Nên mở tài khoản công ty ở ngân hàng nào tốt nhất 2021?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Với sự phát triển của công nghệ thì các giao dịch online diễn ra rất phổ biến. Đặc biệt, các công ty khi mới thành lập cũng phải mở tài khoản ngân hàng. Tài khoản này sẽ giúp quyết toán thuế và làm các thủ tục với cơ quan nhà nước. Giữa những ngân hàng lớn thì việc chọn một ngân hàng tốt để mở ngân hàng là điều đau đầu của công ty. Vậy, nên mở tài khoản công ty ở ngân hàng nào?

Ficombank sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên mở tài khoản công ty ở ngân hàng nào. Dựa trên những tiêu chí sau, hãy chọn đơn vị phù hợp. 

Các ngân hàng tại nước ta đa phần có hai dịch vụ tài khoản chính đó là tài khoản cho cá nhân và tổ chức. Tài khoản ngân hàng cho tổ chức thường được nhiều công ty, doanh nghiệp chọn lựa. 

Tài khoản công ty ở ngân hàng có chủ sở hữu là một pháp nhân, doanh nghiệp nào đó. Tài khoản công ty ở ngân hàng được thành lập với nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như thanh toán khoản lương, thanh toán thuế, chi phí điện nước….

Cần tiêu chí chọn ngân hàng nào để mở tài khoản công ty?

Khi thắc mắc nên mở tài khoản công ty ở ngân hàng nào, cần có nhiều yếu tố để xem xét. Các yếu tố về uy tín, hay chi phí giao dịch đều là những vấn đề cần được quan tâm khi mở tài khoản ngân hàng. 

1/ Độ uy tín

Tài khoản công ty ở ngân hàng là để lưu giữ tiền của công ty. Do vậy, ngân hàng được chọn phải là một ngân hàng có độ uy tín cao. Điều này sẽ giúp việc bảo vệ tiền ở ngân hàng được tốt hơn nhiều. 

Đồng thời, ngân hàng uy tín sẽ đảm bảo được các vấn đề về bảo mật. Thông tin tài khoản của công ty cũng sẽ được đảm bảo an toàn. Do vậy, độ uy tín là một tiêu chí cần có khi chọn ngân hàng để mở tài khoản. 

2/ Giao dịch nhanh chóng, thuận tiện

Các giao dịch của công ty thường sử dụng với một số tiền lớn. Đồng thời, việc thanh toán của công ty trong một số giao dịch yêu cầu phải nhanh chóng. Do vậy, ngân hàng được lựa chọn phải có giao dịch nhanh chóng và thuận tiện. 

3/ Chi phí quản lý phù hợp

Chi phí cho việc quản lý tài khoản công ty luôn cao hơn quản lý tài khoản cá nhân. Mức phí quản lý tài khoản công ty nếu quá cao có thể ảnh hưởng đến công ty. Do vậy, một tiêu chí cần được lưu ý trong câu hỏi nên mở tài khoản công ty ở ngân hàng nào là chi phí. 

Hiện nay, một số ngân hàng có mức chi phí quản lý khá thấp và ưu đãi. Doanh nghiệp, công ty nên tham khảo để chọn cho mình một chi phí quản lý tài khoản phù hợp. 

4/ Phí giao dịch ở mức thấp

Các công ty luôn có giao dịch mỗi ngày rất nhiều. Do vậy mà chi phí giao dịch phải ở mức thấp. Đây là một yếu tố được coi trọng khi lựa chọn mở tài khoản ngân hàng của công ty. 

5/ Có nhiều ưu đãi cho tài khoản công ty

Các công ty luôn ưu ái cho những ngân hàng có mức ưu đãi cho việc mở tài khoản ngân hàng. Những ngân hàng miễn phí quản lý hay ưu đãi mở thẻ tín dụng sẽ rất được khách hàng yêu thích. 

Hướng dẫn mở tài khoản công ty

Để mở tài khoản công ty thì cần phải đáp ứng một số điều kiện từ phía ngân hàng. Thủ tục mở tài khoản được thực hiện khá nhanh chóng và thuận tiện. 

1. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng cho công ty

Tổ chức muốn mở tài khoản ngân hàng cho công ty phải là một trong những pháp nhân theo luật của ngân hàng nhà nước. Những tổ chức, doanh nghiệp theo loại hình dưới đây thì được mở tài khoản ngân hàng theo hình thức tổ chức: 

  • Công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên trở lên
  • Công ty hợp doanh
  • Công ty cổ phần. 

2. Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập

Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu một loại giấy tờ khác nhau khi mở tài khoản ngân hàng cho công ty. Tuy nhiên, một số hồ sơ phải có khi mở tài khoản ngân hàng là: 

  • Giấy tờ chứng minh tổ chức mở tài khoản thành lập hợp pháp như giấy thành lập doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư
  • Giấy tờ chứng minh tư cách của người đại diện mở tài khoản
  • Các giấy tờ khác liên quan theo yêu cầu.

Nên mở tài khoản công ty ở ngân hàng nào tốt nhất 2021?

Với rất nhiều ngân hàng thì câu hỏi đặt ra là nên mở tài khoản công ty ở ngân hàng nào? Một số ngân hàng dưới đây có thể mang lại ưu đãi lớn cho người sử dụng. 

ngân hàng mbbank

1/ Ngân hàng MBBank

MBBank là một trong các ngân hàng lớn của nước ta. Ngân hàng này có bề dày hoạt động hiệu quả cùng với nhiều kinh nghiệm lớn. Ngân hàng MBBank có rất nhiều ưu đãi cho chủ thẻ. Do vậy, nhiều doanh nghiệp ưu ái mở tài khoản tại ngân hàng này. 

Ngân hàng TPBank

2/ Ngân hàng TPBank

Mặc dù ra đời muộn nhưng ngân hàng TPBank cung cấp nhiều giải pháp tài chính hiệu quả. Ngân hàng này đã thành công trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nhận diện khách hàng. 

Đội ngũ nhân viên ở TPBank cực kỳ nhiệt tình và có chuyên môn cao. Do vậy, khách hàng có thể yên tâm khi mở tài khoản ngân hàng tại nơi đây.

ngân hàng ocb

3/ Ngân hàng OCB

OCB là một trong những câu trả lời cho câu hỏi nên mở tài khoản công ty ở ngân hàng nào. Ngân hàng này có độ an toàn rất cao nên khách hàng có thể yên tâm. Đồng thời, chi phí bảo trì tài khoản tại đây cũng không cao. Do vậy, ngân hàng OCB được rất nhiều tổ chức lựa chọn. 

Lời kết

Có rất nhiều đáp án cho câu hỏi nên mở tài khoản công ty ở ngân hàng nào. Những tiêu chí như phí giao dịch hay tính an toàn nên được quan tâm. Nhiều ngân hàng có các chính sách ưu đãi cho khách hàng nên bạn có thể chọn cho mình một tổ chức phù hợp. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận