25+ Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND uy tín

Bởi Nguyễn An Nhiên
Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND

Sau đợt dịch vừa qua, nhiều người lâm vào cảnh khó khăn nên thường tìm đến ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND uy tín để vay tiền trang trải cuộc sống. Vì đây là hình thức cho vay với thủ tục đơn giản và nhanh chóng, giải ngân nhanh và lãi suất ưu đãi cho lần vay đầu tiên.

Để nắm rõ hơn về các ngân hàng cho vay tín chấp bằng CMND uy tín hiện nay, mời bạn đọc cùng Ficombank.com.vn  tìm hiểu qua những ngân hàng và những quy trình thiết yếu khi có nhu cầu vay tiền bằng CMND.

Nội dung

Vay tín chấp bằng CMND là gì?

Đây là cách vay tiền nhanh chỉ cần CMND của ngân hàng và tổ chức cho vay không phải thế chấp tài sản mà vẫn được đảm bảo khoản vay. Mức vay được duyệt phụ thuộc vào mức lương hoặc thu nhập của cá nhân. 

Hiện nay ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND hay các đơn vị tín dụng đều rất được săn đón nhưng phổ biến nhất là hai ngân hàng và các công ty tài chính. Vay tín chấp ngân hàng với lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh chóng và đơn giản. 

Thông tin đơn giản hơn, minh bạch hơn và bảo mật hơn, tránh nhiều rủi ro hơn trước, trong và sau khi vay. Vì vậy, ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND luôn được mọi người ưu tiên hàng đầu khi có nhu cầu vay vốn.

Hình thức cho vay này không yêu cầu bất kỳ tài sản đảm bảo nào xác nhận hoặc bảo lãnh nào từ người thân. Trong đó: 

 • Mức độ uy tín của khách hàng: địa vị, vị thế của khách hàng trong công ty hoặc địa vị trong xã hội.
 • Lịch sử tín dụng: Khách hàng có nợ xấu hoặc đang vay tiền không, có bị chậm thanh toán đơn vị nào không,… Tất cả những thông tin này đều được hệ thống CIC đăng ký để xem liệu khách hàng có đủ điều kiện nhận tín dụng hay không. 

Khách hàng có thể tìm ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND cho các mục đích như thăm khám bệnh, cưới hỏi, du lịch, mua nhà, mua xe,… miễn là nhu cầu đó hợp pháp. Vay thế chấp là một trong những sản phẩm cho vay đa dạng với đủ các hình thức bao gồm: 

 • Vay theo bảng lương
 • Vay tín chấp theo cavet xe
 • Vay theo sổ hộ khẩu
 • Vay tín chấp theo số hợp đồng bảo hiểm 
 • Vay tín chấp theo SIM 
 • Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước trên 300 nghìn 1 tháng.

TOP Ngân hàng cho vay online chỉ cần CMND/ CCCD

Crezu

Crezu

Cho vay 0% lãi suất

Finloo

Finloo

Mới 2023

Mazilla

Mazilla

1.5% mọi kỳ hạn

Visame

Visame

1.5% mọi kỳ hạn

Credilo

Credilo

1.5% mọi kỳ hạn

Cần lưu ý gì khi vay tín chấp bằng CMND

Lựa chọn tổ chức, ngân hàng cho vay uy tín: 

 • Khi có nhu cầu tìm ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND, mọi người nên chọn công ty có uy tín trên thị trường tài chính, thông tin khoản vay rõ ràng, lãi suất hợp lý, điều kiện ưu đãi. thuế quan cụ thể. 
 • Các công ty uy tín có dịch vụ chuyên nghiệp, làm việc có hợp đồng bằng văn bản và cam kết rõ ràng với khách hàng. Các công ty, tổ chức cho vay đen thường quảng cáo chiêu trò, khách hàng cần tiền, lãi suất 0%, không cần chứng từ gốc … nhưng khi vay trả người dân phải trả rất nhiều phí dịch vụ, giá cả … 

Lựa chọn khoản vay tín chấp phù hợp với khả năng tài chính: 

 • Sau khi quyết định ngân hàng nào cho mình vay tín chấp bằng giấy tờ tùy thân hợp lệ, mọi người cần cân đối tài chính trước khi quyết định vay một số tiền nhất định. Hãy chọn khoản vay phù hợp, không nên chọn khoản vay quá lớn, thời hạn ngắn để tránh phải trả chậm, lãi suất cao 
 • Nếu thu nhập hàng tháng của bạn khoảng 7 triệu, trừ hết các chi phí sinh hoạt cần thiết, bạn còn lại khoảng 3 triệu, bạn vui lòng chọn khoản vay và thời hạn vay sao cho hàng tháng chỉ phải trả dưới 3 triệu!

Ưu, nhược điểm từ các ngân hàng cho vay tín chấp bằng CMND

Ưu đãi lãi suất 0% đăng ký mới

Ưu điểm vay

Vay tín chấp ngân hàng thực sự mang lại nhiều lợi thế cho khách hàng. Họ nắm bắt được tâm lý khách hàng cần nguồn vốn nhanh, hạn mức tín dụng cao, v.v. 

Các ngân hàng cũng tạo ra và phát triển nhiều hình thức cho vay. Có thể kể đến các khoản vay tín chấp với những ưu điểm sau: 

Hạn mức cao 

Khi vay tín chấp, lãi suất và quy mô khoản vay tối đa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí của khách hàng, tình trạng đơn vị làm việc, thời gian làm việc, mức thu nhập và bạn có thể nhận được khoản vay tương ứng.

Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ tốt, hoàn hảo, thì bạn có thể nhận được gấp 15 lần thu nhập của bạn. Tuy nhiên, con số này vẫn sẽ có giới hạn, thông thường hạn mức cho vay tín chấp không vượt quá 500 triệu đồng 

Thanh toán linh hoạt 

Với ​​mục đích mang lại sự thuận tiện và nhanh chóng nhất, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có nhiều hình thức thanh toán. Thanh toán các khoản vay khi sử dụng công nghệ 4.0 và được kết nối với nhiều đơn vị thanh toán điện tử được công nhận. Khách hàng có thể thanh toán khoản vay theo 3 cách: 

 • Thanh toán trực tuyến trên ứng dụng internet banking tại ngân hàng cho vay. 
 • Thanh toán tiền mặt qua Payoo, Post – Bank, Viettel – Vi Việt hoặc đến trực tiếp điểm giao dịch ngân hàng để thanh toán 
 • Thanh toán trực tuyến qua Airpay, MoMo, Viettel Pay, Bankplus, Ví điện tử Vi Việt: siêu nhanh, siêu tiện lợi. 

Lãi suất ngang vay vốn thế chấp

Cùng một mức lãi suất vay mua nhà không thế chấp không cần tài sản đảm bảo của khách hàng. Do đó, lãi suất khi vay tín chấp thường cao hơn một chút so với khi bạn vay thế chấp. Tuy nhiên, lãi suất của khoản vay sẽ cao hơn một chút. Tín dụng không cao hơn đáng kể và chưa thấp hơn các hình thức cho vay tín dụng khác. 

Trên thực tế, lãi suất của các khoản vay tín chấp tùy theo hạn mức của các gói vay mà thời hạn vay sẽ khác nhau. Để biết mức lãi suất vay tín chấp cụ thể, khách hàng vui lòng liên hệ với đơn vị cho vay để được tư vấn chi tiết nhất có thể. 

Không mất phí hồ sơ

Điều này giúp ích cho khách hàng rất nhiều khi họ không phải lo lắng về việc thanh toán các khoản phí khác khi đi vay tiền.

Phê duyệt dễ dàng, chuyển khoản 24/24

Hạn chế vay

Thời gian xử lý dài

Thời gian xử lý hồ sơ vay tín chấp lâu là một bất lợi lớn khi vay tín chấp. Điều này có thể dẫn đến việc khách hàng đang cần tiền gấp và không có đủ tiền. Để che đậy một cuộc sống không mấy thoải mái. 

Hồ sơ, thủ tục rắc rối

Các khoản vay không cần tài sản đảm bảo, và nếu bạn không trả nợ đúng hạn, tài sản sẽ mãi mãi không bán được (vì không có thế chấp). 

Để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro tín dụng cho các tổ chức tài chính cho vay, cần có rất nhiều tài liệu chuẩn bị cho khoản vay của khách hàng. 

Không chấp nhận các khoản nợ khó đòi, các khoản vay từ nhiều bên. 

Điểm tín dụng của bạn sẽ rơi vào nhóm nợ xấu sau khi hệ thống của bên cho vay kiểm tra CIC. Nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu từ nhóm 3 đến trở lên thì các ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ từ chối đơn vay của bạn.

Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND?

Thường khách hàng có nhu cầu vay tín chấp sẽ thắc mắc ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND để làm thủ tục vay. Dưới đây Ficombank sẽ liệt kê những ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND uy tín nhất hiện nay.

Ưu điểm khi vay tiền ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank

Vay tín chấp ngân hàng VPBank là hình thức cho vay tín chấp chỉ được đảm bảo bằng uy tín tín dụng của người đi vay. Thủ tục vay tín chấp bằng CMND ngân hàng VPBank rất đơn giản. Phụ thuộc vào sản phẩm tín dụng mà khách hàng lựa chọn. Khách hàng cần cung cấp các loại tài liệu khác nhau.

 So với vay mua nhà, số lượng hồ sơ vay tín chấp ít hơn. Ngân hàng cũng sẽ không quan tâm quá nhiều đến mục đích khoản vay của bạn. Với hình thức cho vay này, VPBank chú trọng hơn đến mức độ uy tín tín dụng của bạn. Khả năng thanh toán cao, hồ sơ vay của bạn sẽ được duyệt nhanh hơn. 

Khi lựa chọn vay tín chấp VPBank, khách hàng được lựa chọn khoản vay với các gói lãi suất ưu đãi, hấp dẫn với thủ tục đăng ký nhanh gọn và rõ ràng… Số tiền vay có thể lên đến 300 triệu đồng mà không cần thế chấp, thế chấp. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn thời hạn thanh toán từ 6 đến 36 tháng. 

VPBank được biết đến với các khoản vay trả nhanh và quy trình không quá rườm rà. Yếu tố này khiến VPBank trở nên cạnh tranh hơn so với các ngân hàng khác. Nếu bạn cần một khoản vay lớn, điều kiện vay không quá khắt khe và thủ tục đơn giản thì VPBank là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Ưu điểm 

 • Cho vay nhanh không cần chứng thực với lãi suất linh hoạt giúp trang trải mọi chi phí một cách nhanh chóng, tiện lợi và không cần chứng thực. 
 • Số tiền thanh toán hàng tháng là như nhau, với lãi suất giảm dần theo dư nợ. 
 • Lãi suất từ ​​14% / năm 
 • Hạn mức cho vay tín chấp có thể lên đến 500 triệu đồng 
 • Thời hạn tín dụng linh hoạt lên đến 60 tháng 
 • Thời gian duyệt hồ sơ cho vay và giải ngân khoản vay nhanh chóng

Nhược điểm 

Lãi suất cho vay tiêu dùng tín chấp tại VPBank cao. Hiện tại, lãi suất vay tín chấp VPBank dao động từ 18% đến 35% / năm, tùy theo sản phẩm và thời hạn vay.

ngân hàng MBBank

Ngân hàng MBBank

Vay tín chấp bằng CMND ngân hàng MBBank là hình thức cho web vay tiền do Ngân hàng Quân đội (MB) phát hành cho khách hàng với mục đích tiêu dùng cá nhân. 

Ngân hàng phê duyệt khoản vay chỉ dựa trên uy tín cá nhân của người vay (thu nhập hàng tháng và lịch sử tín dụng) và uy tín của công ty, tổ chức mà khách hàng làm việc 

Với thủ tục nhanh chóng, hạn mức tín dụng cao, thanh toán nhanh chóng và phương thức tiện lợi. Với phương thức thanh toán linh hoạt, MB Bank đã đáp ứng được nhu cầu của hầu hết khách hàng. 

Nhìn chung, các sản phẩm cho vay tín chấp của ngân hàng MBBank đáp ứng nhiều mục đích cho vay tiêu dùng khác nhau với thủ tục cho vay dễ dàng, hạn mức cho vay lớn, lãi suất hợp lý nên được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Tuy nhiên, để được duyệt hồ sơ vay, khách hàng phải chứng minh được mức thu nhập ổn định hàng tháng đảm bảo trả khoản vay trong thời hạn vay.

Ưu điểm 

Những ưu điểm khi vay tín chấp theo lương MBBank mà bạn nên biết: 

 • Chứng minh nguồn thu nhập cố định từ 3 triệu tháng 
 • Khoản vay tín chấp tối thiểu từ 10 triệu, tối đa 500 triệu 
 • Lãi suất vay ưu đãi tùy theo tháng 
 • Xử lý nhanh chóng, ứng dụng đơn giản. 
 • Không tính phí cho mỗi lần tư vấn. 
 • Thời hạn góp lên đến 60 tháng 
 • Bảo mật thông tin tín dụng 
 • Độ tuổi cấp vốn tuyệt đối 18 – 59 tuổi 
 • Được tư vấn 24 giờ một ngày

Nhược điểm

 • Khi vay tín chấp MBBank có một số hạn chế cụ thể như sau: 
 • MBBank không nhận khách hàng có nợ xấu, hãy chú ý điều đó. 
 • Người không có thu nhập ổn định sẽ không được duyệt vay. 
 • Vẫn bị hạn chế ở một số tỉnh.
Ưu điểm vay tiền ở Shinhan Smart Credit là gì?

Ngân hàng Shinhan

Shinhan Finance chắc chắn không còn xa lạ với khách hàng ngày nay. Thời gian gần đây, ngân hàng mở thêm dịch vụ cho vay tín chấp bằng CMND để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng. 

Shinhan Finance tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam, 100% vốn nước ngoài, do Tập đoàn Thẻ Shinhan (Hàn Quốc) làm chủ sở hữu. Shinhan Card được thành lập vào năm 1987, thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan.

Ưu điểm 

 • Không cần chứng minh tài sản 
 • Hình thức vay tiền online không cần gặp mặt và tín chấp tốt, thời gian trả nợ linh hoạt.
 • Nếu đăng ký vay tín chấp tại Shinhan Bank, bạn sẽ được đáp ứng đầy đủ các điều kiện, thời gian trả nợ tối đa từ 12 đến 60 tháng. 
 • Hạn mức xét duyệt rất cao, số tiền vay lên đến 12 lần lương hàng tháng của bạn, lên đến 500 triệu. 
 • Lãi suất cho vay ngân hàng Shinhan chỉ 0,8 – 1,8% 
 • Ngân hàng Shinhan tạo mọi điều kiện để bạn có được khoản vay như mong muốn.

Nhược điểm

 • Lãi suất khá cao so với ngân hàng, hoa hồng trả chậm, trả chậm khá cao
 • Không được hỗ trợ ở tất cả các tỉnh thành nhưng có giới hạn.
TPBank

Ngân hàng TPBank

Vay tín chấp bằng CMND ngân hàng TPBank là hình thức cho vay tín chấp do Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng của khách hàng như: Cho vay mua sắm, khám bệnh, đi du lịch. TPBank dựa trên uy tín cá nhân và mức thu nhập hàng tháng. Để kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng có cho vay hay không. 

Vay tín chấp TPBank là hình thức vay tiền trả góp hàng tháng. Khoản góp mà khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp, bảo lãnh của người thân hoặc công ty. Ngân hàng tùy theo điều kiện của khách hàng mà tư vấn và cấp tùy theo hình thức vay TPBank góp tới 300 triệu đồng. 

Hạn mức tín dụng được TPBank điều chỉnh đối với từng khách hàng vay. Vì vậy, những khách hàng có thu nhập khá, chiếm những vị trí quan trọng trong công ty đều là những khách hàng thân thiết của TPBank. (Trả lương qua ngân hàng TPBank, gửi tiết kiệm tại ngân hàng TPBank …), với mức tín dụng tốt họ có thể được xem xét cho vay với hạn mức lớn. 

Với mức lãi suất khá ưu đãi, sản phẩm vay tiêu dùng của TPBank được nhiều người khó khăn về tài chính lựa chọn. Khách hàng yêu cầu tín dụng tiêu dùng từ TPBank, vui lòng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để được phê duyệt tín dụng nhanh chóng. Với nhiều hình thức vay trực tuyến, hồ sơ dễ dàng, TPBank là một trong những ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm 

Ngày càng có nhiều người vay mua nhà trả góp tại TPBank vì những ưu điểm mà ngân hàng này mang lại: 

 • Không thế chấp lãi suất thấp vay tín chấp 
 • Hạn mức tín dụng cao từ 10 đến 70 triệu đồng, đặc biệt với ​​sản phẩm vay trả góp theo lương, khách hàng có thể được duyệt với hạn mức lên đến 500 triệu đồng. 
 • Thủ tục và quy trình thẩm định cho vay tín chấp TPBank rất đơn giản 
 • Lãi suất vay ưu đãi, chỉ từ 1,66% / tháng 
 • Thời hạn vay của TPBank từ 6 đến 60 tháng giúp khách hàng hoạch định phương án tài chính tối ưu nhất. 

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm, hình thức vay TPBank vẫn còn một số hạn chế như: 

 • Để vay được tiền, khách hàng phải chứng minh được thu nhập của mình. 
 • Hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch của TPBank chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn và chỉ có sự hiện diện thưa thớt tại địa phương. 
 • Khách hàng kinh doanh độc lập rất khó đăng ký vay.

Quy trình ngân hàng cho vay tín chấp bằng CMND

Liên hệ bộ phận tín dụng ngân hàng

Bước đầu tiên, bạn hãy liên hệ với nhân viên cho vay để được tư vấn về các giấy tờ cần chuẩn bị, cũng như thông tin chi tiết về hạn mức, lãi suất, thời hạn sử dụng, …

Hoàn tất hồ sơ, đăng ký vay vốn

Ở bước này, nhân viên của ngân hàng sẽ hỏi khách hàng các câu hỏi như mục đích vay, thời hạn vay, số tiền vay, tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp là gì (nếu khách hàng có thế chấp), Thu nhập bình quân hàng tháng bao nhiêu là nguồn thu nhập ổn định, các nguồn thu nhập chính… 

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, nhân viên ngân hàng kiểm tra từng tài khoản tín dụng và hướng dẫn khách hàng điền các chứng từ để đảm bảo các điều kiện này. vay ngân hàng.

Ngân hàng tiến hành thẩm định

Khi nhận được hồ sơ vay của khách hàng, ngân hàng xác nhận thông tin và thẩm định lại hồ sơ vay. Mỗi ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND sẽ có những quy định định giá khác nhau để hạn chế rủi ro tín dụng, tăng khả năng thanh toán của khoản vay. 

Do đó, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết thông tin tín dụng. Khách hàng càng cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND sẽ nhanh chóng kiểm tra thì cơ hội được chấp thuận cho vay càng lớn.

Thông báo duyệt vay, giải ngân

Bước cuối cùng là sau khi xem xét hồ sơ vay vốn, nhân viên ngân hàng lập đề xuất khoản vay và gửi đến các cơ quan chức năng phê duyệt khoản vay. Sau đó nhân viên ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND sẽ gửi thông báo cho khách hàng về việc khoản tín dụng của khách hàng đã được duyệt hay chưa. 

Nếu hồ sơ được chấp thuận, khách hàng ký hợp đồng và ngân hàng thanh toán (cung cấp khoản tiền mà khách hàng được vay). Theo các điều khoản của hợp đồng về phương thức nhận tiền, khách hàng có thể nhận tiền trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. 

Thủ tục vay ngân hàng thường được xử lý và hoàn thành trong 1-3 ngày. Tuy nhiên, đối với các khoản vay tín dụng bằng CMND phức tạp, thời hạn này có thể lên đến 1 tuần.

Ngân hàng cho vay tín chấp bằng CMND lãi suất bao nhiêu?

Bạn cần đăng ký ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND tại Việt Nam uy tín và lãi suất hợp lý. Tại đây bạn có thể đăng ký vay trả góp với hạn mức cao có thể lên đến 500 triệu đồng kèm theo lãi suất. Lãi suất thấp từ 1% đến 2,95% / tháng. 

Quan trọng hơn, các ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND cũng chịu sự quản lý chặt chẽ của pháp luật nước CHXHCN Việt Nam nên mức độ uy tín và bảo mật cũng cao hơn so với các công ty tài chính bên ngoài.

Thanh toán tiền vay như thế nào?

Tải ví điện tử

Nếu khách hàng đã có thẻ ATM, việc liên kết với ví điện tử để thanh toán sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hiện nay, các ví điện tử như MOMO, Zalo Pay… 

Cũng là phương tiện thanh toán khá phổ biến bởi các giao dịch tài chính hiện đại. Bạn có thể thanh toán khoản vay cho bất cứ ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND theo nhu cầu của mình.

Chuyển khoản, đóng trực tiếp PGD ngân hàng

Với ứng dụng ngân hàng trực tuyến hoặc ngân hàng điện tử di động vô cùng tiện lợi, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán khoản vay từ tài khoản ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND, tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc. 

Tuy nhiên, để thực hiện thanh toán bằng phương thức này, khách hàng phải có tài khoản trong ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Nếu khách hàng chưa có tài khoản, có thể đến thẳng chi nhánh ngân hàng. 

Ngân hàng bạn đang sử dụng hoặc dự định sử dụng là gần nhất trong giờ làm việc các ngày trong tuần, vì vậy nhân viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản ngay lập tức.

Ngoài hình thức thanh toán trực tuyến, khách hàng có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch của ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND để thanh toán khoản vay trực tiếp. Ngoài ra, khách hàng nên giữ lại các hóa đơn hoặc biên lai đã nhận tiền thanh toán để tránh sai sót đối chiếu sau này.

Có nên vay tín chấp bằng CMND không?

Thực tế, hình thức vay tín chấp trả góp hàng tháng chỉ cần có CMND, được pháp luật cho phép. Tuy nhiên, các gói vay thường không có sẵn từ ngân hàng, người vay phải tìm đến các công ty tài trợ. Họ sẽ hoạt động dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tạo sự an tâm cho người vay. 

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều tổ chức tận dụng điều này. Thủ đoạn phổ biến nhất là lãi suất cao. mờ ám, sử dụng xã hội đen để đòi nợ, vu khống danh dự để đòi tiền … Đây là những tổ chức không được cấp phép núp bóng dưới vỏ bọc của các tập đoàn tài chính. Điều này khiến nhiều người đi vay đánh đố. 

Tôi có phải tìm ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND không? Câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của người vay. Những lợi ích từ khoản vay này là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, phương thức cho vay này mang lại hiệu quả cao, người vay cần phải thông minh để tránh rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Lưu ý khi vay tín chấp bằng CMND

Lập một kế hoạch tài chính để cân bằng giữa tiêu dùng và trả nợ. 

Bạn cần tính toán tất cả thu nhập hàng tháng của mình, liệt kê các khoản chi tiêu cố định và các khoản phải chi trả và tiết kiệm. 

Bạn cần vay đúng số tiền mà mình thực sự cần và có thể trả hàng tháng mà không bị đẩy vào tình trạng chi tiêu quá nhiều. Tính toán sao cho số tiền hoàn trả hàng tháng không vượt quá 30 – 40% thu nhập. 

Thời gian trả nợ khoản vay hàng tháng 

Tìm cách tự nhắc mình về thời hạn thanh toán hàng tháng, chẳng hạn như các cuộc hẹn qua điện thoại, lịch bàn … để tránh trễ hạn và ghi nợ khó đòi trong hồ sơ tín dụng của bạn. 

Tốt nhất bạn nên chọn thiết bị hỗ trợ ứng dụng (app) quản lý thông minh trên điện thoại. Ứng dụng sẽ nhắc bạn khi ngày thanh toán đang đến gần. Hơn hết, bạn có thể dễ dàng quản lý khoản vay và thanh toán mọi lúc, mọi nơi mà không cần đến văn phòng. 

Chọn địa chỉ hoặc phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho bạn 

Thanh toán các khoản vay của bạn thông qua ứng dụng trên điện thoại, ví điện tử được liên kết với người cho vay hoặc các địa chỉ hỗ trợ thanh toán gần nhất, v.v. tiết kiệm thời gian và công sức mỗi ngày khi đến mỗi kỳ thanh toán. 

Cập nhật và quản lý tín dụng thường xuyên 

Trong quá trình vay, hãy cập nhật và quản lý tín dụng thường xuyên để sử dụng một khoản tín dụng phù hợp và có kế hoạch cho khoản vay tiếp theo khi bạn cần gấp.

Cần có kiến thức khi chọn ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND 

Trên thực tế, nhiều người lâm vào cảnh nợ nần chồng chất và thường không thể kiểm soát được tình hình tài chính của mình. Bạn có thu nhập nhưng chi tiêu quá tay hoặc nợ nần chồng chất, điều này khiến họ không có khả năng trả nợ. 

Kiểm soát tài chính cá nhân là vô cùng quan trọng. Giúp tất cả người sống tự do và thoải mái, hài lòng với thu nhập mà tôi có. Đối với những người không có nhiều kiến ​​thức về tài chính, việc lắng nghe lời khuyên của các cố vấn được xem là giải pháp hữu hiệu để đạt được mục tiêu này.

FAQ - Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND

1. Nợ xấu có thể vay tín chấp bằng CMND không?

Nếu khách hàng có nợ xấu trong lịch sử tín dụng, sẽ rất khó chấp nhận hồ sơ vay vốn từ các ngân hàng và tổ chức tài chính khác, đặc biệt là các ngân hàng và tổ chức lớn. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có công cụ kiểm tra nợ xấu, theo chính sách của từng ngân hàng, hồ sơ không hợp lệ sẽ không được duyệt. 

Tuy nhiên ngân hàng vẫn hỗ trợ các trường hợp cho vay xấu nhóm 1 và nhóm 2 vì ngân hàng cho rằng khách hàng xấu của nhóm này vẫn còn có khả năng đảm bảo thanh toán các khoản nợ cho ngân hàng.

2. Đang vay nhiều công ty tài chính, ngân hàng có thể vay thêm không?

Khách hàng có thể đăng ký vay cùng lúc nhiều ngân hàng để tăng hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, vì mỗi ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND sẽ có thời hạn thanh toán và chính sách lãi suất, cũng như cách tính lãi. 

Lãi suất không đồng đều nhau, để làm được điều này khách hàng phải là người có tài chính ổn định và khả năng quản lý tài chính tốt, có lịch vay trả gốc và lãi ngân hàng hàng tháng, tránh nhầm lẫn dẫn đến không trả được nợ đúng hạn. trả tiền. Thay vào đó, khách hàng cũng có thể tìm kiếm ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND với hạn mức cao để phù hợp với nhu cầu của mình.

3. Tôi có thể tất toán tiền vay trước hạn không?

Theo thỏa thuận vay tín chấp giữa ngân hàng và khách hàng, hợp đồng vay quy định thời hạn trả góp của khách hàng là bao lâu, khách hàng phải tuân thủ và thanh toán, tất toán đúng thời hạn khi đã đủ số tiền vay đã trả và lãi.

Nếu khách hàng chưa thanh toán đầy đủ vào cuối kỳ hạn, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để gia hạn thanh toán khoản vay, nhưng điều này sẽ dẫn đến việc khách hàng bị quá hạn, điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín tín dụng và sẽ ảnh hưởng đến ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND tiền lãi truy thu. 

Phí thanh lý khoản vay trước hạn cao hay không tùy thuộc vào chính sách tín dụng của từng tổ chức tài chính, ngân hàng. Nhìn chung, mức phí này có thể dao động từ 1% đến 5% tổng dư nợ của khách hàng dựa trên ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND.

Kết luận

Ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND là câu hỏi của nhiều người đang cần một khoản tiền khi chỉ có CMND để đi vay. Thực sự vay tín chấp ngân hàng là giải pháp hữu hiệu cho những khách hàng có nhu cầu vay vốn kinh doanh, vay tiêu dùng cá nhân, vay tiền cho con đi du học… 

Bài viết này đã cung cấp thông tin ngân hàng nào cho vay tín chấp bằng CMND mới nhất hiện nay. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn đọc có được khoản vay tín chấp tốt nhất

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận