Bí quyết mua điện thoại trả góp duyệt cả nợ xấu mới nhất!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Vì nhiều nguyên nhân, một số khách hàng rơi vào nhóm nợ xấu khiến việc vay vốn hạn chế. Ngay cả hoạt động vay tín dụng thông thường cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Vì vậy, hiện nay, nhiều người đang có nhu cầu tìm nơi mua điện thoại trả góp duyệt cả nợ xấu. Đây là cách để có được phương tiện liên lạc dù trước đó không có khả năng được cấp vốn.

Tìm nơi mua điện thoại trả góp duyệt cả nợ xấu là nhu cầu của nhiều người. Ficombank đã tổng hợp cách kiểm tra nợ xấu và mua điện thoại khi có nợ xấu đơn giản nhất.

Nợ xấu xảy ra là điều không ai mong muốn, bởi nó gây ảnh hưởng lớn đề nguồn tài chính đang và sắp có. Tuy nhiên, vì những lý do khách quan và chủ quan mà tình trạng này vẫn xuất hiện. Rất nhiều khoản vay vô tình trở thành nợ xấu, không thể kiểm soát. Vậy đâu là những yếu tố khiến nợ xấu hình thành?

1. Không có khả năng thanh toán

Đây là lý do lớn nhất, phổ biến xuất phát từ người đi vay và cả môi trường bên ngoài. Việc chịu một khoản nợ lớn hơn khả năng tài chính sẽ dẫn đến hậu quả là thanh toán chậm hoặc mất khả năng thanh toán. Hoặc do mới nghỉ việc, bị mất việc vì lý do cá nhân, người đi vay không có thu nhập để chi trả.

Mặt khác, các yếu tố như dịch bệnh, thiên tai cũng làm thu nhập bị tác động. Điều này gây nên vấn đề chậm trả do lương thưởng giảm đột ngột, khiến người đi vay “loay hoay”. Ví dụ như trong giai đoạn 2019 – 2021, dịch Covid-19 đang hoành hành, diễn biến vô cùng phức tạp. Rất nhiều người lao động đã mất việc hoặc giảm lương khiến việc trả nợ thêm khó khăn.

2. Vấn đề lãi suất, số tiền góp quá cao

Vay tiền tại các công ty tài chính đòi hỏi bạn phải chịu mức lãi suất rất cao. Thông thường, những đơn vị này sẽ tính lãi dao động từ 0.65 – 2.5%/tháng. Nếu bạn vay 10 triệu đồng, trung bình mỗi tháng bạn cần trả thêm khoảng 200 ngàn đồng. Kỳ hạn trả càng lâu, bạn càng phải chịu mức lãi lớn, vượt quá khả năng.

Bên cạnh đó, phí áp dụng lên khoản vay cũng khá cao, nhưng nhiều người lại không để ý. Điều này dẫn đến sự bị động trong quá trình thanh toán dư nợ. Điển hình nhất là khi vay tiền online, bạn sẽ phải chịu thêm phí duy trì và phí tất toán. Đây là nguyên nhân khiến tổng số tiền góp mỗi tháng quá cao, cộng với lãi suất khiến người đi vay mất khả năng chi trả đúng hạn.

3. Vay dùm cho bạn bè, người thân

Các mối quan hệ xã hội, gia đình đôi khi có thể khiến bạn vướng vào nợ xấu. Đặc biệt, với mối quan hệ càng thân thiết, con người thường có xu hướng giúp đỡ “cả nể”. Chẳng hạn khi được nhờ vay vốn với số tiền không quá cao, nhiều người sẽ hỗ trợ. Việc sử dụng thông tin cá nhân để vay giúp qua các công ty tài chính vô tình khiến bạn gánh vác trách nhiệm nặng nề. 

Tình huống thường thấy nhất chính là người vay thực tế không trả tiền hoặc chậm trả. Điều này khiến người vay danh nghĩa phải chịu phí phạt và bị xếp vào nhóm nợ xấu. Từ đó, nhu cầu xin hỗ trợ vốn cho chính bản thân cũng bị hạn chế. Bởi các tổ chức tín dụng ít khi quan tâm đến nguyên nhân tại sao ai đó nợ xấu mà chỉ dựa vào tình trạng hiện tại để xét duyệt hồ sơ.

Nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không?

Nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không?

Nếu vô tình gặp phải các nguyên nhân trên, vậy bạn có thể mua hàng trả góp không? Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng, trả góp thực chất cũng là một hình thức vay vốn. Công ty tài chính sẽ đứng ra thanh toán toàn bộ tiền mua sắm của bạn trước. Đổi lại, mỗi tháng bạn phải trả tiền cho đơn vị này theo hợp đồng ban đầu. Cách này cũng giống như bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng. 

Vì vậy, nếu thuộc nhóm nợ xấu, khả năng bạn có thể mua điện thoại trả góp sẽ giảm đi. Đây cũng là lý do khiến nhiều người tìm kiếm nơi mua điện thoại trả góp duyệt cả nợ xấu. Tuy nhiên, thực tế, rất ít công ty tài chính uy tín sẽ hỗ trợ nhu cầu này. Thông thường, họ sẽ chỉ hỗ trợ những ai thuộc nhóm 1 và 2. Riêng với người nợ xấu nhóm 3, 4, 5 sẽ không được duyệt chính sách này. 

Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện một số đơn vị cam kết hỗ trợ mua điện thoại trả góp duyệt cả nợ xấu. Những tổ chức này hoạt động dưới hình thức cho vay online cấp tốc, duyệt hồ sơ tự động. Dù bạn nợ xấu nhóm 3 hay 4, họ vẫn có thể hỗ trợ nếu bạn cam kết thanh toán. Riêng với người thuộc nợ xấu nhóm 5 thì sẽ rất khó được cung cấp dịch vụ. 

Cách kiểm tra nợ xấu trước khi mua trả góp điện thoại 100% miễn phí!

Thường chúng ta phải hoàn tất hồ sơ và đăng ký vay vốn ngân hàng thì thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra CIC (lịch sử tín dụng) 5 hay 10 năm gần nhất. Điều này sẽ mất rất nhiều thời gian lẫn công sức!

Một trong những cách hiệu quả và rất nhiều khách hàng áp dụng, đó chính là tải app ngân hàng (chỉ một số ít ngân hàng có chức năng này). Sau khi đăng ký tài khoản, bạn có thể tiến hành đăng ký vay tiền “nháp”, hồ sơ sẽ trực tiếp gửi đến thẩm định và họ có thể kiểm tra nợ xấu và phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất!

Hướng dẫn mua điện thoại trả góp duyệt cả nợ xấu

Hiện tại, có hai hình thức mua điện thoại trả góp dù đang vướng nợ xấu. Bạn có thể chọn cách vay trực tiếp hoặc gián tiếp tùy vào điều kiện của mình. Với cách trực tiếp, bạn hãy liên hệ mua sắm tại những cửa hàng điện thoại có hình thức trả góp. Sau khi cung cấp thông tin, bạn sẽ mất khoảng 15 – 30 phút chờ xét duyệt. Đa số người nợ xấu nhóm 3, 4, 5 sẽ bị từ chối hồ sơ. 

Cách thứ hai là bạn vay tiền online để mua điện thoại và trả góp hàng tháng tại app/website đơn vị. Cụ thể, các công ty này sẽ cung cấp cho bạn khoản vay bằng số tiền của chiếc điện thoại. Sau đó, mỗi tháng, bạn cần trả lại một khoản tiền dựa trên kỳ hạn lựa chọn. Cách này được nhiều người chọn hơn vì hồ sơ nợ xấu nhóm 3, 4 vẫn có thể được duyệt.

Tuy nhiên, cách thứ hai có hạn chế là lãi suất và phí cao, dựa trên giá trị khoản vay. Mức lãi phổ biến nhất dao động từ 12 – 25%/năm, cao hơn rất nhiều công ty tài chính và ngân hàng thông thường. Kỳ hạn thanh toán cũng dao động từ 1 – 6 tháng, không quá lâu. Do đó, bạn cần phải chắc chắn về khả năng thanh toán trước khi vay vốn tại đây.

Cách mua điện thoại trả góp duyệt cả nợ xấu tphcm

Để mua điện thoại theo hình thức trả góp dù có nợ xấu tại tphcm, bạn hãy áp dụng hai cách trên. Trong trường hợp chọn phương pháp thứ hai, bạn nên tìm kiếm đơn vị uy tín. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng dịch vụ của bên thứ ba. Ficombank sẽ là đơn vị chuyên nghiệp nhất cung cấp lời khuyên hữu ích về website, app cho vay tốt.

Bạn chỉ cần truy cập vào website ficombank.com.vn và chọn web/app vay tiền online. Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả những đơn vị hỗ trợ vay tín dụng gấp để bạn lựa chọn. Nếu chưa chắc chắn về việc sẽ chọn công ty nào, bạn hãy để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài. Ficombank sẽ đưa ra gợi ý phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Kiểm tra nợ xấu bằng cách nào?

Check CIC Online xem nợ xấu là việc mà bất cứ ai trước khi vay tiền cũng nên làm. Hoạt động này giúp bạn biết được mình đang thuộc nhóm này, khả năng vay tiền cao hay thấp. Để kiểm tra, bạn có thể tự thực hiện thông qua việc truy cập website hoặc tải app CIC. Tuy vậy, cách này không cho phép bạn biết đầy đủ thông tin mà chỉ biết mình có nợ xấu không. 

Tốt nhất, để đảm bảo biết mình thuộc nhóm nào, nguyên nhân do đâu, bạn hãy sử dụng dịch vụ check CIC online của Ficombank. Sau khi tiếp nhận yêu cầu, nhân viên sẽ kiểm tra thông tin tín dụng của bạn ngay. Mọi vấn đề liên quan đến tình trạng nợ xấu đều được cung cấp đầy đủ. Dựa vào đây, bạn có thể biết được tại sao nợ xấu và đã nợ bao lâu.

Lời kết

Mua điện thoại trả góp duyệt nợ xấu không phải hoạt động dễ thực hiện vì gặp nhiều cản trở. Vì thế, nếu có thể, bạn hãy cố gắng tự tích cóp để mua sắm bằng ngân sách của mình. Trường hợp cần thiết bị gấp, bạn mới nên tìm đến các đơn vị tài chính hỗ trợ. Để bảo vệ quyền lợi, tránh bị lừa đảo, bạn hãy liên hệ Ficombank lắng nghe tư vấn chính xác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận