Nghi ngờ: MoneyCat bị bắt? Cái kết “Rùng mình” ít ai ngờ!

Bởi Nguyễn An Nhiên

MoneyCat là đơn vị cho vay tiền cấp tốc online 24/24 được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng hiện nay. Do tính chất là vay tiền nhanh nên có rất nhiều tin đồn MoneyCat bị bắt hay MoneyCat lừa đảo. 

Thực hư tin đồ MoneyCat bị bắt hay MoneyCat lừa đảo có thật không? Cùng Ficombank.com.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

MoneyCat có phải tín dụng đen?

Cũng dễ hiểu khi tin đồn MoneyCat bị bắt hay MoneyCat lừa đảo bởi vì tính chất của vay online này là vay nóng, vay nhanh. MoneyCat cũng như các công ty tài chính khác vay tiền nhanh chỉ với thủ tục đơn giản trong 24 giờ. Trong đó, vay tiền online không cần gặp mặt của MoneyCat được nhiều người lựa chọn bởi thủ tục đơn giản, lãi suất vay ưu đãi.

MoneyCat không phải là tín dụng đen. Với dịch vụ vay tiền MoneyCat, khách hàng có thể vay với số tiền lên đến 10 triệu đồng với mức thời hạn từ 3 tháng trở lên. Đây là dịch vụ vay tiền hữu ích cho những khách hàng cần vay tiền gấp do chưa đủ tài chính.

Xem thêm:

Đặc điểm vay tiền MoneyCat

Cách thanh toán MoneyCat nhanh gọn, đơn giản!

App vay tiền online MoneyCat được nhiều người lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm. Dưới đây là các đặc điểm vay tiền MoneyCat:

  • Là công ty tài chính có dịch vụ vay tiền online phát triển được nhiều khách hàng sử dụng
  • Thủ tục vay tiền đơn giản, nhanh chóng và quá trình giải ngân trong vòng 24 giờ (chỉ cần CMND và một số thủ tục khác), không cần phải thế chấp tài sản cá nhân
  • Với khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ thì được miễn lãi suất
  • Hạn mức vay lên tới 10 triệu đồng, trả góp theo kỳ hạn trong vòng 3 tháng

Thực hư MoneyCat bị bắt?

Những đơn vị cho vay tiền nóng, vay nhanh bị bắt là tổ chức cho vay với mức lãi suất cao ngất ngưởng, trên 20%. Đây là các tổ chức cho vay nặng lãi bị pháp luật cấm nên mới bị bắt.

Thực chất MoneyCat là dịch vụ cho vay tiền nhanh với mức lãi suất dưới 20% theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, MoneyCat là tổ chức tài chính đã có giấy phép kinh doanh. Do vậy, những lời đồn MoneyCat bị bắt hay MoneyCat lừa đảo là  VÔ CĂN CỨ!

Vay MoneyCat không trả có sao không?

Vay tiền MoneyCat không trả có sao không là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy rằng vay tiền MoneyCat nếu không trả sẽ không bị nợ xấu nhưng mà điều này là không nên. Tốt hơn hết, khi vay tiền bạn cần phải trả đúng hạn, viêc vay MoneyCat không trả, bạn sẽ gặp những rắc rối sau đây:

1/ Gọi điện thoại làm phiền 

Khi đến hạn thanh toán khoản vay MoneyCat, nếu khách hàng chưa trả tiền thì nhân viên gọi điện nhắc nhở thanh toán tiền đúng như cam kết. Các nhân viên sẽ gọi điện làm phiền bạn liên tục cho đến khi bạn thanh toán khoản vay.

Sau khi gọi điện nhiều lần nhưng khách hàng vẫn không chịu trả thì nhân viên thu hồi nợ sẽ liên lạc làm phiền người thân, bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Họ sẽ dùng những lời lẽ khiếm nhã để thông báo rằng bạn quỵt tiền, quỵt nợ để ép bạn phải thanh toán khoản vay.

2/ Gửi tin nhắn, spam mạng xã hội

Sau những lần gọi điện làm phiền nhắc nhở thanh toán tiền vay mà khách hàng vẫn không chịu trả thì nhân viên thu hồi nợ sẽ gửi những tin nhắn đòi nợ với lời lẽ đe dọa. Và dĩ nhiên, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý bạn bắt buộc phải thanh toán nhanh để tránh bị làm phiền

3/ Áp dụng thu hồi nợ tận nhà

Đối với những khách hàng cố tình vay tiền không trả thì tổ chức sẽ áp dụng thu hồi nợ tận nhà. Để tránh bị ảnh hưởng thì tốt hơn hết bạn nên thanh toán tiền đúng thời hạn bởi vì có vay thì phải có trả bạn nhé.

Liệu MoneyCat lừa đảo vay tiền online?

Hiện nay có rất nhiều tin đồn cho rằng MoneyCat lừa đảo online. Tuy nhiên, điều này là không đúng bởi vì mọi thủ tục vay tiền, các khoản chi phí ở MoneyCat đều minh bạch, rõ ràng. Trước khi chọn app vay tiền hỗ trợ nợ xấu, có nhiều khách hàng do không đọc kỹ điều khoản hợp đồng nên tố là MoneyCat lừa đảo.

Thực tế, các công ty tài chính đều có những hướng dẫn và quy định về thủ tục và hợp đồng vay tiền. Tuy nhiên, đó là những quy định chung chung, cùng với việc nhân viên tư vấn không đề cập rõ đến khoản tiền phát sinh nên mới có những tin đồn không hay đến tổ chức.

Cần làm gì khi vay tiền MoneyCat?

Khi vay tiền trả góp đều có những quy định về thời hạn trả tiền và lãi suất thanh toán theo kỳ. Do đó, khi vay tiền tại MoneyCat thì các bạn đều cần phải lưu ý những điều sau đây:

1/ Cân đối khoản vay tại MoneyCat

Điều đầu tiên mà mỗi khách hàng cần lưu ý khi vay tiền tại MoneyCat đó là cần phải có sự cân đối khoản vay. Mỗi người nên cân đối các khoản chi tiêu hàng tháng để có thể thanh toán MoneyCat đúng hạn, tránh việc thiếu sự kiểm soát trong việc chi tiêu dẫn đến mất khả năng thanh toán tiền vay.

2/ Thanh toán tiền vay đúng hẹn

Bất kỳ tổ chức tài chính nào cũng quy định nghiêm ngặt về thời gian thanh toán tiền vay. Khi vay tiền ở MoneyCat hay bất cứ tổ chức tài chính nào thì bạn cần phải thanh toán khoản vay đúng hẹn để tránh bị nhân viên thu hồi nợ làm phiền, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

3/ Hạn chế vay lần 2,3 tại MoneyCat 

Bởi vì một số lí do nào đó nên người ta mới phải đi vay tiền. Do đó, bạn nên hạn chế vay tiền lần 2, 3 tại MoneyCat. Những người vay lần đầu tại MoneyCat sẽ được miễn lãi suất.

Tuy nhiên, nếu vay lần 2 hay lần 3 thì vẫn phải đóng mức lãi suất theo quy định, mà lãi suất vay tiền ở Money cũng khá cao. Do vậy, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định đi vay.

Lời kết

Mong rằng, các thông tin đã “dập tan” được tin đồn MoneyCat bị bắt hay MoneyCat lừa đảo. MoneyCat là dịch vụ vay tiền nhanh với thủ tục và lãi suất như một số công ty tài chính khác. Do đó, trước khi quyết định đi vay tiền tại đây thì các bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về quy định vay tiền tại đây nhé.

Có thể bạn chưa biết!

    5/5 - (1 bình chọn)

    Bài viết liên quan

    Để lại một bình luận