Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào miễn phí + ưu đãi nhất

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào vừa miễn phí phát hành lại kèm theo vô vàn chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất đây ta! Có lẽ đây chính là câu hỏi không ít người đang cần thêm một tài khoản ngân hàng nữa, muốn sở hữu chiếc ATM  “đắc lực nhất” để có thể thuận tiện giao dịch thường xuyên các ngân hàng

Ficombank sẽ gợi ý các tiêu chí để lựa chọn nếu thắc mắc nên làm thẻ ATM ngân hàng nào. Lựa chọn một trong các đơn vị chất lượng dưới đây cũng là cách giúp bạn nhận được dịch vụ tốt nhất.   

Ưu điểm sử dụng thẻ ATM ngân hàng

Thẻ ATM ngân hàng dần trở nên rất phổ biến, được sử dụng để thay thế dần cho tiền mặt ở rất nhiều giao dịch trong cuộc sống. Chính nhờ vào sự tiện dụng và đơn giản khi sử dụng đã giúp chiếc thẻ này nhận được sự yêu thích của đông đảo các khách hàng. 

Nếu bạn sử dụng thẻ ATM, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền một cách nhanh chóng, trong cả ngày nghỉ hay ngày lễ. Bên cạnh đó, việc sử dụng tài khoản ngân hàng cũng giúp bạn quản lý được vấn đề tài chính của mình hiệu quả hơn. 

Trả tiền lương qua tài khoản ngân hàng đang được hầu hết các công ty áp dụng. Phương thức này giúp rút bớt các thủ tục hành chính, giảm thiểu chi phí phát sinh. Đồng thời, đem lại hiệu quả an toàn cao, tránh các rủi ro so với khi sử dụng trực tiếp bằng tiền mặt.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có cung cấp dịch vụ Internet Banking (hay còn gọi là ngân hàng online). Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc laptop có kết nối Internet, bạn đã có thể thực hiện các thanh toán một cách dễ dàng. Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều các app thanh toán có liên kết tài khoản ngân hàng với rất nhiều ưu đãi, giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí. 

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các ngân hàng khác nhau với ưu điểm và nhược điểm riêng. Mỗi đơn vị sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ khác nhau. Dưới đây là những yếu tố bạn nên quan tâm khi tìm hiểu ngân hàng khi làm thẻ ATM để chọn được một ngân hàng phù hợp. 

1/ Ngân hàng thông dụng, được dùng nhiều nhất

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM chính là ngân hàng đó thông dụng và được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Các yếu tố này chứng tỏ rằng ngân hàng này có chất lượng phục vụ tốt, các dịch vụ ưu đãi. 

Các ngân hàng thông dụng sẽ đi kèm với hệ thống các chi nhánh ngân hàng, cây ATM nhiều và phủ rộng cả nước. Điều này giúp bạn thuận tiện hơn khi muốn thực hiện giao dịch, rút tiền mặt, cần sự hỗ trợ từ nhân viên,..  nếu độ phủ sóng rộng. 

2/ Bảo mật của ngân hàng an toàn 

Khi sử dụng thẻ ATM, độ bảo mật đặc biệt được các khách hàng quan tâm. Các thông tin cá nhân, đặc biệt là số tài khoản ngân hàng sẽ là vấn đề cần được đặt lên ban đầu để giúp bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng. 

Vì thế, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những ngân hàng có độ bảo mật cao, đảm bảo độ an toàn đối với tài chính của mình.

3/ Ngân hàng nào uy tín và độ tin cậy cao

Độ uy tín của ngân hàng thể hiện qua các yếu tố về tình trạng hoạt động ổn định, tỷ lệ nợ công thấp, tỷ lệ ngoại hối nhiều,… 

Những con số này được cập nhật thường xuyên trên trang thông tin chính thống của Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và các trang báo uy tín. 

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Các tổ chức tín dụng đang cố gắng thúc đẩy mở thẻ tín dụng, hỗ trợ khách hàng. Vì vậy, các chương trình ưu đãi hấp dẫn với dịch vụ này được triển khai với tần suất cao. Tuy nhiên, trước khi quyết định nên mở thẻ ở ngân hàng nào, hãy quan tâm tới một số tiêu chí sau: 

1/ Lãi suất ngân hàng bao nhiêu?

Thẻ tín dụng là phương thức thanh toán hiệu quả thay thế cho tiền mặt. bạn được quyền sử dụng trước rồi mới phải thanh toán sau. Chiếc thẻ này sẽ mang đến cho bạn những tiện ích và dịch vụ ưu việt mà nổi trội là thanh toán và rút tiền mặt trên phạm vi toàn cầu. 

Đây có thể được xem là một hình thức cho vay của ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân của mình. Điểm khác biệt của hình thức cho vay này là bạn không phải chịu bất kỳ khoản lãi suất nào phát sinh nếu bạn tiến hành thanh toán trong khoản thời gian định kỳ. Tùy theo từng ngân hàng, thời gian này có thể khác nhau, nhưng trung bình là trong vòng 45 ngày. 

Vậy nếu thanh toán trễ, tức là ngoài thời gian mà ngân hàng quy định, bạn có phải chịu mức lãi suất ngân hàng nào không? Câu trả lời là có và sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng mà mức lãi suất này sẽ có sự khác nhau nhất định. 

2/ Hạn mức tín dụng bao nhiêu?

Khi đăng ký sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng cấp thẻ và quy định hạn mức tín dụng có thể sử dụng. Hạn mức này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố đơn vị xác minh được về mức thu nhập thường xuyên của bạn cũng như tính ổn định của thu nhập đó. Hạn mức này có thể từ vài triệu đồng đến vài trăm triệu đồng, tùy theo quy định của từng ngân hàng. 

3/ Tiện ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được sử dụng ngày càng phổ biến chủ yếu là nhờ vào tính thuận tiện và những tiện ích mà khách hàng được nhận. Mỗi ngân hàng đều dành tặng cho khách hàng những ưu đãi khi mua sắm, các voucher giảm giá, tích điểm, nhận quà tặng hay các chương trình tri ân,…. 

Bên cạnh đó, một số ngân hàng còn liên kết với các hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp,…. Bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất với mức giá hết sức phải chăng. Ngoài ra, tùy theo loại thẻ tín dụng mà bạn còn có thể nhận được ưu đãi hoàn tiền, tích lũy dặm bay hay ưu đãi liên quan đến bảo hiểm du lịch,….

Cũng như khách hàng sử dụng thẻ tín dụng còn nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, không phải lo lắng về vấn đề bị mất thông tin. Việc quản lý chi tiêu cũng được thuận tiện và đơn giản hóa hơn bằng những sao kê các chi tiêu được gửi về cho bạn hàng tháng. 

4/ Đa dạng các loại thẻ tín dụng

Khác với thẻ ghi nợ (thẻ trả trước), thẻ tín dụng có đa dạng các loại thẻ hơn với những ưu đãi và lợi ích khác nhau để khách hàng lựa chọn. Có rất nhiều yếu tố để dựa vào đó phân loại thẻ tín dụng. Nếu dựa vào yếu tố chủ thể sẽ bao gồm thẻ tín dụng doanh nghiệp và thẻ tín dụng cá nhân. Nếu dựa vào phạm vi sử dụng sẽ bao gồm thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể dựa trên mục đích sử dụng của các thẻ để phân loại, bao gồm thẻ tín dụng rút tiền, hoàn tiền, tích điểm, tích lũy dặm bay,… Mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có những tính năng ưu đãi khác nhau, đáp ứng đa dạng các chủ thể khách hàng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân, bạn có thể lựa chọn được phân loại thẻ có những ưu đãi phù hợp.

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất?

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào là tốt nhất chắc hẳn là câu hỏi được mọi người quan tâm nhiều nhất. Vì nhu cầu sử dụng của mỗi người là khác nhau, đồng thời tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện và khu vực mình sinh sống mà bạn sẽ lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là một số ngân hàng nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo các khách hàng mà bạn có thể tham khảo.  

thẻ atm ngân hàng vpbank

1. Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank dù là ngân hàng mới nhưng đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của các khách hàng. VPBank cam kết đem lại chất lượng dịch vụ cùng các ưu đãi tốt nhất, có lợi cho khách hàng. Đặc biệt, khi mở thẻ ATM tại ngân hàng này, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn về chi phí mở cũng như phí duy trì thường niên hàng tháng. 

Điểm khác đặc biệt của ngân hàng này là bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền miễn phí, kể cả là chuyển tiền liên ngân hàng. Các giao dịch được thực hiện một cách nhanh chóng và xuyên suốt 27/4, đáp ứng nhu cầu của bạn kể cả trong các ngày nghỉ, ngày lễ. Ngoài ra, bạn còn có thể thanh toán các giao dịch online một cách thuận tiện và dễ dàng. 

Với hệ thống ATM rộng khắp, trải dài cả nước, tạo điều kiện thuận tiện cho các bạn khi thực hiện giao dịch rút tiền. Mức phí rút tiền nội mạng là hoàn toàn miễn phí, nếu bạn muốn rút tiền ngoại mạng, mức phí cũng chỉ có 3.000 đồng/lần. 

Thẻ ATM Vietcombank

2. Ngân hàng Vietcombank

Được đánh giá là ngân hàng cấp thẻ ATM miễn phí cho học sinh,  sinh viên, nếu bạn muốn mở thẻ ATM ngân hàng thì Vietcombank là một lựa chọn tốt. Ngân hàng này hiện nay đang nằm trong top những ngân hàng có độ uy tín và tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

Hầu hết các công ty đều lựa chọn trả lương cho nhân viên của mình qua ngân hàng này nhờ sự tiện lợi và độ an toàn cao, đồng thời có mạng lưới chi nhánh và cây ATM lớn mạnh.

Ngân hàng Vietcombank hiện nay cung cấp dịch vụ làm thẻ với mức phí phát hành hết sức phải chăng, 50.000 đồng/thẻ. Khi sử dụng, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn mức phí thường niên dùng để duy trì thẻ. Các mức phí phải trả khi chuyển tiền, rút tiền cũng rất “hạt dẻ”, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi tầng lớp khách hàng. 

tài khoản ngân hàng bidv

3. Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV đem đến cho khách hàng những dịch vụ hết sức ưu đãi, bao gồm mức phí phát hành thẻ, phí thường niên và phí thực hiện các giao dịch. Khi bạn có số tiền trong thẻ, bạn sẽ được nhận ưu đãi từ ngân hàng là hưởng lãi dựa trên số tiền đó trên từng tháng. Số tiền này sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn khi đến kỳ trả lãi của ngân hàng. 

Bạn còn có thể nhận được những ưu đãi khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng BIDV khi mua sắm hay liên kết với các app thanh toán. Mỗi lần sử dụng thẻ, bạn sẽ được tích điểm trực tiếp để quy đổi ra những phần quà là các voucher giảm giá, quà tặng,….

tài khoản ngân hàng techcombank

4. Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank hiện cũng đang là một trong số những ngân hàng thuộc top đầu về độ an toàn và uy tín, minh bạch trong các giao dịch. Là ngân hàng tư nhân, những dịch vụ mà ngân hàng đem lại sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Bạn có thể tiến hành thanh toán mọi giao dịch thông qua hệ thống Internet Banking của Ngân hàng một cách nhanh chóng và an toàn. 

Sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Techcombank, bạn sẽ nhận được rất nhiều các ưu đãi ngay từ khi mới mở thẻ. Bên cạnh đó, ngân hàng còn có áp dụng ưu đãi hoàn tiền, hoàn phí thường niên cho một số loại thẻ nhất định có đi kèm theo điều kiện cụ thể. 

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào ưu đãi nhiều nhất

Bạn hiện đang là một sinh viên và có nhu cầu mở thẻ ATM ngân hàng để phục vụ cho quá trình sử dụng của bản thân. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên làm thẻ ATM ngân hàng nào, dưới đây sẽ là một số gợi ý dành cho bạn.

Thẻ ATM ngân hàng ACB

1. Thẻ ATM ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng có phát triển và cung cấp dòng thẻ ATM dành riêng cho các bạn là sinh viên năm 3 các trường Đại học. Nhóm đối tượng này sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt như được làm thẻ với mức phí phát hành ưu đãi, thủ tục đơn giản và nhanh gọn. Đặc biệt là sẽ không bắt buộc về mức dư tối thiểu và mức dư ban đầu trong thẻ.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được miễn hoàn toàn phí thường niên (phí duy trì hoạt động) và phí giao dịch tại ATM trong vòng 02 năm đầu tiên. Đối với các giao dịch chuyển tiền trong nước, ACB sẽ hỗ trợ giảm 50% mức phí. Ngân hàng cũng cung cấp thêm rất nhiều ưu đãi khi mua hàng, thanh toán điện nước,…, giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

tài khoản ngân hàng sacombank

2. Thẻ ATM ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank cũng là một trong số ít những ngân hàng có được những sự ưu tiên riêng cho các bạn sinh viên khi mở thẻ ATM. Với mong muốn được đồng hành cùng các bạn sinh viên, Sacombank đã tạo điều kiện tối đa để giúp đỡ các bạn đăng ký mở thẻ ATM nội địa. 

Với gói dịch vụ ưu tiên này, ngân hàng Sacombank cũng áp dụng quy định không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu trong thẻ ngân hàng của bạn. Bạn sẽ được hưởng rất nhiều các ưu đãi về phí quản lý (phí thường niên), phí thực hiện các giao dịch, phí rút tiền tại các cây ATM.

tài khoản ngân hàng agribank

3. Thẻ ATM ngân hàng Agribank

Agribank cũng là một trong số những ngân hàng thực hiện chiến dịch đồng hành cùng các bạn sinh viên. Ngân hàng này được đánh giá là có những chính sách an sinh xã hội, đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên tốt nhất hiện nay. Mạng lưới các chi nhánh ngân hàng rộng khắp từ Bắc vào Nam, giúp đáp ứng kịp thời và nhanh chóng nhu cầu của các bạn sinh viên. 

Ngân hàng Agribank có sự liên kết và tích hợp thêm dịch vụ của các trường Đại học như thẻ ký túc xá, thẻ thư viện, thẻ gửi xe,… Nếu có nhu cầu sử dụng hoặc là sinh viên vay vốn ngân hàng Agribank ưu đãi lãi suất, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng Agribank. 

Làm thẻ ATM ngân hàng cần những gì?

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được cho mình ngân hàng ưng ý, bước tiếp theo là bạn cần chuẩn bị những giấy tờ có liên quan để tiến hành đăng ký thẻ. Dưới đây là những thông tin khái quát nhất về điều kiện, thủ tục và thời gian làm thẻ ATM ngân hàng. 

Điều kiện làm thẻ ATM ngân hàng

Hiện nay, các điều kiện để một chủ thể được làm thẻ ATM ngân hàng rất đơn giản và cơ bản, đảm bảo cho mọi người đều được sử dụng thẻ ATM. Chủ thể có nhu cầu mở thẻ ATM có thể là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Mọi chủ thể từ đủ 18 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự là đã có thể đăng ký mở thẻ ATM tại bất kỳ ngân hàng nào. Hoặc, chủ thể từ đủ 15 tuổi và được sự đồng ý của người giám hộ cũng được thực hiện đăng ký làm thẻ ATM. Đồng thời, họ cũng cần đáp ứng được những điều kiện về phát hành và sử dụng thẻ do pháp luật Việt Nam quy định. 

Thủ tục làm thẻ ATM ngân hàng

Thủ tục làm thẻ ATM tại các ngân hàng hiện nay được đánh giá là rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bao gồm cả bản chính và bản sao đã công chứng. Khi đến quầy giao dịch, bạn tiến hành điền đơn đăng ký mở thẻ ATM theo mẫu do ngân hàng cung cấp và đợi giao dịch viên xác nhận là đã hoàn thành. 

Ngoài ra, tùy theo từng ngân hàng khác nhau mà trong thủ tục có thể phát sinh một số loại giấy tờ khác. Bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trên các website thông tin chính thức của ngân hàng đó để có sự chuẩn bị cho đúng, tránh việc thiếu sót gây mất thời gian. 

Làm thẻ ATM ngân hàng mất bao lâu?

Thời gian làm thẻ ATM ngân hàng ngày nay cũng đã được rút ngắn. Nhìn chung, sau khoảng thời gian từ 3 – 7 ngày làm việc kể từ khi đăng ký, bạn đã có thể nhận được thẻ ATM ngân hàng.

Tùy theo từng ngân hàng, khoảng thời gian này sẽ có sự khác nhau, ví dụ như ngân hàng ACB đã rút ngắn thời gian phát hành thẻ chỉ còn 15 – 30 phút. 

Những thắc mắc khi làm thẻ ngân hàng?

Nhìn chung, các điều kiện, thủ tục cần thực hiện khi làm thẻ ATM ngân hàng là vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề làm thẻ ngân hàng. Dưới đây là một số thắc mắc cụ thể cùng lời giải đáp để giúp bạn thuận tiện trong việc đăng ký mở thẻ ATM tại các ngân hàng. 

1. Nhờ người thân làm hộ thẻ ngân hàng ATM được không?

Đây là tình huống thường diễn ra, nhất là đối với những trường hợp người trung niên không có quá nhiều hiểu biết về thủ tục ngân hàng. Họ thường có tâm lý ngại đến ngân hàng làm thẻ vì sợ phiền phức, các thủ tục kéo dài,… và có xu hướng nhờ những người thân làm giúp. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại không được các ngân hàng cho phép. 

Theo quy định của pháp luật Việt Nam cũng như quy định của các ngân hàng, việc mở thẻ ATM ngân hàng phải do chính chủ tài khoản thực hiện. Điều này là hoàn toàn hợp lý vì việc làm thẻ hộ sẽ chứa rất nhiều rủi ro về bảo mật thông tin. Bên cạnh đó, các thủ tục mở thẻ ATM cần phải được thực hiện bởi chính chủ tài khoản mới được ngân hàng chấp nhận, đặc biệt là chữ ký. 

2. Dưới 18 tuổi làm thẻ tín dụng được không?

Như đã trình bày ở trên, thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép người dùng có thể sử dụng trước rồi mới thanh toán sau. Để đảm bảo sự an toàn, tránh các rủi ro đáng tiếc, điều kiện về độ tuổi để được làm thẻ tín dụng cũng có sự khắt khe hơn so với thẻ ATM. 

Tùy từng ngân hàng sẽ có những quy định riêng về vấn đề này. Tuy nhiên, điều kiện chung nhất vẫn là chủ thể mở thẻ tín dụng phải đủ từ 18 tuổi trở lên, đồng thời có thu nhập ổn định từ 03 tháng trở lên tại cơ quan hiện tại. Vì thế nên, đối với chủ thể dưới 18 tuổi, việc làm thẻ tín dụng là điều không được phép. 

3. Có thể mở thẻ ATM ngân hàng online không?

Ngày nay, để thuận tiện hơn cho việc mở và sử dụng thẻ ATM, một số ngân hàng đã cung cấp dịch vụ mở thẻ ATM ngân hàng online. Chỉ với một chiếc điện thoại hoặc laptop có kết nối Internet là bạn đã có thể thực hiện việc này một cách đơn giản. Bạn cần truy cập trang web của ngân hàng muốn mở thẻ, điền vào biểu mẫu đăng ký là đã hoàn thành. 

Lời kết.

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo mọi người dân. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tích lũy thêm được nhiều các thông tin bổ ích và cần thiết. Chúc bạn sẽ lựa chọn được cho mình một ngân hàng ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận