[Trả lời] Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Bởi Nguyễn An Nhiên

FE Credit là một tổ chức tín dụng khá nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn vay tiền. Tuy nhiên, vì một vài lý do mà khách hàng bị nợ xấu tại FE Credit. Khi đó, vấn đề nhiều người thắc mắc là nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không? Thực chất, phải tùy vào loại nợ xấu để biết được có thể vay lại tại FE Credit được không.

Nhiều người thắc mắc nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không. Điều này tùy vào lịch sử tín dụng của bạn và một số ngân hàng không cho vay với khách bị nợ xấu. Ficombank sẻ thông tin cụ thể đến bạn qua bài viết sau. 

Để biết được nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không thì cần biết thông tin về FE Credit. Đây là một công ty tài chính chuyên cho vay tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. 

FE Credit trở thành một pháp nhân độc lập vào tháng 02 năm 2015. Sau hơn 6 năm thành lập và hoạt động, FE Credit đã thành công trong việc ghi dấu ấn với khách hàng. Đồng thời, công ty này cũng đã chiếm được lòng tin của khách hàng trong lĩnh vực cho vay tín chấp. 

Hiện nay, FE Credit đã có hơn 13000 điểm bán hàng với mạng lưới trải dài trên toàn quốc. Bên cạnh đó, đơn vị này còn kết hợp với hơn 9000 đối tác để giải quyết vấn đề tài chính cho khách hàng. 

Các dịch vụ tín dụng tại FE Credit

Ngày nay, FE Credit phát triển rất nhiều các dịch vụ tín dụng khác nhau từ vay tiền cho đến thẻ tín dụng. Nhờ đó mà công ty có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng. 

Ai chống lưng FE Credit? LẠNH GÁY khi biết hết sự thật này!

1/ Vay tiền mặt

Hình thức vay tiền mặt chính tại FE Credit đó là cho vay tín chấp tiêu dùng. Tất cả những khách hàng đủ độ tuổi, điều kiện cho vay thì có thể vay tiền mặt tại công ty này. 

Bên cạnh đó, thời gian duyệt hồ sơ tại FE cực nhanh nên giải quyết nhiều vấn đề tài chính cho khách hàng. Vay tiền mặt tại FE không cần thế chấp và các hình thức thanh toán rất đa dạng nên được khách hàng lựa chọn. 

2/ Vay trả góp điện thoại, xe máy

Bên cạnh vay tiền mặt thì FE còn hỗ trợ hình thức vay trả góp xe máy, điện thoại và các đồ dùng gia dụng. Khách hàng có thể vay tiền với hạn mức lên đến 100% giá trị của điện thoại, xe máy. Chỉ cần các loại giấy tờ tùy thân đơn giản như CMND, sổ hộ khẩu là khách hàng đã có thể vay trả góp tại FE. 

3/ Thẻ tín dụng FE Credit

FE cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đơn vị này cung cấp một số loại thẻ như mua sắm hằng ngày, chi tiêu đột xuất cùng với sử dụng nguồn vốn kinh doanh nhỏ. Do vậy, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn thẻ tín dụng theo nhu cầu của mình. 

Lý do khách hàng có nợ xấu FE Credit!

Khách hàng khi vay tiền không trả nợ đúng hạn thì sẽ bị nợ xấu. Ngày nay, FE Credit là một trong những công ty có tỷ lệ nợ xấu cực cao. Vậy, nguyên nhân nào khiến khách hàng có nợ xấu FE Credit?

1/ Mất khả năng trả nợ

Mất khả năng trả nợ là một nguyên nhân khiến cho khách hàng bị nợ xấu tại FE Credit. Khi vay tiền, khách hàng không chú ý đến tình hình tài chính cũng như khả năng trả nợ của bản thân. 

Sau đó, nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn và không đủ tiền để trả nợ hàng tháng. Điều này khiến khách hàng không trả nợ tại FE và bị nợ xấu. 

2/ Chính sách, điều khoản còn mập mờ

Các chính sách về lãi suất, chi phí của FE còn chưa đủ rõ ràng, minh bạch. Khách hàng khi đọc hợp đồng tín dụng thì không tìm hiểu thông tin rõ ràng. Sau đó, tới thời hạn trả nợ thì nhận thấy số tiền phải trả nhiều hơn. Lúc đó, khách hàng cho rằng phía FE lừa đảo và không trả tiền dẫn đến nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit nhanh chóng

Để biết nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không thì phải biết bạn thuộc nợ xấu nhóm mấy. Khách hàng phải kiểm tra nợ xấu FE Credit để xem mình thuộc nhóm bao nhiêu.

1/ Tải app ngân hàng

Ngày nay, một vài ngân hàng áp dụng công nghệ 4.0 trong việc cho vay tín chấp. Chẳng hạn như MBBank xây dựng ứng dụng giúp vay tín chấp online nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, ngoài tính năng cho vay và thanh toán thì app của MBBank còn hỗ trợ kiểm tra nợ xấu bằng CMND. Khách hàng có thể tải ứng dụng này về máy để kiểm tra nợ xấu của bản thân. 

2/ Kiểm tra nợ xấu tại Ficombank

Bên cạnh tải app thì khách hàng có thể kiểm tra nợ xấu thông qua Ficombank. Chỉ cần 5 phút, khách hàng đã có file nói rõ về lịch sử tín dụng của bản thân. 

Khách hàng không cần phải mất quá nhiều thời gian, chỉ cần trình bày thông tin với Ficombank. Sau đó, đơn vị này sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng trong 5 năm gần nhất cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo dịch vụ chúng tôi TẠI ĐÂY.

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Nhiều người thắc mắc nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không? Nhìn chung, các ngân hàng đều không chấp nhận việc khách hàng có nợ xấu. Người đi vay phải thanh toán hết các khoản nợ xấu mới có thể vay ngân hàng. 

Tuy nhiên, khách hàng có thể vay tiền tại các công ty tài chính hoặc app cho vay tiền online. Những khách hàng có nợ xấu nhóm 1, 2 thì vẫn có thể vay online tại những đơn vị này. Với người đi vay có nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì không thể vay tiền được.

Nợ xấu FE có vay lại được không?

Nợ xấu FE có thể vay lại khi bạn thanh toán xong hết các khoản nợ xấu. Tuy nhiên, khách hàng khi bị nợ xấu thì phải đợi một thời gian để lịch sử tín dụng được xóa trên CIC

Tùy vào những nhóm nợ xấu khác nhau mà thời gian đợi cũng khác nhau. Thời gian dài nhất khách hàng phải đợi để được vay lại lên đến 5 năm cho nợ xấu nhóm 5. 

Lời kết

Như vậy, câu trả lời cho nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không là không. Khách hàng chỉ có thể vay tiền tại các tổ chức cho vay tín chấp online. Trường hợp bị nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì thường sẽ rất khó vay tiền tại các tổ chức cho vay.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận