Mirae Asset có cho vay nợ xấu? Cách vay ít ai ngờ đến

Bởi Nguyễn An Nhiên

Mirae Asset là công ty tài chính hỗ trợ vay vốn uy tín tại Việt Nam, hỗ trợ hạn mức cao. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng được cung cấp khoản vay như ý. Nhiều người thắc mắc rằng Mirae Asset có cho vay nợ xấu không và tại sao? Thủ tục thực hiện liệu có khó khăn và phức tạp như các đơn vị trong cùng lĩnh vực?

Ficombank.com.vn sẽ giải đáp chi tiết vấn đề Mirae Asset có cho vay nợ xấu không? Đồng thời, cách kiểm tra nợ xấu cũng đã tổng hợp cụ thể trong bài viết sau. 

nợ xấu là gì?

Việc cung cấp các khoản vay dẫn đến tình trạng nợ xấu tăng là điều tổ chức tài chính nào cũng gặp phải. Vì nhiều lý do khác nhau mà người đi vay có thể không hoàn trả được. 

Tùy vào quy định về thời gian theo pháp luật mà các khoản vay trở thành nợ xấu nhóm nào. Đây là nguyên nhân khiến những người này khó có thể tiếp tục xin cấp vốn trong tương lai.

Theo chia sẻ của các chuyên gia, nguyên nhân của nợ xấu Mirae Asset thường thấy là vì người đi vay thiếu khả năng tài chính. Khoản vốn được cấp cao hơn thu nhập và vì thế, không thể hoàn trả đúng thời hạn. 

Hơn nữa, tương tự với các công ty tài chính khác, Mirae Asset xét duyệt hồ sơ khá dễ dàng. Việc này khiến đối tượng được cho vay đa dạng và khó kiểm soát hơn. Ngoài ra, việc nợ xấu còn xuất hiện vì các điều kiện khách quan. Chẳng hạn, trong giai đoạn 2020-2021, đại dịch Covid-19 đang hoành hành. 

Điều này khiến nhiều doanh nghiệp đóng cửa, người lao động mất việc. Từ đó, thu nhập bị ngừng đột ngột khiến việc trả nợ cũng gặp vấn đề. Các lần thanh toán chậm sẽ trở thành nợ xấu khó xóa bỏ của người đi vay.

Cách kiểm tra nợ xấu Mirae Asset

Nếu không biết liệu mình có đang nợ xấu Mirae Asset hay không, bạn nên kiểm tra. Việc này còn giúp bạn có được sự chắc chắn khi nộp hồ sơ ở tổ chức khác. 

Ngoài ra, đây còn là cơ sở để bạn biết được Mirae Asset có cho vay nợ xấu hay không. Để tiến hành, bạn cần kiểm tra thông tin của mình trên CIC theo một trong ba cách sau:

Tự mình tra cứu nợ xấu

1/ Tự mình tra cứu nợ xấu

Bạn hãy tải app CIC hoặc truy cập website CIC để đăng ký tài khoản người dùng. Sau khi có tài khoản, bạn hãy chọn mục tra cứu và gửi yêu cầu. 

Nhân viên của hệ thống sẽ tiếp nhận và gửi lại kết quả nợ xấu cho bạn. Cách làm này không mất phí nhưng thông tin tra được khá ít. Bạn chỉ biết được mình có nợ xấu không, còn tại sao thì không được hỗ trợ.  

2/ Sử dụng app ngân hàng

Thực chất, app ngân hàng không có mục tra cứu CIC nên bạn không thể tìm được thông tin theo cách này. Bạn có thể tra cứu thông qua việc nộp hồ sơ vay tiền online. 

Bạn có thể dùng app của ngân hàng MB, Techcombank, ACb để kiểm tra nợ xấu bằng CMND với lịch sử tín dụng được lưu trữ từ 5 đến 10 năm gần nhất. Sau khi đăng ký, thông tin có được vay hay không sẽ được thông báo. Ngoài ra, danh sách dưới đây chính là TOP ngân hàng cho vay nợ xấu uy tín, được khách hàng cá nhân tin tưởng, sử dịch vụ trong thời gian vừa qua.

3/ Đăng ký dịch vụ CIC tại Ficombank

Ficombank.com.vn là trang web cung cấp thông tin tài chính nhanh chóng, mới nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ thêm dịch vụ tra cứu thông tin CIC. 

Vì thế, bạn có thể truy cập vào website và đăng ký để biết mình có nợ xấu hay không. Dịch vụ kiểm tra CIC của Ficombank có giá cực kỳ phải chăng nên bạn đừng ngại ngần liên hệ. 

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Mirae Asset có cho vay nợ xấu không?

Đây là vấn đề nhiều người quan tâm, vì Mirae Asset là công ty tài chính lớn mạnh. Dịch vụ của đơn vị cũng rất tốt nên phần nào hỗ trợ được khách hàng. Vậy Mirae Asset có cho vay nợ xấu không và làm sao để được cấp vốn như ý? 

Cụ thể, Mirae Asset không hỗ trợ khoản vay cho người thuộc nhóm nợ xấu 5. Còn với nhóm 3 và 4 thì còn cần xét duyệt kỹ càng với thủ tục phức tạp. 

Nguyên nhân vì khi vướng vào nợ xấu, độ uy tín của bạn đã giảm đi đáng kể. Nếu bạn cung cấp được nguyên nhân chính đáng dẫn đến vấn đề này, bạn có thể được hỗ trợ. 

Chẳng hạn, vì bị người khác đánh cắp thông tin nên bạn bị nợ xấu, đơn vị sẽ xem xét. Hoặc bạn quên thanh toán một kỳ hay do dịch bệnh, thiên tai, Mirae Asset cũng cân nhắc.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Mirae Asset

Trường hợp bạn đã từng có nợ xấu Mirae Asset, cách để được vay là hoàn trả hết khoản nợ này. Bạn cần thanh toán sớm nhất có thể, ngay khi có đủ ngân sách. Đây là cơ sở để đơn vị có thể tin tưởng và cấp khoản vay cho bạn. 

Một số người vì không chắc chắn Mirae Asset có cho vay nợ xấu không mà bỏ qua cơ hội được cấp vốn tại đây.

Hoặc giả sử vì muốn trốn khoản vay trước đó mà tìm đến đơn vị khác. Nhưng tương tự với Mirae Asset, các công ty tài chính đều yêu cầu bạn phải hoàn trả khoản nợ trước. Sau đó, việc cân nhắc cấp vốn mới được tiến hành. 

Kinh nghiệm vay tiền đang có nợ xấu Mirae Asset

Nếu đang có lịch sử vay tiền Mirae asset nói riêng hay các tổ chức cho vay khác nói chung, bạn chậm thanh toán tại Mirae Asset, bạn có thể cân nhắc cách khác. Nếu cần được cấp vốn, bạn hãy chọn vay tiền online từ một số đơn vị. Các app cho vay trực tuyến cấp tốc không thiếu nên bạn có thể xem xét. 

Hiện tại, trên Ficombank.com.vn cũng đang hỗ trợ thông tin app vay online khi đang nợ xấu Mirae Asset. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và cho lời khuyên đúng đắn.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp Mirae Asset có cho vay nợ xấu không. Hy vọng qua những chia sẻ này từ Ficombank, bạn sẽ biết cách xin cấp vốn nhanh chóng, tiện lợi nhất. 

Mặt khác, bạn cũng hãy cố gắng thanh toán đúng hạn để tránh ảnh hưởng đến bản thân. Thông tin nợ xấu sẽ bị lưu lại khá lâu và điều này phần nào hạn chế việc vay tiền của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận