Mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu uy tín, lãi suất thấp

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nhu cầu cuộc sống hiện nay của người dân ngày càng tăng cao, cùng với thu nhập trung bình trong những năm qua cũng đã được cải thiện hơn nhiều . Vì vậy mong muốn sở hữu một chiếc xe để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày cũng gia tăng.

Thấu hiểu vấn đề này, các ngân hàng/công tài tài chính đã triển khai các gói vay mua xe trả góp. Tuy nhiên, khi mua xe trả góp nhưng không có sổ hộ khẩu thì phải làm sao? Ficombank.com.vn sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu liệu có mua được xe không trong bài viết này.

Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp là gì?

Vay mua xe trả góp là hình thức vay vốn mà khi mua xe bạn cần phải trả trước một phần tiền mua xe, phần tiền còn thiếu sẽ vay ngân hàng rồi trả dần hàng tháng cho ngân hàng cả gốc và lãi theo phương thức trừ lùi trong suốt thời gian mua xe trả góp.

Đặc điểm của khi vay mua xe trả góp

 • Đối tượng được vay mua xe trả góp : Là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, cá nhân
 • Thời hạn trả góp: Trả góp tối đa là 25 năm
 • Trả trước tối thiểu là 40% giá trị xe và phải mua bảo hiểm toàn bộ xe trong thời gian mua trả góp
 • Tài sản bảo đảm: Chính là chiếc xe mới muốn mua. Nếu bảo đảm bằng bất động sản hoặc giấy tờ liên quan có giá trị thì mức trả trước tối thiểu có thể thấp hơn 40% giá trị xe
 • Hàng tháng khách hàng trả một mức tiền cố định (bao gồm tiền gốc + lãi) theo quy tắc trừ lùi;
 • Đăng ký xe phải mang tên khách hàng.

Trường hợp khách vay mua xe trả góp ô tô với tài sản bảo đảm chính là chiếc xe mới định mua thì trong suốt thời gian trả góp khách hàng phải mua bảo hiểm thân vỏ xe và ngân hàng sẽ giữ lấy giấy tờ đăng ký xe.

Tuy nhiên khách hàng được cấp giấy chứng nhận hợp pháp để lưu hành xe ô tô như bình thường. Vì thế, tùy vào từng hoàn cảnh, tình hình tài chính của mình mà bạn nên cân , lựa chọn cho mình phương thức vay trả góp phù hợp.

Hình thức vay mua xe trả góp là gì ?

Trên thị trường hiện tại đang tồn tại 3 hình thức cho vay phổ biến, cụ thể là:

 • Hình thức 1: Bạn tự làm việc với bên ngân hàng để vay vốn và có thể vay mượn toàn bộ số tiền bằng giá trị xe để thanh toán tại đại lý bán xe.
 • Hình thức 2: Nếu đại lý xe có liên kết với công ty tài chính riêng như FE Credit,… thì bạn hoàn toàn có thể vay trả góp mua xe mà không cần phải thông qua bên phía ngân hàng.
 • Hình thức 3: Đại lý mua xe sẽ là kết nối giữa bạn và công ty tài chính để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các thủ tục khi mua xe trả góp.

Vì thế, tùy vào từng hoàn cảnh, điều kiện, tình hình tài chính của mình mà bạn nên cân nhắc chọn cho mình phương thức vay trả góp phù hợp.

Mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu liệu có được không? 

Mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu liệu có được không? 

Trước đây mua xe trả góp yêu cầu bắt buộc phải có sổ hộ khẩu nhưng hiện nay để mua xe trả góp không nhất thiết cần có sổ hộ khẩu, bạn có chứng minh thư nhân dân ( thẻ căn cước công dân ), bằng lái xe là có thể mua xe trả góp

Xem thêm:

Điều kiện và thủ tục mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu

Khi vay trả góp không cần sổ hộ khẩu mà chỉ cần chứng minh thư ( thẻ căn cước công dân) , bằng lái xe thì cần đáp ứng những điều kiện và thủ tục sau :

Điều kiện được vay mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu là gì ?

Để được vay mua xe trả góp, chủ xe cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có tài sản thế chấp hoặc thế chấp bằng chính chiếc xe muốn mua
 • Chứng minh được khả năng tài chính có thể trả nợ cũng như chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động,sổ tiết kiệm, bảng lương,…) , giấy chứng minh tài sản (đất đai, nhà cửa,…)
 • Có giấy tờ như chứng minh nhân dân/căn cước công dân, bằng lái xe

Thủ tục cần thiết khi mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu là gì ?

Bước 1: Sau khi lựa chọn được chiếc xe mình mong muốn mua, bạn cần lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính phù hợp hoặc uy tín để vay vốn mua xe trả góp. Sau đó, bạn sẽ gặp nhân viên tư vấn tín dụng để biết về các gói vay và lựa chọn hình thức vay, gói vay phù hợp nhất .

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ:

 • Đơn xin vay vốn mua xe trả góp và phương án trả lãi (mẫu do bên cho vay cung cấp);
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, bằng lái xe, giấy chứng nhận độc thân/đăng ký kết hôn.
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như: Đối với cá nhân là hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm,…Đối với doanh nghiệp là: Giấy đăng ký kinh doanh; báo cáo tài chính, báo cáo thuế, chia lợi nhuận công ty, bảng lương, …

Bước 3: Ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ:

 • Sau khi nhận được hồ sơ vay trả góp, ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ mà bạn cung cấp.
 • Nếu hồ sơ bạn được ngân hàng xét duyệt cho vay thì ngân hàng sẽ thông báo bảo lãnh khoản vay cho bạn.
 • Tiếp đó, bạn sẽ nộp tiền bảo lãnh và 1 khoản tiền đối ứng cho công ty, đại lý bán xe.

Bước 4: Tiến hành đăng ký xe. Đại lý bán xe sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho bạn để tiến hành làm thủ tục đăng ký xe.

Bước 5: Ký hợp đồng vay tiền với ngân hàngKhi đã nhận được bản gốc giấy đăng ký xe và biển số xe, bạn cần phải đến ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng. Ngân hàng sẽ cung cấp bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho bên đại lý bán xe.

Cuối cùng, người mua quay lại đại lý bán xe để nhận xe.

Những lưu ý khi mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu bạn cần biết!

Những lưu ý khi mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu bạn cần biết!

Khi mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu bạn cần xem xét những vấn đề sau:

Số tiền vay

Phần lớn các ngân hàng, đơn vị tài chính hiện nay đều cho bạn vay lên đến 80% giá trị của xe nhưng bạn nên trả góp khoảng từ 30% đến 50% giá trị xe. Mục đích là để giảm thiểu rủi ro về biến động về lãi suất, ảnh hưởng đến khả năng phải trả số tiền cao hơn dự định ban đầu.

Lãi suất

Bạn cần phải thường xuyên cập nhật các biến động về lãi suất tại các ngân hàng trước khi tham gia mua xe trả góp. Nguyên nhân là vì khoảng định kỳ 3 tháng 1 lần, ngân hàng sẽ tiến hành thay đổi mức lãi suất. 

Mặc dù vậy nhưng có rất ít người quan tâm đến điều này khiến sau khi mua xe trả góp gặp nhiều khó khăn hơn để trả nợ.

Các chi phí khác

Ngoài việc tính đến các khoản nợ gốc và lãi phải trả khi đến hạn cho ngân hàng, bạn cũng cần phải tính toán đến các chi phí phát sinh sau khi mua xe như phí đăng ký xe, phí đăng kiểm, chi phí thuế trước bạ, bảo hiểm xe… để có sự cân nhắc hợp lý về tài chính.

Kết luận

Vay tiền mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu là sản phẩm rất hay với nhiều ưu đãi hấp dẫn mà bạn nên tham gia. Tuy nhiên trước khi ra quyết định có nên mua xe trả góp, bạn cần tìm hiểu kỹ để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Nếu bạn đang có những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề mua xe trả góp không cần sổ hộ khẩu hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận