Logo VPBank: Màu sắc, ý nghĩa từ ngân hàng này

Bởi Nguyễn An Nhiên

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp logo VPBank mọi lúc mọi nơi khi di chuyển trên đường. Hiện nay, VPBank là cái tên không còn xa lạ với khách hàng Việt Nam, liên tiếp giữ vững vị trí hàng đầu làng tài chính suốt những năm trở lại đây. Độ phủ sóng của thương hiệu ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng có thể nói là cực kỳ lớn.

Logo trở thành biểu tượng nhận biết ngân hàng VPBank và các ngân hàng khác, ý nghĩa là thế nhưng không phải ai cũng biết rõ. Từ phần thiết kế logo có thể nhận ra được sự tinh tế và quan tâm của các nhà lãnh đạo VPBank đối với khách hàng. Cùng Ficombank tìm hiểu xem sự tinh tế ẩn sau logo VPBank là gì?

Giới thiệu về Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng với tên viết tắt VPBank. Được thành lập vào tháng 8/1993, với số vốn điều lệ vỏn vẹn 20 tỷ VND. Trụ sở chính được đặt tại thủ đô Hà Nội. Có thể bạn chưa biết, ngân hàng VPbank là một trong những thành viên của nhóm các ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam (G12).

Sau 27 năm xây dựng và phát triển, VPBank vẫn luôn khẳng định vị thế hàng đầu trong làng tài chính với hơn những thành tựu nổi bật, nắm vững vị trí top 5 ngân hàng lớn nhất cả nước, sở hữu hệ thống hơn 250 điểm giao dịch, trên 230 cây ATM, cùng đội ngũ cán bộ nhân viên lên đến 27.000 người trên toàn quốc. Bên cạnh đó, số vốn điều lệ dự kiến đạt được trong năm 2021 là 45.057 tỷ đồng.

Xem thêm:

Ý nghĩa logo VPBank

Cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa sâu sắc đằng sau chiếc logo VPBank ấn tượng là như thế nào.

Ý nghĩa logo VPBank

1/ Về hình ảnh logo VPBank

Logo VPBank được thiết kế với biểu tượng hoa sen đang nở rộ, một loài hoa biểu tượng của dân tộc Việt Nam. Với những khách hàng thân thiết, quan tâm đến VPBank còn gọi đóa hoa đó là hoa “Thịnh Vượng”.

Ở góc nhìn khác, khách hàng có thể nhìn ra được như đôi bàn tay đang ấp ủ, nâng niu những khát vọng vươn lên không ngừng và phát triển lên ở một tầm cao mới, mang đến sự mạnh mẽ cùng với sự thịnh vượng của khách hàng.

Kết hợp hai hình ảnh đó là sự biểu trưng cho Ngân hàng sẽ góp sức cùng xây dựng đưa khách hàng cũng như Việt Nam phát triển mạnh mẽ nhất, vươn xa nhất và thịnh vượng nhất. Đồng thời VPBank cũng là chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy của khách hàng.

2/ Về phần chữ

VPBank được thiết kế với Font chữ đơn giản mang đến cho khách hàng cái nhìn và cảm nhận hiện đại, sự minh bạch trong các hoạt động dịch vụ của ngân hàng.

Đặc biệt điểm nhấn của phần chữ VPBank đó là chữ “k” cuối logo được cách điệu hình cánh hoa ở phía trên vươn lên, thể hiện sự quyết tâm, nhiệt huyết của đội ngũ ngân hàng muốn mang đến khách hàng.

3/ Về màu sắc

Khi nhìn vào logo đặt vào mắt khách hàng nổi bật nhất có lẽ là màu đỏ của đóa hoa “Thịnh Vượng”, màu đỏ như màu của máu, màu của trái tim, màu của sự nhiệt huyết tràn đầy năng lượng. Với màu đỏ ấy, VPBank luôn muốn phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim, bằng sự nhiệt tình, tận tụy của mình để khách hàng hài lòng nhất.

Còn màu xanh lá mang lại cho khách hàng sự tươi mới như những mầm non của cây đang vươn lên đón ánh nắng, với ý nghĩa VPBank sẽ không bao giờ dừng lại mà luôn vươn lên từng ngày. Hoàn thiện mọi mặt để phục vụ khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Thông điệp từ logo VPBank

1/ Tầm nhìn

Về tầm nhìn VPBank muốn hướng tới 2 hướng chính, đó là:

  • Thứ nhất: Tăng cường hữu cơ quyết liệt cũng như là tập trung vào phân khúc  khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp lớn. Đầu tiên VPBank sẽ tập trung hướng tới đáp ứng hiệu quả những nhu cầu của khách hàng phân khúc cá nhân. Sau khi đã hoàn thành được tiêu chí đó ngân hàng sẽ mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp lớn.
  • Thứ hai: Xây dựng các hệ thống nền tảng vững chắc về tổ chức nhân sự công nghệ và vận hành. Để xây dựng được hệ thống tốt hài lòng khách hàng thì VPBank đã xây dựng nền tảng bộ phận nhân viên cũng như cơ chế vận hàng sao cho nó đồng điệu với nhau một cách tốt nhất.

2/ Sứ mệnh

Với sứ mệnh mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, quan tâm chú trọng đến quyền lợi của người lao động và cổ đông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của cộng đồng VPBank chưa bao giờ ngừng cố gắng từng ngày vươn lên, phát triển vượt trội.

3/ Chiến lược phát triển

VPBank luôn vạch ra những chiến lược phát triển vô cùng thiết thực:

  • Nâng cao năng suất bán và chất lượng đội ngũ bán nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và huy động.
  • Các chỉ tiêu quy mô và duy trì tốc độ tăng trưởng cao hơn mức trung bình của toàn ngành.
  • Tiến hành củng cố vững chắc, đồng thời nâng cấp các hệ thống nền tảng hỗ trợ kinh doanh với mục tiêu tập trung hóa, tự động hóa, số hóa và đơn giản hóa.

File logo VPBank Vector dùng để làm gì? Hướng dẫn tải

Logo VPBank Vector với định dạng CDR được dùng để chỉnh sửa và tùy biến dễ dàng trên Corel Draw, hỗ trợ khách hàng trong các mục đích thiết kế. Để sử dụng logo VPBank Vector khách hàng chỉ cần truy cập và tải logo VPBank tại TẠI ĐÂY

Lời kết

Trên đây là tất cả ý nghĩa và thông điệp từ logo VPBank ngân hàng muốn gửi đến khách hàng mà Ficombank có thể cung cấp cho khách hàng. Qua đó, khách hàng có thể tin tưởng và chọn lựa địa chỉ trao trọn niềm tin để vươn xa và mang lại thành công trong tương lai. Muốn thịnh vượng hãy cùng đồng hành cùng ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng  – VPBank.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận