Mở tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank

Bởi Nguyễn An Nhiên

Ngân hàng Vietcombank ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng bởi những dịch vụ tốt cùng các ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều người thắc mắc liệu có thể mở tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank hay không và cần những điều kiện gì. 

Để giải đáp tất cả câu hỏi đó, Ficombank sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin cần thiết liên quan tới vấn đề này. Ngoài ra, quy trình mở tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank cũng được hướng dẫn chi tiết giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Đôi nét ngân hàng Vietcombank

Vietcombank chính là một trong những ngân hàng thương mại của Nhà nước, thành lập từ năm 1963. Đến nay, ngân hàng Ngoại thương Việt Nam đã cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ tài chính như mơ thẻ tín dụng, vay tiền, gửi tiết kiệm, ngân hàng điện tử,… Dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng cùng nhiều chương trình ưu đãi đã khiến Vietcombank là lựa chọn của nhiều người dùng.

Hiện nay, Vietcombank đã phát triển mạng lưới rộng khắp tất cả các tỉnh thành từ thành thị đến nông thôn. Ngân hàng đang sở hữu 111 chi nhánh cùng 4 công ty con, quản lý hơn 2000 công nhân viên. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, bởi Vietcombank luôn đề cao tính bảo mật thông tin. Mở tài khoản tại đây sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt.

Có bao nhiêu tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank?

Khi đáp ứng đủ điều kiện mở tài khoản thì người nước ngoài có thể mở tài khoản thanh toán, tiết kiệm và vay tiền. Mở tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank đơn giản, dễ dàng. Sau đây, cùng Ficombank giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của 3 loại tài khoản này.

1/ Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là một loại tài khoản thông dụng do ngân hàng phát hành. Tài khoản này dùng với mục đích thanh toán là chủ yếu. Cụ thể là khách hàng có thể sử dụng để thanh toán bất kỳ nhu cầu dịch vụ nào của bản thân. Đặc biệt, tài khoản thanh toán có lãi suất rất linh hoạt. Khách hàng được tính lãi suất không kỳ hạn và rút hoặc gửi tiền bất cứ thời điểm nào.

Ngoài ra, việc mở loại tài khoản này cũng mang lại sự thuận tiện về mọi mặt. Những lợi ích phải kể đến như:

 • Có thể rút tiền bất cứ lúc nào tại các cây ATM;
 • Quản lý tài khoản và các giao dịch dễ dàng trên dịch vụ ngân hàng điện tử;
 • Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể thanh toán mọi hóa đơn cần thiết;
 • Với lãi suất không kỳ hạn, mỗi năm bạn sẽ có một khoản tiền lời nhất định.

2/ Tài khoản tiết kiệm

Đối với tài khoản tiết kiệm, khách hàng chỉ được phép gửi và rút tiền theo nhu cầu, không có chức năng thanh toán. Những người sử dụng loại tài khoản này mục đích chính là đầu tư lấy lợi nhuận mà không phải là để chi tiêu. Bên cạnh đó, khách hàng phải đến quầy giao dịch ngân hàng để rút tiền, không thể thực hiện tại các cây ATM.

Các hoạt động giao dịch của bạn sẽ được lưu lại trong cuốn sổ tiết kiệm. Vậy nên, cuốn sổ đó phải được giữ cẩn thận tránh gặp trường hợp xấu.

So với tài khoản thanh toán, mức lãi suất tiết kiệm sẽ cao hơn. Nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn đã quy định thì lãi suất tính theo không kỳ hạn. Ngân hàng sẽ không giới hạn số lượng tài khoản bạn mở.

3/ Tài khoản vay tiền

Ngân hàng Vietcombank cung cấp tài khoản vay tiền nhằm mục đích ghi nhận các khoản vay của người dùng. Qua tài khoản này, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi các khoản vay cũng như thời điểm trả khoản vay là khi nào. Thường thì những người kinh doanh lớn thường mở loại tài khoản này vì mức độ sử dụng của họ cao, thường xuyên.

Xem thêm:

Điều kiện, quy trình mở tài khoản Vietcombank người nước ngoài

Điều kiện, quy trình mở tài khoản Vietcombank người nước ngoài

Nhìn chung, điều kiện và quy trình mở tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank giống với công dân Việt Nam. Bạn có thể tự mở tài khoản hoặc tới các quầy giao dịch để được hướng dẫn chi tiết.

1/ Điều kiện mở tài khoản

Điều kiện mở tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank khá đơn giản, chỉ cần đáp ứng đủ hai yếu tố về độ tuổi và nơi cư trú. Khách hàng trên 18 tuổi hay những người 15 tuổi trở lên đã có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân thì đều được mở tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Ngoài ra, với người nước ngoài thì cần có xác nhận là công dân đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam, có đầy đủ năng luật pháp luật dân sự và hành vi nhân sự. Như vậy là người nước ngoài có thể sở hữu tài khoản ngân hàng Vietcombank.

2/ Quy trình mở tài khoản

Với những bạn chưa sử dụng quen dịch vụ ngân hàng điện tử qua app thì nên tới các văn phòng chi nhánh Vietcombank để được hướng dẫn mở tài khoản.

Trước khi đi phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Còn để không tốn thời gian chờ đợi, bạn có thể thực hiện dễ dàng qua app theo lần lượt các bước sau đây:

 • Bước 1: Tải app ngân hàng Vietcombank về điện thoại qua CH play hoặc App store;
 • Bước 2: Kế tiếp, hãy mở ứng dụng và chọn vào mục mở tài khoản cho khách hàng mới;
 • Bước 3: Nhìn theo biểu mẫu đăng ký, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin theo đề mục có sẵn;
 • Bước 4: Bước quan trọng là nhập số điện thoại và đợi hệ thống xác thực thông tin;
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn cần chụp xác thực khuôn mặt và hai chụp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn lựa chọn dịch vụ sau đó hoàn tất đăng ký mở tài khoản Vietcombank.

Đối với tài khoản thanh toán

Đối với tài khoản thanh toán

Tới trực tiếp quầy giao dịch là phương thức phổ biến khi mở tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank. Tại đó, nhân viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các bước cho bạn.

1. Đối với tài khoản tiết kiệm

Số tiền gửi tối thiểu khi bạn mở tài khoản tiết kiệm là 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn nên nhớ số tài khoản để dễ dàng tra cứu, theo dõi thông tin. Ngoài ra bạn có thể mở tài khoản này ngay trên app của khách hàng nếu đã sở hữu tài khoản thanh toán Vietcombank có số dư lớn hơn 3 triệu đồng.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào app chọn mở tài khoản trong mục tiết kiệm trực tuyến. Sau khi đồng ý các điều khoản và xác nhận bằng mã OTP và bạn đã hoàn thành đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online.

2. Đối với tài khoản vay tiền

Với tài khoản vay tiền ở Vietcombank, bạn có thể không cần phải chuẩn bị hồ sơ tài sản thế chấp. Tuy nhiên, cần phải chuẩn bị đầy đủ chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận đang độc thân. Như vậy, bạn có thể dễ dàng vay tiền tại ngân hàng Vietcombank.

Người nước ngoài cần lưu ý gì khi mở tài khoản tại Vietcombank

Sau khi mở tài khoản tại Vietcombank, người nước ngoài cần chú ý một số điều khoản để dễ dàng thực hiện các giao dịch. Cụ thể như là:

 • Nếu có thắc mắc hay vấn đề phát sinh trong cả quá trình mở tài khoản thì nhanh chóng liên hệ với tổng đài Vietcombank;
 • Nên đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để dễ dàng thực hiện các giao dịch và nhận các ưu đãi từ Vietcombank;
 • Khi hoàn thành thủ tục mở tài khoản thì sẽ nhận được thẻ ATM sau khoảng 15 ngày;
 • Chi phí mở tài khoản hoàn toàn miễn phí chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện;
 • Luôn đảm bảo số dư trong thẻ ATM Vietcombank tối thiểu là 50 nghìn đồng hoặc 15 USD.

Lời kết

Mở tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank rất đơn giản, nhanh chóng. Qua bài viết này, những thông tin mà Ficombank mang lại phần nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này của ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các giao dịch tại ngân hàng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận