Mã số CIF TPBank là gì? 4 Cách kiểm tra mã CIF đơn giản

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của TPBank hoặc mở tài khoản của ngân hàng này chưa từng nghe đến hoặc không hiểu rõ mã số CIF TPBank là gì?. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không cẩn thận, người dùng có thể gặp phải một số vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ. 

Trong bài viết này, Ficombank.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu mã số CIF TPBank là gì? và một vài lưu ý khi sử dụng mã số CIF TPBank.

Mã số CIF TPBank là gì?

Trong lĩnh vực ngân hàng, mã số CIF (Customer Information File) được hiểu là “Hồ sơ/Tệp thông tin của khách hàng”. Theo đó, mỗi mã số CIF TPBank này sẽ lưu trữ mọi thông tin của từng khách hàng riêng biệt trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng TPBank.

Hiểu một cách đơn giản, dành cho những người không có chuyên môn trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính thì mã số CIF TPBank là số định danh của từng khách hàng, tương tự như số căn cước công dân.

Thông qua mã số CIF TPBank, dữ liệu của mỗi khách hàng như thông tin cá nhân, số dư tài khoản, sổ tiết kiệm, tình trạng tín dụng,… sẽ được ngân hàng TPBank lưu trữ một cách riêng biệt, rõ ràng trên hệ thống.

Lưu ý rằng, mã số CIF TPBank là mã số định danh nên mỗi khách hàng cũng chỉ có một mã số CIF tại ngân hàng TPBank. Theo đó, khách hàng có thể có nhiều số thẻ hoặc nhiều số tài khoản TPBank nhưng họ chỉ có một mã số CIF TPBank.

Mã số CIF TPBank là 8 số ở giữa dãy số trên thẻ của khách hàng.

Chức năng và cách thức hoạt động của mã số CIF TPBank

Mã số CIF TPBank

Sau khi đã hiểu mã số CIF TBank là gì? Hãy cùng beatybyhoa.com tìm hiểu xem chức năng chính của dãy số này nhé. Mã số CIF TPBank có 4 chức năng chính như sau:

1. Số định danh

Một trong những mục đích cốt lõi nhất của mã số CIF TPBank là làm đại diện cho mỗi khách hàng trên nhiều tài khoản. Như đã đề cập ở trên, một khách hàng dù có nhiều tài khoản tại TPBank nhưng cũng sẽ chỉ sử dụng một mã số CIF đồng bộ.

2. Lưu trữ thông tin 

Số CIF TPBank sẽ lưu trữ những thông tin quan trọng nhất từ thông tin cá nhân, lịch sử giao dịch cho đến điểm tín dụng của từng khách hàng. Điều này sẽ rất thuận tiện nếu bạn muốn tra cứu thông tin của mình.

3. Bảo mật tài khoản

Chức năng không phải ai cũng biết mà vô tình để lộ mã số CIF TPBank dẫn đến một số vấn đề nguy hiểm trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng.

4. Giúp ngân hàng quản lý tốt hơn

 Số CIF TPBank giúp ngân hàng TPBank xây dựng được hệ thống quản lý hiệu quả, giúp phân tích hành vi khách hàng nhằm đưa ra chính sách và hỗ trợ kịp thời nhất.

Thật vậy, mã số CIF TPBank là một công cụ vô cùng hữu hiệu, việc hiểu được mã số này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn các dịch vụ của ngân hàng TPBank.

Xem thêm:

Cách thức hoạt động của mã số CIF TPBank

Mã số CIF TPBank có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản lý thông tin khách hàng. Do đó, mọi thông tin trong mã số CIF đều được ngân hàng TPBank cập nhật chính xác và liên tục 24/7.

Hiện nay, đa phần các ngân hàng thương mại nói chung và ngân hàng TPBank nói riêng đều đang dùng mã CIF nhằm quản lý và hiển thị thông tin mọi sản phẩm tín dụng khách hàng đang sử dụng.

Cách tra cứu mã số CIF TPBank.

Cách tra cứu mã số CIF TPBank

1. Sử dụng Internet banking TPBank

 • Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của TPBank.
 • Chọn mục “Quản lý tài khoản” hoặc tương tự.
 • Tìm và chọn “Thông tin tài khoản” hoặc tương tự.
 • Mã CIF sẽ được hiển thị trên trang thông tin tài khoản.
 • Lưu lại hoặc in mã CIF để sử dụng cho các giao dịch tiếp theo

2. Sử dựng ứng dụng Mobile Banking

 • Mở ứng dụng Mobile Banking của TPBank trên điện thoại di động.
 • Đăng nhập vào tài khoản.
 • Chọn mục “Thông tin tài khoản” hoặc tương tự.
 • Mã CIF sẽ được hiển thị trên màn hình.
 • Lưu lại hoặc chụp màn hình mã CIF để sử dụng cho các giao dịch tiếp theo.

3. Gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của TPBank.

 • Gọi tới số tổng đài chăm sóc khách hàng của TPBank.
 • Chờ kết nối đến nhân viên tổng đài.
 • Yêu cầu hỗ trợ tìm mã CIF của tài khoản.
 • Nhân viên sẽ hỏi một số thông tin xác nhận về tài khoản như tên, số tài khoản ngân hàng hoặc số điện thoại.
 • Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên sẽ cung cấp mã CIF cho quý khách.
 • Lưu lại mã CIF để sử dụng cho các giao dịch tiếp theo.

4. Sử dụng sổ tiết kiệm hoặc sổ Séc

 • Tìm sổ tiết kiệm hoặc sổ Séc của TPBank.
 • Xem trang đầu tiên của sổ.
 • Mã CIF sẽ được in trên sổ hoặc có thể được in trên trang bản sao gốc cửa sổ.
 • Lưu lại mã CIF để sử dụng cho các giao dịch tiếp theo.

Một số câu hỏi thường gặp về mã số CIF TPBank.

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi thường gặp nhất của khách hàng là “mã số CIF TPBank là gì?”, beautbyhoa.com sẽ giải đáp thêm một số thắc mắc phổ biến khác dưới đây.

1. Mã số CIF TPBank có đảm bảo an toàn bảo mật không?

Tất cả các hoạt động sử dụng, quản lý thông tin khách hàng bằng mã CIF đều được ngân hàng TPBank công khai, minh bạch và theo quy định của pháp luật. 

Bên cạnh đó, ngân hàng TPBank cũng luôn đặt tính bảo mật thông tin của khách hàng lên hàng đầu, không làm lộ thông tin hoặc bán cho bên thứ ba, và không sử dụng sai mục đích.

Ngoài ra, đa phần các ngân hàng thương mại nói chung và nhiều công ty, tập đoàn tài chính lớn đều đang dùng mã CIF để quản lý thông tin khách hàng. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm về tính bảo mật của mã số CIF TPBank.

2. Mã số CIF TPBank có phải số tài khoản hay số thẻ ngân hàng không?

Trên thực tế, có không ít người nhầm lẫn mã số CIF TPBank là số tài khoản và số thẻ ngân hàng, nhưng không phải như vậy.

Số tài khoản là số sử dụng cho việc chuyển tiền và nhận tiền qua lại giữa các tài khoản. Trong khi đó số thẻ là dãy số in nổi trên mỗi tấm thẻ của khách hàng, thường được sử dụng cho việc thanh toán trực tuyến. Số CIF TPBank là số ID của khách hàng tại ngân hàng TPBank.

Một khách hàng có thể có nhiều số tài khoản và số thẻ TPBank nhưng sẽ chỉ có duy nhất một mã số CIF.

3. Chia sẻ hoặc mã số CIF TPBank cho người khác có an toàn không?

Việc chia sẻ hoặc bị lộ mã số CIF TPBank có thể dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng.Theo khuyến cáo, chỉ trừ trong một vài trường hợp khẩn cấp, nhân viên ngân hàng sẽ hỏi bạn mã số CIF TPBank là gì?

Tuy nhiên, bạn cũng nên hết sức cẩn trọng vì hiện nay tình trạng lừa đảo qua điện thoại nhằm lấy thông tin tài khoản ngân hàng vô cùng tinh vi.

Do đó, khách hàng không nên chia sẻ mã CIF TPBank cho bất kì ai, cũng như phải cố gắng tránh để lộ ra bên ngoài.

Kết luận.

Bài viết hy vọng rằng bài viết trên đã các bạn phần nào hiểu được mã số CIF TPBank là gì? và một số lưu ý khi sử dụng mã số CIF TPBank để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận