MoneyCat lừa đảo? Những nghi vấn đã bắt đầu “Hé lộ!”

Bởi Nguyễn An Nhiên

Có nhiều thông tin về việc MoneyCat lừa đảo khách hàng. Liệu tin đồn đó có phải sự thật? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời cho vấn đề này.

Dịch vụ vay tiền online đang rất phát triển những năm gần đây. Chính vì vậy mà xuất hiện rất nhiều ứng dụng cho vay tiền trên thị trường tài chính trong đó có MoneyCat.

Đôi Nét Về MoneyCat

Đôi Nét Về MoneyCat

Trước khi giải đáp về Moneycat lừa đảo hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu vài nét về moneycat. MoneyCat là một ứng dụng cung cấp giải pháp trực tuyến 24/7, thuộc sở hữu độc quyền của Công ty TNHH MTV LENDTOP – Một công ty đa quốc gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cho vay tiền nhanh.

MoneyCat ra đời với mong muốn giúp khách hàng có ngay những khoản vay tín chấp đơn giản, không quá phức tạp giấy tờ và lãi suất. Hiện nay đơn vị này cung cấp đa dạng các sản phẩm vay khác nhau dao động từ 300.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Thời gian vay tại MoneyCat từ 10 đến 21 ngày

Một trong những ưu điểm của đơn vị này là đối với các khoản vay từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng sẽ được áp dụng lãi suất 0% cho lần vay đầu tiên. Hạn mức cho lần vay đầu là 5 triệu đồng  và với những lần vay tiếp theo là 10 triệu đồng.

Xem thêm:

Moneycat Có Phải Là Tín Dụng Đen Không?

Những tin đồn MoneyCat lừa đảo cùng với dịch vụ vay vốn dễ dàng mà đơn vị này cung cấp nên đã khiến nhiều người lầm tưởng đây là đơn vị tín dụng đen.

Tín dụng đen là tên gọi cho những tổ chức hoạt động tự phát, không được cho phép hoạt động. Vay tín dụng đen thường được thực hiện qua ứng dụng online hoặc trực tiếp. Thời gian thực hiện giao dịch của hình thức này diễn ra nhanh chóng và thủ tục đơn giản. 

Sự tương đồng trong việc dễ dàng tiếp cận nguồn vốn nên đã làm nhiều người lầm tưởng MoneyCat là tín dụng đen. Tuy nhiên đơn vị này thuộc hình thức cho vay tín chấp chứ không phải vay tín dụng đen.

Vay tín chấp và vay tín dụng đen có nhiều điểm tương đồng song vẫn có điểm khác biệt. Sự khác biệt ở đây là vay tín chấp được pháp luật Việt Nam công nhận và mức lãi suất được kiểm soát bởi Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam còn vay tín dụng đen thì không.

Hiện nay MoneyCat đang được phát triển và quản lý bởi Công ty TNHH MTV Lendtop Đây là công ty tài chính đa quốc gia đã được pháp luật Việt Nam công nhận và cho phép hoạt động do vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về độ uy tín ở đây.

Đặc Điểm Vay Tiền Tại MoneyCat

Money Cat

Về ưu điểm

 • Hạn mức vay lên đến 10 triệu động
 • Thời gian vay linh hoạt từ 10 tới 21 ngày
 • Thủ tục vay đơn giản dễ dàng
 • Thời gian giải ngân nhanh, chỉ sau khoảng 30 phút đăng ký
 • Không phải thế chấp tài sản
 • Ưu đãi lãi suất vay 0% cho lần vay đầu tiên

Về nhược điểm

 • So với các công ty tài chính khác và ngân hàng thì hạn mức vay thấp hơn
 • Thời gian vay áp dụng ngắn hạn 
 • Lãi suất vay vốn tương đối cao từ 15 – 19%

Moneycat Lừa Đảo Liệu Có Phải Sự Thật?

Moneycat Lừa Đảo Liệu Có Phải Sự Thật?

Đối với hình thức cho vay online, việc dính phải những tin đồn lừa đảo là không thể tránh khỏi. Và với Moneycat cũng không ngoại lệ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tin đồn Moneycat lừa đảo hay MoneyCat bị bắt?

 • Khách hàng không đọc kỹ hợp đồng: nhiều khách hàng không nghiên cứu kỹ những điều khoản mà hợp đồng đưa ra từ đó xảy ra tình huống xấu không đáp ứng được những điều khoản đó dẫn đến suy nghĩ tiêu cực là Moneycat lừa đảo
 • Đối tượng giả dah là nhân viên Moneycat: Có những có cá nhân mạo danh là nhân viên của Moneycat  nhằm  tiến hành lừa gạt khách hàng từ đó gây nên tin đồn Moneycat lừa đảo gây ảnh hưởng lớn tới uy tín của đơn vị này.
 • Khách hàng không nhận được số tiền như đăng ký: quá trình vay và quá trình giải ngân thẩm định là 2 quá trình khác nhau. Do đó tùy thuộc vào sự đáp ứng của khách hàng với tiêu chí của Moneycat mà số tiền nhận được có thể thấp hơn số tiền đăng ký.

Bên cạnh mọi thông tin liên quan đến khoản vay đều được moneycat công khai minh bạch rõ ràng. Chính vì vậy mà thông tin Moneycat lừa đảo là không chính xác.

Vay Tiền Moneycat Như Thế Nào Thì An Toàn?

Có thể thấy thông tin Moneycat lừa đảo là không chính xác mà chỉ xuất hiện do những lý do chủ quan của khách hàng và những lý do khách quan quan khác. Vậy nên app vay tiền không thẩm định Moneycat như thế nào thì an toàn?

Lựa chọn gói vay tại Moneycat phù hợp 

Mỗi gói vay sẽ đi kèm với mức lãi suất, thời hạn vay và những điều khoản khác nhau. Do vậy việc lựa chọn gói vay phù hợp là rất cần thiết để tránh những hiểu lầm như Moneycat lừa đảo.

Hiện nay các gói vay tại Moneycat rất đa dạng. 4 sản phẩm vay chính khách hàng có thể tham khảo như vay tiền 0% lãi suất và phí cho khách hàng mới, vay tiền trực tuyến PDL,vay trả góp và vay từ đối tác ngân hàng.

Tùy nhu cầu tài chính của bản thân mà khách hàng nên lựa chọn gói vay phù hợp nhất tránh việc không đáp ứng được điều kiện, điều khoản của khoản vay. Điều này sẽ góp phần giảm sự khúc mắc giữa hai bên.

Thanh toán khoản vay đúng hạn

Khi lựa chọn vay tiền tại Moneycat hay bất cứ đơn vị tài chính nào thì khách hàng nên thanh toán khoản vay MoneyCat đúng hạn. 

Bởi lẽ khi khách hàng chậm thanh toán sẽ phải chịu một khoản phí phạt theo quy định. Và điều này có thể khiến khách hàng nghĩ rằng Moneycat lừa đảo sẽ gây mất lòng cả hai bên.

Hiểu rõ chính sách vay và các chi phí phát sinh

Việc hiểu rõ chính sách vay và các chi phí phát sinh vô cùng quan trọng. Mỗi đơn vị cho vay đều có những chính sách vay riêng, Moneycat cũng như vậy.

Trong quá trình vay sẽ có các loại phí đi kèm như phí dịch vụ, phí tư vấn và các loại phí phạt khác. Do vậy nếu khách hàng không đọc kỹ để hiểu rõ chính sách vay và các chi phí phát sinh thì có phát sinh hiểu lầm rằng Moneycat lừa đảo.

Bên cạnh đó việc hiểu rõ chính sách vay và các chi phí phát sinh có thể giúp khách hàng tránh được những kẻ xấu mượn danh nhân viên Moneycat lừa gạt, từ đấy tránh “bị mất tiền oan”.

Hướng Dẫn Vay Tiền Tại Moneycat


Để tỉ lệ vay tiền thành công tại Moneycat được cao, khách nên chú những vấn đề sau

Điều Kiện Vay Tại Moneycat

Để vay tiền không thẩm định tại Moneycat, khách hàng nên chú ý các điều kiện vay để xem bản thân có đủ điều kiện vay hay không.

 • Trong độ tuổi từ 20 tới 60 tuổi
 • Mang quốc tịch Việt Nam và đang sinh sống và làm việc tại 63 tỉnh / thành phố trên toàn quốc.
 • Có thu nhập ổn định từ 4 triệu đồng mỗi tháng trở lên
 • Cần có CMND hoặc CCCD còn hiệu lực.

Quy trình xét duyệt của Moneycat

Quy trình xét duyệt của Moneycat rất đơn giản, cụ thể như sau:

 • Hoàn thiện mẫu đơn đăng kí trên website hoặc trên app: Khách hàng cần cung cấp đầy đủ những thông tin bắt buộc cần có trên bản đăng ký online của Moneycat.
 • Xác nhận hợp đồng: sau khi hoàn thiện bản đăng ký của Moneycat, khách hàng sẽ nhận được mã OTP gửi đến số điện thoại đăng ký để xác nhận hợp đồng vay
 • Sau khi xác nhận hợp đồng, nhân viên của Moneycat sẽ liên hệ đến khách hàng để xác nhận thông tin và tiền hành giải ngân. Thời gian nhận tiền thực tế sẽ phụ thuộc vào ngân hàng mà khách hàng sử dụng

Kết Luận

Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề Moneycat lừa đảo khách hàng liệu có phải sự thật. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận