Cách sao kê ngân hàng Vietinbank chi tiết từ A đến Z

Bởi Nguyễn An Nhiên

Sao kê ngân hàng VietinBank là một trong những hoạt động phổ biến được thực hiện trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Thông qua việc sao kê, khách hàng sẽ quản lý vấn đề tài chính cũng như các hoạt động phát sinh trong từng tháng, từng quý. 

Ficombank đã tổng hợp thông tin về thủ tục sao kê ngân hàng Vietinbank. Cách xem sao kê cũng được hướng dẫn chi tiết đến bạn.

Sao kê tài khoản ngân hàng VietinBank là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng VietinBank là việc thống kê giao dịch mà các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã thực hiện tại ngân hàng VietinBank. Những giao dịch này sẽ bao gồm cả hai chiều là đến và đi từ tài khoản ngân hàng của bạn. Tùy theo nhu cầu của bạn, hoạt động sao kê ngân hàng có thể được tiến hành theo khoảng thời gian là từng quý hoặc từng năm.

Mọi thông tin về giao dịch sẽ được công khai minh bạch, cụ thể và rõ ràng để thuận tiện cho khách hàng trong quá trình quản lý tài khoản của mình. Hoạt động này sẽ chỉ được thực hiện khi chủ tài khoản có yêu cầu, nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn tín chấp, hoặc vì mục đích cá nhân như kiểm soát tài chính.

Xem thêm:

Bảng sao kê tài khoản VietinBank cung cấp những thông tin gì?

Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, ngân hàng VietinBank sẽ tiến hành tra cứu thông tin và in ra bảng sao kê tài khoản cá nhân/doanh nghiệp. Những nội dung thường có trong một bảng sao kê bao gồm:

 • Tên của chủ tài khoản, số tài khoản và tên chi nhánh ngân hàng (nếu có).
 • Thời gian in sao kê tài khoản (ngày, tháng, năm).
 • Số dư tính tới thời điểm hiện tại của tài khoản.
 • Nội dung chi tiết của từng giao dịch được tiến hành trong thời gian được yêu cầu sao kê.
 • Thông tin về hạn mức của tất cả các loại thẻ tín dụng mà khách hàng sở hữu.
 • Các thông tin khác như lãi suất, tỷ giá,….

Lý do sao kê ngân hàng VietinBank!

Khi nào cần phải tiến hành sao kê ngân hàng VietinBank chắc chắn là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Bên cạnh mục đích kiểm soát tài khoản tài chính của mình, trong những trường hợp dưới đây, hoạt động sao kê sẽ là hoạt động bắt buộc mà bạn cần thực hiện.

1/ Vay vốn ngân hàng

Để thực hiện hoạt động vay vốn tín dụng ngân hàng, một trong những loại giấy tờ cần có trong hồ sơ đề nghị vay vốn là sao kê tài khoản ngân hàng. Đây được xem như một minh chứng cho khả năng tài chính của người vay tín chấp theo lương hằng tháng. Bảng sao kê sẽ giúp đảm bảo với đơn vị cho vay về khả năng thanh toán nợ sau này.

2/ Mở thẻ tín dụng

Một trong những hoạt động tài chính khác mà khách hàng thường xuyên thực hiện chính là mở thẻ tín dụng. Tương tự như vay vốn tín chấp, ngân hàng cũng yêu cầu khách hàng phải in sao kê tài khoản ngân hàng như một hành động bắt buộc. Bảng sao kê sẽ là căn cứ để ngân hàng đánh giá và đưa ra các hạn mức phù hợp cho loại thẻ tín dụng mà bạn muốn đăng ký.

3/ Du lịch, định cư nước ngoài

Đối với hồ sơ đi du lịch hoặc định cư ở nước ngoài, một số quốc gia bạn đến sẽ có yêu cầu bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình. Hoạt động sao kê tài khoản ngân hàng VietinBank sẽ giúp bạn đáp ứng yêu cầu này một cách nhanh chóng và chính xác.

Hướng dẫn sao kê tài khoản ngân hàng VietinBank

Hoạt động sao kê ngân hàng VietinBank được thực hiện bởi rất nhiều cách thức khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Dưới đây là những cách thức đơn giản và thường xuyên được áp dụng.

1/ In sao kê tại ATM Vietinbank

Đây là một cách thức rất đơn giản, đồng thời có chi phí thấp nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn chỉ cần chuẩn bị thẻ ATM và đến tại cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng VietinBank, sau đó thao tác lựa chọn in sao kê và truy vấn số dư. Ngay lập tức, bạn sẽ nhận phiếu sao kê chi tiết 10 giao dịch được thực hiện gần nhất.

Tuy nhiên, cách thức này chỉ có thể đáp ứng nhu cầu kiểm tra tài chính của bản thân trong một giai đoạn ngắn. Nếu trong tháng đó bạn thực hiện nhiều hơn 10 giao dịch, bạn sẽ cần phải thao tác nhiều lần để đảm bảo soát được theo tháng. Điều này sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian và công sức.

2/ Sao kê tài khoản VietinBank bằng SMS

Hiện nay, ngân hàng VietinBank có cung cấp dịch vụ tra cứu tài khoản ngân hàng một qua SMS cho khách hàng. Vì thế nên, bạn cũng có thể tiến hành sao kê tài khoản VietinBank của mình thông qua cú pháp “CTG GD” gửi 8149. Hoặc bạn cũng có soạn tin nhắn “CTG GD Sotaikhoan” và gửi 8149 để tra cứu thông tin 05 giao dịch gần nhất của một tài khoản khác.

3/ Sao kê tài khoản VietinBank iPay

Ngân hàng trực tuyến là kênh thông tin đang được rất nhiều ngân hàng đưa vào ứng dụng và nhận được sự đánh giá cao của khách hàng. Với nền tảng này, bạn cũng có thể tiến hành sao kê ngân hàng VietinBank một cách nhanh chóng chỉ với một vào thao tác đơn giản:

 • Khởi động ứng dụng VietinBank iPay đã được cài đặt trên smartphone có kết nối với wifi/4g;
 • Đăng nhập vào tài khoản của mình;
 • Tại màn hình chính, bạn bấm chọn mục “Thông tin tài khoản” là đã có thể kiểm soát được tất cả các giao dịch của tài khoản.

Hướng dẫn mua xe thanh lý ngân hàng Vietinbank mới nhất

4/ Sao kê trực tiếp phòng giao dịch Vietinbank

Để có thể sử dụng được trong các hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng,…, bảng sao kê cần có tính chất hợp lệ, thể hiện thông qua dấu mộc đỏ của ngân hàng. Lúc này, bạn cần đến sao kê trực tiếp tại phòng giao dịch của VietinBank. Bạn hãy nhớ chuẩn bị CMND để giao dịch viên có căn cứ xác định bạn là chủ tài khoản được yêu cầu sao kê.

Nhân viên sẽ tiến hành in sao kê tài khoản ngân hàng ngay tại chỗ cho bạn. Sau khi nhận lại, bạn cần kiểm tra thật kỹ các thông tin để tránh sai sót. Bước cuối cùng, giao dịch viên sẽ đóng dấu mộc lên bảng sao kê là đã hoàn thành.

Cách xem mẫu sao kê ngân hàng VietinBank

Để tìm hiểu và xem mẫu sao kê ngân hàng VietinBank một cách chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào cổng thông tin chính thức của ngân hàng. Ngoài ra, tại quầy giao dịch trực tiếp của VietinBank cũng có sẵn những biểu mẫu này để khách hàng thuận tiện sử dụng khi cần thiết.

Biểu phí dịch vụ sao kê VietinBank

Hiện nay, biểu phí dịch vụ sao kê của ngân hàng VietinBank rất đa dạng, giao động từ 2.000đ/tờ – 200.000đ/tờ tùy theo các yêu cầu và loại giao dịch cụ thể. Nếu khách hàng thực hiện sao kê tài khoản theo tháng với mục đích là kiểm soát tài chính, mức phí áp dụng sẽ là 0 VNĐ.

Lời kết

Sao kê ngân hàng VietinBank là một hoạt động quen thuộc và phổ biến của nhiều khách hàng. Đây cũng là loại giấy tờ bắt buộc đối với các thủ tục vay tín chấp, đi định cư nước ngoài,… Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tích lũy được cho mình những thông tin bổ ích về cách thức cũng như mức phí khi tiến hành sao kê tại VietinBank.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận