[Hướng dẫn] Mua thanh lý ngân hàng Techcombank mới nhất!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Thông thường, để thực hiện một khoản vay tại ngân hàng, khách hàng cần phải có tài sản thế chấp. Nếu bạn không trả tiền đúng hạn, ngân hàng có quyền được thanh lý bán đấu giá hiện vật đó sau khi đã thỏa thuận. Vậy thì những chiếc xe mua thanh lý ngân hàng Techcombank có đắt không?

Những thắc mắc về vấn đề này sẽ được Ficombank giải đáp qua bài viết sau. Quy trình mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank và hỗ trợ trả góp cũng được hướng dẫn với những thông tin chi tiết.

Đôi nét về Techcombank

Techcombank được thành lập từ năm 1993 và là một ngân hàng thương mại uy tín ở Việt Nam. Trong nhiều năm hoạt động, ngân hàng đã cho ra nhiều sản phẩm, dịch vụ vượt trội, nổi bật khiến người dùng ngày càng ưa chuộng. Chính vì vậy, Techcombank đã thu hút được đông đảo khách hàng đăng ký lên tới 5,5 triệu lượt tại 315 chi nhánh trên toàn quốc.

Ngân hàng đang cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ như gửi tiền, cho vay, mở tài khoản,… Dựa vào đánh giá của khách hàng, Techcombank đã từng được tạp chí nổi tiếng Asia Risk bình chọn là ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam vào năm 2019. Với mục tiêu đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, ngân hàng đang phát triển ngày càng lớn mạnh trên cả thị trường quốc tế.

Xem thêm:

Các dịch vụ tín dụng ngân hàng Techcombank

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, hiện nay Techcombank đã đưa ra nhiều dịch vụ tín dụng tiện lợi. Nhờ đó bạn có thể gửi và vay tiền nhanh chóng hơn.

ngân hàng techcombank

1/ Thẻ tín dụng

Đối với thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn hạn mức theo hợp đồng cam kết để bạn chi tiêu mà không cần nạp tiền ở thẻ. Thẻ tín dụng được hướng đến để sử dụng thanh toán hóa đơn, dịch vụ. Lưu ý, bạn vẫn có thể rút tiền với thẻ tín dụng, tuy nhiên, mức phí rút tiền khá cao so với rút bằng các thẻ thông thường.

Thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank được áp dụng trên phạm vi rộng toàn cầu. Kèm theo đó khách hàng sẽ hưởng mức ưu đãi lãi suất 0% trong 45 ngày đầu. Ngoài ra, bạn có thêm nhiều chương trình khuyến mãi khác khi sử dụng ở các lĩnh vực giải trí như du lịch, chơi golf,… Tuy nhiên, bạn cần thanh toán hóa đơn tín dụng đúng hạn bởi lãi suất chậm trả khá cao.

2/ Vay tiền mặt: tín chấp, thế chấp

Như chúng ta đã biết, tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo còn thế chấp thì ngược lại. Techcombank hiện đang áp dụng cả hai hình thức vay tiền mặt này. Mỗi hình thức đều có điểm vượt trội khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của người dùng.

  • Vay tín chấp: Techcombank đang áp dụng nhiều hình thức vay tín chấp bao gồm việc bảo lãnh bảng lương hàng tháng. Khách hàng vay từ 12 tháng đến 24 tháng với lãi suất 1,2%/ tháng;
  • Vay thế chấp: Lãi suất vay 5,99%/ năm với kỳ hạn lên tới 60 tháng. Bạn sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí liên quan và có thể vay cá nhân lên tới 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, điều kiện vay là mức lương tối thiểu 5 triệu/ tháng, áp dụng cho người từ 20 đến 60 tuổi.

3/ Vay thấu chi, đáo hạn

Hình thức vay thấu chi ở Techcombank áp dụng với người từ 18 – 65 tuổi. Hiểu một cách đơn giản, đây là dịch vụ cho phép khách hàng chi tiêu vượt quá số tiền đang có trong tài khoản. Trường hợp cần tiền gấp thì đây có thể coi là biện pháp tối ưu nhất. Bởi hình thức này không đòi hỏi khách hàng có tài sản thế chấp mà dựa vào tài khoản lương.

Nếu không chi tiêu quá số tiền trong tài khoản hoặc bù lại trong ngày thì bạn không phải trả bất kỳ lãi suất nào. Còn với gói dịch vụ này thì ngân hàng Techcombank áp dụng lãi suất 13,78%/ năm. Thủ tục vay khá đơn giản nhưng bạn cần đáp ứng đủ điều kiện theo quy định. Trình độ học vấn trung cấp, lương tối thiểu 5 triệu đồng là những tiêu chí đặt ra với người vay.

Quy trình xe mua thanh lý ngân hàng Techcombank

https://youtu.be/RhnE0jhe-po

Để mua xe cũ mà vẫn đảm bảo giấy tờ uy tín thì xe thanh lý ngân hàng Techcombank là một gợi ý cho bạn. Quy trình mua không quá phức tạp bởi có nhiều hình thức để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, về thủ tục giấy tờ chuyển chủ thì phải làm 2 đến 3 tuần mới xong. Đó là khoảng thời gian quá lâu khi mua một chiếc xe cũ.

Dưới đây là một số hình thức thanh lý xe của ngân hàng Techcombank. Bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. Cụ thể là:

  • Hình thức đấu giá: ngân hàng thường ủy quyền cho một trung tâm đấu giá thực hiện bằng bỏ phiếu hoặc nói miệng. Nếu bạn là người trả giá cao nhất thì đương nhiên chiếc xe đó thuộc quyền sở hữu của bạn;
  • Hình thức mua trực tiếp: bạn có thể tới trực tiếp ngân hàng. Sau đó, nhân viên sẽ dẫn bạn tới nơi để xe và lựa chọn;
  • Hình thức mua từ chủ cũ: bạn tìm gặp chủ nhân trước của chiếc xe và thỏa thuận giá bán. Số tiền này sẽ được họ trả nợ xấu cho ngân hàng và khi đó bạn là chủ nhân chiếc xe. Với hình thức này thủ tục nhanh chóng nhưng có độ rủi ro nhất định.

Xe mua thanh lý ngân hàng Techcombank có mắc không?

Mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank có mắc không?

Yếu tố giá cả luôn được mọi người quan tâm khi đi mua một mặt hàng nào đó. Cũng chính như vậy mà xe thanh lý ngân hàng luôn được săn đón bởi vì nó rẻ. Vậy thực chất, mua xe thanh lý ngân hàng Techcombank có giá hời như những gì bạn đã nghe?

Trên thực tế, bạn có cơ hội mua được giá rẻ nhưng không phải trường hợp nào cũng vậy. Nhận thấy được thị hiếu của khách hàng, mức giá khởi điểm đưa ra thấp, thu hút được sự quan tâm. Sau phiên đấu giá thì có thể giá bán xe đã tăng lên nhiều so với ban đầu. Con số đó có thể rẻ hơn ít so với ngoài thị trường nhưng chất lượng bảo hành xe sẽ không được lâu.

Techcombank có hỗ trợ trả góp xe thanh lý không?

Thực chất, ngân hàng Techcombank thanh lý xe bởi người thế chấp không trả khoản vay đúng hạn. Vì vậy, mục đích của việc này chính là để ngân hàng thu lại nợ xấu về. Do đó, Techcombank hoàn toàn không hỗ trợ trả góp xe thanh lý. Sau khi giao dịch sẽ lấy toàn bộ tiền mặt và không để trả nhiều lần.

Bạn nên lưu ý trả tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng, không qua trung gian. Đây là vấn đề nhiều người mắc phải và bị lừa hết toàn bộ tiền.

Lời kết

Xe thanh lý ngân hàng Techcombank là sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn. Bên cạnh đó, trước khi quyết định mua bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ về dịch vụ này. Hy vọng khách hàng có thể yên tâm sở hữu xe với một mức giá hợp lý từ những thông tin Ficombank cung cấp.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận