Nợ xấu mua xe trả góp được không? Cách vay đơn giản

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nợ xấu xuất hiện khiến cho các khoản vay tại ngân hàng trở nên vô cùng khó khăn. Đa phần các đơn vị này sẽ không duyệt các khoản vay nếu như bạn thuộc vào nhóm nợ xấu. Câu hỏi đặt ra ở đây là nợ xấu mua xe trả góp được không?

Vẫn sẽ có các tổ chức tài chính chấp nhận được các khoản cho vay và trả góp.Công ty tài chính nào cho phép mua xe trả góp bao nợ xấu? Nếu bạn vẫn đang thắc mắc thì hãy cùng Ficombank tham khảo bài viết cụ thể dưới đây nhé!!

Nguyên nhân gây ra nợ xấu là gì?

nợ xấu

Nợ xấu sẽ được ghi nhận trên CIC (Trung tâm tín dụng cấp quốc gia), đây là những khoản tiền mà khách hàng không có khả năng chỉ trả lại cho đơn vị vay. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này trong đó nổi bật là:

1. Không còn khả năng chi trả

Không còn khả năng chi trả là nguyên nhân cơ bản nhất gây nên tình trạng nợ xấu. Khách hàng khi vay tiền đã không đánh giá đúng về tình hình tài chính hiện tại của mình. Ngoài ra, còn có một số khách hàng có khả năng đầu tư kém dẫn đến thua lỗ nặng.

Khách hàng không có khả năng quản lý tài chính nên đã khiến cho các dòng vốn không xoay vòng mang lại lợi nhuận được. Từ đó xảy ra tình trạng không có tiền trả cho ngân hàng gây nên tình trạng nợ xấu.

2. Lãi suất trả cao

Lãi suất cao cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu. Các đơn vị trả góp thường sẽ cho vay với lãi suất cực kỳ cao. Điều này khiến cho rất nhiều người không còn khả năng chi trả tiền nữa.

Sau 1 thời gian không để ý, số tiền lãi ngày càng lớn khiến cho nhiều khách hàng không còn có khả năng chi trả. Chính vì vậy, do lãi suất cao sẽ khiến nhiều người có tình trạng nợ xấu.

3. Vay dùm người thân, bạn bè

Một số khách hàng không hề có nhu cầu vay tiền nhưng lại đứng tên vay dùm người thân. Tuy vậy, người thân của bạn lại không trả lãi theo đúng thời hạn khiến cho người đứng vay tiền phải chịu nợ xấu vì khoản nợ chưa được thanh toán đầy đủ.

Xem thêm:

Đang có nợ xấu mua xe trả góp được không?

Đang có nợ xấu mua xe trả góp được không?

Hiện nay, nợ xấu được phân chia thành 5 nhóm sau:

 • Nhóm 1: Nhóm nợ có đủ tiêu chuẩn. Đây là nhóm nợ có thời gian quá hạn trả trước 10 ngày và có thể được duyệt vay ngay.
 • Nhóm 2: Nhóm nợ cần phải chú ý. Đây là nhóm nợ có thời gian quá hạn trả từ 10 ngày tới 30 ngày. Nhóm nợ này phải sau 12 tháng thì mới cân nhắc cho vay được.
 • Nhóm 3: Nhóm nợ dưới mức tiêu chuẩn. Đây là nhóm nợ có thời gian quá hạn từ 30 đến 90 ngày. Phải cân nhắc sau 5 năm mới có thể cho vay nhóm này.
 • Nhóm 4: Nhóm nợ bị nghi ngờ mất vốn. Đây là nhóm nợ có thời gian quá hạn từ 90 đến 180 ngày. Nhóm này phải cân nhắc thời gian cho vay như nhóm 3.
 • Nhóm 5: Nhóm nợ này rất có khả năng mất vốn cao. Đây là nhóm nợ có thời gian quá hạn từ 180 đổ lên và cũng có thời gian xem xét cho vay như nhóm 3, nhóm 4.        

Dựa vào thông tin ở trên thì câu trả lời sẽ là tùy vào trường hợp. Chúng ta cần biết rằng, mua xe trả góp tức là hình thức vay tiền để có thể nhận được 1 loại tài sản hoặc hàng hóa nào đó. Sau khi vay xong, khách hàng sẽ phải trả tiền theo từng đợt và chịu lãi suất cụ thể.

Ngoài ra, nợ xấu còn được chia thành nhiều nhóm khác nhau từ nhóm 1 đến nhóm 5. Khách hàng khi bị nợ xấu nhóm 1, nhóm 2 sau khi hoàn thành trả nợ thì có thể mua trả góp. Cũng có một vài công ty đặc biệt cho phép khách hàng mua trả góp ngay khi cả bạn còn nợ xấu nhóm 1, nhóm 2.

Tuy nhiên, khách hàng nợ xấu từ nhóm 3 đến nhóm 5 sẽ không thể nào mua được xe trả góp. Đa phần các công ty tài chính đều không thể chấp nhận các khoản vay trả góp của các nhóm nợ này.

Cách mua xe trả góp bao nợ xấu hiện nay

 • Đầu tiên, khách hàng sẽ phải chọn cho mình một công ty tài chính chấp nhận cho vay trả góp theo tháng. Ngoài ra, giữa người bán và khách hàng phải có thỏa thuận với nhau về số tiền phải trả trước. Cuối cùng, khách hàng sẽ phải tìm đến các đơn vị này để được vay trả góp.
 • Thường thì các hãng xe đều có liên kết với các công ty tài chính. Khách hàng sẽ tham khảo các ý kiến từ nhân viên của cửa hàng. Sau đó, họ sẽ liên hệ với công ty trả góp để tiến hành làm thủ tục trả góp.
 • Sau khi đã hoàn tất thỏa thuận giữa đôi bên và ký hợp đồng tín dụng. Lúc này, khách hàng sẽ nhận được xe của mình và phải có nghĩa vụ hoàn tất khoản nợ mỗi tháng cho công ty tài chính.

Công thức mua xe trả góp bao nợ xấu hiện nay

Mua xe trả góp thì bạn cần phải quan tâm đến 2 khoản thanh toán, chính là tiền gốc phải trả hàng tháng và tiền lãi suất cao nhất cần trả hàng tháng.Để có thể tính được 2 khoản tiền này, bạn cần áp dụng 2 công thức sau:

 • Tiền gốc hàng tháng = tổng số tiền vay / tổng thời gian vay (trong vòng bao nhiêu tháng)
 • Tiễn lãi phải trả hàng tháng = Tiền gốc còn lại / 12 tháng X lãi suất vay
 • Số tiền cần phải trả hàng tháng = tiền gốc hàng tháng + số tiền lãi hàng tháng

Danh sách các hãng xe cho phép mua trả góp?

Ngoài câu hỏi nợ xấu mua xe trả góp được không thì câu trả lời cũng được khá nhiều người quan tâm là các hãng xe cho phép mua trả góp. Dưới đây là các thương hiệu cho phép khách hàng mua xe trả góp bao nợ xấu.

Hãng xe Honda

hãng xe honda

Honda là thương hiệu xe có lịch sử phát triển lâu đời không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Thương hiệu này có vô số loại xe phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Các chi nhánh của hãng xe Honda thường cho phép khách hàng mua xe trả góp.

Hãng xe Yamaha

Hãng xe Yamaha

Yamaha luôn là lựa chọn đáng tin cậy bởi chất lượng các loại xe của mình. Ngoài ra, chi nhánh của Yamaha lại trải dài khắp cả nước.

Ngoài chất lượng xe hoạt động tốt thì nhãn hiệu này còn rất tạo điều kiện để khách hàng của mình mua xe. Đây là một trong những thương hiệu được mua xe trả góp uy tín.

Hãng xe Suzuki

Hãng xe Suzuki

Suzuki có nhiều loại xe khác nhau và được phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau. Giá cả của những chiếc xe này cũng tương đối đa dạng.

Ngoài ra, thương hiệu này cũng cho phép khách hàng được mua xe trả góp bao nợ xấu. Nhiều công ty tài chính có liên kết với đơn vị này cũng sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều ưu đãi. 

Các công ty tài chính có hỗ trợ nợ xấu mua xe trả góp hiện nay

Các công ty tài chính có hỗ trợ nợ xấu mua xe trả góp hiện nay

Dưới đây là một số công ty hỗ trợ an toàn mà bạn có thể tham khảo như:

Công ty tài chính FE Credit

FE Credit hoàn toàn cho phép khách hàng vay tiền trả góp để mua xe, kể cả khách nằm trong nhóm nợ xấu. Tuy nhiên, khách hàng phải thuộc nhóm 1 hoặc không bị nợ xấu thường xuyên sẽ được ưu tiên.

Công ty tài chính Home Credit

Home Credit có hỗ trợ khách hàng vay tiền trả góp mua xe Home Credit cho khách hàng nằm trong nhóm 1, nhóm 2. Tuy vậy, khách hàng phải là những người có thu nhập ổn định.

Công ty tài chính ACS Việt Nam

ACS Việt Nam được xem là công ty tài chính có hỗ trợ nhiều mức vay nhất cho khách hàng. Đơn vị này luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ khách hàng bị nợ xấu nhưng muốn mua xe trả góp. Chỉ cần khách hàng thuộc nhóm 1, nhóm 2 thì công ty sẽ hỗ trợ hết mình.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau giải thích câu hỏi “Nợ xấu mua xe trả góp được không? Các công ty tài chính nhận nợ xấu?”. Có rất nhiều công ty tài chính có hỗ trợ trả góp, khách hàng phải lựa chọn thật kỹ càng để có thể tin tưởng một công ty uy tín và nổi tiếng. Xin chúc quý khách tìm được công ty hợp lý và ký hợp đồng thành công!!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận