Quên mã PIN Agribank? 4 Bước lấy lại mã PIN chỉ sau 5 phút.

Bởi Nguyễn An Nhiên

Mã pin của thẻ ATM gồm các chữ số và có tính năng bảo mật cho thẻ ATM. Tuy nhiên, đối với những người hay quên, việc không nhớ mã pin khá phổ biến. Trường hợp quên mã pin Agribank có thể xử lý như thế nào?

Để xử lý khi quên mã pin Agribank, bạn có thể tham khảo các bước do Ficombank.com.vn tổng hợp. Với gợi ý này, khách hàng có thể lấy lại mã pin và rút tiền nhanh chóng.

Mã pin thẻ ATM Agribank là gì?

Mã pin thẻ ATM Agribank là gì?

Mã pin thẻ ATM Agribank còn được gọi với cái tên khác đó là mật khẩu thẻ ATM. Mã pin thẻ ATM Agribank là một dãy số bảo vệ gồm 6 chữ số. Dãy số này dùng để xác nhận danh tính chủ thẻ khi thực hiện các giao dịch của thẻ ATM.

Đồng thời, mã pin thẻ ATM còn giúp cho người dùng đăng nhập vào các cây ATM hay POS. Một số trường hợp thanh toán cũng phải cần dùng đến dãy số này. Bên cạnh đó, nếu như khách hàng nhập sai mã pin 3 lần thì thẻ ATM sẽ bị khóa. Đây là cách để bảo mật cho thẻ ATM của các ngân hàng. Chính vì thế, mã pin thẻ ATM Agribank cực kỳ quan trọng.

Quên mã pin thẻ ATM Agribank có sao không?

Thực chất, việc quên mã pin Agribank không ảnh hưởng đến tài khoản của khách hàng. Khi quên mã pin, khách hàng vẫn có thể thanh toán online và thực hiện các giao dịch thông qua Internet Banking.

Tuy nhiên, khách hàng quên mã pin Agribank sẽ không thể thực hiện các giao dịch từ thẻ ATM. Những giao dịch như rút tiền, chuyển tiền hay thanh toán bằng thẻ sẽ không thể thực hiện được.

Nếu như khách hàng cố gắng thanh toán bằng cách nhập mã pin thì thẻ sẽ bị khóa. Sau 3 lần nhập sai mã pin thì thẻ ATM Agribank sẽ tự khóa để đảm bảo an toàn cho thẻ.

Xem thêm:

Cách lấy lại mã PIN ATM Agribank

ngân hàng agribank

Nếu phát hiện bản thân quên mã pin Agribank, trước hết bạn nên bình tĩnh. Sau đó suy nghĩ thật kỹ các mật khẩu mình đã đặt trước đây.

Nếu như thử khoảng 2 lần nhưng vẫn không đúng thì bạn nên dừng lại. Tiếp đến, bạn có thể thực hiện các bước sau đây để lấy lại mã pin cho thẻ:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất trình bày về việc quên mã pin và yêu cầu cấp lại mã.
 • Bước 2: Nhân viên của Agribank sẽ đưa cho khách hàng một mẫu giấy về việc xin cấp lại mã pin, khách hàng điền đầy đủ thông tin có trong phiếu. Cần lưu ý rằng khách hàng phải điền các thông tin chính xác nhất.
 • Bước 3: Sau khi điền xong thì nộp lại giấy cho nhân viên cùng với CMND/CCCD. Khi đó, phía nhân viên ngân hàng sẽ xác minh lại danh tính của khách hàng.
 • Bước 4: Nếu các thông tin trùng khớp với nhau thì phía ngân hàng sẽ cấp lại cho khách hàng một mã pin khác.

Khi đó, khách hàng đã có thể lấy lại mã pin ATM cho mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, sau khi có được mã pin mới, bạn nên đến cây ATM gần nhất để đổi lại mã pin khác. Nếu bạn lại sợ quên, có thể ghi bí mật vào một cuốn sổ nào đó.

Lấy lại mã pin ATM Agribank có mất phí không?

Đối với khách hàng quên mã pin Agribank khi lấy lại sẽ bị tính phí. Tùy từng loại thẻ khác nhau mà mức phí có thể chênh lệch. Đa phần, khi lấy lại mã pin ATM Agribank thì chi phí cho các loại thẻ được tính như sau:

 • Thẻ ghi nợ nội địa mất 10.000 đồng khi cấp lại mã pin.
 • Thẻ ghi nợ quốc thế là 20.000 đồng cho một lần cấp lại.
 • Trường hợp nếu thẻ ATM bị nuốt và khóa thẻ thì chi là 10.000 đồng cho một lần cấp lại đối với thẻ ghi nợ nội địa. Trường hợp với thẻ ghi nợ quốc tế thì mức phí là 30.000 đồng.

Cách rút tiền khi quên mã pin ATM Agribank

Khi khách hàng quên mã pin Agribank thì không thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM. Khi đó, bạn không thể rút tiền hay thực hiện các giao dịch tại cây ATM. Chính vì thế, khi quên mã pin, bạn chỉ có thể rút tiền tại chi nhánh, phòng giao dịch hoặc sử dụng Internet Banking.

Trước hết, khách hàng có thể rút tiền tại chi nhánh, ngân hàng Agribank. Dù có quên mã pin thì bạn cũng có thể rút tiền tại các cây ATM. Khi đi, bạn nên mang theo CMND và nhớ được chữ ký khi mở thẻ ngân hàng.

Bên cạnh đó, nếu không muốn đến phòng giao dịch thì khách hàng có thể thực hiện giao dịch online. Mặc dù không nhớ mã pin nhưng tài khoản online của khách hàng vẫn có thể giao dịch. Do vậy, khách hàng có thể thực hiện việc thanh toán thông qua tài khoản Internet Banking của mình.

Cần lưu ý gì tránh quên mã pin thẻ ATM Agribank

Mã pin thẻ ATM Agribank đóng vai trò rất quan trọng với các loại thẻ Visa. Bạn nên tránh những mật khẩu dễ tìm hiểu như ngày tháng năm sinh hay số dễ đoán. Những dãy số này khá dễ đoán nên có thể bị kẻ gian lợi dụng để trục lợi.

Bạn nên chọn những dãy số có ý nghĩa với bản thân để tránh việc quên mã pin thẻ ATM. Chẳng hạn như là ngày cưới, ngày sinh của con bạn… Những ngày này giúp đảm bảo được vấn đề bảo mật nhưng cũng rất khó quên.

Lời kết

Khi quên mã pin Agribank, bạn không nên nhập mã 3 lần để tránh việc bị khóa thẻ. Khi đó, bạn nên đến ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ giải quyết. Bên cạnh đó, bạn nên đặt những dãy số dễ nhớ và có ý nghĩa với bản thân để tránh bị quên.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (5 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận