Logo Vietinbank: Ý nghĩa, màu sắc và File tải Logo mới nhất

Bởi Nguyễn An Nhiên

Vietinbank làngân hàng thương mại lớn nhất nhì trong hệ thống ngân hàng Nhà nước. Đối với những khách hàng của Vietinbank chắc hẳn đã không còn xa lạ với logo Vietinbank – biểu tượng phân biệt thương hiệu Vietinbank với những doanh nghiệp khác. Vậy bạn có khi nào thắc mắc tại sao logo Vietinbank lại được thiết kế như thế hay không?

Logo  là biểu tượng mang những giá trị, thông điệp về mục tiêu và sự phát triển hướng đến trong hoạt động kinh doanh mà ngân hàng Vietinbank muốn gửi gắm tới khách hàng hãy cùng Ficombank khám phá điều đó.

Đôi nét về ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank với tên gọi đầy đủ là ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam với trụ sở chính đặt tại thủ đô Hà Nội .Trước đây, Vietinbank được thành lập với tên gọi đầu tiên là Incombank là ngân hàng trực thuộc hệ thống ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhưng đến năm 1988 đã tách ra và đổi tên thành Vietinbank cho đến ngày nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietinbank đã có hơn 150 chi nhánh, trên 1000 phòng giao dịch phân bố tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Chưa dừng lại ở đó, với sự phát triển và không ngừng cố gắng trong nhiều năm qua Vietinbank đã trở thành ngân hàng đầu tiên của Việt Nam và từng bước mở rộng trên thị trường quốc tế.

Từ đó, Vietinbank trở thành thương hiệu quen thuộc với mọi khách hàng cả trong và ngoài nước với chất lượng mang tầm quốc tế. Những giá trị cũng như tư duy phát triển được thể hiện rõ nét trên chính biểu tượng logo Vietinbank.

Xem thêm:

Ý nghĩa logo Vietinbank là gì?

Logo Vietinbank được thiết kế với ý nghĩa và thông điệp vô cùng sâu sắc mà Vietinbank muốn mang đến với khách hàng, Vietinbank đã vinh dự nhận được giải thưởng Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng năm 2015. Hệ thống nhận diện Thương hiệu qua thiết kế logo được thay đổi vào tháng 5/2017.

Ý nghĩa logo Vietinbank là gì?

1/ Về phần chữ

Vietinbank (tên viết tắt của Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Công Thương Việt Nam) Font chữ với thiết kế đơn giản mang lại cảm giác trẻ trung, tươi mới nhưng không thiếu phần hiện đại đã tôn lên sự mạnh mẽ và niềm tin vào tương lai. Bên cạnh đó, với tông màu xanh tươi mát, một màu xanh tươi sáng của bầu trời, mang một hy vọng cho sự phát triển của ngành tài chính – ngân hàng.

Ban đầu, phần chữ được thiết kế với 2 màu chủ đạo là đỏ và xanh dương: “Vietin” màu đỏ thể hiện cho sự nhiệt huyết, chiến thắng và “Bank” màu xanh dương tượng trưng cho niềm tin, sự hy vọng vào tương lai tươi sáng.

Với logo này là tiếng lòng mà ban lãnh đạo ngân hàng muốn gửi đến khách hàng. Đội ngũ ngân hàng sẽ bằng sự nhiệt huyết  luôn nỗ lực hết mình với niềm tin sẽ luôn tạo ra những dịch vụ với chất lượng tốt nhất để không phụ lòng sự hy vọng của khách hàng đã tin tưởng VietinBank.

Sau khi thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu phần chữ VietinBank đã được thiết kế thuần một màu xanh dương tươi tắn, mạnh mẽ với diện mạo mới này bạn lãnh đạo không chỉ muốn phát huy sức mạnh của mình trong ngành tài chính – ngân hàng mà còn muốn mang sự hy vọng sẽ thổi một làn gió mới, nâng cao giá trị thương hiệu nâng tầm quốc tế.

2/ Về hình ảnh

Đối với phần hình ảnh trong logo là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại, xây dựng niềm tin và lòng quyết tâm nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp nhất đến tay khách hàng.

Được cách điệu từ đồng tiền cổ xưa, ⅔ đồng tiền mang màu xanh dương còn lại màu đỏ như sự kết hợp hòa quyện giữa mây trời rộng lớn và đất đỏ bao la. Mây trời là lòng tin của khách hàng và đất đỏ là chất lượng mà VietinBank, đó là sự kết hợp hoàn hảo mà VietinBank muốn mang lại cho khách hàng.

3/ Slogan nâng giá trị cuộc sống

Câu slogan “Nâng giá trị cuộc sống”  như một lời khẳng định của VietinBank. Ngân hàng mong muốn sẽ nâng cao giá trị cuộc sống của khách hàng, mang đến sự thịnh vượng cùng với đó là sự thành công trong cuộc sống. “Giá trị cuộc sống” không chỉ nằm ở vật chất mà còn về cả mặt tinh thần.

Chỉ vỏn vẹn 5 từ “Nâng giá trị cuộc sống” ngắn gọn, dễ nhớ, sâu sắc nhưng đó là tất cả những gì tốt đẹp nhất mà VietinBank muốn mang đến khách hàng với sự hài lòng cao nhất.

4/ Sứ mệnh của VietinBank

VietinBank được thành lập với sứ mệnh trở thành ngân hàng đi đầu trong phát triển đất nước, mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng, cổ đông và những người lao động. Cung cấp những chất lượng, dịch vụ, lợi ích khách hàng một cách hoàn hảo nhất mang tiêu chuẩn quốc tế.

5/ Triết lý trong kinh doanh

Với triết lý an toàn, hiệu quả, bền vững, ngân hàng mong muốn khách hàng sẽ trải nghiệm các dịch vụ mà từ đó khách hàng có thể thu lại kết quả hoàn hảo nhất cho mình.

Khi khách hàng giao dịch tại Vietinbank các dịch vụ mà ngân hàng mang lại luôn minh bạch và chất lượng. Đội ngũ nhân viên và ban lãnh đạo luôn nỗ lực để đổi mới các chính sách, đảm bảo độ bảo mật tuyệt đối mọi thông tin, tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng.

Thông điệp từ logo Vietinbank

https://www.youtube.com/watch?v=VEmuHTyrYG8

Góp phần xây dựng, nâng cao giá trị cuộc sống và thành công cho khách hàng đó là thông điệp mà logo VietinBank muốn gửi gắm đến khách hàng. Sự thành công của khách hàng cũng chính là sự thành công của đội ngũ ngân hàng. Sẽ mang hình ảnh và chất lượng ngân hàng Việt Nam vươn xa tầm quốc tế.

File logo VietinBank Vector dùng để làm gì? Hướng dẫn tải

File CDR miễn phí Vector logo VietinBank sẽ giúp khách hàng dễ dàng chỉnh và tùy chỉnh trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế, in ấn, phục vụ tốt nhất cho công việc của khách hàng. Để tải logo VietinBank vector khách hàng chỉ cần click TẠI ĐÂY

Lời kết

Nội dung bài viết hôm nay Ficombank đã giải thích chi tiết toàn bộ ý nghĩa và thông điệp mà Ngân hàng TMCP Công Thương muốn nhắn gửi trọn vẹn trong logo VietinBank. Thành công và thịnh vượng là những gì Vietinbank mong muốn mang đến cho khách hàng. Đến với Vietinbank để trải nghiệm các sản phẩm cũng như dịch vụ mạng chất lượng tuyệt vời nhất.

Có thể bạn chưa biết!

    5/5 - (1 bình chọn)

    Bài viết liên quan

    Để lại một bình luận