Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào & Danh sách vay tiền!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào và làm thế nào để có danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 5, những vấn đề được mọi người bàn luận, quan tâm nhiều trong thời gian vừa qua. Với bối cảnh hiện nay, việc vay tiền từ ngân hàng để đầu tư hoặc kinh doanh là một trong những cách để nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, việc quản lý và trả nợ đúng hạn là điều quan trọng để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu

Người đi vay nên check CIC miễn phí trước khi vay vốn để tìm hiểu thông tin về thủ tục và chuẩn bị hồ sơ. Ficombank.com.vn đã nhận được rất nhiều thắc mắc gửi về liên quan đến nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào. Chi tiết câu trả lời được chia sẻ đến bạn qua bài viết sau.

Chậm thanh toán bao lâu mới bị nợ xấu nhóm 5?

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu được hiểu là khoản nợ chưa được khách hàng thanh toán dù đã quá hạn. Tùy vào mức độ chậm thanh toán mà nợ xấu được phân loại thành nhiều nhóm (từ nhóm 1 đến nhóm 5).

Khi khách hàng đi vay một khoản tiền tại ngân hàng, nhưng đã quá hạn từ 360 ngày trở lên mà chưa thanh toán thì lúc này khách hàng sẽ bị ngân hàng xếp vào danh sách có nợ xấu nhóm 5. Đây là khoản nợ được ngân hàng đánh giá là có nguy cơ mất vốn cao, nên nếu thuộc trường hợp này, khả năng duyệt hồ sơ khi vay vốn rất thấp.

Xem thêm:

Tác hại của nợ xấu nhóm 5 là gì?

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào

Nợ xấu là nỗi ám ảnh,  cũng là vấn đề nan giải đối với cả khách hàng và các tổ chức tín dụng. Nếu thuộc nhóm này, người đi vay sẽ chịu một số tác động nhất định.

1. Không thể vay tiền, mở thẻ tín dụng được nữa

Một trong những tác hại đầu tiên mà khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 5 gặp phải là không thể vay tiền. Thông thường, các tổ chức tín dụng sẽ không cho khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 5 vay tiền trong vòng 5 năm.

Đồng thời, nếu thuộc nhóm này, bạn cũng không được duyệt đơn đăng ký mở thẻ tín dụng, loại thẻ với nhiều ưu điểm cho người sử dụng.

2. Ảnh hưởng đến người thân trong sổ hộ khẩu

Nợ xấu nhóm 5 không chỉ gây tác hại đến chính bản thân người đi vay mà còn ảnh hưởng liên quan đến người thân trong sổ hộ khẩu. Theo đó, nếu trong cùng một gia đình mà có người thuộc nợ xấu nhóm 5 thì việc vay vốn của những người còn lại cũng sẽ gặp khó khăn.

Ngoài ra, người thân của bạn có thể bị làm phiền bởi nhân viên ngân hàng thường xuyên đến nhà để yêu cầu thanh toán nợ quá hạn. Một số đơn vị khác có số của người thân sẽ gọi điện “nhờ” nhắc nhở thanh toán nợ.

3. Có thể bị ngân hàng khởi kiện, đe dọa vay tài chính

Một tác hại khác mà người thuộc nợ xấu nhóm 5 có thể gặp phải là có thể bị ngân hàng khởi kiện, đe dọa vay tài chính. Tùy thuộc vào quy định và chính sách của từng ngân hàng, nếu người vay không hoàn thành nghĩa vụ thanh toán trong một thời hạn nhất định sẽ bị ngân hàng khởi kiện ra Tòa án theo quy định pháp luật.

Làm thế nào để biết chính xác mình có nợ xấu nhóm 5 không?

Ngày nay, có rất nhiều cách để biết chính xác mình có nợ xấu nhóm 5 hay không. Ficombank giới thiệu đến bạn đọc 3 cách phổ biến và đơn giản nhất.

1. Đăng ký tại CIC.org.vn

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit qua cic.orgCIC là viết tắt của Credit Information Center, website của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc Gia Việt Nam sẽ cung cấp cho người dùng một công cụ tìm kiếm để kiểm tra thông tin nợ xấu của mình. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng công cụ này trên trang web cic.org:

 • Bước 1: Truy cập trang web cic.org và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký một tài khoản mới.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến trang chính của CIC. Trong menu bên trái, hãy chọn mục “Tra cứu nợ xấu”.
 • Bước 3: Trang web sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân để xác minh danh tính của bạn. Hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết và nhấn nút “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Trang web sẽ hiển thị kết quả kiểm tra nợ xấu của bạn. Nếu bạn không có nợ xấu, trang web sẽ thông báo cho bạn biết. Nếu bạn có nợ xấu, trang web sẽ hiển thị thông tin chi tiết về nợ xấu đó.
 • Bước 5: Nếu bạn muốn xem báo cáo tín dụng của mình, hãy chọn mục “Xem báo cáo tín dụng”. Bạn sẽ được chuyển đến một trang khác để tải xuống báo cáo tín dụng của mình.

2. Tải app ngân hàng

Bên cạnh việc tra cứu thông tin nợ xấu trên website, ngày nay khách hàng còn có thể kiểm tra thông tin tương tự qua các ứng dụng trên điện thoại. Bạn có thể tải app như MB Bank, VPBank cho điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản và làm theo các bước hướng dẫn.

3. Đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC tại Ficombank

Một cách tiện lợi và nhanh chóng khác mà khách hàng có thể sử dụng để tra cứu thông tin nợ xấu là đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC tại Ficombank. Hiện nay, chúng tôi là một trang web uy tín, chuyên cung cấp các thông tin trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Khi bạn đăng ký dịch vụ kiểm tra CIC tại Ficombank, bạn sẽ biết được lịch sử tín dụng của mình cũng như kiểm tra nợ xấu cá nhân. Các thông tin liên quan đến giao dịch này đều được  cập nhật thường xuyên và chính xác nhất.

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào?

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào? Đây là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay.  Thông thường, các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sẽ từ chối các hồ sơ vay vốn thuộc nợ xấu nhóm 5. Tuy nhiên, một số ngân hàng uy tín vẫn có chính sách vay tiền dành cho nhóm khách hàng này.

Các ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 5

Nếu bạn đang ở trong tình trạng nợ xấu nhóm 5 và cần vay tiền để giải quyết tạm thời, bạn có thể tham khảo các ngân hàng cho vay nợ xấu uy tín như VPBank, TPBank, MBBank hay ngân hàng số dưới đây.

Cần lưu ý rằng để được vay tiền trong trường hợp này, khách hàng cần có tài sản đảm bảo (đối với khoản vay lớn) hoặc vay tín chấp theo lương đảm, bảo khả năng thanh toán và tuân thủ đầy đủ các quy định của ngân hàng. Ngoài ra, lãi suất cho khoản vay này có thể sẽ cao hơn so với các khoản vay thông thường.

Nợ xấu có thể vay tiền online được không?

Như đã đề cập ở trên, khách hàng thuộc nhóm nợ xấu vẫn có thể vay tiền bằng hình thức vay tiền online. Bên cạnh các ngân hàng cho vay nợ xấu ra, bạn có thể tham khảo thêm một số trang web vay tiền online có giấy phép kinh doanh và được cộng đồng tín dụng đánh giá tích cực về dịch vụ cho vay tiền nhanh trong ngày

Hầu hết các đơn vị này đều hỗ trợ hạn mức vay dao động từ 500.000 đồng đến 15.000.000 đồng với thời gian vay từ 3 tháng đến 12 tháng.

Lưu ý gì khi nợ xấu vay tiền online?

Các tổ chức tín dụng online thường yêu cầu khách hàng đáp ứng các tiêu chí khắt khe và có lãi suất cao hơn so với các ngân hàng truyền thống. Nếu bạn đang trong tình trạng nợ xấu, khả năng cao là bạn sẽ không đáp ứng được các tiêu chí này và cũng không nên vay tiền online.

Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm các phương án khác để giải quyết nợ xấu của mình. Bạn có thể tham khảo các chương trình miễn lãi hoặc hỗ trợ của chính phủ, tìm kiếm khoản vay từ bạn bè hoặc gia đình, hoặc hướng đến các tổ chức tài chính truyền thống để tìm kiếm giải pháp tài chính hợp lý. Nếu bạn vẫn muốn vay tiền, hãy đến các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có uy tín và thỏa thuận vay tiền một cách chính thức.

Lời kết

Với tình hình đại dịch kéo dài như hiện tại đã ảnh hưởng ít nhiều đến thu nhập cũng như khả năng thanh toán tiền vay của nhiều người. Nếu bạn không may thuộc nhóm nợ xấu và đang loay hoay không biết nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào thì Ficombank hy vọng qua bài viết này, bạn có thể giải đáp được thắc mắc và cùng chúng tội đồng hành cùng bạn trong thời gian sắp tới.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận