[Hướng dẫn] mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank mới nhất

Bởi Nguyễn An Nhiên

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Tổ chức tín dụng này cung cấp đa dạng các dịch vụ, cho vay là một trong số đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng không đủ khả năng thanh toán dẫn đến ngân hàng thu hồi tài sản thế chấp, trong đó có xe. Quy trình mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank được tiến hành như thế nào?

Ficombank sẽ chia sẻ đến bạn quy trình mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank. Bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu mua xe với giá phải chăng.

Đôi nét về Vietcombank

Vietcombank – Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Ngoại thương Việt Nam (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam). Đây là một trong những ngân hàng đứng đầu cả nước. Vào năm 1963, Vietcombank được thành lập với tên gọi là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Ngoài các hoạt động kinh doanh vốn, tài trợ, tín dụng,… Hiện nay Vietcombank còn hỗ trợ nhiều dịch vụ khác như kinh doanh ngoại tệ, ngân hàng điện tử,… Ngoài ra, Vietcombank còn có những dịch vụ như bảo hiểm, chuyển/nhận tiền. Cùng đó, bạn sẽ được:

  • Mở các loại thẻ ngân hàng (thẻ tín dụng nội địa, quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, quốc tế).
  • Mở tài khoản tiết kiệm
  • Hỗ trợ cho vay vốn làm ăn, mua nhà, mua xe,…

Xem thêm:

Các dịch vụ tín dụng ngân hàng Vietcombank

Các dịch vụ tín dụng ngân hàng của Vietcombank khá đa dạng. Đơn vị hỗ trợ khách hàng giao dịch, thanh toán cả trong và ngoài nước. Các dịch vụ tại Vietcombank bao gồm:

Mở tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank

1/ Thẻ tín dụng

Từ khi thành lập, Vietcombank đã cho ra mắt nhiều loại thẻ với đầy đủ tính năng. Nhờ sự đa dạng về số lượng cũng như các ưu đãi mà sản phẩm thẻ của Vietcombank nhận được nhiều đánh giá tích cực. Thẻ tín dụng là một trong những dịch vụ được cung cấp tại Vietcombank.

Thủ tục mở thẻ không quá phức tạp, bạn có thể đến quầy giao dịch để được tư vấn. Tùy thuộc mức thu nhập hoặc tài sản bảo đảm, ngân hàng sẽ cấp thẻ với hạn mức phù hợp.

2/ Vay tiền mặt: Tín chấp, thế chấp

Hiện tại, Vietcombank có hai hình thức cho vay tiền mặt được nhiều người tin dùng là vay tín chấp và vay thế chấp. Cụ thể hơn là vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo (vay tín chấp theo lương) và vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo.

Vay tín chấp :

Phương thức này không cần tài sản để đảm bảo mà phụ thuộc vào “mức uy tín” của người đi vay. Khi vay tín chấp, bạn có thể đăng ký online ngay tại nhà với lãi suất ưu đãi chỉ từ 0.76-1.92% mỗi tháng.

Vay thế chấp :

  • Đây là hình thức vay yêu cầu phải có tài sản để đảm bảo (xe, sổ đỏ,…).  Đặc biệt, hạn mức vay thế chấp của Vietcombank có thể cao hơn nhiều ngân hàng. Bạn có thể vay tiền tối đa đến 25 năm với hạn mức vay lên đến 75% giá trị sản phẩm được thế chấp.

3/ Vay thấu chi, đáo hạn

Vay thấu chi là dịch vụ hỗ trợ khách hàng thanh toán vượt mức số dư tài khoản. Khi ấy ngân hàng sẽ “tạm ứng” cho bạn một hạn mức vay tùy thuộc vào độ uy tín.

Hiện nay, mức lãi suất được áp dụng khi vay thấu chi ở Vietcombank là khoảng 15% cho một năm. Đây là một lãi suất khá hấp dẫn vì vậy dịch vụ thu hút được nhiều quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, mức lãi suất này sẽ được ngân hàng thay đổi theo từng thời kỳ.

Vay đáo hạn là hình thức gia hạn thêm thời gian vay khi đến hạn vay nhưng vẫn chưa đủ khả năng trả hết. Thông thường, khi đến kỳ vay, người mượn sẽ phải trả đủ cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng. Nếu chưa thể thanh toán được thì đáo hạn chính là một giải pháp.

Có nhiều cách để khách hàng thực hiện đáo hạn. Ví dụ như đáo hạn tại chỗ, đáo hạn chuyên vùng hoặc vay bên ngoài chuyển vào ngân hàng. Từ tín chấp, thế chấp cho đến thấu chi, bạn đều có thể đăng ký đáo hạn nếu chưa đủ khả năng thanh toán.

Quy trình mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank

Trong thời gian gần đây, các ngân hàng thực hiện thanh lý xe khá nhiều. Để mua xe thanh lý từ ngân hàng, hiện có 3 hình thức sau:

  • Đấu giá tài sản phát mãi: Hình thức này sẽ được tiến hành đối với những tài sản có giá trị, được nhiều người quan tâm. Cụ thể, phía ngân hàng sẽ tổ chức một buổi đấu giá có thể bằng miệng hoặc tham gia đấu giá gián tiếp. Khi kết thúc, tài sản sẽ thuộc về người trả giá cao nhất.
  • Mua trực tiếp tại công ty phát mãi mà không cần tham gia đấu giá.
  • Trao đổi trực tiếp với chủ tài sản nếu muốn hiểu rõ sản phẩm. Điều cần lưu ý trong việc mua xe là người mua phải có kinh nghiệm xem xe vì rủi ro khá lớn.

Toàn bộ quy trình kể từ khi bắt đầu mua cho đến khi nhận được xe khá phức tạp. Ngân hàng phải hoàn thành thủ tục và xác nhận tài sản không còn liên quan tới chủ cũ thì mới tiến hành bàn giao. Quá trình này có thể lên đến 3 tuần, đồng thời việc sang tên sẽ cho người mua trở thành chủ sở hữu hợp pháp của tài sản.

Mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank có mắc không?

Khi thực hiện mua xe thanh lý, chắc hẳn ai cũng sẽ đặt câu hỏi về giá thành của chiếc xe. Trong trường hợp là xe đấu giá, giá khởi điểm sẽ rẻ hơn so với thị trường. Nhưng vì mức độ cạnh tranh của buổi đấu giá, khi kết thúc, giá xe có thể được đẩy lên cao và không còn ở mức giá như khởi điểm.

Giấy tờ của xe thanh lý, rõ ràng, minh bạch, do Vietcombank chịu trách nhiệm kiểm soát, quản lý. Bạn không cần lo về những nguy cơ vi phạm, sử dụng tài sản trộm cắp.

Tuy nhiên, bạn có thể sẽ mất thời gian để thẩm định, bảo dưỡng xe. Bởi, những xe thanh lý thường phải trải qua một thời gian ngoài ở bãi xe mà không được chăm sóc.Bên cạnh đó, có một số chiếc xe có thể quá hạn đăng kiểm. Khi đó cơ quan sẽ yêu cầu đăng kiểm lại, và tất nhiên toàn bộ chi phí là do chủ mới phải chịu.

Vietcombank có hỗ trợ trả góp xe thanh lý không?

Khi thực hiện thanh lý xe, ngân hàng sẽ không cung cấp bất kỳ dịch vụ tài chính nào cho người mua. Hơn nữa đây là hàng thanh lý do ngân hàng thực hiện bán lại để thu hồi nợ xấu. Vì vậy toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện thanh toán bằng tiền mặt mà không được hỗ trợ trả góp.

Lời kết

Để mua xe thanh lý ngân hàng Vietcombank, bạn cần theo dõi thông tin đấu giá tài sản do đơn vị công bố. Ficombank mong rằng chọn cho mình được một chiếc xe với mức giá phù hợp với ngân sách.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận