Cách mở tài khoản TPBank Online đơn giản ngay tại nhà!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Mở tài khoản ngân hàng TPBank Online khách hàng dễ dàng trở thành một trong những “thành viên” với những chính sách ưu đãi nhất, TPBank được biến đến là ngân hàng top đầu trong lĩnh vực ngân hàng số. 

Khi bạn sử dịch dịch vụ ở TPBank bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm hiện đại và những dịch vụ ngân hàng hấp dẫn, tiện lợi như tài khoản, thẻ tín dụng, tiết kiệm, …

Ficombank.com.vn sẽ phân tích chi tiết ưu điểm và thủ tục để bạn mở tài khoản TPBank online. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài viết sau.

Ưu điểm khi mở tài khoản TPBank online

Cần chuẩn bị gì để mở tài khoản TPBank online

Nếu bạn đang thắc mắc nên mở tài khoản ngân hàng nào tốt nhất, ưu đãi nhất thì TPBank chính là một trong những lựa chọn lý tưởng. TPBank được biết đến là ngân hàng đi đầu về chất lượng dịch vụ và được đông đảo khách hàng tin tưởng, sử dụng. Trong đó, lí do mà nhiều người lựa chọn TPBank là bởi các ưu điểm vượt trội về dịch vụ ngân hàng số. Cùng điểm qua các yêu điểm nổi bật nhất bao gồm:

 • Giao dịch online với LiveBank, FreeGo,…
 • Ứng dụng online hỗ trợ đầy đủ các tính năng
 • Chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng
 • TPBank đảm bảo an toàn bảo mật khi khách hàng mở thẻ online

Xem thêm:

Cần chuẩn bị gì để mở tài khoản TPBank online

Ngân hàng nào mở tài khoản số đẹp số đẹp miễn phí thì không thể thiếu TPBank. Để tiến hành mở tài khoản TPBank online thì bạn cũng sẽ cần chuẩn bị các thủ tục cần thiết theo quy định của ngân hàng. Đối với việc mở thẻ online thì thủ tục vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần tải app TPBank về máy và chuẩn bị CCCD/CMND, số điện thoại đăng ký tài khoản là đã có thể tiến hành mở tài khoản online khá đơn giản và tiện lợi.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản TPBank online tại nhà

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản TPBank online tại nhà

Nhiều người muốn mở tài khoản TPBank online nhưng không biết cách thức mở thẻ như thế nào. Để thực hiện được điều này, bạn chỉ cần truy cập vào website hoặc app của TPBank và thực hiện đăng ký thông tin theo hướng dẫn trên website. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng TPBank Banking về điện thoại di động của bạn;
 • Bước 2: Bạn tiến hành định danh eKYC bằng các thao tác bao gồm nhập số điện thoại, chụp hình CCCD/CMND (mặt trước và mặt sau) và chụp hình chân dung;
 • Bước 3: Hoàn thành thủ tục đăng ký online

Sau khi hoàn thành đăng ký thì bạn có thể đăng nhập vào app của TPBank để tiến hành kích hoạt tài khoản và thực hiện đổi mật khẩu. Khi bạn đã kích hoạt xong tài khoản là bạn đã có thể tiến hành các giao dịch online mà không cần phải tới ngân hàng.

Hiện nay, ngân hàng TPBank còn cho ra mắt các ngân hàng di động LiveBank. Nhờ đó, khách hàng có thể mở thẻ trực tiếp tại LiveBank bất cứ lúc nào mà không cần phải ra quầy giao dịch. Các ngân hàng LiveBank hiện có mặt khắp nơi ở Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,…

Nhìn chung việc mở tài khoản thanh toán là tiếp cận với các phương thức thanh toán thay cho tiền mặt tiên tiến trên toàn cầu, đem lại rất nhiều tiện lợi cho cá nhân và tổ chức.

Phí mở thẻ TPBank online

Bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào mở tài khoản TPBank online đều được miễn phí mở tài khoản. Đối với cá nhân thì chỉ chịu phí quản lý là 5000 đồng còn đối với tổ chức thì chịu phí quản lý là 15.000 đồng.

Như vậy, việc mở thẻ online vừa dễ làm, đơn giản, tiện lợi mà còn được miễn phí. Ngoài ra, khách hàng khi mở thẻ sẽ chịu một khoản phí duy trì thẻ.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản TPBank online

Ngày nay, ngân hàng TPBank nâng cao trải nghiệm người dùng kích hoạt tại khoản tại nhà vô cùng tiện lợi. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có được tài khoản ngân hàng để sử dụng mà không cần phải tốn thời gian ra quầy giao dịch.

1. Kích hoạt tài khoản TPBank trực tuyến

Để kích hoạt tài khoản TPBank trực tuyến thì bạn chỉ cần thực hiện các thao tác vô cùng đơn giản. Các bước để kích hoạt tài khoản TPBank online như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy soạn tin theo cú pháp “TPB <dấu cách> 6 số cuối ghi trên thẻ ATM gửi 8089. Bạn cũng có thể gọi đến tổng đài 1900 5858 85 hoặc số (84 24) 37 683 683, nhấn phím 1, sau đó nhấn phím 0 để kích hoạt theo chỉ dẫn của nhân viên tư vấn.
 • Bước 2: Bạn đổi mã PIN điện tử sang mật khẩu cá nhân của bạn để đảm bảo an toàn bảo mật và dễ ghi nhớ. Để có thể đổi mã PIN thì bạn có thể đến cây ATM của ngân hàng,TPBank Livebank hoặc đổi trên ứng dụng ebank TPBank theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Tiến hành dãn mã bảo mật CVV2. Mã bảo mật là dãy số gồm ba chữ số cuối in nghiêng nằm ở mặt sau của thẻ. Lưu ý là bạn bắt buộc phải ghi nhớ ba chữ số này để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến khi cần.
 • Bước 4: Bạn tiến hành ký tên vào mặt sau của thẻ. Sau khi kích hoạt thành công thì thẻ có thể được sử dụng để thanh toán tại các điểm mà chấp nhận thanh toán online.

2. Cách mở tài khoản ngân hàng TPBank với số đẹp trực tuyến

Khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng TPBank khách hàng còn có thể mở được tài khoản ngân hàng TPBank với số đẹp. Để mở tài khoản ngân hàng TPBank online với số tài khoản đẹp bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng TPBank về smartphone;
 • Bước 2: Tiến hành mở app, chọn mục Đăng ký ngay, sau đó chọn mục xác nhận điều kiện, điều khoản và ấn vào mục Bắt đầu;
 • Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn vào, sau đó ấn vào mục “Tiếp tục”, chọn mục giấy tờ tùy thân cần xác nhận (CCCD/CMND);
 • Bước 4: Tiến hành chụp hai mặt CMND hoặc CCCD, sau đó ấn chọn mục Xác nhận thông tin cá nhân và chọn mục Tiếp tục;
 • Bước 5: Ở bước này bạn tiến hành chụp ảnh chân dung theo hướng dẫn của hệ thống;
 • Bước 6: Tiến hành cài đặt mật khẩu cho app và chọn số tài khoản theo sở thích;
 • Bước 7: Bạn hãy nhập mã giới thiệu hoặc là mã ưu đãi để đổi thưởng (nếu có). Như vậy bạn đã đăng ký tài khoản TPBank với dãy số đẹp thành công

3. Chuyển khoản trực tuyến qua TPBank

Các bước chuyển khoản trực tuyến qua mobile Banking ngân hàng TPBank cũng khá đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác dưới đây là có thể chuyển khoản thành công qua số tài khoản/số thẻ của bất cứ ngân hàng nào:

 • Bước 1: Bạn tải app TPBank eBank về điện thoại hoặc đăng nhập trực tiếp ở Website ngân hàng, chọn mục Chuyển tiền;
 • Bước 2: Chọn loại ngân hàng chuyển khoản (nội bộ, liên ngân hàng);
 • Bước 3: Bạn nhập thông tin chuyển tiền bao gồm tên Ngân hàng nhận, số tài khoản/số thẻ người nhận, số tiền và nội dung chuyển tiền. Sau đó, nếu bạn nhập đúng thì hệ thống sẽ tự động hiển thị tên người nhận.
 • Bước 4: Nhập mã OTP xác thực được gửi về số điện thoại của bạn để giao dịch chuyển tiền

Rút tiền từ tài khoản TPBank trực tuyến

4. Rút tiền từ tài khoản TPBank trực tuyến

Hiện nay, ngân hàng TPBank đã ra mắt phương thức rút tiền bằng mã QR mà không cần thẻ để giúp nâng cao trải nghiệm người dùng hiện đại. Bạn chỉ cần tải ứng dụng QuickPay về điện thoại cá nhân.

Sau đó, trên ứng dụng bạn chỉ cần tích hợp tài khoản thẻ nội địa, Mastercard hoặc thẻ Visa vào Quickpay là có thể sẵn sàng thực hiện giao dịch rút tiền an toàn không cần thẻ tại cây ATM, LiveBank.

Đối với khách hàng sử dụng thẻ ATM TPBank thì chỉ cần bấm phím 9 ngay trên màn hình cây ATM TPBank hoặc nhấp vào biểu tượng rút tiền QR code.

Sau đó, bạn hãy sử dụng App QuickPay để quét mã QR code xuất hiện trên màn hình ATM. Còn đối với LiveBank thì bạn chỉ cần nhấp vào mục Rút tiền trên màn hình cảm ứng, nhấp vào biểu tượng QR code và nhập mã pin là có thể rút tiền.

Lưu ý cần biết khi sử dụng tài khoản TPBank online

https://www.youtube.com/watch?v=_6AXea2eCtU

Mở tài khoản TPBank giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian ra phòng giao dịch và dễ dàng thao tác nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên, khi giao dịch tài khoản TPBank online bạn cũng cần lưu ý những điều sau để tránh thủ đoạn lừa đảo:

 • Nếu bạn giao dịch trên Website thì nên gõ trực tiếp địa chỉ các trang web của ngân hàng điện tử thay vì chọn đường link có sẵn trên internet. Website chính thức của TPBank sẽ có đuôi tpb.vn và đã được đánh dấu an toàn bằng ổ khóa bên cạnh mà bạn nên lưu ý kỹ;
 • Hạn chế tối đa việc sử dụng giao dịch ở máy tính công cộng, mạng không dây công cộng khi thực hiện truy cập vào hệ thống ngân hàng online;
 • Tuyệt đối không cung cấp tên, mật khẩu đăng nhập tài khoản ngân hàng online, số thẻ ngân hàng, mã xác thực qua số điện thoại, mạng xã hội, email hoặc ở web để tránh kẻ xấu xâm nhập;
 • Nên thay đổi mật khẩu app TPBank eBank và mã PIN ở thẻ định kỳ 3 tháng 1 lần để bảo mật tối đa;
 • Khi nhận thấy hoặc nghi ngờ bị lộ thông tin, lừa đảo hay tài khoản ngân hàng có dấu hiệu bất thường, mất điện thoại,… thì thông báo ngay đến số hotline của ngân hàng TPBank 1900 585885 hoặc báo với Chi nhánh ngân hàng gần nhất;
 • Không nên truy cập vào đường link lạ trên mạng, tải phần mềm hoặc ứng dụng lạ, và chỉ nên sử dụng internet banking trên thiết bị cá nhân đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối.
 • Bạn nên thường xuyên theo dõi tài khoản ngân hàng và cập nhật bảo mật an toàn cho tài khoản

Lời kết

Bài viết đã hướng dẫn cho các bạn những cách mở tài khoản TPBank online đơn giản và dễ dàng. Qua đó, bạn có thể thực hiện được các giao dịch tại nhà vô cùng đơn giản mà không cần tốn thời gian ra chi nhánh ngân hàng.

Với sự hiện đại và chất lượng dịch vụ như vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không mở cho mình một tài khoản TPBank trực tuyến.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận