Làm thẻ ATM TPBank mất bao lâu thì nhận được?

Bởi Nguyễn An Nhiên

TPBank hiện đang cung cấp cho khách hàng rất nhiều loại thẻ ATM với nhiều tiện ích và ưu đãi khác nhau. Khách hàng sử dụng thẻ ATM TPBank khi chuyển khoản tới các ngân hàng sẽ được miễn phí phí giao dịch. 

Vậy khách hàng muốn đăng ký làm thẻ ATM TPBank cần những điều kiện gì? Thời gian làm thẻ ATM TPBank mất bao lâu? Hãy cùng Ficombank.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có thể chọn ra loại thẻ phù hợp và sử dụng thẻ ATM TPBank một cách an toàn.

Thẻ ATM là gì? 

ứng tiền thẻ tín dụng TPBan

Thẻ ATM là thẻ nhựa có kích thước 85.6mm x 53.98mm trên hai mặt thẻ được dập nổi . Tên và logo ngân hàng phát hành cùng thông tin của chủ thẻ như: họ và tên , số thẻ thời gian phát hành và ngày hết hạn cùng tổ chức liên kết phát hành thẻ( napas, visa, mastercard..)

Mặt sau của thẻ là bằng thẻ từ cùng hàng bằng giấy để ký chữ ký chủ thẻ, hiện nay đa phần thẻ ATM được tích hợp thêm chip giống với sim điện thoại tăng khả năng bảo mật và hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc giúp quá trình thanh toán dễ dàng và nhanh chóng.

Hiện nay ngân hàng TPBank đã hỗ trợ chuyển đổi thẻ atm cũ sang thẻ atm có gắn chip online ngay tại nhà 24/7 qua app ứng dụng TPBank khách hàng sẽ nhận thẻ mới tại các chi nhánh ngân hàng TPBank hoặc nhận tại nhà hoàn toàn miễn phí.

3 Loại thẻ ATM TPBank phổ biến nhất

1. Thẻ ghi tín dụng TPBank

Thẻ ghi tín dụng TPBank

Thẻ tín dụng được gọi là thẻ Credit Card là thẻ mà khách hàng có thể sử dụng trước có hạn mức thẻ ATM rút tiền  đã thỏa thuận trước với ngân hàng TPbank mà không cần có số dư trong thẻ, đây là loại thẻ mà khách hàng có thể chi tiêu trước và thanh toán số tiền đã chi tiêu sau cho ngân hàng.

Vớiới thẻ tín dụng ngân hàng TPBank khách hàng có thể thanh toán và mua sắm các sản phẩm tại các siêu thị, trung tâm mua sắm mà không cần mang theo tiền mặt cũng như thanh toán khi mua online như : đặt vé máy bay, thanh toán dịch vụ trong và ngoài nước , mua sắm qua mạng…

Hiện nay ngân hàng TPBank cũng hỗ trợ khách hàng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại cây ATM với mức phí ưu đãi hơn so với trước đây, phí rút thẻ tín dụng là 4,4% và lượng rút tối thiểu là 110.000VNĐ.

Ví dụ : khách hàng rút 1000.000vnd qua thẻ tín dụng thì phí rút sẽ là 44.000vnd 

Do đó khách hàng sử dụng thẻ tín dụng không nên thường xuyên rút tiền mặt trừ những trường hợp khẩn cấp cần tiền mặt mà chỉ nên sử dụng thẻ để mua sắm và chi tiêu online.

Ngân hàng TPBank luôn khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu mua sắm bằng cách đứa ra nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ để thanh toán như : tích điểm mua săm và các giao dịch với mỗi giao dịch là 5000 VND , hoàn tiền , tích dặm bay khi sử dụng thẻ tín dụng mua vé máy bay, miễn phí thường niên trọn đời khi sử dụng thẻ với tổng chi tiêu 20 triệu VND trong năm .

2. Thẻ ghi nợ nội địa TPBank

Thẻ ghi nợ nội địa TPBank

Đối với thẻ ghi nợ nội địa TPBank là thẻ Debit Card là đây là thẻ được phát khi khách hàng đăng ký mở tài khoản ngân hàng TPBank.

Thẻ ghi nợ nội địa được liên kết với tài khoản ngân hàng  cho phép khách hàng có thể giao dịch, chi tiêu hoặc rút tiền mặt tương ứng với số dư có trong thẻ. Nói cách khác đây là loại thẻ khách hàng cần nạp tiền vào thì mới có thế sử dụng được.

Thẻ debit card chỉ có thể chi tiêu và thanh toán với các giao dịch trong nước không thể thanh toán với các giao dịch nước ngoài.

Thẻ ghi nợ nội địa có rất nhiều tiện ích như rút tiền miễn phí tại ATM TPBAnk và phí rút tại các cây ATM ngân hàng khác rất thấp chỉ khoảng 3.300VND. Được miễn phí phát hành cũng như phí nạp tiền qua các ví điện tử như MOMO, Zalo Pay, Viettel Money..

3. Thẻ ghi nợ quốc tế TPBank

Thẻ ghi nợ quốc tế TPBank

Thẻ ghi nợ quốc tế về chức năng không khác nhiều với thẻ ghi nợ nội địa đều là thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng phát hành thẻ và phải nạp tiền vào mới có thể sử dụng tuy nhiên thẻ ghi nợ quốc tế lại có thể giao dịch và thanh toán phạm vi trên toàn thế giới.

Loại thẻ này ưu điểm hơn khi có thể thanh toán trong và ngoài nước, phù hợp cho đối tượng khách hàng thích mua các mặt hàng ở nước ngoài, đi công tác hoặc du lịch ở các nước khác nhau.

Thẻ có khả năng thanh toán tiện lợi với thẻ ATM TPBank rút tiền mặt nội, ngoại tệ linh hoạt nhanh chóng và có thể chuyển tiền ngân hàng không bị giới hạn.

Tuy nhiên khi giao dịch hoặc rút tiền ngoại tệ thì thẻ ghi nợ quốc tế sẽ phải chịu thêm các khoản phí giao dịch quốc tế do đó khách hàng khi sử dụng thẻ nên lưu ý theo dõi và tra cứu cước phí trước khi giao dịch.

Ưu đãi khi đăng ký làm thẻ ATM TPBank

Khi khách hàng đăng ký và mở tài khoản tại ngân hàng TPBank sẽ được cung cấp miễn phí thẻ ATM cùng nhiều ưu đãi khác như:

 • Chọn số tài khoản là số điện thoại hoặc là nickname
 • Ngân hàng sẽ trả tiền tiền sinh lời khi khách hàng có tiền trong thẻ theo định kỳ hàng tháng 
 • Trang bị thẻ có chip với hệ thống bảo mật và theo dõi qua app TPBank trên các thiết bị di động
 • Thanh toán nhanh gọn không gián đoạn qua hinh thức online hoặc thanh toán không chạm trên các máy pos
 • Khách hàng được ứng tiền mặt với cước phí chỉ 3.59%
 • Khi tham gia chương trình TPBank Zone khác hàng có thể nhận voucher lên đến 50%
 • Chi phí 1.8% với các giao dịch quốc tế 
 • Khi chi tiêu qua thẻ ATM TPBank khách hàng nhận ngay 5000VND/ giao dịch
 • Thẻ ATM TPBank có thể giao dịch 26000 điểm giao dịch trong nước và 30 điểm giao dịch trên thế giới.

Điều kiện và thủ tục đăng ký làm thẻ ATM TPBank mất bao lâu?

Điều kiện đăng ký

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc hợp pháp tại VIệt Nam
 • Có độ tuổi từ 18 tuổi
 • Có khả năng chịu mọi trách nhiệm quản lý thẻ ATM sau khi được phát hành.
 • Có thu nhập ổn định tối thiểu 4 triệu/ tháng và không có nợ xấu.

Thủ tục đăng ký và làm thẻ ATM TPBANK mất bao lâu?

Khách hàng cần chuẩn bị CMND/CCCD, các loại giấy tờ chứng minh tài chính và điền các thông tin cần thiết có trong mẫu đơn do ngân hàng TP Bank cung cấp.

Do đó thủ tục đăng ký làm thẻ ATM TPBank mất bao lâu phụ thuộc vào khách hàng có chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết hay không và chứng minh các giấy tờ đó là chính xác. Thứ tự các bước đăng ký thẻ ATM TPBank:

 • Khách hàng tới chi nhánh TPBank gần nhất để đăng ký
 • Xuất trình các giấy tờ cần thiết đã chuẩn bị và yêu cầu nhân viên tư vấn và đăng ký loại thẻ ATM thích hợp
 • Điền thông tin đầy đủ vào mẫu đơn giao dịch viên viên cấp
 • Tiếp nhận giấy hẹn và tới ngày hẹn lấy thẻ ATM

Làm thẻ ATM TPBank mất bao lâu?

Làm thẻ ATM TPBank mất bao lâu

Thời gian làm thẻ ATM TPbank mấy bao lâu thì nhận được sẽ được nhân viên giao dịch ghi rõ trong giấy hẹn hoặc thông báo với khách hàng khi tới làm thẻ hoặc qua điện thoại khách hàng đăng ký.

Thông thường thời gian trả thẻ cho khách hàng sẽ là 7-10 ngày làm việc không tính ngày nghỉ tức là lễ tết và các ngày thứ 7 ,CN. Do đó sẽ có trường hợp khách hàng sẽ nhận được thẻ chậm hơn do quãng thời gian đó trùng vào nhiều ngày lễ nghỉ.

Hướng dẫn sử dụng các loại thẻ ATM TPBANK

1. Rút tiền qua cây ATM

Sau khi nhận thẻ khách hàng ra cây atm để đổi mã pin và kích hoạt thẻ sau đó kiểm tra thông tin hiển thị trên màn hình ATM có đúng chưa.

Khách hàng rút tiền bằng cách cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ nhấn mã pin đã đổi và làm theo hướng dẫn trên màn hình cây ATM .

Trong trường hợp gặp sự cố khách hàng nên đứng yên tại cây và nhờ bảo vệ hoặc nhân viên ngân hàng giúp đỡ kịp thời.

Hiện nay ngân hàng TPBank đã trang bị hệ thống ATM Livebank thông minh nhận diện khách hàng qua khuôn mặt sẽ rút ngắn thời gian đăng ký và giao dịch cho khách hàng cũng như tăng độ bảo mật khi có thể lưu lại khuôn mặt khách hàng tránh kẻ gian lấy thẻ đi giao dịch.

2. Thanh toán bằng thẻ ATM

Vì hầu hết thẻ ATM TPbank đều được gắn chip nên việc thanh toán bằng thẻ ATM TPbank đơn giản chỉ là chạm nhẹ hoặc đút thẻ vào máy Pos thanh toán và ký nhận hóa đơn là xong.

Với các giao dịch online thì khách hàng cần cung cấp dãy số in trên thẻ cùng thông tin thẻ để có thể liên kết với các ứng dụng hoặc công ty tài chính để thực hiện thanh toán online.

3. Liên kết thẻ với app TPBANK

Với việc khách sử dụng điện thoại thông càng nhiều app TPBank sinh ra để giải quyết nhanh chóng các vấn đề thanh toán cũng như bảo mật hơn và sự quản lý thẻ ATM một cách dễ dàng.

App TPBank có khả năng quản lý thẻ ATM như khóa hoặc mở thẻ, thông báo giao dịch, số dư, app cũng được tích hợp mã QR để thanh toán nhanh và liên kết với các đối tác sàn thương mại điện tử lớn và nhiều tiện ích khác.

Lưu ý sử dụng thẻ ATM an toàn

Việc sử dụng thẻ ATM an toàn là rất cần thiết với mọi khách hàng để bảo vệ thông tin cá nhân và tiền bạc. Khách hàng khi sử dụng thẻ ATM cần lưu ý:

 • Không để lộ mã pin và mật khẩu app TPBank cho bất kỳ ai
 • Tuyệt đối không tin vào các tin nhắn có mã OTP gửi về khi không giao dịch 
 • Khi mất thẻ hoặc mất tiền cần gọi vào hotline sau thẻ ATM nhanh nhất để được hỗ trợ.
 • Không cung cấp thông tin thẻ cho bất kỳ ai hoặc trang web, ứng dụng không rõ nguồn gốc 

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về thẻ ATM ngân hàng TPbank cũng như giải đáp câu hỏi của khách hàng làm thẻ ATM TPBank mất bao lâu? Và các lưu ý khi sử dụng thẻ ATM an toàn tiện lợi. 

Hi vọng qua bài viết này khách hàng tương lai của TPBank sẽ chọn được loại thẻ ATM phù hợp và nhận được sự phục vụ nhiệt tình chu đáo và an toàn nhất của TPbank mang lại. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận