Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng Vietinbank mới nhất

Bởi Nguyễn An Nhiên

Ngân hàng Vietinbank là một trong các “ông lớn” trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Ngân hàng này có nhiều dịch vụ tín dụng đa dạng để phục vụ nhu cầu khách hàng. Một trong các dịch vụ được nhiều người quan tâm của Vietinbank là bán xe thanh lý. Cụ thể, làm cách nào để mua xe thanh lý ngân hàng Vietinbank giá rẻ.

Theo thông tin Ficombank tổng hợp, xe thanh lý ngân hàng Vietinbank đa dạng từ mẫu mã đến giá thành. Khách hàng có thể đăng ký đấu giá để mua xe với giá tốt nhất.

Đôi nét về Vietinbank

Vietinbank là một trong những ngân hàng thương mại nhà nước lớn ở nước ta với tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam. Đây là ngân hàng được tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào 26/03/1988.

Trải qua hơn 30 năm thành lập và hoạt động, ngân hàng Vietinbank đã trở thành một địa chỉ có chỗ đứng trong lòng khách hàng. Hiện nay, mạng lưới của Vietinbank trải dài trên khắp cả nước với 1 trụ sở chính và hơn 1000 chi nhánh, phòng giao dịch. Đồng thời, ngân hàng này cũng phát triển ra nhiều khu vực khác như khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga. Ngoài ra, Vietinbank cũng giữ mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức, ngân hàng trên toàn thế giới.

Vốn chủ sở hữu của ngân hàng này cũng đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.Vietinbank là một trong những ngân hàng vừa có vốn nhà nước vừa có vốn tư nhân.

Phía Ngân hàng Nhà nước nắm 64,46% vốn điều lệ, phần còn lại là của các tổ chức, cá nhân tư nhân. Chính vì thế, khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng Vietinbank.

Xem thêm:

Các dịch vụ tín dụng ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank phát triển nhiều dịch vụ khác nhau phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Các dịch vụ tín dụng chính tại Vietinbank là thẻ tín dụng, cho vay tiêu dùng và vay thấu chi, đáo hạn.

Ngân hàng Vietinbank

1/ Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một dịch vụ tín dụng do ngân hàng Vietinbank cung cấp cho khách hàng. Thẻ tín dụng ngân hàng Vietinbank cho phép khách hàng vay chi tiêu tiền trước rồi trả tiền sau mỗi kỳ.

Hạn mức chi tiêu được cung cấp sẽ phụ thuộc vào thu nhập cá nhân của khách hàng. Nhờ đó mà khách hàng sẽ chi tiêu tiền trong hạn mức này và được miễn lãi suất trong 45 ngày. Trong khoảng thời gian 45 ngày này, khách hàng phải trả lại số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng. Nếu như trả tiền trễ hạn thì phải chịu lãi suất chậm trả tiền thẻ tín dụng theo quy định của Vietinbank.

Hiện nay, Vietinbank cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau để phục vụ khách hàng. Các loại thẻ chính của ngân hàng này là JCB, Visa, Mastercard. Tương ứng với mỗi loại, khách hàng sẽ được cấp một hạn mức sử dụng khác nhau.

2/ Vay tiền mặt: tín chấp, thế chấp

Vay tiền mặt là một trong những hoạt động chính của Vietinbank. Hiện nay, ngân hàng này hỗ trợ các gói vay tín chấp và vay thế chấp. Bạn có thể vay tiền ngân hàng Vietinbank không cần thế chấp hoặc nhận tiền vay với tỷ lệ phần trăm giá trị tài sản thế chấp vô cùng cao. Do vậy, khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt dựa trên nhu cầu của mình.

Quy trình và thủ tục vay tiền tại Vietinbank được đánh giá là đơn giản, không mất nhiều thời gian. Khách hàng khi trình đầy đủ giấy tờ theo điều kiện là có thể vay tiền tại Vietinbank để phục vụ nhu cầu của mình.

3/ Vay thấu chi, đáo hạn

Vay thấu chi, đáo hạn giúp giải quyết các vấn đề tài chính trước mắt của khách hàng. Vay thấu chi sẽ cho phép khách hàng chi tiêu vượt qua số tiền có trong tài khoản.

Còn vay đáo hạn cho phép khách hàng gia hạn khoản vay đối với ngân hàng. Mức lãi suất của các hình thức vay sẽ được quy định bởi ngân hàng.

Quy trình mua xe thanh lý ngân hàng Vietinbank

Xe thanh lý ngân hàng Vietinbank được đánh giá là có số lượng lớn và là tài sản thu giữ do nợ xấu của khách hàng. Xe ô tô được thanh lý khá đa dạng về chủng loại, từ bình dân đến cao cấp. Để mua xe thanh lý ngân hàng Vietinbank, khách hàng phải tham gia đấu giá theo luật đấu giá tài sản.

Với hình thức đấu giá tài sản, người mua phải điền hồ sơ đấu giá theo quy trình. Sau đó phải tham gia đấu giá để mua được xe. Khi đã đấu giá thành công thì khách hàng thực hiện thủ tục mua bán xe như thông thường.

Ngoài ra còn có một cách mua khác là mua trực tiếp. Với hình thức mua trực tiếp, khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng để định giá và mua xe mà không cần qua trung gian.

Vietinbank có hỗ trợ trả góp xe thanh lý không?

Xe thanh lý ngân hàng Vietinbank là tài sản thu hồi do nợ xấu của khách hàng. Phía ngân hàng thanh lý xe để thu hồi nợ xấu của khách hàng.

Do vậy mà ngân hàng sẽ không đưa ra các chính sách tài chính để hỗ trợ cho khách hàng. Người mua xe phải trả toàn bộ số tiền mà không được phía ngân hàng hỗ trợ trả góp. Chính vì thế, khách hàng phải chuẩn bị tiền đầy đủ trước khi tham gia mua thanh lý xe.

Lời kết

Mua xe thanh lý ngân hàng Vietinbank có thể rẻ hơn hoặc mắc hơn giá thị trường. Bạn có thể tìm cách để mua trực tiếp với phía ngân hàng, khi đó giá bán có thể rẻ hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn mua xe thanh lý ngân hàng Vietinbank thành công.

Có thể bạn chưa biết!

    5/5 - (1 bình chọn)

    Bài viết liên quan

    Để lại một bình luận