Nợ xấu có vay được Kredivo không & Cách kiểm tra

Bởi Nguyễn An Nhiên

App Kredivo là một nền tảng cho vay tương tự như ứng dụng ví trả sau. Đây là ứng dụng cho phép người dùng mua trước và thanh toán sau đáp ứng nhu cầu mua sắm của mình. Vậy nên Kredivo thu hút được đông đảo khách hàng, tuy nhiên khá nhiều khách hàng hiện đang có nợ xấu đặt ra câu hỏi “Nợ xấu có vay được Kredivo không?”

Để có câu trả lời khi nợ xấu có vay được Kredivo không, vậy bạn đọc phải tìm hiểu ngay những ý chính mà Ficombank mang đến trong bài viết cụ thể bên dưới nhé!

Vay tiền Kredivo là gì?

Nợ xấu có vay được Kredivo không

Vay tiền Kredivo là gì?

Kredivo là một công ty công nghệ tài chính (fintech) có trụ sở tại Indonesia. Kredivo cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến cho người tiêu dùng và doanh nghiệp thông qua ứng dụng và trang web di động. 

Vay tiền Kredivo là sản phẩm cho vay trực tuyến cho phép khách hàng vay tiền trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng thông qua ứng dụng di động hoặc trang web của Kredivo. 

Khách hàng được vay từ 500.000 đến 25.000.000 với lãi suất cạnh tranh cao và thời hạn vay từ 3 đến 12 tháng. Quá trình đăng ký và xét duyệt hồ sơ vay trên Kredivo hoàn toàn trực tuyến và được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện.

Nợ xấu có vay được Kredivo không? 

Kredivo kiểm tra báo cáo tín dụng của khách hàng trước khi đưa ra quyết định cho vay. Hồ sơ vay vẫn có thể được xét duyệt đối với khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2. Tuy nhiên, đối với khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 4 và 5, Kredivo sẽ tiến hành sàng lọc hồ sơ chặt chẽ hơn, khiến việc phê duyệt khoản vay trở nên khó khăn hơn. 

Nếu bạn có điểm tín dụng kém, điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng vay tiền từ Kredivo và các tổ chức tài chính khác của bạn. Tuy nhiên, Kredivo cũng cung cấp cho người dùng những lựa chọn khác, chẳng hạn như khoản vay tín chấp và thẻ tín dụng trả trước (mua trước, trả sau), dựa trên quy trình và tiêu chuẩn riêng của công ty.

Cách tăng khả năng duyệt hồ sơ vay Kredivo đơn giản

Cách tăng khả năng duyệt hồ sơ vay Kredivo đơn giảnĐể tăng cơ hội được Kredivo phê duyệt khoản vay, bạn có thể thực hiện các bước sau: 

  • Cải thiện điểm tín dụng của bạn: Điểm tín dụng của bạn càng cao, bạn càng có nhiều khả năng được chấp thuận cho vay. Bạn có thể cải thiện điểm tín dụng của mình bằng cách trả hết nợ hiện tại, tránh thanh toán trễ và sử dụng tín dụng một cách khôn ngoan. 
  • Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác: Bạn phải cung cấp cho Kredivo thông tin cá nhân và tài chính đầy đủ. Thông tin được cung cấp phải chính xác và minh bạch để đảm bảo sự tin cậy và nâng cao trải nghiệm xem ứng dụng. 
  • Giảm tỷ lệ nợ của bạn: Tỷ lệ nợ của bạn càng thấp thì đơn xin vay của bạn càng có nhiều khả năng được chấp thuận. Bạn cần phải trả hết các khoản nợ hiện tại và tránh gánh quá nhiều khoản nợ cùng một lúc. 
  • Nguồn thu nhập ổn định: Nguồn thu nhập ổn định đủ để trả khoản vay là yếu tố quan trọng để Kredivo đánh giá khả năng trả nợ của bạn. Cần phải có bằng chứng về nguồn thu nhập. Ví dụ: hợp đồng lao động, tiền lương hàng tháng, báo cáo thu nhập,… chứng minh khả năng trả nợ của bạn. 
  • Tăng hạn mức tín dụng của bạn: Nếu bạn đã có thẻ tín dụng hoặc khoản vay từ Kredivo, bạn có thể yêu cầu tăng hạn mức tín dụng để tăng cơ hội được chấp thuận cho khoản vay tiếp theo của mình. 

Tuy nhiên, lưu ý rằng không có gì đảm bảo rằng đơn xin vay của bạn sẽ được phê duyệt, vì quyết định phê duyệt đơn xin vay của bạn phụ thuộc vào chính sách và quy trình phê duyệt của Kredivo.

Vay Kredivo có bị nợ Xấu lên CIC không? 

Nếu bạn vay tiền từ Kredivo và không tôn trọng thỏa thuận trả nợ, khoản nợ đó sẽ bị phân loại là nợ xấu trong hệ thống CIC. Điều này có thể xảy ra nếu bạn không thanh toán đúng hạn hoặc đầy đủ. Các khoản nợ xấu có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn và ảnh hưởng đến khả năng vay tiền của bạn trong tương lai. 

Do đó, trước khi vay tiền lãi suất thấp từ Kredivo hoặc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ tài chính nào khác, bạn phải đảm bảo rằng mình có thể hoàn trả khoản vay đầy đủ và đúng hạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trả nợ, hãy liên hệ với Kredivo để thảo luận về các phương thức thanh toán thay thế và sắp xếp trả nợ.

Kredivo có phải tín dụng đen không?

Kredivo không phải là dịch vụ cho vay đen mà là một công ty công nghệ tài chính (fintech) có trụ sở tại Indonesia. Kredivo cung cấp các sản phẩm tài chính trực tuyến, bao gồm các khoản vay, thẻ tín dụng và các sản phẩm tín dụng khác cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. 

 Kredivo tuân thủ các tiêu chuẩn tài chính và pháp lý của Indonesia và được cấp giấy phép hoạt động từ Ủy Ban Giám sát Tài chính Indonesia. Tuy nhiên, việc vay vốn từ Kredivo hoặc các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác có thể gặp rủi ro nếu không được quản lý và sử dụng đúng cách. Để tránh rủi ro và các hậu quả tiêu cực khác, bạn nên hiểu đầy đủ các điều khoản và điều kiện của Dịch vụ trước khi sử dụng và đảm bảo rằng bạn có thể hoàn trả đầy đủ và đúng hạn.

Lời kết

Vậy nên khi khách hàng thắc mắc nợ xấu có vay được Kredivo không, thì chúng tôi đã có câu trả lời cho bạn đọc ngay tại bài viết này. Hy vọng với những thông tin chính xác về ứng dụng này, khách hàng sẽ có thêm một sự lựa chọn khi gặp khó khăn tài chính.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận