có thể tham khảo

Kiểm tra bằng Internet Banking Agribank

Kiểm tra bằng Internet Banking Agribank

Dịch vụ Internet Banking mà ngân hàng Agribank cung cấp mang lại nhiều tiện ích khác nhau như: kiểm tra số tài khoản, số dư, chuyển tiền, truy vấn lịch sử giao dịch, gửi tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn,…  

Để kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại bằng dịch vụ Internet Banking, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng: https://ibank.agribank.com.vn/ibank/
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản và chọnGiao dịch”.
 • Bước 3: Trong phần “Giao dịch” chọn mục “Thông tin tài khoản” và “Vấn tin tài khoản”. Tiếp theo màn hình ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về số tài khoản và số dư thẻ để bạn theo dõi.

Lưu ý:

 • Phí duy trì Internet Banking là 50.000VNĐ/ năm. Dịch vụ kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua Internet Banking hoàn toàn miễn phí. 
 • Nếu chưa đăng ký Internet Banking, bạn mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến điểm giao dịch Agribank gần nhất để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn cụ thể.

Kiểm tra bằng E- Mobile Banking Agribank

Kiểm tra bằng E- Mobile Banking Agribank

Agribank E-Mobile Banking là ứng dụng cung cấp đầy đủ các tiện ích như: chuyển khoản nội bộ và liên ngân hàng, kiểm tra số dư tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch, tìm kiếm các chi nhánh/ATM Agribank gần nhất,…

Tương tự Internet Banking, khi sử dụng E – Mobile Banking để kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại, khách hàng thao tác như sau:

 • Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng E- Mobile Banking trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ấn chọn “Tài khoản”.
 • Bước 3: Tại mục “Thông tin tài khoản” bạn có thể xem số tài khoản và số dư hiện tài khoản có.

Lưu ý: 

 • Phí duy trì Agribank E-Mobile Banking là 10.000VNĐ/ tháng. Dịch vụ kiểm tra số dư tài khoản Agribank trên E-Mobile Banking hoàn toàn miễn phí. 
 • Nếu chưa đăng ký Agribank E-Mobile Banking, bạn mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến các điểm giao dịch Agribank gần nhất để được hướng dẫn cụ thể.

Kiểm tra bằng SMS Banking Agribank

Kiểm tra bằng SMS Banking Agribank

Cách thức kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại tiếp theo mà bài viết muốn giới thiệu đến bạn là dịch vụ tin nhắn SMS Banking Agribank. Với cách này, ngoài việc dễ dàng kiểm tra số dư tại nhà thì bạn còn có thực hiện trên điện thoại mà không cần kết nối Internet.

Cách thực hiện: 

 • Tra cứu số dư TK Agribank mặc định (TK chính chủ của bạn): VBA SD gửi 8149.
 • Tra cứu số dư TK Agribank tùy chọn số tài khoản thẻ (TK khác): VBA SD [Số tài khoản] gửi 8149.

Kiểm tra bằng cách gọi tổng đài CSKH Agribank

Kiểm tra bằng cách gọi tổng đài CSKH Agribank

Cuối cùng, bạn cũng có thể kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài CSKH của Agribank với số hotline 1900558818 để được tư vấn viên hướng dẫn kiểm tra số dư.

Tuy nhiên, đây không phải cách thức tối ưu bởi có thể bạn sẽ phải gọi nhiều lần để kết nối với các tổng đài viên, ngoài ra cuộc gọi sẽ mất phí 1.000 đồng/ phút.

Lưu ý kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại

 • Phí gửi tin nhắn tới 8149 là 1.500VNĐ/ tin và được trừ trực tiếp vào tài khoản di động của bạn. 
 • Bạn nên kiểm tra số dư tài khoản Agribank trên điện thoại qua SMS Banking vào giờ hành chính để nhận được tin nhắn phản hồi sớm nhất bởi nếu sử dụng SMS Banking kiểm tra ngoài giờ hành chính thì có thể sẽ phải chờ đến ngày làm việc tiếp theo mới nhận được tin nhắn phản hồi. 
 • Số điện thoại mà bạn sử dụng để nhắn tin kiểm tra tài khoản Agribank phải là số thuê bao đã đăng ký dịch vụ SMS Banking tại ngân hàng. 
 • Nếu chưa đăng ký SMS Banking, bạn hãy mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến các chi nhánh/ PGD ngân hàng Agribank để được hỗ trợ đăng ký.
 • Phí duy trì dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Agribank là 10.000VNĐ/ 1 tháng.

Kết luận

Trên đây là 4 cách để kiểm tra tài khoản Agribank trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể quản lý tài khoản ngân hàng của mình một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn chưa biết!

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận