Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? [Có danh sách vay]

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng lưu tâm trong thời gian gần đây. Nợ xấu nhóm 5 làm ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vay vốn tại các ngân hàng. 

Người đi vay nên check CIC trước khi vay vốn để tìm hiểu thông tin về thủ tục và chuẩn bị hồ sơ. Ficombank.com.vn đã nhận được rất nhiều thắc mắc gửi về liên quan đến nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào. Chi tiết câu trả lời được chia sẻ đến bạn qua bài viết sau. 

Nợ xấu được hiểu là khoản nợ chưa được khách hàng thanh toán dù đã quá hạn. Tùy vào mức độ chậm thanh toán mà nợ xấu được phân loại thành nhiều nhóm (từ nhóm 1 đến nhóm 5). 

Khi khách hàng đi vay một khoản tiền tại ngân hàng, nhưng đã quá hạn từ 360 ngày trở lên mà chưa thanh toán thì lúc này khách hàng sẽ bị ngân hàng xếp vào danh sách có nợ xấu nhóm 5. Đây là khoản nợ được ngân hàng đánh giá là có nguy cơ mất vốn cao, nên nếu thuộc trường hợp này, khả năng duyệt hồ sơ khi vay vốn rất thấp.

Tác hại của nợ xấu nhóm 5 là gì?

Nợ xấu là nỗi ám ảnh,  cũng là vấn đề nan giải đối với cả khách hàng và các tổ chức tín dụng. Nếu thuộc nhóm này, người đi vay sẽ chịu một số tác động nhất định.   

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào

1. Không thể vay tiền, mở thẻ tín dụng được nữa

Một trong những tác hại đầu tiên mà khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 5 gặp phải là không thể vay tiền. Thông thường, các tổ chức tín dụng sẽ không cho khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 5 vay tiền trong vòng 5 năm. 

Đồng thời, nếu thuộc nhóm này, bạn cũng không được duyệt đơn đăng ký mở thẻ tín dụng, loại thẻ với nhiều ưu điểm cho người sử dụng. 

2. Ảnh hưởng đến người thân trong sổ hộ khẩu

Nợ xấu nhóm 5 không chỉ gây tác hại đến chính bản thân người đi vay mà còn ảnh hưởng liên quan đến người thân trong sổ hộ khẩu. Theo đó, nếu trong cùng một gia đình mà có người thuộc nợ xấu nhóm 5 thì việc vay vốn của những người còn lại cũng sẽ gặp khó khăn. 

Ngoài ra, người thân của bạn có thể bị làm phiền bởi nhân viên ngân hàng thường xuyên đến nhà để yêu cầu thanh toán nợ quá hạn. Một số đơn vị khác có số của người thân sẽ gọi điện “nhờ” nhắc nhở thanh toán nợ. 

3. Có thể bị ngân hàng khởi kiện, đe dọa vay tài chính

Một tác hại khác mà người thuộc nợ xấu nhóm 5 có thể gặp phải là có thể bị ngân hàng khởi kiện, đe dọa vay tài chính. Tùy thuộc vào quy định và chính sách của từng ngân hàng, nếu người vay không hoàn thành nghĩa vụ thanh toán trong một thời hạn nhất định sẽ bị ngân hàng khởi kiện ra Tòa án theo quy định pháp luật.

Làm thế nào để biết chính xác mình có nợ xấu nhóm 5 không?

Ngày nay, có rất nhiều cách để biết chính xác mình có nợ xấu nhóm 5 hay không. Ficombank giới thiệu đến bạn đọc 3 cách phổ biến và đơn giản nhất.

1. Đăng ký tại CIC.ogr.vn

CIC là viết tắt của Credit Information Center, đây là Trung tâm Thông tin Tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Bạn có thể truy cập vào trang web CIC.ogr.vn để có thể kiểm tra xem mình có phải thuộc nợ xấu nhóm 5 hay không.

2. Tải app ngân hàng

Bên cạnh việc tra cứu thông tin nợ xấu trên website, ngày nay khách hàng còn có thể kiểm tra thông tin tương tự qua các ứng dụng trên điện thoại. Bạn có thể tải app như MB Bank, VPBank cho điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản và làm theo các bước hướng dẫn.

3. Đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC tại Ficombank

Một cách tiện lợi và nhanh chóng khác mà khách hàng có thể sử dụng để tra cứu thông tin nợ xấu là đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC tại Ficombank. Hiện nay, chúng tôi là một trang web uy tín, chuyên cung cấp các thông tin trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Khi bạn đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC tại Ficombank, bạn sẽ biết được lịch sử tín dụng của mình cũng như kiểm tra nợ xấu cá nhân. Các thông tin liên quan đến giao dịch này đều được  cập nhật thường xuyên và chính xác nhất. 

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Đây là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. 

Thông thường, các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sẽ từ chối các hồ sơ vay vốn thuộc nợ xấu nhóm 5. Tuy nhiên, một số ngân hàng uy tín như MB Bank, TNex, Cake vẫn có chính sách vay tiền dành cho nhóm khách hàng này.

Cách xem ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 5

Như đã đề cập, mỗi ngân hàng được xây dựng với các chính sách khác nhau. Một số đơn vị cho vay nợ xấu nhóm 5 bao gồm:

1. Ngân hàng MB Bank

MB Bank hay Ngân hàng Quân Đội là một trong những ngân hàng uy tín với mạng lưới các chi nhánh phủ khắp Việt Nam. Hiện nay, khách hàng rất ưa chuộng sử dụng dịch vụ vay tiền tại ngân hàng này vì hồ sơ và thủ tục xét duyệt tương đối đơn giản.

Nếu bạn đang vẫn đang không biết  nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào thì có thể thử tìm đến MB Bank với các bước đơn giản sau đây: 

  • Đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của MB Bank để làm thủ tục;
  • Cung cấp giấy tờ chứng thực cá nhân;
  • Cung cấp thông tin tài sản bảo đảm (nếu có);
  • Ngân hàng sẽ định giá tài sản bảo đảm để xét duyệt khoản vay, trường hợp vay qua bảng lương, ngân hàng sẽ kiểm định thông tin;
  • Xét duyệt hồ sơ

Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng MBBank để đăng ký khoản vay. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần tải ứng dụng, chọn mục “Vay cá nhân” và làm theo hướng dẫn. 

2. Ngân hàng số TNex

TNex là ngân hàng điện tử đầu tiên tại Việt Nam, miễn phí tất cả phí dịch vụ ngân hàng. Một ưu điểm nổi bật của TNex là giúp bạn dễ dàng tiếp cận gói vay vốn với lãi suất thấp, nộp hồ sơ vay vốn trực tuyến dễ dàng qua nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện qua các bước sau đây:

  • Tải app TNex về điện thoại
  • Tạo tài khoản online
  • Tạo hồ sơ vay vốn sau đó đợi ngân hàng xét duyệt

3. Ngân hàng số Cake

Bên cạnh TNex thì Cake cũng là một ngân hàng điện tử uy tín với các tính năng ưu Việt. Lựa chọn vay tiền tại Ngân hàng Cake chính là câu trả lời cho thắc mắc “nợ xấu nhóm 5 được vay tiền ở ngân hàng nào”? Các thao tác tạo hồ sơ vay tại Cake cũng tương tự như tại TNex. 

Nợ xấu có thể vay tiền online được không?

Như đã đề cập ở trên, khách hàng thuộc nhóm nợ xấu vẫn có thể vay tiền bằng hình thức vay tiền online. Bên cạnh các ngân hàng số TNex và Cake thì bạn có thể tham khảo thêm một số trang web vay tiền online như Doctor Đồng, Cash 24,…

Hầu hết các đơn vị này đều hỗ trợ hạn mức vay dao động từ 500.000 đồng đến 15.000.000 đồng với thời gian vay từ 3 tháng đến 12 tháng. 

Lời kết

Với tình hình đại dịch kéo dài như hiện tại đã ảnh hưởng ít nhiều đến thu nhập cũng như khả năng thanh toán tiền vay của nhiều người. Nếu bạn không may thuộc nhóm nợ xấu và đang loay hoay không biết nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào thì Ficombank hy vọng qua bài viết này, bạn có thể giải đáp được thắc mắc và cùng chúng tội đồng hành cùng bạn trong thời gian sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận