5 Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính “tuyệt kỹ” ít ai biết!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính luôn là vấn đề được rất nhiều những con nợ nghĩ tới khi có ý định trốn nợ. Hiện nay, với nhu cầu vay vốn ngày càng tăng, nhiều công ty tài chính đã ra đời với những điều kiện cho vay dễ dàng, đơn giản. Nhiều khách hàng thấy vậy đã thực hiện vay tiền gấp mà không lường tới việc phải chịu mức lãi suất cắt cổ.

Từ đó dẫn tình trạng không thể trả nợ, nhiều người vay còn nghĩ tới việc xù nợ công ty tài chính. Nếu bạn có ý định này, hãy tham khảo bài viết của Ficombank.comm.vn dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến khách hàng xù nợ công ty tài chính!

Nguyên nhân dẫn đến khách hàng xù nợ công ty tài chính!Có rất nhiều lý do dẫn đến quyết định xù nợ công ty tài chính của những người đi vay. Dù biết rằng trong quá trình đó sẽ bị làm phiền, nếu quay lại trở nợ thì sẽ bị phạt khoản phí trả nợ chậm. Những vẫn có nhiều người vẫn kiên quyết không thanh toán số khoản nợ đã vay. Một số nguyên nhân thường gặp:

  • Có ý định xù nợ công ty tài chính vì thấy không có tài sản thế chấp hay địa chỉ, số điện thoại người thân để liên hệ đòi tiền.
  • Do trong quá trình vay tiền xảy ra mâu thuẫn giữa đơn vị tài chính và khách hàng. Dẫn tới việc khách hàng cảm thấy mình bị lừa đảo và không cần phải thanh toán khoản vay trước đó.
  • Do mức lãi suất khoản vay quá cao, số tiền thanh toán cao hơn gấp nhiều lần so với số tiền đã vay ban đầu.
  • Do khả năng tài chính không còn dẫn tới việc không thể trả đủ khoản nợ
  • Do đăng ký nhiều khoản vay tiền trả góp hàng tháng, vay chỗ này để trả nợ chỗ kia. Dẫn đến vỡ nợ không thể trả nợ được nữa .

Xem thêm:

Kinh nghiệm xù nợ các thông tin tài chính hiệu quả 

Trên thực tế, kinh nghiệm xù nợ các công ty tài chính cũng không có gì nhiều. Bạn không thể trốn nợ được mãi. Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải có những biện pháp để có thể kiểm soát khoản nợ cả chính mình.

Bởi các sự hình phạt vẫn sẽ được áp dụng cho đến khi bạn có thể thanh toán hoàn toàn số nợ của mình gồm cả gốc và lãi. Và sau đây là một vài biện pháp hiệu quả mà khách hàng có thể thực hiện:

Kinh nghiệm xù nợ các thông tin tài chính hiệu quả 

1. Tạo dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc một người rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất đó là bị khủng hoảng về mặt tài chính. Lý do nằm ở việc người đó không có mức chi tiêu hợp lý với hoàn cảnh. Và để chấm dứt tình trạng này, bạn cần phải lập ra một kế hoạch quản lý chi tiêu chặt chẽ.

Bạn cần phải theo dõi việc thu chi hàng tháng, dành lại một khoản tiền tiết kiệm hoặc khoản dành riêng cho việc trả nợ. Đến khi cần có thể đem số tiền đó ra trả nợ khẩn cấp.

kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính

2. Xây dựng các mốc trả nợ 

Đầu tiên bạn cần xác định  danh sách những khoản nợ hiện có cần phải chi trả trong thời gian tới. Sắp xếp chúng theo các thứ tự ưu tiên khác nhau dựa trên thời hạn thanh toán.

Nắm rõ thời gian trả nợ của từng khoản vay, vậy thì khi đến hạn bạn sẽ bớt hoang mang, áp lực hơn. Từ đó, bạn chỉ cần tuân theo các mốc thanh toán khoản nợ đó và biết được bản thân đã thanh toán được bao nhiêu, còn phải trả tiếp bao nhiêu tiền nữa.

Trong khoản thời gian đó, bạn nên tập trung vào việc thanh toán hết những khoản nợ. Đặt mục tiêu thanh toán tất cả các khoản nợ lên hàng đầu, không chi tiêu  những khoản không cần thiết. Sau đó tiết kiệm một khoản để dùng phòng thân sau này.

Cứ tiến hành theo lộ trình trả nợ đưa ra trước đó  thì dù có khoản nợ lớn đến đâu thì bạn cũng có thể thanh toán nó một cách dễ dàng, Nhưng bạn cần xác định lộ trình ngay khi vay tiền thì có thể bớt được những khoản phạt chậm trả.

3. Tìm hiểu những cách giúp giảm mức lãi suất

Mức lãi suất luôn là một bài toán hóc búa với những người đi vay cần nghiên cứu kỹ. Theo đó, thường các khoản vay tín chấp sẽ có mức lãi suất cao hơn so với các khoản vay thế chấp.

Thực tế trên thị trường hiện nay, rất nhiều tổ chức tài chính cho vay tiền với mức lãi suất thấp nhằm cạnh tranh với những đơn vị khác. Bên cạnh đó, những chính sách hỗ trợ khách hàng với nhiều hình thức trả nợ giảm lãi suất khi khách hàng tiến hành thanh toán.

Vì thế, trước khi thực hiện vay vốn tại bất cứ tổ chức nào, bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng về mức lãi suất khoản vay, xem bên nào mình được lợi nhất. Điều này sẽ liên quan mật thiết đến lợi ích của bạn và tổng số tiền bạn phải thanh toán về sau. Từ đó bạn có thể ước tính được số tiền mình phải trả mà chuẩn bị trước; không bị khủng hoảng khi được thông báo số tiền thanh toán mà dẫn đến tìm đến kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính.

4. Vay, mượn tiền từ người thân trả nợ

Nếu bạn đã đến hạn và phải nhanh chóng trả nợ gấp thì cách này sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất. Bạn hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè về khoản nợ bạn đang mắc phải và nhờ họ giúp đỡ. Phương án này sẽ giúp bạn không phải đau đầu về vấn đề mức lãi suất khoản vay và có thể thanh toán khoản vay dứt điểm. Nếu bạn càng để lâu thì khoản nợ của bạn sẽ phát sinh thêm phí nộp chậm mà ngày một tăng lên.

Với số tiền vay mượn từ người thân, bạn bè, bạn hoàn toàn có thể trả hết số nợ hoặc đầu tư kinh doanh chắc chắn kiếm lời ( nếu khoản nợ chưa đến hạn). Khi đó, số tiền lãi bạn kiếm được có thể dùng giải quyết khoản vay. Tùy vào từng trường hợp mà bạn cân nhắc xem nên làm gì với số tiền ấy hiệu quả nhất.

5. Thanh lý những đồ dùng có giá trị để trả nợ 

Khi bạn đã rơi vào tình trạng số tiền nợ quá lớn mà tiềm lực kinh tế không cho phép mà cũng không vay mượn được ai, thì nghĩ đến cách này. Đây là phương án mà không ai mong muốn nhất. Hãy thanh lý những món đồ cũ có giá trị để dùng số tiền đó trả nợ trước khi nó lớn hơn nữa.

Nếu cảm thấy tiếc nuối thì luôn nhớ rằng Nếu bạn nỗ lực sau khi đã thanh toán hết nợ thì bạn hoàn toàn có thể mua được 1 món đồ mới hơn thay thế cho vật đó.

Những lưu ý khi xù nợ công ty tài chính.

Những lưu ý khi xù nợ công ty tài chínhNếu đọc đến đây bạn vẫn có ý định trốn nợ thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp dưới đây. Nhưng bạn chỉ nên thực hiện khi không còn cách nào khác thôi.

  • Đầu tiên, bạn cần tắt tất cả những nguồn có thể liên lạc với bạn để phía bên công ty tài chính không thể liên hệ được. Hoặc bạn có thể cài đặt tính năng chặn số điện thoại lạ gọi đến để không bị làm phiền.
  • Thông báo cho người thân, bạn bè không được cung cấp thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ người nào khi họ yêu cầu.
  • Thay đổi các thông tin trên mạng xã hội của bạn để không bị đòi nợ.
  • Trong trường hợp khi khoản nợ của bạn quá lớn, các công ty tài chính sẽ đến tận nhà để tìm con nợ. Vì vậy mà họ có thể đi những vùng khác sinh sống để tránh sự truy đuổi của các đơn vị này.

Tuy nhiên, đây chỉ là những cách tạm thời để bạn có thêm thời gian chuẩn bị khoản tiền trả nợ. Bạn sẽ không thể trốn nợ được mãi nên hãy tìm mọi cách để thanh toán khoản nợ an toàn.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm xù nợ công ty tài chính hay được áp dụng. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có thể tìm ra cách thanh toán các khoản nợ an toàn nhất. Việc “xù nợ” hoàn toàn là điều không nên bởi nó luôn dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng mà chúng ta không thể dự đoán trước.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận