Nhân viên FE Credit mất dạy! Sự thật “Rùng mình” ít ai ngờ!

Bởi Nguyễn An Nhiên

FE Credit là Công ty tài chính được biết đến với nhiều sản phẩm vay vốn đa dạng và cách thức tham gia dễ dàng. Khách hàng không cần thực hiện những thủ tục rườm rà như vay tại ngân hàng mà vẫn được giải ngân một cách nhanh chóng. Nhưng thực hư việc nhân viên FE Credit mất dạy, thô lỗ với khách hàng như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Dựa trên phản ánh của bạn đọc, Ficombank.com.vn đã tìm hiểu thực hư nhân viên Fe Credit mất dạy. Bạn có thể xem xét để cân nhắc trước khi quyết định có vay tiêu dùng tại đây hay không.

FE Credit là gì?

FE Credit ban đầu trực thuộc Ngân hàng VPBank thành lập vào tháng 2/2010. Đến năm 2015, FE Credit tách ra hoạt động độc lập nên không còn thuộc quyền sở hữu của VPBank.

FE Credit hiện tại là đơn vị tài chính chuyên cung cấp các chính sách vay cho người lao động. Các khoản vay bao gồm: Vay tiền mặt, vay mua xe máy trả góp, vay mua đồ công nghệ trả góp, thẻ tín dụng. FE Credit Mastercard,…

Nhân viên FE Credit đòi nợ như thế nào?

Nhắc đến FE Credit người ta sẽ nghĩ ngay đến thái độ không tôn trọng khách hàng của nhân viên. Vậy cách FE Credit đòi nợ như thế nào?

Nhân viên FE Credit đòi nợ như thế nào?

1/ Gọi điện thoại nhắc nợ

Gần tới ngày thanh toán, bạn sẽ nhận được cuộc gọi nhắc nợ của nhân viên FE Credit. Nhưng đến hạn bạn vẫn chưa trả, lúc này bên phía FE Credit sẽ liên hệ nhiều lần trong ngày để đòi nợ. Nếu các bạn không nghe máy sẽ đến lượt người thân của các bạn bị làm phiền.

2/ Đến tận nhà thu hồi nợ

Khách hàng có dấu hiệu quỵt tiền sẽ không thể tránh mặt. Vì lúc này phía Công ty đã cử người đến tận nhà để thu hồi nợ thậm chí là cưỡng chế tài sản và dùng vũ lực.

3/ Thường xuyên đòi nợ trên mạng xã hội, gửi giấy báo nợ

Nếu gọi điện không hiệu quả, FE Credit sẽ đưa thông tin của bạn lên mạng xã hội và làm ảnh hưởng đến danh dự của bạn. Thậm chí có thể liên lụy đến bạn bè và người thân trong gia đình bạn.

Xem thêm:

Thực hư nhân viên FE Credit mất dạy khi đòi nợ không?

Đã có rất nhiều người dân lên tiếng về việc nhân viên FE Credit mất dạy khi đòi nợ. Nguyên nhân có thể xuất phát từ phía Công ty hoặc cũng có thể từ phía khách hàng. Nhưng việc có thái độ không tốt với khách hàng của mình là hoàn toàn sai.

Tuy nhiên, những người đòi nợ các bạn có thể không phải là nhân viên của FE Credit mà là Công ty đòi nợ thuê. Lý do là vì hồ sơ nợ xấu của chúng ta đã bị bán cho các Công ty này.

Nguyên nhân dẫn đến nhân viên FE Credit mất dạy!

Trong 1 cuộc giao dịch vay vốn sẽ xảy ra rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhân viên có thái độ không tốt khi yêu cầu khách hàng thanh toán nợ. Dưới đây là những lý do thường gặp nhất trong vấn đề này.

1. Khách hàng thanh toán chậm

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc nhân viên FE Credit mất dạy đó là người vay thực hiện thanh toán chậm trễ. Khi bạn không thanh toán đúng thời hạn sẽ ảnh hưởng đến vòng vốn của Công ty họ và gây ra thất thoát tiền bạc.

Nhân viên nếu không thu hồi được tiền nợ sẽ chịu áp lực từ phía cấp trên. Khi đó thái độ nhân viên trở nên căng thẳng hơn khi đòi nợ bạn.

2. Khách hàng có dấu hiệu bùng tiền FE Credit

Khi đến kỳ hạn thanh toán nhưng người vay không thực hiện trả tiền, nhân viên gọi thì không bắt máy. Lúc này, Công ty sẽ nghĩ rằng bạn đang có dấu hiệu bùng tiền. Để ngăn chặn ý nghĩ đó của khách hàng, nhân viên buộc lòng phải sử dụng những từ ngữ không hay để yêu cầu họ thanh toán khoản vay.

3. Không vay vẫn bị nhân viên FE đòi nợ

Có lẽ bạn nghĩ chuyện này là vô lý? Nhưng thật chất nó vẫn xảy ra trong thực tế. Nhiều người đã gặp phải trường hợp bị nhân viên FE Credit mất dạy với họ mặc dù không vay bất kỳ khoản nào. Thậm chí còn có những hành động côn đồ đến từ nhân viên. Đây có lẽ là điểm trừ lớn nhất trong quy trình vận hành của Công ty tài chính FE Credit.

Nhân viên FE Credit ăn nói mất dạy, lỗi do ai?

Nhân viên FE Credit ăn nói mất dạy là lỗi do ai? Sự thật có đến từ 1 phía? Hãy tìm hiểu ngay!

1/ Do doanh số thu hồi nợ

Khi làm việc tại một Công ty tài chính chuyên cho vay các khoản nợ, cấp trên sẽ đặt áp lực doanh số thu hồi nợ lên nhân viên xem như là KBI. Vì nếu tiền nợ không được thanh toán đúng kỳ hạn sẽ xảy ra việc mất cân bằng nguồn vốn của Công ty.

Đây là lí do mà nhiều nhân viên có thái độ không tốt với khách hàng để đòi được nợ đúng ngày. Nhưng cũng chính vì thế mà khiến hình ảnh Công ty FE Credit ngày một xấu đi trong mắt người dân.

2/ Khách hàng quỵt tiền, xù nợ

Nếu nói lỗi của việc nhân viên FE Credit mất dạy hoàn toàn thuộc về phía Công ty cũng không đúng. Chúng ta phải nhìn một sự việc theo nhiều hướng. Nếu người vay không có dấu hiệu quỵt tiền, xù nợ thì nhân viên vẫn nói chuyện rất lễ phép và vui vẻ. Và không có bất cứ lý do gì để họ dùng thái độ căng thẳng để nói chuyện với khách hàng.

Kinh nghiệm tránh nhân viên FE Credit gọi làm phiền

Để không bị nhân viên FE Credit gọi làm phiền và dùng những lời lẽ thô tục nói chuyện với chúng ta thì tốt nhất là đừng vay vốn tại đây. Chúng ta vẫn có thể vay ở những Ngân hàng có uy tín và thái độ làm việc chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn vay tại Công ty tài chính FE Credit thì vẫn có cách. Bạn hãy chuẩn bị 1 cái sim rác để khi nhân viên yêu cầu cung cấp số điện thoại thì hãy ghi số của sim rác vào trong hồ sơ.

Lời kết

Việc nhân viên FE Credit mất dạy là hoàn toàn có thật và đã khiến nhiều khách hàng khó chịu với cách hành xử này. Sau khi đọc bài viết, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về cách làm việc của họ. Vì thế, bạn nên cẩn trọng trong việc quyết định vay vốn tại Công ty tài chính này.

Có thể bạn chưa biết!

    5/5 - (1 bình chọn)

    Bài viết liên quan

    Để lại một bình luận