Cách làm thẻ ATM Agribank online tại nhà

Bởi Nguyễn An Nhiên

Ngân hàng Agribank đã có những bước phát triển mới khi hỗ trợ làm thẻ ATM Agribank online cho khách hàng vô cùng đơn giản. Đây là dịch vụ được người dùng đánh giá rất cao về tính tiện lợi, phù hợp với cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra.

Cùng Ficombank.com.vn tìm hiểu về thủ tục làm thẻ ATM Agribank online. Các bước thực hiện gồm những gì? Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn.

Chức năng và đặc điểm của từng loại thẻ ATM Agribank

Trước khi tìm hiểu về cách làm thẻ Agribank online thì chúng ta nên điểm qua một số thẻ ATM Agribank hiện nay nhé. Một số loại thẻ thông dụng gồm:

1. Thẻ ghi nợ nội địa Agribank

Thẻ ghi nợ nội địa Agribank

Thẻ ghi nợ nội địa khá phổ biến hiện nay và được áp dụng với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thẻ ghi nợ nội địa dễ sử dụng và quản lý tài chính khá hiệu quả.

Thẻ ghi nợ nội địa hiện nay có hai hạng là hạng thẻ chuẩn (Success) và hạng thẻ vàng (Plus Success). Thẻ ghi nợ nội địa có đặc điểm và chức năng như sau:

 • Các giao dịch tại hệ thống máy ATM Agribank an toàn và nhanh chóng; nhiều điểm trên toàn quốc chấp nhận thẻ của Agribank;
 • Tại cây ATM đều cho phép các giao dịch rút tiền, chuyển khoản (nội bộ + liên ngân hàng), in sao kê giao dịch, thanh toán hóa đơn, đổi mã PIN;
 • Cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển khoản cùng hệ thống, đổi mã PIN, in sao kê giao dịch tại EDC/POS;
 • Hạn mức thấu chi có thể lên tới 30 triệu đồng đối với loại thẻ chuẩn và 50 triệu đồng đối với loại thẻ vàng và thời hạn thấu chi sẽ lên đến 12 tháng

2. Thẻ liên kết sinh viên Agribank

Thẻ liên kết sinh viên Agribank

Thẻ liên kết sinh viên là một trong những sản phẩm nổi bật của Agribank. Với ưu điểm từ loại thẻ này liên kết với các trường học viện, đại học, cao đẳng,… trên cả nước. Nhờ đó, Agribank sẽ hỗ trợ sinh viên tối đa đối với việc quản lý tiền bạc

Thẻ ATM Agribank liên kết sinh viên có các chức năng giống như loại thẻ ATM Agribank Success (thẻ chuẩn). Bên cạnh đó, loại thẻ này còn có chức năng là thẻ sinh viên, mang đến nhiều tiện ích cho các trường học trong việc quản lý sinh viên ở công tác điểm danh, thi cử,…

3. Thẻ liên kết thương hiệu Agribank

Với mục đích là nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo dựng những mối quan hệ hợp tác doanh nghiệp, tập đoàn tài chính,… ngân hàng Agribank đã tạo ra mắt thẻ liên kết thương hiệu.

Loại thẻ này giúp cho khách hàng được hưởng những tiện ích giống như loại thẻ ghi nợ nội địa (thẻ vàng và thẻ chuẩn). Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng nhiều khuyến mãi từ các đối tác như quà tặng, điểm thưởng,… khi sử dụng thẻ.

4. Thẻ lập nghiệp Agribank

Thẻ lập nghiệp Agribank

Khách hàng đã từng làm thẻ ATM Agribank online đều biết đến loại thẻ lập nghiệp. Thẻ này là sản phẩm liên kết giữa ngân hàng Agribank với ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam cùng những thỏa thuận hợp tác trong việc làm thẻ giữa hai ngân hàng này.

Thẻ lập nghiệp có đầy đủ các chức năng và tiện ích giống như thẻ ghi nợ nội địa hạng chuẩn. Bên cạnh đó, khách hàng khi sử dụng loại thẻ này còn được hỗ trợ giải ngân nhanh chóng và dễ dàng lựa chọn địa điểm rút tiền từ các khoản vay Ngân hàng chính sách xã hội.

5. Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank

Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank

Một trong những sản phẩm vô cùng tiện ích và hiện đại của Agribank đó là thẻ ghi nợ quốc tế. Loại thẻ này có đặc điểm là được áp dụng công nghệ bảo mật gắn chip Agribank chuẩn EMV. Nhờ thẻ chip atm, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngoại tệ một cách an toàn, dễ dàng và hạn chế được nhiều rủi ro.

Hiện nay, thẻ ghi nợ quốc tế Agribank có hai loại là thẻ MasterCard (hạng Chuẩn và Vàng) và thẻ Visa (hạng Chuẩn và Vàng). Thẻ ghi nợ quốc tế Agribank có những đặc điểm chức năng như sau:

 • Các giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và có tính bảo mật cao tại các máy ATM của Agribank và các điểm chấp nhận thẻ Agribank trên cả nước;
 • Khi sử dụng tại máy ATM: khách hàng được phép thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển khoản, in sao kê giao dịch, thanh toán hóa đơn, vấn tin số dư tài khoản, đổi mã PIN.
 • Khi sử dụng tại EDC/POS: Khách hàng được phép thực hiện các giao dịch rút/ứng tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, in sao kê giao dịch, đổi mã PIN, vấn tin số dư tài khoản;
 • Khách hàng có thể thực hiện giao dịch rút/ứng tiền ngay tại tất cả các điểm ứng tiền mặt trên phạm vi toàn cầu và có thể giao dịch tại các máy ATM có biểu tượng Visa/MasterCard;

6. Thẻ tín dụng quốc tế Agribank

Nhằm đáp ứng các nhu cầu thanh toán của khách hàng, Agribank ra đời thẻ tín dụng quốc tế. Hiện nay thẻ tín dụng quốc tế của Agribank có ba hạng thẻ, bao gồm: hạng thẻ Chuẩn (Visa Credit Classic); hạng thẻ Vàng (Visa/MasterCard/JCB Credit Gold) và hạng thẻ Bạch Kim (MasterCard Credit Platinum). Loại thẻ này có các đặc điểm và chức năng như sau:

 • Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch rút hay ứng tiền mặt tại các cây ATM, EDC/POS tại tất cả các quầy giao dịch hoặc các điểm ứng tiền mặt trên phạm vi toàn cầu;
 • Cho phép khách hàng thực hiện đổi mã PIN tại các máy ATM và EDC/POS tại những quầy giao dịch của ngân hàng Agribank
 • Khách hàng có thẻ sử dụng thẻ để thanh toán hàng hóa dịch  vụ tại các đơn vị mà chấp nhận thẻ hoặc qua mạng internet;
 • Cho phép khách hàng giao dịch tại các cây ATM, EDC/POS mà có biểu tượng Visa/MasterCard;
 • Khách hàng có thể theo biến động số dư, thông báo thời hạn của thẻ, các chương trình khuyến mãi,… qua SMS. Nhờ đó, khách hàng dễ dàng hơn trong việc quản lý chi tiêu.
 • Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng loại thẻ này còn được miễn phí bảo hiểm tai nạn chủ thẻ trên phạm vi toàn cầu. Số tiền bảo hiểm tai nạn lên đến 15 triệu đồng đối với loại thẻ hạng Vàng và lên đến 5 nghìn USD với loại thẻ Bạch kim.

Làm thẻ ATM Agribank online có mất phí không?

Làm thẻ ATM Agribank online có mất phí không là thắc mắc của rất nhiều người. Hiện nay Agribank đã ra mắt dịch vụ làm thẻ ATM Agribank online với những thao tác dễ dàng, xác thực nhanh gọn mà khách hàng không cần tốn thời gian ra quầy giao dịch. Hơn nữa mở thẻ ATM Agribank trực tuyến không hề mất phí.

Cũng giống như các ngân hàng khác như Vietcombank, TPBank,…, nếu bạn có nhu cầu mở thẻ, chỉ cần mở điện thoại thông minh có kết nối internet và làm theo hướng dẫn là có thể hoàn thành mở tài khoản ngân hàng. Sau đó, thẻ sẽ được giao đến tận tay cho bạn rất là tiết kiệm thời gian.

Làm thẻ ATM Agribank online bao lâu thì nhận được?

Thực tế, hiện nay rất nhiều khách hàng có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Agribank online nhưng không biết mất bao lâu mới lấy được thẻ. Hiện nay, ngân hàng Agribank đã có dịch vụ hỗ trợ khách hàng làm thẻ ATM Agribank online lấy ngay.

Do đó, thời gian khách hàng nhận thẻ khi đăng ký dịch vụ làm thẻ lấy ngay sẽ được ngân hàng Agribank sắp xếp vận chuyển đến khách hàng nhanh nhất có thể.

Thông thường, khách hàng làm thẻ ATM Agribank trực tuyến thì sẽ mất khoảng 7 tới 14 ngày là nhận được thẻ. Đối với trường hợp đăng ký làm thẻ lấy ngay thì thời gian nhận sẽ sớm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký dịch vụ này thì sẽ cần phải mất phí phát hành thẻ.

Điều kiện để làm thẻ ngân hàng Agribank online?

Để làm thẻ ATM Agribank online thì khách hàng cần phải đáp ứng những điều kiện quy định về làm thẻ của ngân hàng. Các điều kiện cụ thể mà khách hàng nếu muốn làm thẻ ATM online đều phải chuẩn bị bao gồm:

 • Khách hàng làm thẻ phải có độ tuổi từ 18 trở lên, là công dân Việt Nam. Nếu trường hợp đối tượng khách hàng nước ngoài thì ngân hàng sẽ yêu cầu thị thực trên 12 tháng hợp pháp theo quy định;
 • Có CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực;
 • Khách hàng cần có số điện thoại để đăng ký làm thẻ

Hướng dẫn làm thẻ ATM Agribank online nhanh, đơn giản

Việc làm thẻ ATM Agribank online khá đơn giản và dễ làm. Bạn vẫn có thể làm tại nhà mà không cần ra chi nhánh ngân hàng vô cùng đơn giản.Bạn chỉ cần theo đúng đúng trình tự quy trình các bước như sau là có thể mở được thẻ:

Bước 1: Cài đặt app E-Mobile Banking

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng E-Mobile Banking về điện thoại di động cá nhân. Để tải app thì bạn chỉ cần vào tìm kiếm ở app ngân hàng như sau:

Tiến hành đăng ký tài khoản Agribank Online

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản Agribank Online

Bước tiếp theo thì bạn cần đăng ký tài khoản Agribank. Đối với bước này thì bạn cần thực hiện những thao tác như sau:

 • Khi đã tải app xong  thì bạn hãy nhấn vào mục Mở tài khoản và đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking trực tuyến;
 • Lúc này màn hình bạn hiện lên mục Cho phép Agribank E-Mobile Banking truy cập vào thông tin vị trí của thiết bị này, bạn chỉ cần ấn vào cho phép. Sau đó, bạn chọn vào mục Đăng ký ngay ở trên app;
 • Tiếp theo bạn cần điền số điện thoại đăng ký tài khoản và tích vào ô có dòng chữ Tôi đã đọc và đồng ý, rồi nhấn vào mục Xác nhận;
 • Chụp CCCD hoặc CMND bản gốc rõ nét hai mặt và nhấn vào mục Tiếp tục;
 • Chụp ảnh chân dung theo yêu cầu của app;
 • Lúc này, các thông tin cá nhân của bạn trên giấy tờ hệ thống sẽ tự động cập nhật. Sau đó, bạn chỉ cần điền thêm địa chỉ, email, chi nhánh ngân hàng gần nhất một cách chính xác;
 • Khi mã OTP được gửi về số điện thoại thì bạn chỉ cần nhập vào u ứng dụng là hoàn tất đăng ký tài khoản Agribank online

Bước 3: Hướng dẫn kích hoạt thẻ Agribank

Khi bạn đã nhận được thẻ ATM Agribank thì cần kích hoạt thẻ thì mới có thể sử dụng được. Bạn sẽ kích hoạt bằng cách nhấp vào mục Dịch vụ thẻ khác tại giao diện chính của App.

Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào chọn mục Kích hoạt thẻ và tiến hành nhập 6 số đầu tiên và 3 số cuối ghi trên thẻ. Sau đó, bạn chỉ cần tích vào ô Tôi đã đọc và hiểu rõ, rồi nhấn vào mục Tiếp tục.

Cuối cùng, bạn chỉ cần quay lại giao diện chính của ứng dụng và chọn mục Dịch vụ thẻ rồi tạo mã PIN để nhập thông tin thẻ. Như vậy là bạn đã kích hoạt thẻ Agribank đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Agribank đơn giản

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Agribank đơn giản

Đối với những người đã và đang sử thẻ thẻ ATM Agribank thì đều biết cách sử dụng khá đơn giản. Tuy nhiên, với những người chưa thực sự hiểu rõ về cách sử dụng Agribank E-Mobile Banking thì có thể tham khảo các cách dưới đây:

1. Cách chuyển tiền

Khi làm thẻ ATM Agribank online xong thì bạn nên tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking về điện thoại để thực hiện các giao dịch chuyển tiền.Bạn truy cập vào app và chọn mục Chuyển khoản nếu muốn chuyển tiền Agribank.

Sau đó, giao diện app sẽ hiển thị các hình thức chuyển khoản để bạn chọn là chuyển khoản cùng ngân hàng qua thẻ hoặc số tài khoản, chuyển khoản liên ngân hàng.

Sau khi chọn xong ngân hàng cần chuyển tiền thì bạn chỉ cần nhập các thông tin chuyển khoản bao gồm số tài khoản/số thẻ, số tiền, nội dung cần chuyển khoản rồi ấn vào ô Tiếp tục.

Lúc này, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn để bạn tiến hành nhập vào xác minh tài khoản. Tiếp theo, bạn nhấp vào mục Tiếp tục để tiến hành chuyển khoản. Nếu giao dịch thành công thì hệ thống sẽ thông báo cho bạn sau vài giây.

2. Cách thanh toán hóa đơn

Cách thanh toán hóa đơn trên ứng dụng Agribank E-mobile Banking cũng được thực hiện vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào app sau đó chọn mục Thanh toán hóa đơn và tiến hành chọn các loại hóa đơn mà bạn cần thanh toán. Tiếp theo bạn chọn khu vực và mã khách hàng rồi nhấn vào mục Tiếp tục là đã thanh toán hóa đơn thành công.

Lời kết

Làm thẻ ATM Agribank online với thủ tục đơn giản giúp bạn tiết kiệm được thời gian rất nhiều. Nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ Agribank thì có thể nhanh chóng làm đăng ký làm online để có thể tiện cho việc thực hiện các giao dịch.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận