6 Lỗi chuyển khoản Agribank và cách khắc phục đơn giản!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Lỗi chuyển khoản Agribank thường xảy ra làm gián đoạn giao dịch, gây ra nhiều phiền toái cho khách hàng. Thông báo giao dịch thành công nhưng người thụ hưởng chưa nhận được tiền. Hệ thống đang bảo trì không thể tiếp tục thực hiện tại thời điểm đó. Phải làm sao để xử lý những sự cố này một cách nhanh chóng?

Agribank là một trong những ngân hàng có lượng người dùng lớn, do đó chúng tôi nhận được vô số thắc mắc về lỗi khi chuyển tiền tại ngân hàng này. Bài viết sau đây Ficombank.com.vn sẽ cập nhật những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Đôi nét về ngân hàng Agribank

Agribank với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đã có mặt trên thị trường qua hơn 3 thập kỷ, từ năm 1988.

Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại Agribank vẫn nằm trong top những ngân hàng uy tín nhất và được đông đảo khách hàng Việt Nam tin tưởng sử dụng qua nhiều năm. Những sản phẩm tài chính hiện có tại Agribank bao gồm:

 • Gửi tiền tiết kiệm với nhiều kỳ hạn
 • Vay vốn ngân hàng
 • Các sản phẩm thẻ
 • Thanh toán và chuyển khoản
 • Bảo hiểm
 • Ngân hàng số

Xem thêm:

Chuyển tiền Agribank bị lỗi có sao không?

Chuyển tiền Agribank bị lỗi có sao không?Tâm lý chung của đại bộ phận khách hàng, khi gặp phải lỗi chuyển khoản Agribank nhiều người sẽ vô cùng lo lắng, hoang mang không biết tài khoản có bị mất tiền hay không, có ai xâm nhập vào tài khoản để phát sinh giao dịch ngoài ý muốn không.

Bạn có thể yên tâm về sự an toàn cho tài khoản của mình, khi thực hiện chuyển khoản tại bất kỳ đâu, thông qua hình thức nào từ cây ATM, dịch vụ Mobile Banking hay Internet Banking thì tài sản của bạn không hề bị thiệt hại. Nếu có bất kỳ sự cố đăng nhập hay phát hiện người lạ xâm nhập thì chỉ cần ngay lập tức khóa tài khoản.

Khi rơi vào trường hợp này, khách hàng hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng Agribank để được tư vấn, hỗ trợ. Sự cố sẽ được xử lý nhanh chóng và thông báo sớm nhất đến bạn.

Cách nhận biết lỗi chuyển khoản Agribank

Cách nhận biết lỗi chuyển khoản Agribank

Khi nắm được những nguyên nhân dẫn đến lỗi chuyển khoản Agribank thì khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết mình có rơi vào một trong những lỗi đó hay không và tìm ra cách xử lý nhanh chóng. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp gây ra lỗi chuyển tiền ngân hàng Agribank.

 • Khách hàng thực hiện giao dịch với số tiền quá lớn trong một ngày hoặc một lần, vượt quá hạn mức cho phép mà ngân hàng Agribank quy định.
 • Máy ATM bị lỗi không thể thực hiện giao dịch.
 • Tài khoản ngân hàng đang bị khóa, không thể sử dụng tiền trong tài khoản.
 • Số dư tài khoản hiện có không đủ để thực hiện giao dịch.
 • Ngân hàng thụ hưởng không nằm trong hệ thống liên kết với Agribank.
 • Thông tin thụ hưởng không hợp lệ Agribank
 • Thẻ ATM khách hàng sử dụng để chuyển khoản đã hết hạn sử dụng.
 • Ngân hàng đang tiến hành bảo trì không thể thực hiện giao dịch.

Lỗi chuyển khoản Agribank và cách khắc phục nhanh chóng

Lỗi chuyển khoản Agribank và cách khắc phục nhanh chóng

Tìm hiểu ngay những lỗi chuyển khoản Agribank thường gặp nhất và giải pháp đơn giản để xử lý nhanh – gọn – lẹ trong một nốt nhạc.

1. Agribank bị lỗi chuyển khoản thành công nhưng không nhận được tiền

Lỗi chuyển khoản này thường xảy như sau: người gửi đã nhận được thông báo thành công, tài khoản đã bị trừ tiền nhưng bên người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Trong một khoảng thời gian nhất định, các giao dịch được thực hiện là vô cùng lớn, có thể dẫn đến quá tải.

Cách khắc phục

Khách hàng cần giữ bình tĩnh và đợi một lúc, do quá tải giao dịch nên thời gian nhận được tiền có thể kéo dài lâu hơn bình thường. Nếu sau 3 ngày tiền vẫn chưa đến tài khoản thụ hưởng thì người chuyển/người nhận đến chi nhánh Agribank gần nhất, mang theo giấy tờ tùy thân để kiểm tra giao dịch và được hỗ trợ giải quyết.

2. Agribank bị lỗi đường truyền khi chuyển tiền

Không phải lúc nào giao dịch cũng được thực hiện một cách thuận lợi, khi đang chuyển tiền thì nhận được thông báo đường truyền không ổn định. Tất nhiên rồi, lúc này giao dịch sẽ không được tiếp tục thực hiện.

Cách khắc phục

Lỗi chuyển khoản Agribank này thường xảy ra khi khách hàng thao tác trên các ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking. Để xử lý lỗi này bạn nên kiểm tra lại kết nối wifi của mình hoặc chuyển sang kết nối 3G/4G hoặc tìm đến vị trí có đường truyền mạnh hơn để thực hiện giao dịch.

3. Lỗi chuyển khoản Agribank do bảo trì

Dù là chuyển khoản bằng cây ATM, Internet Banking hay Mobile Banking đều sẽ bị gián đoạn khi hệ thống ngân hàng đang trong quá trình bảo trì.

Cách khắc phục

Cách duy nhất có thể xử lý trong tình huống này chính là chờ đợi. Khi hệ thống ngân hàng Agribank đang bảo trì nghĩa là đã xảy ra sự cố hoặc một số vấn đề cần được giải quyết. Sau khi xử lý các sự cố đó, mọi giao dịch thanh toán sẽ được thực hiện như bình thường, quá trình có thể kéo dài trong vài phút đến hơn 1 giờ.

4. Lỗi chuyển tiền Agribank do nhập sai thông tin

Do sơ suất nên khi chuyển khoản khách hàng thường nhập sai các thông tin như tên ngân hàng, tên người thụ hưởng, dẫn đến giao dịch không thể thực hiện. Trong trường hợp nhập sai số tài khoản khách hàng thậm chí có thể mất một số tiền lớn.

Cách khắc phục

Kiểm tra tất cả các thông tin chuyển khoản một cách cẩn thận trước khi xác nhận thanh toán để tránh xảy ra lỗi chuyển khoản Agribank sai thông tin, nhất là khi chuyển tiền nhầm sẽ khó lấy lại được.

5. Chuyển khoản Agribank không thực hiện được do sai mã OTP

Vì nhập sai mã OTP mà giao dịch không được thực hiện, đây là mật khẩu sử dụng 1 lần được gửi về điện thoại với mục đích xác minh giao dịch.

Cách khắc phục

Chọn yêu cầu gửi lại mã OTP và nhập chính xác mã đó để tiếp tục chuyển tiền.

6. Chuyển khoản vào ngày cuối tuần

Hầu hết ngân hàng thường làm việc vào giờ hành chính, nếu giao dịch được thực hiện vào cuối tuần, ngày nghỉ, lễ, tết thì sẽ không được thực hiện thành công. Giao dịch sẽ được thực hiện vào phiên giao dịch tiếp theo, nếu là cuối cùng thì thứ 2 sẽ thực hiện.

Cách khắc phục

Chờ đợi đến phiên làm việc tiếp theo, nếu đến thời gian đó giao dịch vẫn chưa được thực hiện thành công thì bạn có thể đến ngân hàng để được hỗ trợ xác nhận lại giao dịch.

Những lưu ý để tránh lỗi chuyển khoản Agribank!

Với những nguyên nhân phổ biến thường gây ra lỗi chuyển khoản Agribank nêu trên khách hàng nên chú ý những điều sau đây để tránh rơi vào những tình huống trên.

 • Kiểm tra đường truyền mạng internet, đảm bảo mạng đang ổn định trước khi tiến hành giao dịch tránh bị gián đoạn giữa chừng.
 • Cẩn thận trong việc nhập thông tin thụ hưởng, kiểm tra kỹ lưỡng rồi mới xác nhận giao dịch.
 • Lựa chọn chuyển tiền vào các ngày trong giờ hành chính, ngân hàng có hoạt động để giao dịch được thực hiện nhanh chóng.
 • Chắc chắn rằng số dư tài khoản đủ để thực hiện giao dịch.
 • Kiểm tra số tiền cần giao dịch có vượt hạn mức chuyển khoản một ngày hay một lần hay không.
 • Cập nhật thời gian bảo trì của ngân hàng Agribank.
 • Đảm bảo tài khoản không bị khóa, không hết hạn sử dụng.

Lời kết

Bài viết hôm nay đã gửi đến bạn những lỗi chuyển khoản Agribank thường gặp và cách xử lý nhanh chóng nhất dành cho khách hàng nếu chẳng may gặp sự cố chuyển tiền. Có rất nhiều lý do dẫn đến lỗi trong quá trình thực hiện giao dịch, tùy vào vấn đề bạn gặp phải có thể áp dụng hiệu quả những giải pháp trên đây.

Có thể bạn chưa biết!

1.8/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận