Rớt hồ sơ trả góp HD Saison (nguyên nhân, cách vay lại)

Bởi Nguyễn An Nhiên

HD Saison được nhiều khách hàng đặt niềm tin vào những lúc tài chính gặp khó khăn. Tuy nhiên, do nhiều lý do hồ sơ vay vốn không được thông qua. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến rớt hồ sơ trả góp HD Saison? Cách khắc phục là gì?

Nếu bạn đang nằm trong tình huống khẩn cấp cần vay vốn nhưng hồ sơ bị từ chối. Bạn không biết làm thế nào để vượt qua khó khăn trước mặt. Cùng Ficombank.com.vn đến với bài viết sau đây để tìm ra giải pháp.

HD Saison là gì?

HD Saison là công ty tài chính hàng đầu hiện nay với các khoản cấp vốn ưu đãi. Ra mắt thị trường từ năm 2007, sau 15 năm thành lập HD Saison đã khẳng định vị thế riêng của mình với số lượng khách hàng gần 800.000 người dùng trên khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sở hữu mạng lưới phủ sóng rộng khắp với hơn 20.000 điểm giao dịch tiện lợi, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại HD Saison một cách dễ dàng.

Xem thêm:

Các sản phẩm vay trả góp HD Saison

HD Saison nổi tiếng với đa dạng các sản phẩm tài chính có lãi suất cạnh tranh hàng đầu thị trường. Tùy vào điều kiện hiện có cùng nhu cầu sử dụng vốn để giải quyết khó khăn mà khách hàng có thể lựa chọn gói vay phù hợp.

Dưới đây là một vài sản phẩm vay trả góp HD Saison mà bạn có thể tham khảo:

 • Vay tiền trả góp HD Saison mua xe máy.
 • Vay tiền trả góp HD Saison mua điện thoại, laptop, máy tính bảng.
 • Vay tiền trả góp HD Saison mua điện máy.
 • Vay tiền mặt trả góp HD Saison.
 • Vay tiền trả góp HD Saison mua ô tô.
 • Vay tiền trả góp HD Saison mua đồ nội thất.

Nguyên nhân rớt hồ sơ trả góp HD Saison

Nguyên nhân rớt hồ sơ trả góp HD Saison

Tình trạng rớt hồ sơ trả góp HD Saison do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do bản thân khách hàng hoặc các sự cố trong mong muốn. Dù là bất kỳ nguyên nhân gì thì cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xét duyệt hồ sơ vay vốn tại HD Saison.

Dưới đây là 5 nguyên phân phổ biến, nhiều khách hàng thường xuyên gặp phải. Bạn có thể tham khảo để tránh rơi vào tình huống này.

1. Lịch sử tín dụng xấu

Có thể nói đây là nguyên nhân rớt hồ sơ trả góp HD Saison thường gặp nhất. Bởi lẽ, khi đăng ký vay tiền, hầu hết các đơn vị tài chính đều sẽ xem xét lịch sử tín dụng của khách hàng trên CIC.

Nếu chẳng may khách hàng trễ hạn trả góp, gia hạn khoản vay nhiều lần dẫn đến nợ xấu sẽ rất dễ bị từ chối hồ sơ. Theo sự phân loại của CIC, các khoản nợ được chia thành 5 nhóm chính:

 • Nợ nhóm 1 (nợ tiêu chuẩn): thời gian quá hạn dưới 10 ngày.
 • Nợ nhóm 2 (nợ chú ý): thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn): thời gian quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
 • Nợ nhóm 4 (nợ có nghi ngờ): thời gian quá hạn từ 181 đến 360 ngày.
 • Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): thời gian quá hạn trên 360 ngày.

Từ nhóm 3 khách hàng sẽ rơi vào nợ xấu, điều này gây ảnh hưởng rất nhiều cho các khoản vay trong tương lai.

2. Không chứng minh được thu nhập

Bạn có thể bị rớt hồ sơ trả góp HD Saison do không chứng minh thu nhập. Việc chứng minh thu nhập giúp đảm bảo khả năng chi trả khoản vay đầy đủ, đúng hạn. Tại một vài đơn vị khác, điều kiện vay vốn có phần “dễ tính” hơn, không phải chứng minh thu nhập vẫn có thể vay đến 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, để có thể sở hữu khoản vay có hạn mức cao hơn (cả vay tín chấp và vay thế chấp) bạn cần cung cấp bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy bổ nhiệm tại đơn vị công tác hoặc các loại giấy tờ tương đương. Ở các ngân hàng có yêu cầu khắt khe hơn, có thể yêu cầu mức lương chuyển khoản tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên.

3. Vay trả góp tại nhiều nơi

Mặc dù đã chứng minh thu nhập và có điểm tín dụng tốt nhưng vẫn có khả năng rớt hồ sơ trả góp HD Saison nếu đang đồng thời trả góp tại nhiều đơn vị tín dụng cùng lúc.

Cụ thể, nếu thu nhập khách hàng chỉ ở mức trung bình 4 – 5 triệu/tháng, điều này chỉ đủ để chi trả cho 1 khoản vay và chi tiêu sinh hoạt. Tất nhiên, nếu đăng ký vay trả góp tại HD Saison thì khả năng thanh toán không được đảm bảo. Do đó, khả năng hồ sơ vay HD Saison bị từ chối là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

4. Thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ chưa rõ ràng

Trong trường hợp khách hàng vay thế chấp bằng sổ đỏ nhưng không thể cung cấp giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất. 

Hoặc cung cấp đủ hồ sơ nhưng có vết tẩy xóa, chỉnh sửa thì những trường hợp này thường sẽ rớt hồ sơ trả góp HD Saison.

Cách khắc phục rớt hồ sơ trả góp HD Saison

Cách khắc phục rớt hồ sơ trả góp HD Saison

Bất kỳ vấn đề gì cũng sẽ có cách giải quyết tương ứng. Nếu chẳng may rơi vào các tình huống rớt hồ sơ trả góp HD Saison nêu trên thì bạn có thể áp dụng những cách sau đây để khắc phục.

1. Tất toán các khoản nợ xấu

Việc dính nợ xấu có thể gây ra nhiều ảnh hưởng khi bạn có nhu cầu vay vốn, để hạn chế thấp nhất khả năng rớt hồ sơ trả góp HD Saison bạn nên hoàn tất thanh toán các khoản nợ cũ trước khi bắt đầu đăng ký một khoản vay mới.

2. Tìm người bảo lãnh khoản vay

Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện để được duyệt khoản vay thì có thể tìm đến người thân, bạn bè để bảo lãnh. Khi có người đứng ra thì đơn vị tài chính sẽ xem xét và cơ hội duyệt vay sẽ cao hơn.

3. Thế chấp tài sản

Một giải pháp dành cho những khách hàng đang có nhu cầu vay vốn nhưng hồ sơ tín chấp bị từ chối do nhiều lý do chưa bảo đảm thì gói vay thế chấp tài sản sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Điều này sẽ giúp ngân hàng giảm thiểu rủi ro mất vốn khi vay tiền, nếu bạn mất khả năng chi trả thì đơn vị cho vay có thể thu hồi vốn bằng tài sản bảo đảm bạn đã cung cấp. Do đó, tỷ lệ “đậu” hồ sơ sẽ là cao hơn.

4. Tìm đến các tổ chức tài chính phù hợp khác

Bạn không thỏa điều kiện ở đơn vị này nhưng có thể sẽ phù hợp với tiêu chi ở ngân hàng khác. Do đó, nếu chẳng may rớt hồ sơ trả góp HD Saison thì hãy tìm đến các tổ chức tài chính áp dụng điều kiện đơn giản hơn nhé. Các app vay tiền online là một lựa chọn đáng để tham khảo những lúc gặp khó khăn tài chính.

Lời kết

Những nguyên nhân và cách khắc phục rớt hồ sơ trả góp HD Saison đã được Ficombank gửi đến bạn trong bài viết hôm nay. Việc nắm rõ những lý do dễ bị từ chối hồ sơ sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng và đăng ký vay vốn dễ dàng hơn.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận