5+ Bước quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank

Bởi Nguyễn An Nhiên

Chúng ta đã nghe nói đến rất nhiều cụm từ “thẩm định hồ sơ” khi vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, để hiểu rõ quy trình thẩm định diễn ra như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Trong bài viết này Ficombank sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank hiện nay.

Vài nét về ngân hàng TPBank

TPBank (Tien Phong Bank) là một ngân hàng thương mại cổ phần có trụ sở chính tại Hà Nội, Việt Nam. Với hơn 10 năm hoạt động, ngân hàng đã khẳng định vị trí của mình trong ngành ngân hàng bằng việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng như thẻ tín dụng, tiết kiệm, cho vay ngân hàng và dịch vụ thanh toán điện tử.

Với phương châm “Ngân hàng thân thiện, tài chính nhân dân”, TPBank cam kết mang lại cho khách hàng sự tiện lợi và tin cậy trong các giao dịch tài chính. Đặc biệt, TPBank đã thành lập một hệ thống đào tạo chuyên nghiệp nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ nhân viên, giúp khách hàng được phục vụ tốt hơn. Bên cạnh đó, TPBank được đánh giá cao về vay tín chấp ngân hàng tốt nhất năm 2020 cho đến nay

Các gói vay tín chấp TPBank

Vay tiêu dùng cá nhân TPBank (hay còn gọi là TPBank Fico)  là sản phẩm vay tiền trả góp được ngân hàng TPBank hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu vay vốn với mục đích chi tiêu cá nhân mà không cần tài sản thế chấp. Hiện tại ngân hàng TPBank đang hỗ trợ một số sản phẩm vay tín chấp như:

  • Vay tín chấp theo bảng lương
  • Vay tín chấp bằng CMND/ CCCD
  • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
  • Vay tín chấp theo hóa đơn tiện ích
  • Vay tín chấp theo hợp đồng trả góp

Khách hàng có thể đăng ký vay tiền cấp tốc online cmnd trên Website của ngân hàng TPBank hoặc đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch trong giờ làm việc.

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank

Khác xa hoàn toàn với quy trình thẩm định Shinhan Finance hay VPBank, nhiều khác hàng lầm tưởng về quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank sẽ rất mất thời gian hay phải trải qua nhiều bước khó khăn. Tuy nhiên, trên thực tế quy trình thẩm định hồ sơ vay tín chấp TPBank rất đơn giản và chỉ bao gồm 5 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị, hoàn tất hồ sơ

quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank Chuẩn bị, hoàn tất hồ sơ

Hoàn tất các giấy tờ cá nhân và chứng minh thu nhập hàng tháng.

Sau khi xác nhận các điều kiện của bên cho vay, người vay tiến hành chuẩn bị và hoàn thiện bộ hồ sơ vay như: chứng từ cá nhân, bảng lương/ sao kê lương, hợp đồng lao động/ giấy xác nhận công tác,… và một số giấy tờ theo đề nghị từ nhân viên tín dụng TPBank

Bước 2: Xác minh qua điện thoại

quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank Xác minh qua điện thoại

Khách hàng, người tham chiếu sẽ nhận cuộc gọi từ thẩm định TPBank

Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận từ nhân viên hỗ trợ vay vốn và được kiểm tra sơ bộ sẽ ngay lập tức được được qua bộ phận thẩm định.

Ở bước xác minh qua điện thoại, nhân viên thẩm định sẽ tiến hành gọi điện cho khách hàng để xác minh một số thông tin cơ bản như:

  • Xác minh lại trên đơn đề nghị vay vốn đã cung cấp trong hồ sơ có chính xác hay không ví dụ như tình trạng công việc, thu nhập, các khoản vay vốn khác …
  • Sau đó là gọi điện đếnsố điện thoại tham chiếu mà khách hàng đã cung cấp trong hồ sơ vay.

Lưu ý hồ sơ của khách hàng sẽ phải cung cấp từ 3 – 4 số điện thoại người tham chiếu ví dụ như mối quan hệ, công việc … Nếu khách hàng đã lập gia đình thì bắc buộc trong dan sách số điện thoại tham chiếu phải có số của vợ hoặc chồng. Ở bước này nếu nhân viên thẩm định cảm thấy có điều gì đó khách hàng cung cấp không đúng thì tỷ lệ hồ sơ bị từ chối rất cao.

Bước 3: Xác minh địa chỉ nơi ở, làm việc

Sẽ có nhân viên thẩm định kiểm tra địa chỉ nơi sinh sống và công ty đang đang làm việc

2 Cuộc khảo sát địa chỉ lần lược: nơi ở và làm việc từ thẩm định TPBank Fico

Nếu nhu các thông tin ở bước 1 đã được kiểm tra đúng thì bước 2 chỉ xem như là bước kiểm tra tính xác thực nơi ở của khách hàng để quyết định cho vay.

Nhân viên thẩm định sẽ hẹn khách hàng tại địa chỉ nơi ở, khách hàng TPBank chỉ cần có mặt đúng thời gian hẹn và và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ gốc để đối chiếu.

Bước 4: Phê duyệt, cấp khoản vay

Thông báo tình trạng hồ sơ, tiến hành phê duyệt, cấp hạn mức vay

Thông báo tình trạng hồ sơ, tiến hành phê duyệt, cấp hạn mức vay

Sau khi qua bước xác minh như trên, hồ sơ vay của bạn sẽ chuyển sang trạng thái phê duyệt, thẩm định sẽ kiểm tra lại khả năng trả nợ, lịch sử tín dụng, thu nhập như thế nào,…. Cuối cùng, khách hàng sẽ nhận được thông báo giải ngân qua: SMS và tổng đài gọi đến thông báo.

Bước 5: Nhận tiền vay

Nhận tiền giải ngân, thanh toán hàng tháng

Nhận tiền giải ngân, thanh toán hàng tháng

Số tiền vay được cấp sẽ được cập nhật chính xác qua tin nhắn điện thoại, lúc này bạn có thể đến bất kỳ PGD TPBank gần nhất để nhận tiền vay kèm theo hợp đồng tín dụng, lích thanh toán khoản vay.

Một số câu hỏi liên quan

1. Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank bao lâu?

Thông thường thời gian thẩm định hồ sơ vay tín chấp TPBank sẽ mất từ 3 đến 4 ngày làm việc.

2. Ngân hàng TPBank có bảo mật thông tin khách hàng trong quá trình thẩm định không?

TPBank luôn ưu tiên tính bảo mật khoản vay của khách hàng. Vì thế khi gọi điện đến số tham chiếu thì nhân viên thẩm định luôn xưng là phía đại diện công ty khách hàng gọi để kiểm tra xác minh hồ sơ công việc chứ không liên quan đến xác minh vay vốn ngân hàng

Tuy nhiên,với khách hàng đi vay có vợ hoặc chồng, ngân hàng TPBank bắc buộc phải thông báo với vợ/chồng về khoản vay này.

3. Sau khi thẩm định xong bao lâu được giải ngân?

Nếu quá trình thẩm định thành công và hồ sơ của khách hàng được xét duyệt thì có thể được hỗ trợ giải ngân khoản vay sau đó từ 12 – 24h làm việc.

4. Ngân hàng TPBank có cho đăng ký vay tiền trên ứng dụng chưa?

Hiện nay TPBank chưa triển khai app vay tiền online vì thế nếu có nhu cầu khách hàng có thể đăng ký vay trên website, qua tổng đài TPBank Fico hoặc đến trực tiếp ngân hàng.

Kết luận

Quy trình thẩm định vay tín chấp TPBank mới nhất đã được cập nhật qua nội dung bài viết này để khách hàng có thể hiểu rõ hơn khi vay vốn. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận