Ngân hàng mirae asset đòi nợ: Có thuê giang hồ đòi tiền không?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Mirae Asset được nhiều khách hàng lựa chọn để vay tiêu dùng. Tuy nhiên, một số lùm xùm nổ ra liên quan đến việc ngân hàng Mirae Asset đòi nợ. Liệu đơn này có đang quá đà trong khâu thu hồi nợ? 

Để giải đáp thắc mắc cho người dùng, Ficombank đã tìm hiểu về quá trình ngân hàng Mirae Asset đòi nợ. Thông thường, đơn vị sẽ thu hồi nợ với quy trình 3 bước. 

1/ Mirae Asset ở nước nào?

Nhiều người thường nhầm lẫn Mirae Asset là một ngân hàng, thực tế đây là một công ty tài chính thuộc tập đoàn Mirae Asset của Hàn Quốc. Tập đoàn này hoạt động mạnh trong các lĩnh vực về tài chính, quản lý, đầu tư tài sản… 

Năm 2006, Ngân hàng Nhà Nước phê duyệt để công ty hoạt động tại Việt Nam. Đơn vị có nhiều chương trình cho vay với thủ tục và ưu đãi hấp dẫn. 

2/ Mirae Asset hoạt động ở lĩnh vực gì?

Lĩnh vực hoạt động chính của Mirae Asset là cho vay tín chấp. Những khoản vay tiêu dùng cũng được phía công ty này hỗ trợ cho khách hàng. Qua hơn 15 năm hoạt động, Mirae Asset là một trong các công ty cho vay được nhiều khách hàng lựa chọn vay tiền. 

Các chương trình vay tiền mặt tại Mirae Asset

Hiện nay, Mirae Asset có nhiều chương trình vay tiền khác nhau. Hai hình thức thường được áp dụng cho khách hàng đó là vay theo bảng lương và vay không chứng minh thu nhập. 

1/ Vay theo bảng lương

Vay tiền theo bảng lương dành cho nhiều người đi làm nhưng thiếu hụt tài chính. Người vay vốn phải chứng minh được bảng lương của mình trong 3 tháng gần nhất. 

2/ Vay không chứng minh thu nhập

Hình thức vay không chứng minh thu nhập được đông đảo người dân ủng hộ. Bởi vì vay không chứng minh thu nhập có thủ tục đơn giản và dễ thực hiện. Vay không chứng minh thu nhập áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Chính vì thế hình thức này được nhiều người đón nhận. 

Cách vay tiền mặt Mirae Asset

Công ty Mirae Asset có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng vay tiền. Điều kiện vay cùng với quy trình vay khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. 

1/ Điều kiện vay Mirae Asset

Khi khách hàng vay tiền tại Công ty Mirae Asset cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau đây: 

  • Người vay tiền có đủ năng lực hành vi dân sự, độ tuổi từ 20 đến 60 và là công dân của Việt Nam
  • Có thu nhập hằng tháng ổn định với mức lương từ 3 triệu đồng trở lên
  • Khách hàng vay tiền phải đang sinh sống và làm việc tại những nơi có chi nhánh của Công ty Mirae Asset. 

2/ Quy trình vay Mirae asset

Khi đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay thì khách hàng có thể thực hiện vay tiền tại Mirae Asset với các bước sau đây: 

  • Bước 1: Đăng ký vay online trên website của Mirae Asset hoặc đến trực tiếp các phòng giao dịch, chi nhánh của đơn vị này;
  • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để vay tiền gồm: Giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính;
  • Bước 3: Điền các giấy tờ cần thiết và đưa cho nhân viên của Mirae Asset. Sau đó, khách hàng đợi thẩm định hồ sơ và nhận thông báo phê duyệt khoản vay. Tiếp đó, công ty sẽ giải ngân cho khách hàng. 

Chậm thanh toán bao lâu thì bị Mirae Asset đòi nợ?

Thông thường, trước kỳ hạn trả nợ từ 3 ngày đến 5 ngày, nhân viên của Mirae Asset đã gọi điện thoại nhắc nhở khách hàng. 

Đến thời hạn trả nợ, khách hàng không trả tiền thì nhân viên của đơn vị này liên tục gọi điện để nhắc khách trả tiền. Như vậy, ngay khi khách hàng chậm thanh toán thì Mirae Asset sẽ đòi nợ khách hàng. 

Ngân hàng Mirae Asset đòi nợ như thế nào?

Ngân hàng Mirae Asset đòi nợ chủ yếu qua điện thoại. Nếu khách hàng không chịu trả thì sẽ thực hiện những hình thức đòi nợ khác như gửi giấy báo, đến tận nơi thu hồi nợ.

Gọi điện thoại nhắc nợ

1/ Gọi điện thoại nhắc nợ

Gọi điện thoại là cách mà nhân viên của Mirae Asset nhắc nhở khách trả tiền. Nếu như khách hàng không chịu trả thì nhân viên sẽ liên tục gọi điện thúc giục khách hàng trả tiền. 

Gửi giấy báo, khởi kiện

2/ Gửi giấy báo, khởi kiện

Nếu gọi điện thoại không có hiệu quả thì công ty Mirae Asset sẽ nhờ đến sự can thiệp của khách hàng. Đơn vị này sẽ gửi hồ sơ đến Tòa án để khởi kiện khách hàng về vấn đề không trả nợ. Lúc đó, Tòa án sẽ can thiệp và buộc khách hàng trả tiền.

3/ Đến tận nơi thu hồi nợ

Một số trường hợp nhân viên của Mirae Asset sẽ đến tận nơi để thu hồi nợ. Khi này, một số nhân viên có thái độ cực kỳ nóng nảy và khó chịu với khách. Do vậy, nhiều khách hàng truyền tai nhau rằng Ngân hàng Mirae Asset đòi nợ giang hồ. 

Thực hư ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ?

Câu hỏi đặt ra là ngân hàng Mirae Asset đòi nợ có thuê giang hồ không? Thực chất, hành vi thuê giang hồ không được sự cho phép của pháp luật. Mà có thể thấy rằng, công ty Mirae Asset luôn thu hồi nợ theo đúng quy trình của pháp luật. Trường hợp khách hàng không trả thì công ty này sẽ kiện ra Tòa án. 

Có thể thấy, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ. Ngân hàng Mirae Asset đòi nợ theo đúng quy trình của pháp luật. 

Không trả nợ Mirae Asset có sao không?

Nếu ngân hàng Mirae Asset đòi nợ mà không trả sẽ có thể gặp phải những vấn đề sau: 

  • Người vay, người thân của người vay bị làm phiền liên tục;
  • Có thể bị kiện ra Tòa vì không trả tiền;
  • Bị nợ xấu và khó khăn trong việc vay vốn ở những nơi khác.

Lời kết

Ngân hàng Mirae Asset đòi nợ hoàn toàn theo đúng pháp luật. Nếu như khách hàng vay tiền tại đây thì nên trả tiền đúng hạn. Khi đó, bạn sẽ không bị phía nhân viên của Mirae Asset làm phiền hay gây khó khăn.

1.3/5 - (22 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận