Ngân hàng Mirae Asset là gì? Có uy tín không?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Ngân hàng Mirae Asset là gì, hoạt động như thế nào là mối quan tâm của nhiều người. Đây là thương hiệu xuất hiện không quá sớm ở thị trường nước ta và độ cạnh tranh thấp. Số lượng khách hàng là người Việt tại đây chưa nhiều nên thông tin tham khảo khá ít ỏi. 

Ngân hàng Mirae Asset là đơn vị cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng. Ficombank.com.vn đã tổng hợp hình thức vay tại Mirae Asset để bạn tham khảo.

Mirae Asset là ngân hàng hay công ty tài chính?

Mirae Asset

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng Mirae Asset là ngân hàng vì thông tin trên một số trang báo. Tuy nhiên, thực chất, cụm từ ngân hàng Mirae Asset đã bị sử dụng chưa chính xác. Mirae Asset là một công ty tài chính, cung cấp các khoản vay cho người tiêu dùng. Hình thức hoạt động của đơn vị cũng gần với các công ty tài chính Việt Nam.

Theo thông tin từ trang chủ Mirae Asset, công ty này thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn tài chính cùng tên, có trụ sở chính ở Hàn Quốc. Lĩnh vực hoạt động của Mirae Asset là cho vay tiêu dùng, vay không chứng minh thu nhập. Vì vậy, việc tiếp cận với khách hàng của đơn vị khá dễ dàng. Tại Việt Nam, đây là lĩnh vực rất được ưa chuộng và có tiềm năng “khổng lồ”.

Hiện tại, Mirae Asset đang có chi nhánh ở nhiều quốc gia khác nhau. Ở nước ta, đơn vị thành lập văn phòng từ năm 2017 và được đặt tại nhiều tỉnh thành. Nếu đang cần hỗ trợ tài chính, bạn hãy liên hệ với đơn vị theo 2 cách: đến trực tiếp điểm giao dịch hoặc vay online. Thời gian mở cửa của đơn vị là từ 8:00 – 20:00 Thứ 2 – Thứ 6. Thứ 7, Chủ Nhật đóng cửa sớm hơn, lúc 17:30.

Xem thêm:

Các Hình Thức Vay Tiền Trả Góp Mirae Asset

Những người sử dụng dịch vụ đã dành nhiều lời khen có cánh cho Mirae Asset. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa có nhiều chính sách quảng bá để nhân rộng mô hình kinh doanh. Nếu đang muốn vay vốn, bạn có thể tham khảo và chọn một trong các cách sau

1/ Vay theo bảng lương

Hình thức này giống vay tín chấp thông thường tại các ngân hàng Việt Nam. Người đi vay phải tiến hành sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất để chứng minh thu nhập.

Nhân viên của công ty sẽ kiểm tra và tiền hành quy trình thẩm định vay Mirae asset đối với hồ sơ bạn. Nếu lương mỗi tháng đủ điều kiện để trả khoản vay, yêu cầu của bạn sẽ được chấp thuận.

  • Khoản vay: < 45 triệu đồng;
  • Lãi suất từ 2.92% tháng;
  • Thời hạn: 36 tháng;
  • Hồ sơ: Có hợp đồng lao động.

2/ Vay không chứng minh thu nhập

Hình thức này được nhiều người ưa chuộng hơn vì tiện lợi, nhanh chóng. Đơn vị sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ cấp vốn thông qua nhiều bằng chứng khác nhau. Tùy vào điều kiện sẵn có mà bạn có thể chọn một trong các loại vay sau đây:

Vay theo hoá đơn điện, nước, cap, internet

Cuộc sống hàng ngày của một gia đình, cá nhân có nhà ở riêng sẽ cần có nhiều tiện ích. Trong đó, điển hình nhất chính là việc sử dụng điện, nước, truyền hình cáp và internet. Bạn có thể sử dụng các hóa đơn cho những dịch vụ này để vay vốn. Khi nộp kèm hồ sơ, nhân viên công ty sẽ dựa vào đây để cân nhắc thu nhập của bạn.

Cần lưu ý là những hóa đơn này phải là hóa đơn đã được thanh toán. Trường hợp bạn nợ quá nhiều dịch vụ, hồ sơ của bạn có thể bị loại. Người đi vay phải là người trực tiếp đứng tên trên hóa đơn được nộp kèm. Địa chỉ thực tế cũng là địa chỉ ghi nhận trên loại giấy tờ này mới được công nhận. Các loại hóa đơn này phải là kết quả của quá trình sinh hoạt hàng ngày.

Vay theo hợp đồng tín dụng trả góp

Hình thức này đã và đang được nhiều công ty tài chính hoạt động ở Việt Nam áp dụng. Nếu đã từng vay tiền ở tổ chức khác và thanh toán khoản vay đúng hạn, bạn có thể sử dụng hợp đồng này để đi vay ở ngân hàng Mirae Asset. Đây có thể xem là một bằng chứng về độ uy tín cũng như thu nhập của bạn.

Trường hợp bạn đang có hợp đồng vay Mirae asset nói riêng hay ở tổ chức tín dụng khác nhưng vẫn muốn vay ở Mirae Asset, nhân viên sẽ xét duyệt kỹ hơn. Bởi việc phải thanh toán ở cả hai đơn vị sẽ là gánh nặng to lớn của người đi vay. Tuy nhiên, nếu hồ sơ ở tổ chức hiện hành cho thấy bạn đang hoàn thành tốt nghĩa vụ thì khả năng được chấp thuận rất cao.

Vay theo cavet , bằng lái xe máy

Nhiều người vì lý do nào đó không thể cung cấp CMND, có thể vay bằng cavet xe máy. Hình thức này đã được nhiều đơn vị áp dụng khi mua trả góp tiêu dùng.

Thông tin của bạn sẽ được ghi nhận theo cavet và cân nhắc trong thời gian ngắn. Có đến 90% hồ sơ vay theo hình thức này ở ngân hàng Mirae Asset được đồng ý.

Vay theo tài khoản ngân hàng

Nếu bạn đang có tài khoản ngân hàng, hãy sử dụng nó để đi vay tín chấp. Điều kiện duy nhất là bạn phải cho phép Mirae Asset xem xét dòng tiền trên tài khoản của bạn.

Mặc dù việc này có ảnh hưởng đến thông tin cá nhân nhưng công ty cam kết không làm rò rỉ cho bên thứ ba. Khá nhiều người đang chọn cách vay tiền này vì đơn giản, không cần chứng minh.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ

Đây là cách vay tiền trả góp Mirae asset  khá mới lạ ở Việt Nam và ít được các công ty tài chính áp dụng. Sở dĩ có hình thức này vì thực chất, khoản tiền bảo hiểm bạn nộp hàng năm cũng giống như một khoản tích trữ.

Điều kiện để xét duyệt hồ sơ vay theo bảo hiểm nhân thọ cũng không quá khó khăn. Bạn không nhất thiết phải là người đứng tên mà có thể là vợ/chồng của mình đứng ra mua.

Thực hư ngân hàng Mirae Asset lừa đảo?

Thực hư ngân hàng Mirae Asset lừa đảo?

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng Mirae Asset vẫn bị nhiều người đánh giá là lừa đảo. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi có rất nhiều vấn đề tồn tại xung quanh tổ chức.

Đầu tiên phải kể đến cái tên ngân hàng Mirae Asset. Trong khi đơn vị là công ty tài chính, nhiều người lại nhận định đây là ngân hàng. Khi đến vay tiền, sự khác biệt trong quá trình thực hiện khiến họ hoang mang.

Một lý do khác phổ biến không kém khiến Mirae Asset bị xem là lừa đảo chính là lãi suất. Tương tự với các tổ chức tài chính khác, lãi cho vay của đơn vị khá cao. Khác với các ngân hàng chỉ khoảng 13 – 17%/năm, đơn vị cho vay với lãi từ 20%/năm. Điều này khiến nhiều người bị bất ngờ và ngay lập tức gán từ lừa đảo cho Mirae Asset.

Từ đó có thể thấy, tất cả những thông tin đề cập Mirae Asset lừa đảo là không chính xác. Ngoài một số vấn đề gây ngạc nhiên thì đơn vị vẫn có rất nhiều ưu điểm. Chẳng hạn như ban lãnh đạo không cho phép nhân viên thu phí dịch vụ từ người đi vay. Hay khi tiếp xúc với khách hàng, nhân viên phải đeo thẻ công ty và tư vấn cụ thể, không được phép gian dối, giấu giếm.

Cần lưu ý gì khi vay tiền Mirae Asset?

Việc vay tiền tại một đơn vị tài chính đòi hỏi bạn phải có sự cẩn thận, kỹ càng. Vì đặc điểm của các đơn vị này là lãi suất cao, nhiều phí phát sinh, thời hạn ngắn.

Nếu đã vay, bạn nên thanh toán khoản nợ đúng hạn để tránh vướng phải nợ xấu. Nhân viên công ty Mirae Asset còn có thể phạt bạn bằng các khoản tiền khác.

Nếu đang vay tiền ở tổ chức khác, bạn phải chứng minh Mirae Asset là đơn vị thứ hai và sẽ không có đơn vị thứ ba, thứ tư. Điều này nhằm đảm bảo việc thanh toán của bạn được đúng hạn và hạn chế phát sinh thêm lãi.

Lời kết

Vay tiền tại đơn vị tài chính hay như nhiều người vẫn gọi là ngân hàng Mirae Asset là cách để huy động vốn hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu. Nếu cần tìm hiểu thêm về các đơn vị khác, bạn hãy tìm đọc các bài viết có trên Ficombank.com.vn nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận