Rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không và nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng trên? Vì sao có nhiều trường hợp không lấy lại được tiền? Đây không chỉ là những câu hỏi mà còn là nỗi lo của người dân khi bị mất tiền oan. 

Để giúp cho khách hàng yên tâm hơn về vấn đề này, Ficombank.com.vn sẽ nêu rõ nguyên nhân và hướng giải quyết nhanh gọn nhất. Theo dõi để có câu trả lời cho câu hỏi “rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không”.

Có bao nhiêu cách rút tiền từ ngân hàng?

Rút tiền từ ngân hàng được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Hiện nay, các tổ chức tài chính đang cho phép người dùng được rút tiền bằng các cách sau:

Lãi suất ngân hàng Bắc Á

1/ Đến phòng giao dịch

Rút tiền bằng cách đến phòng giao dịch tại ngân hàng là lựa chọn số một khi khách hàng có nhu cầu rút số tiền lớn. Khi rút tiền, các bạn cần đem theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân để nhân viên có thể xác minh số tài khoản và làm hồ sơ cho các bạn.

Các bước thực hiện khá đơn giản, khách hàng chỉ cần điền thông tin chính xác vào phiếu yêu cầu theo hướng dẫn của giao dịch viên. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được tiền mặt ngay. Lưu ý, bạn nên kiểm tra số tiền ngay tại quầy vì đã có nhiều trường hợp xảy ra sai sót khi giao tiền đến tay khách hàng.

2/ Chuyển khoản

Nếu quý khách hàng cần giao dịch tiền để mua hoặc bán một món đồ thì vẫn có thể sử dụng cách chuyển khoản mà không cần rút tiền mặt. Đây là cách nhanh nhất và cũng đảm bảo độ an toàn nhất đối với người sử dụng dịch vụ ngân hàng.

Trong trường hợp khác, quý khách cần tiền mặt nhưng lại đang ở một nơi không có phòng giao dịch cũng như cây ATM. Lúc này, hãy nhờ một người nào đó có thể là người thân hoặc người lạ đưa tiền mặt cho bạn và bạn sẽ chuyển khoản lại cho người ấy.

Cây ATM

3/ Rút tiền từ cây ATM

Để việc rút tiền được thực hiện nhanh gọn lẹ mà không phải xếp hàng chờ đến số thứ tự như thực hiện tại quầy giao dịch thì các bạn có thể rút tiền từ cây ATM. Cây ATM có mặt ở hầu hết mọi nơi và các bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở gần khu vực của mình.

ATM hỗ trợ khách hàng 24/7 về các giao dịch cơ bản như: Rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… Do đó, nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc bạn cần giao dịch số tiền vừa và nhỏ thì có thể lựa chọn hình thức này.

Tuy nhiên, cách rút tiền này cũng đem lại một số rủi ro không đáng có cho người tiêu dùng như: Bị nuốt thẻ, mất cắp thông tin,… Lúc này, khách hàng cần báo ngay cho ngân hàng mình đang sử dụng để có biện pháp giải quyết hợp lý.

Xem thêm:

Nguyên nhân rút tiền ở ATM bạn lại không nhận được tiền?


Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp rút tiền tại cây ATM bị trừ tiền nhưng lại không nhận được tiền chưa? Và bạn có thắc mắc nguyên nhân của sự việc trên là do đâu? Sau đây là 3 nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề này:

1/ Cây ATM bị lỗi

Rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không và trước khi biết được đáp án, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nguyên nhân vì sao lại có sự việc này xảy ra.

Nguyên nhân phổ biến nhất trong trường hợp này đó là do lỗi hệ thống.

Ở mọi bước bạn đều thực hiện thành công, hệ thống lúc này cũng đã xử lý xong lệnh rút tiền và trừ tiền trong tài khoản các bạn. Nhưng đến bước nhả tiền lại bị lỗi và có 2 trường hợp như sau: 1 là máy không cho tiền ra, 2 là tiền đã ra nhưng bị kẹt lại trong máy.

2/ Hệ thống ATM bị quá tải

Trường hợp cùng một lúc quá nhiều người sử dụng hệ thống máy ATM để rút tiền sẽ gây nên tình trạng quá tải. Điều này sẽ khiến việc nhả tiền được thực hiện chậm hơn bình thường. Và mọi người sẽ bị lầm tưởng là máy không ra tiền.

Việc ATM quá tải thường xảy ra vào các dịp cuối năm hoặc ngày lãnh lương đầu tháng của mọi người. Vì vậy, để chắc chắn máy ATM không ra tiền hay ra tiền chậm, bạn nên nán lại từ 2 – 5 phút để xem máy có nhả tiền ra hay không.

3/ Lỗi SMS Banking

Còn 1 nguyên nhân nữa dẫn đến câu hỏi rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không đó là lỗi SMS Banking. Tuy nhiên, trường hợp này không mấy khi xảy ra. Mặc dù thao tác rút tiền không hề thành công nhưng điện thoại bạn vẫn thông báo trừ tiền.

Rút tiền atm bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không

Đây sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không? Hầu hết các trường hợp này đều có thể lấy lại được tiền. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể khiếu nại khi chắc chắn tiền không nhả ra sau khi bạn rời đi.

Nếu giao dịch của bạn đã thực hiện thành công nhưng do hệ thống quá tải nên tiền ra chậm và bị người khác lấy mất thì khả năng cao bạn sẽ mất trắng. Khi ấy, ngân hàng chỉ có thể hỗ trợ bạn bằng cách điều tra ra người đã lấy số tiền ấy qua camera ở cây ATM. Tiếp theo sẽ gửi tin nhắn đến người lấy để xin lại tiền. Việc còn lại là trông chờ vào may mắn của bạn.

Cách lấy lại tiền khi rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ tài khoản

Rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không và sau đây là những cách đơn giản nhất để chúng ta khắc phục tình trạng này:

Rút tiền tại cây ATM tại phòng giao dịch lúc mở thẻ

Rút tiền tại cây ATM tại phòng giao dịch lúc mở thẻ

Nếu bạn bị trục trặc khi rút tiền tại cây ATM của chính ngân hàng phát hành thẻ thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách. Thứ nhất, nếu không vướng bận công việc, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng, nêu rõ trường hợp của mình và yêu cầu nhân viên xử lý. Lúc này, bạn phải đem theo Chứng minh nhân dân để phía ngân hàng có thể đối soát.

Thứ hai, nếu không có thời gian, bạn có thể gọi trực tiếp vào đường dây nóng của ngân hàng để được tư vấn. Nhân viên tổng đài sẽ giải quyết cho bạn thông qua đường truyền. Sau khi kiểm tra và xác nhận đã xảy ra lỗi, bạn sẽ được hướng dẫn hoàn tất thủ tục lấy lại tiền.

Rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng phát hành thẻ

Rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng phát hành thẻ

Nếu bạn gặp phải lỗi này khi đang rút tiền tại cây ATM không thuộc sở hữu của ngân hàng bạn thì chúng ta có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau để lấy lại tiền một cách nhanh nhất.

1. Liên hệ ngân hàng phát hành thẻ ATM

Bạn hãy liên hệ ngay ngân hàng bạn đang sử dụng để báo cáo tình trạng vừa xảy ra. Nhiệm vụ của ngân hàng lúc này là xác minh bằng cách liên hệ với hệ thống ngân hàng sở hữu cây ATM và báo lỗi để đồng kiểm. Sau khi xác nhận thông tin này là đúng, ngân hàng trên sẽ có trách nhiệm hoàn tiền lại cho bạn.

2. Liên hệ ngân hàng sở hữu máy ATM

Bạn hãy tìm kiếm ngân hàng có vị trí gần nhất với cây ATM vì đây là đơn vị quản lý máy ATM đó. Sau đó hãy liên hệ với họ để được hướng dẫn làm thủ tục hoàn tiền. Sau khi xác minh thành công, tiền sẽ được trả về tài khoản bạn. Tuy nhiên, thời gian để thực hiện sẽ mất từ 10 – 15 ngày.

Khoảng thời gian chờ đợi hoàn tất thủ tục khá lâu khiến nhiều người không mấy hài lòng về điều này. Do đó, nếu không có vấn đề gì xảy ra thì chúng ta vẫn nên chọn cây ATM cùng hệ thống ngân hàng của mình để thực hiện rút tiền.

Lời kết

Câu hỏi rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không đa được giải đáp toàn bộ qua bài viết trên. Đa số trường hợp, khách hàng vẫn sẽ được hoàn tiền lại vào tài khoản một cách nhanh chóng. Để tránh bị mất tiền oan, khi rút tiền tại cây ATM, các bạn nên kiên nhẫn chờ đợi ít nhất 5 phút xem tiền có được nhả ra hay không trước khi rời đi nhé!

Có thể bạn chưa biết!

    5/5 - (1 bình chọn)

    Bài viết liên quan

    Để lại một bình luận