Ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, phá sản? Sự thật ít ai ngờ đến!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, ngân hàng Bắc Á phá sản hay ngân hàng Bắc Á có an toàn không?,… Trong những năm gần đây, một trong những tổ chức tài chính “ăn nên làm ra” được về mặt tài chính nói chung hay dịch vụ tín dụng, chăm sóc khách hàng nói riêng được rất nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp đánh giá rất tích cực.

Trong thời gian một, hai năm gần đây tình hình dịch bệnh ảnh hưởng cho đến lạm phát bùng nổ trong năm 2022 đến hầu hết các lĩnh vực, trong đó có ngân hàng. Với số lượng các ngân hàng trẻ mọc lên như “nấm” thì việc khách hàng tìm đến ngân hàng uy tín và có lịch sử lâu đời như Bac A Bank là điều dễ hiểu. Thực hư về thông tin này như thế nào, hãy cùng Ficombank đọc bài viết sau đây nhé!

Trong thời điểm dịch bệnh kéo dài như hiện nay nhiều người lo lắng khi gửi tiền vào ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng Bắc Á, vậy ngân hàng Bắc Á vỡ nợ thực hư ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về ngân này:

Swift Code ngân hàng Bắc Á

1/ Quá trình hình thành

Trong thời điểm dịch bệnh kéo dài như hiện nay nhiều người lo lắng khi gửi tiền vào ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng Bắc Á, vậy ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, Bắc Á phá sản thực hư ra sao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về ngân này:

Bac A Bank  là ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á có lịch sử ra đời chính năm 1994 cho đến nay. Thường các ngân hàng hay đặt trụ sở tại thành phố HCM hoặc Hà Nội nhưng Bac A Bank lại đặt trụ sở chính tại Nghệ An. Địa chỉ cụ thể tại số 117 đường Quang Trung, thành phố Vinh, Nghệ An. Cho đến thời điểm này Bac A Bank có tổng cộng 102 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước.

Trên thị trường đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng Bắc Á đã thể hiện vị thế vững chắc của mình, số vốn điều lệ của Bac A Bank đã đạt 5 nghìn tỷ và đang ngày càng phát triển hơn. Với nhiều năm xây dựng và phát triển bằng những chính sách hợp lý ngân hàng Bắc Á đã trở thành một cái tên đáng tin cậy của khách hàng.

2/ Dịch vụ tài chính

Khách hàng có thể tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng Bắc Á cung cấp như:

Sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân:

  • Thẻ ngân hàng Bắc Á (thẻ ghi nợ nội địa, thẻ đồng thương hiệu Bac A Bank-TH true Mart)
  • Các gói sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng (gửi có kỳ hạn, Swift code Bắc Á gửi trực tuyến, tiết kiệm sinh lời mỗi ngày….)
  • Bảo hiểm ngân hàng Bắc Á (Bảo hiểm toàn diện nhà, ô tô…)
  • Cung cấp dịch vụ vay vốn ngân hàng.

Sản phẩm, dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp:

  • Cung cấp dịch vụ tín dụng-cho vay (vay ngắn hạn, vay cầm cố tài sản, vay mua các mặt hàng như ô tô…)
  • Cung cấp sản phẩm tài trợ thương mại.
  • Các sản phẩm tài khoản-tiền gửi (gửi có kỳ hạn, gửi thanh toán…)
  • Đặc biệt lãi suất ngân hàng Bắc Á đổi với sản phẩm tiết kiệm có mức hấp dẫn bạn có thể cân nhắc để sử dụng.

Liệu ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, Bắc Á phá sản?

Liệu ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, Bắc Á phá sản?

Với tình hình dịch bệnh và lạm phát như hiện nay liệu ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, Bắc Á phá sản là có khả năng hay không? Có lẽ đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua, bạn đã nghe tin này từ những tờ báo lá cải hoặc khi đi qua các phòng giao dịch của ngân hàng Bắc Á số lượng khách hàng đến giao dịch thưa thớt rất vắng vẻ.

Mặc dù ngân hàng Bắc Á có sự phát triển không ổn định nhưng việc gặp phải một số những tin đồn thất thiệt như trên làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. 

Đây là những thông tin không chính xác làm người tiêu dùng hoang mang dẫn đến nhiều khách hàng liên tục rút tiền khỏi đơn vị gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của ngân hàng Bắc Á.

Nếu là một khách hàng đang sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Bac A Bank bạn hãy yên tâm vì ngân hàng Bắc Á đang có sự phát triển và đánh giá rất tiềm năng thuận lợi trong hiện tại và cả tương lai, hứa hẹn sẽ cung cấp đến khách hàng nhiều sản phẩm dịch vụ tài chính với các ưu đãi khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Phải chăng ngân hàng Bắc Á phá sản, Bắc Á vỡ nợ?

Vậy với tình hình như hiện nay liệu ngân hàng Bắc Á có phá sản hay vỡ nợ vợ?Tất nhiên câu trả lời là không thể nói trước. 

Nhưng bạn có thể tin tưởng rằng thông tin ngân hàng Bắc Á phá sản đã được kiểm soát và và sẽ được phía đại diện đơn vị kịp thời loại bỏ. Đã có rất nhiều thông tin từ phía ngân hàng về kế hoạch phát triển lâu dài. 

Tuy không thể nói trước được rằng ngân hàng Bac A Bank có phá sản hay không nhưng đối với các ngân hàng nằm trong top B và C thì khả năng phá sản đều có thể xảy ra trong trường hợp không may. 

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm khi hợp tác với ngân hàng Bắc Á bởi những thông tin trên đều là lý thuyết và hiện nay thì ngân hàng đang có sự phát triển rất mạnh mẽ.

Có nên gửi tiền tiết kiệm Bắc Á Bank?

Lãi suất ngân hàng Bắc Á

Những thông tin không chính thống về ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, Bắc Á phá sản đã khiến bạn lo lắng và đang suy nghĩ rằng liệu có nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Bắc Á hay không?

Có một sự thật khi gửi tiền tiết kiệm tại hầu hết các ngân hàng thì số tiền đó sẽ được ngân hàng tạm thời sử dụng để coi như một dòng tiền đầu tư kinh doanh tại các hoạt động tạo ra lợi nhuận của ngân hàng đó.

Việc bạn có một số tiền nhàn rỗi và chưa dám đầu tư vào hoạt động kinh doanh mới thì có thể lập một số tiết kiệm điều này vừa an toàn và bạn sẽ có một số lãi suất nhất định.

Việc có nên gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Bắc Á điều này rất khó trả lời vì các ngân hàng hiện nay đều rất thích khách hàng sử dụng hoạt động gửi tiết kiệm. Với số tiền gửi càng lâu thì lãi suất bạn nhận được sẽ tốt hơn và dòng tiền của ngân hàng sẽ lưu động hơn. Việc ngân hàng Bắc Á làm ăn thua lỗ hay yếu kém hay không chỉ là 1 tỷ lệ cực kỳ thấp và mang rủi ro ít.

Vậy nên vấn đề gửi sổ tiết kiệm tại Bac A Bank hay không còn phụ thuộc vào độ tin tưởng và đánh giá chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của chính bản thân bạn.

Có nên sử dụng các dịch vụ ở ngân hàng Bắc Á?

Phải chăng ngân hàng Bắc Á phá sản, Bắc Á vỡ nợ?

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở phía trên về ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, Bắc Á phá sản là giả, có lẽ bạn đã có câu trả lời về việc sử dụng dịch vụ của ngân hàng Bắc Á nên hay không nên?

Các dịch vụ sản phẩm của ngân hàng Bac A Bank đang ngày một cải thiện. Rất nhiều khách hàng khi sử dụng các dịch vụ đã cho những trải nghiệm rất hài lòng về đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giải đáp thắc mắc tốt nhất, nhanh chóng nhất, thoải mái nhất đến khách hàng.

Với các dịch vụ và sản phẩm vô cùng đa dạng thì dù bạn là người có nhu cầu cao nhân viên cũng có thể hỗ trợ. Hãy yên tâm trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ và hợp tác với đơn vị bạn nhé!

Lời kết

Như vậy ficombank.com.vn đã cung cấp cho bạn câu trả lời về ngân hàng Bắc Á vỡ nợ, Bắc Á phá sản là  HOÀN TOÀN SAI! Khi muốn trải nghiệm sản phẩm dịch vụ tại bất kỳ ngân hàng nào thì bạn cũng cần nên tìm hiểu kỹ thông tin. 

Hãy để lại câu hỏi mà bạn đang thắc mắc về lĩnh vực tài chính ngân hàng để chúng tôi có thể giải đáp giúp bạn và đưa ra câu trả lời khiến bạn hài lòng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận