Nợ xấu vay được ngân hàng nào? Cách chọn ngân hàng hỗ trợ

Bởi Nguyễn An Nhiên

Trong quá trình sử dụng dịch vụ vay tiền tại các ngân hàng, nhiều khách hàng bị liệt vào danh sách nợ xấu bởi nhiều nguyên nhân. Điều này mang lại bất lợi  nếu có nhu cầu vay vốn về sau. Một số khách hàng đã thuộc trường hợp này và đặt câu hỏi, nợ xấu vay được ngân hàng nào

Nợ xấu vay được ngân hàng nào là câu hỏi Ficombank.com.vn nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điểm tín dụng của người đi vay, số ngân hàng giải quyết cho hồ sơ của bạn cũng giảm đáng kể.

nợ xấu

Nợ xấu là việc các cá nhân và doanh nghiệp không đảm bảo được thời hạn hoàn trả tiền vay ngân hàng hoặc các đơn vị tài chính. Về nguyên nhân, trước hết là quá trình kinh doanh bị ảnh hưởng do tình hình kinh tế chung.

Kết quả dẫn đến thua lỗ và không có khả năng thanh toán khoản nợ đúng hạn. Ngoài ra, cũng sẽ có khả năng người vay tiền vẫn còn chưa thực sự ý thức được tác hại của nợ xấu nên còn chây ỳ trong khâu trả nợ. 

Tác hại của nợ xấu ít ai ngờ!

Nợ xấu mang lại nhiều tác hại mà nhiều người không ngờ tới. Không thể tiếp tục vay trả góp, ảnh hưởng đến người trong hộ khẩu và có thể bị khởi kiện là ba trong số đó. Cụ thể:

1. Không thể vay trả góp được nữa

Nợ xấu được tính theo từng mức độ, trong đó, nợ xấu nhóm 1 và 2, nếu bạn kịp thời hoàn trả thì hệ thống CIC chưa cập nhật thông tin. Như vậy, bạn có thể vay lại sau 1 – 2 năm. Tuy nhiên, đỉnh điểm nợ xấu nhóm 5, trong thời hạn 5 năm tính từ thời điểm dư nợ gốc bên vay bằng 0, bạn mới có thể vay trả góp trở lại. 

2. Ảnh hưởng đến người trong sổ hộ khẩu

Nợ xấu còn có thể gây ra những ảnh hưởng liên quan đến những thành viên trong gia đình hoặc người có tên trong sổ hộ khẩu. Bởi lẽ, trên thực tế, có nhiều trường hợp các đơn vị không cho phép những ai liên quan đến nợ xấu vay tiền hoặc mua sản phẩm trả góp. 

3. Bị khởi kiện nếu không trả tiền vay ngân hàng

Việc vay tín chấp ngân hàng được thực hiện rõ ràng và cụ thể trên hợp đồng cùng những điều khoản và chính sạch. Những điều này đã được thỏa thuận giữa các bên trước khi tiến hành ký kết. 

Vì vậy, khi trả tiền trễ hạn hoặc có dấu hiệu không muốn hoàn trả thì người vay hoàn toàn phải chịu trách nhiệm dân sự trước pháp luật. Đơn vị ngân hàng sẽ tiến hành khởi kiện nếu nhận thấy không thể thu về khoản tiền vốn đã bỏ ra. 

Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng chi tiết nhất

Sử dụng ứng dụng từ ngân hàng hoặc check CIC Ficombank là hai trong số các cách kiểm tra nợ xấu  dưới 10 triệu từ ngân hàng chi tiết và nhanh chóng nhất. Các bước thực hiện đơn giản mang lại hiệu quả cao trong việc tìm kiếm thông tin nợ xấu.

1/ Sử dụng app ngân hàng

Người dùng có thể tải app từ bất cứ ngân hàng nào về điện thoại để tiến hành kiểm tra thông tin nợ xấu cũng như có thể biết được việc nợ xấu vay được ngân hàng nào. Sau khi thiết lập tài khoản, bạn tiến hành đăng ký vay tiền online. Nếu có nợ xấu, yêu cầu sẽ không được thực hiện.

Mẹo nhỏ: Rất ít ứng dụng ngân hàng hiện nay có tích hộp tính năng “vay vốn online”. Bạn chỉ cần đăng ký “vay nháp”! Sau khi đơn vay hoàn tất, thẩm định ngân hàng sẽ kiểm tra điều kiện cá nhân, trong đó có bước kiểm tra nợ xấu bằng CMND trước khi bắt đầu thụ lý hồ sơ!

VPBank

VPBank

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Cake by VPBank

Cake

Ngân hàng số

Tnex

TNex

Ngân hàng số

VPBank NEO

VPBank App

Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam

TPBank

TPBank

Ngân hàng TMCP Tiên Phong

2/ Đăng ký dịch vụ check CIC tại Ficombank

CIC là cổng thông tin tài chính Quốc Gia. Theo đó, các vấn đề về khoản vay, thông tin nợ xấu đều sẽ được cập nhật liên tục trên hệ thống. Như vậy, với dịch vụ check CIC tại Ficombank này, người dùng chỉ cần điền thông tin cá nhân như họ tên hoặc CMND/CCCD là có thể trích xuất thông tin nhanh chóng, chính xác. 

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

Nợ xấu có vay ngân hàng được nữa không?

Nợ xấu được phân thành 5 nhóm với 5 mức độ chậm trễ hoàn trả tiền vay. Trên thực tế, dù bị liệt vào danh sách của nhóm nào thì bạn cũng sẽ chịu những giới hạn nhất định trong việc vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND hỗ trợ nợ xấu tại ngân hàng. 

Theo đó, khi nợ xấu từ nhóm 3 trở đi, khách hàng chỉ có thể vay tiền trở lại sau 5 năm với điều kiện đã hoàn trả hoàn toàn nợ tại ngân hàng  

Nợ xấu vay được ngân hàng nào?

Hiện nay, nhằm mang lại những dịch vụ hỗ trợ một cách tối ưu nhất đến khách hàng, nhiều đơn vị đưa ra các gói cho vay đối với trường hợp có nợ xấu. Dưới đây sẽ là danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu, uy tín duyệt nhanh trong ngày!

Tra cứu hợp đồng trả góp MBBank

1. Ngân hàng MBBank

MBBank hay ngân hàng TMCP Quân Đội là một trong những đơn vị uy tín hỗ trợ cho vay nợ xấu. Đặc biệt, nhờ có áp dụng phương thức vay online qua website và ứng dụng, quá trình làm hồ sơ và nhận tiền vay online chuyển khoản ngay trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Hiện nay, hồ sơ vay nợ xấu tại MBBank được thực hiện dễ dàng chỉ với CMND/CCCD, không cần thế chấp và quy trình thẩm định không mất nhiều thời gian. Với mức cho vay lớn, lãi suất từ 12%/năm, đặc biệt lãi 0% cho những ai vay lần đầu tiên. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho những ai bị liệt vào danh sách nợ xấu và cần giải quyết gấp các vấn đề về tài chính. 

MSB

2. Ngân hàng MSB

Giờ đây, nhiều người không cần phải băn khoăn về vấn đề nợ xấu vay được ngân hàng nào khi đã có dịch vụ tại MSB. 

Đây là một trong những đơn vị uy tín mà bạn có thể tìm đến khi họ có các chính sách cho vay đối với các nhóm nợ xấu 2, 3, 4, 5.Quá trình lập hồ sơ đơn giản, nhanh chóng, không yêu cầu thế chấp và xác minh thông tin.

Các gói vay tại ngân hàng VPBank

3. Ngân hàng VPBank

Một trong những đơn vị cho vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu uy tín là ngân hàng VPBank. Đơn vị hỗ trợ khoản vay lên đến 100 triệu đồng cho các đối tượng từ 20 – 70 tuổi. Tuy nhiên, trong khâu hoàn thành hồ sơ, người vay phải minh chứng được lý do chính đáng tại sao lại bị liệt vào danh sách nợ xấu. 

Lời kết

Nợ xấu vay được ngân hàng nào là một trong rất nhiều câu hỏi mà các khách hàng đang vướng phải tình trạng này quan tâm. Nhìn chung, vẫn sẽ có các đơn vị hỗ trợ vay nợ xấu. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và tránh được những rắc rối và ảnh hưởng về sau, quý khách nên thanh toán các khoản nợ đúng hạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận