Nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào & Bao lâu được xoá?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nợ xấu nhóm 4 là một trong những nhóm nợ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người đi vay và bên cho vay (ngân hàng và các công ty tài chính lớn). Một câu hỏi đặt ra, nợ nhóm 4 vay được ngân hàng nào, bao lâu được xóa. Liệu mình có nằm trong nhóm nợ này không, cách kiểm tra nợ xấu hiệu quả,…

Dưới góc nhìn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính nói chung và tín dụng ngân hàng nói riêng, Ficombank.com.vn sẽ là sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn khi bạn cần hiểu rõ một thông tin liên quan dịch vụ ngân hàng.

Danh sách các nhóm nợ xấu

Danh sách các nhóm nợ xấu

Nợ xấu là một thuật ngữ được sử nghe rất nhiều khi chúng ta có những khoản vay tiền mặt, trả góp một sản phẩm điện tử, xe máy, ô tô hay đang sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng, công ty tài chính lớn.

Tuy nhiên, sẽ không vấn đề gì xảy ra nếu bạn là người nghiêm túc về khoản tín dụng của mình, nghĩa là chưa từng chậm thanh toán bao giờ, điểm tín dụng luôn xanh và lịch sử trả góp lúc nào cũng tốt. Vậy, nợ xấu khi nào xảy đến và các phân loại các nhóm nợ như thế nào? Cùng theo dõi chi tiết dưới đây nhé!

Nợ nhóm 1.

Với tên gọi nợ dưới tiêu chuẩn và không ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng, số ngày chậm thanh toán trên 1 và dưới 10 ngày, trong trường hợp nợ nhóm 1 bạn vẫn có thể đăng ký vay tiền (tín chấp, vay không chứng minh thu nhập) và mở thêm nhiều thẻ tín dụng cũng không thành vấn đề!

Nợ xấu nhóm 2.

Khách hàng đã quá hạn phát sinh ở kỳ thanh toán nào đó trên 10 và dưới 90 ngày và xếp vào diện cần được chú ý trong danh sách các nhóm nợ. Ở mức nợ xấu nhóm 2 này, người đi vay sẽ không thể tiếp tục đăng ký vay tiêu dùng cá nhân được nữa.

Nợ xấu nhóm 3.

Với hơn 90 và dưới 180 ngày chậm trả ở một kỳ đỉnh điểm nào đó, người đi vay đã không còn tiêu chuẩn (độ uy tín dựa và lịch sử tín dụng mà CIC ghi nhận) đi vay tiền mặt nữa, kể cả có tài sản tốt đến đâu vẫn không thể vay thế chấp các ngân hàng. Nợ xấu nhóm 3 bắt đầu ảnh hưởng sâu sắc đến người vay vì thời gian chờ gỡ khỏi hệ thống trung tâm tín dụng đến 5 năm!

Nợ xấu nhóm 4.

Có phải bạn đang quan tâm đến nhóm nợ này nhất phải không nào! Đây là khoản nợ bị nghi ngờ mất vốn bên cung cấp vay vì trên 180 ngày và dưới 360 ngày trễ hẹn trả góp của khách hàng.

Với nợ xấu nhóm 4, các tổ chức cho vay có quyền “cấm” người vay (thậm chí người thân, hôn phối có mặt trong sổ hộ khẩu) có khả năng không vay tiền mặt được nữa.

Nợ xấu nhóm 5.

Rất nhiều câu hỏi liệu nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Đây là nhóm nợ có khả năng mất vốn, bạn sẽ bị ngăn không được cấp vốn bất kỳ chương trình vay nào từ ngân hàng, tổ chức tài chính, điển hình: Mirae asset, SHB Finance, Shinhan Finance,…

Cách kiểm tra nợ xấu nhóm 4

Cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối, đó chính là truy cập vào cic.org.vn để tra cứu lịch sử tín dụng cá nhân. Cách kiểm tra này sẽ không phù hợp với ai không có kỹ năng thao tác , điền thông tin trên website. Thay vào đó, Ficombank xin gợi ý những cách tra cứu nợ xấu khác hiệu quả không kém gì CIC nhé.

1. Tính toán tổng số ngày chậm trả.

Dựa vào các xếp loại nợ xấu theo sự gợi ý trên, bạn chỉ cần kiểm tra trong quá trình trả góp, kỳ đóng tiền vay nào quá hạn nhiều nhất, đó chính là thời điểm hệ thống CIC ghi nhận nợ xấu hay không nhé!

2. Tải app ngân hàng.

100% Các ngân hàng đều triển khai ngân hàng số, vì vậy khách hàng cá nhân sẽ có tài khoản Internet banking và ứng dụng ngân hàng đó trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng.

Ngoài chức năng thanh toán hoá đơn tiện ích (điện, nước, wifi, thẻ cào, vé xem phim) một số app ngân hàng còn có thêm tính năng vay tiền online. Bạn chỉ cần tải về, vào danh mục vay vốn, điền các thông tin theo yêu cầu, sau khi hoàn tất, thẩm định ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra chứng từ, kiểm tra nợ xấu bằng CMND. Trường hợp phát hiện người vay có nợ xấu nhóm 4 sẽ gửi kết quả về ứng dụng ngay!

3/ Sử dụng dịch vụ CIC của chúng tôi!

Từ dịch vụ kiểm tra nợ xấu, bạn sẽ nhận được mẫu báo cáo CIC 5 năm gần nhất tại Ficombank được trích lục 100% trên CIC – Trung tâm tín dụng cấp quốc gia được Ngân hàng Nhà Nước quản lý và giám sát chặt chẽ

Từ File PDF CIC, bạn biết tường tận về: có nợ xấu hay không, nằm trong nhóm nào, thời điểm ghi nhận nợ xấu và bao lâu sẽ xoá. Ngoài ra còn biết rõ tên đơn vị cập nhật khách hàng vào nhóm nợ, mã hợp đồng vay và dư nợ còn lại bao nhiêu!

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Nợ xấu nhóm 4 bao lâu sẽ xoá?

Theo quy định, để dữ liệu nợ xấu nhóm 4 gỡ hoàn toàn trên CIC, khách hàng phải tất toán hết khoản nợ chậm trả cho bên vay hoặc phải tất toán khoản vay trước hạn. Hai cách này thì thời điểm dư nợ bằng 0, thời gian vay tiền mặt, trả góp điện máy hay mở thẻ tín dụng sẽ là 5 năm sau.

nợ xấu

1. Minh hoạ xóa nợ xấu nhóm 4.

Anh Trần Văn A đang nợ xấu nhóm 4 tại Mirae asset, còn 5 kỳ trả góp với dư nợ hiện tại là 20 triệu đồng. Vậy, làm sao anh A muốn xoá nợ xấu nhóm 4 nhanh để vay vốn ngân hàng khác thì phải làm sao?

  • Cách 1: Thanh lý hợp đồng với 5 kỳ còn lại, ví dụ tất toán tiền vay vào ngày 25/08/2021 thì thời điểm xoá hết nợ là 26/08/2026.
  • Cách 2: Đóng đến kỳ cuối cùng, chẳng hạn kỳ cuối là ngày 25/01/2022 anh này xong nợ MAFC thì thời gian chờ 60 tháng sau, nghĩa là vay lại sẽ sau ngày 25/01/2027.

2. Công thức tất toán tiền vay.

Đây là cách nhanh nhất để xóa nợ xấu nhóm 4, để biết rõ bạn còn thiếu nợ bên cho vay bao nhiêu hãy gọi điện thoại đến tổng đài và nhờ nhân viên tư vấn nếu muốn đóng hết khoản vay thì tổng số tiền phải trả là bao nhiêu? Hoặc dựa vào cách tính dưới đây:

Số tiền tất toán = Số tiền nợ + phí tất toán + lãi phát sinh

Nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào?

Từ nợ xấu nhóm 2 trở lên, người vay sẽ không vay được bất cứ ngân hàng nào! Chỉ một vài đơn vị tài chính họ chỉ kiểm tra CIC sơ bộ thì tỷ lệ duyệt vay cũng chỉ ở ngưỡng 50% mà thôi. Nợ xấu nhóm 4 không vay được ngân hàng thì vay ở đâu uy tín, lãi suất thấp, quy trình duyệt nhanh?

Câu trả lời là lựa chọn các web/ app vay tiền online theo sự gợi ý của chúng tôi vì đảm bảo thỏa mãn 3 yếu tố: quy trình đơn giản, điều khoản rõ ràng và minh bạch trong lãi suất, phí tư vấn.

Lời kết.

Trên đây là tất cả những câu hỏi mà khách hàng liên hệ với Ficombank trong thời gian vừa qua. Nợ xấu nhóm 4 sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn nhưng nó sẽ là “tảng đá” lớn che con đường của bạn đến với gói vay vốn ngân hàng ưu đãi về khoản vay, lãi suất. Hãy để lại bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn nhanh 24/7 miễn phí.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận