Hướng dẫn làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh Mới 2021

Bởi Nguyễn An Nhiên

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng đã hỗ trợ làm thẻ ATM cho học sinh, trong đó có ngân hàng Vietcombank. Vậy làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh như thế nào? Làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh có khó hay không?

Học sinh có cần làm thẻ ATM không? Học sinh có được làm thẻ ATM không? Thẻ ATM Vietcombank giúp các bạn học sinh thực hiện dễ dàng các giao dịch thanh toán trong cuộc sống hằng ngày. Để giải quyết thắc mắc của đa số phụ huynh cũng như học sinh đang có nhu cầu làm thẻ ATM Vietcombank, cùng Ficombank tìm hiểu về điều kiện và cách thức làm thẻ như thế nào trong bài viết hôm nay.

Học sinh có được làm thẻ ATM Vietcombank không?

https://www.youtube.com/watch?v=rrnn0oE7-2U

Nhiều người dùng thắc mắc, liệu 14,15,16 tuổi có làm thẻ ATM ngân hàng được không? Theo quy định của Nhà nước trước đây, đối với khách hàng là công dân từ đủ 18 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự mới được phép phát hành thẻ ATM. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, do nhu cầu thanh toán ngày càng nhiều của các đối tượng khách hàng chính sách, điều kiện để làm thẻ ATM đã có một vài thay đổi.

Khách hàng chỉ cần là công dân từ đủ 15 tuổi và có giấy chứng minh nhân dân do nhà nước cấp thì sẽ có thể làm thẻ ATM tại tất cả ngân hàng.Nhằm đáp ứng nhu cầu của phần lớn khách hàng là học sinh dưới 18 tuổi, việc làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh đã được áp dụng và kèm theo đó với nhiều dịch vụ khác nhau. Sở hữu thẻ ATM Vietcombank giúp các hoạt động mua sắm, thanh toán online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm:

Lợi ích khi làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh?

Một chiếc thẻ ATM thật sự cần thiết và hữu ích với các bạn học sinh hiện nay đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu, mua sắm cũng như thanh toán của khách hàng. Điểm qua một số lợi ích khi làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh mà bạn cần biết:

 • Khi đến hạn đóng học phí của nhà trường, học sinh có thể thanh toán bằng cách chuyển khoản mà không cần phải xếp hàng chờ đợi lâu
 • Đa số học sinh có thể học xa nhà hoặc ba mẹ đi làm xa hàng tháng phải gửi tiền về cho con để chi trả học phí cũng như ăn uống, đi lại,…việc tạo thẻ ATM để chuyển tiền là vô cùng thiết thực.
 • Không cần lo sợ việc đem quá nhiều tiền trong người mỗi khi đóng học phí, chi trả các khoản tiền khác, đề phòng kẻ xấu cướp giật.
 • Chi trả một cách nhanh chóng, tiện lợi khi mua hàng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, vé máy bay, vé tàu,…

Cách làm thẻ ATM ngân hàng Vietcombank cho học sinh?

1/ Điều kiện để làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh

Bạn nghĩ rằng làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh sẽ rắc rối, phức tạp với vô số các loại giấy tờ, rườm rà thủ tục. Trên thực tế, hoạt động làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh tương tự với các thủ tục làm thẻ dành cho người đủ 18 tuổi. Nên nếu làm thẻ học sinh thông thường khách hàng chỉ cần đáp ứng đủ 3 điều kiện đó là:

 •  Khách hàng là công dân đủ 15 tuổi trở lên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, nếu dưới 15 tuổi phải có sự bảo lãnh của phụ huynh hoặc người đại diện
 • Có giấy xác nhận là học sinh tại đơn vị
 • Có giấy CMND/CCCD chính chủ, nguyên vẹn

Chỉ với 3 điều kiện trên khách hàng đã có thể làm ngay cho mình một chiếc thẻ ATM Vietcombank vô cùng tiện lợi.

2/ Hướng dẫn làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh

Dưới đây là 2 cách tạo tài khoản ngân hàng dành cho học sinh đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Làm thẻ online

Bởi nhờ sự tiện lợi của công nghệ, việc làm thẻ online là lựa chọn tiện lợi cho khách hàng lựa chọn cách thức tạo thẻ ATM, với quy trình vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập vào website hỗ trợ mở thẻ online cho người dưới 18 tuổi của Vietcombank
 • Bước 2: Nhấn vào mục đăng ký mở thẻ ATM.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết theo yêu cầu của hệ thống
 • Bước 4: Hoàn tất và chờ xác nhận từ ngân hàng Vietcombank thông qua tin nhắn SMS SMS hoặc gọi điện trực tiếp.

Làm thẻ trực tiếp tại Vietcombank

Cách thức làm thẻ trực tiếp tại ngân hàng được đa số khách hàng lựa chọn để có sự hỗ trợ tốt nhất khi khách hàng có vấn đề nào chưa rõ trong quá trình làm thẻ. Tuy nhiên, các bước làm thẻ cũng không hề phức tạp

 • Bước 1: Nhận phiếu thông tin từ giao dịch viên của Vietcombank và điền đầy đủ theo phiếu hướng dẫn để tiến hành đăng ký
 • Bước 2: Kiểm tra lại các thông tin đã điền và ký tên xác nhận
 • Bước 3: Nộp lại phiếu kèm theo CMND/CCCD cho giao dịch viên.
 • Bước 4: Đóng phí làm thẻ (nếu có) và nhận giấy hẹn chờ đến ngày nhận thẻ mà thôi.

FAQ – Làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh

1/ Làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh mất phí không

Với mục đích tăng sức cạnh tranh trên thị trường, bên cạnh đó là mong muốn hỗ trợ tốt nhất hoạt động chi tiêu, mua sắm, thanh toán giao dịch của đối tượng khách hàng là học sinh. Nhiều ngân hàng áp dụng chính sách phát hành thẻ ATM hoàn toàn miễn phí.

Làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh có mất phí không? Câu trả lời là không. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình sử dụng thẻ ATM, việc phát hành thẻ ATM cũng như phí duy trì và quản lý tài khoản tại ngân hàng Vietcombank với các gói dành cho học sinh, sinh viên đều là miễn phí.

2/ Làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh mất bao lâu

Đối với Vietcombank làm thẻ ATM cho học sinh cũng như làm thẻ ATM bình thường, sẽ mất khoảng 30-45 phút tại quầy giao dịch để hoàn thành tất cả các thủ tục.

Sau đó, khách hàng sẽ đợi từ 5-10 ngày để nhận thẻ ATM và tiến hành kích hoạt thẻ và sử dụng.

3/ Thẻ ATM Vietcombank có hiệu lực bao lâu

Thẻ ATM Vietcombank có thời hạn tương đối dài lên tới con số 7 năm. Trong 7 năm đó khách hàng có thể nhận, chuyển, rút tiền và thanh toán hóa một cách bình thường, không hề có thay đổi gì. Nhưng nếu trong thời gian dài khách hàng không sử dụng thẻ và phát sinh giao dịch thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ.

Học sinh sử dụng thẻ ATM Vietcombank sao cho an toàn!

Khách hàng cần ghi nhớ lưu ý khi nhận được thẻ mà ngân hàng cung cấp để tránh “tiền mất tật mang” khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank:

 • Sau khi nhận được thẻ ATM Vietcombank khách hàng nên kích hoạt thẻ và thay đổi mã PIN để bảo mật tài khoản ở mức tối đa
 • Không chia sẻ mật khẩu ATM hoặc nhờ người khác rút tiền giùm mình
 • Khi rút tiền tại cây ATM nên dùng tay che lại khi nhập mã pin.
 • Cài đặt Internet banking để kiểm soát thẻ ATM tốt hơn.
 • Khi xảy ra lỗi ATM nuốt thẻ hoặc không rút được tiền, lỗi giao dịch thì khách hàng hãy liên hệ với tổng đài của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ kịp thời.

Lời kết

Qua bài viết trên Ficombank đã cung cấp cho khách hàng thông tin về cách làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng những nội dung trong bài viết hôm nay sẽ hữu ích và giúp khách hàng dễ dàng đăng ký ngay một thẻ ATM nếu đang còn do dự. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất các thắc mắc bạn đang gặp phải.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (2 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận