Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu không & Bí quyết vay ít ai ngờ!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Shinhan Bank là một trong những đơn vị ngân hàng cung cấp đa dạng dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn phân vân, nếu thuộc nợ xấu, họ có thể được giải ngân bởi đơn vị này hay không? Liệu Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu cho người đi vay hay không?

Tất cả thắc mắc của hàng sẽ được Ficombank.com.vn giải đáp chi tiết qua bài viết sau. Thông tin Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu và cách kiểm tra cũng được đề cập cụ thể.

Đôi nét về Shinhan Bank

Ngân hàng ShinhanNgân hàng Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank Vietnam) là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam, được thành lập năm 1993. Ngân hàng Shinhan Việt Nam cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính như tài khoản gửi tiền, vay mượn, thẻ tín dụng, đầu tư chứng khoán và bảo hiểm.

Hiện tại, Shinhan Bank Vietnam đã có mạng lưới gồm hơn 50 chi nhánh và điểm giao dịch trên toàn quốc và phục vụ hơn 1 triệu khách hàng. Năm 2018, Ngân hàng Shinhan Việt Nam được bình chọn là Ngân hàng tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực Phục vụ Khách hàng.

Xem thêm:

Nguyên nhân nợ xấu Shinhan Bank!

Ngân hàng Shinhan được đánh giá cao về mặt uy tín, chất lượng và cung cách phục vụ. Vậy hiện nay, các dịch vụ tín dụng có tại đơn vị này là gì?

1. Chủ quan trong quá trình thanh toán

Bất cẩn trong khâu thanh toán là nguyên nhân rất dễ xảy ra, xuất phát từ chính người vay tiền ngân hàng. Cụ thể là nhiều người thường chủ quan với việc thanh toán khoản nợ tại Shinhan Bank, dẫn đến tình trạng nợ xấu. Có thể kể đến việc quên ngày thanh toán tiền lãi và tiền nợ, chủ quan nên thực hiện sai thao tác thanh toán…

2. Số tiền góp quá sức khả năng chi trả

Lãi suất quá cao hoặc khoản vay trước đó quá lớn vô tình tạo nên áp lực, khiến người vay không đủ khả năng chi trả hàng tháng. Sau nhiều lần chậm trễ trong quá trình trả góp, dẫn đến nợ quá hạn và bị liệt vào danh sách nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu Shinhan Bank

Kiểm tra nợ xấu Shinhan Bank thường xuyên là điều cần thiết để kịp thời xác định tình hình và tìm hướng giải quyết. Bật mí đến bạn 2 cách kiểm tra đơn giản và chính xác nhất.

1. Sử dụng app ngân hàng

Các ứng dụng ngân hàng được cung cấp bởi MBBank, Tnex, Cake… cung cấp các dịch vụ tài chính nhanh chóng và tiện lợi. Đây sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn phát hiện ra liệu mình có đang bị nợ xấu một đơn vị nào đó hay không.

Cụ thể là bạn tải app ngân hàng về điện thoại. Tiếp đó tiến hành lập hồ sơ như bình thường. Trong trường hợp có nợ xấu, hệ thống sẽ lập tức thông báo và bạn sẽ không đủ điều kiện để tiếp tục lập hồ sơ vay vốn ngân hàng

2. Đăng ký dịch vụ CIC tại Ficombank

Sử dụng dịch vụ CIC cũng sẽ là một lựa chọn tối ưu hiện nay. CIC được biết đến là trung tâm thông tin tín dụng Quốc Gia. Tại đây, mọi thông tin tín dụng của bạn sẽ được cập nhật một cách chi tiết và liên tục. Dịch vụ kiểm tra CIC bằng CMND tại Ficombank cho kết quả nhanh chóng, tiện lợi với mức giá phải chăng, rất đáng sử dụng.

Kiểm tra nợ xấu (CIC) chi tiết

3. Kiểm tra nợ xấu ngân hàng Shinhan bằng cic.org

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit qua cic.orgCIC là một cơ quan quản lý thông tin tín dụng tại Việt Nam, nơi mà các ngân hàng và tổ chức tài chính khác gửi thông tin về các khoản vay, tín dụng và lịch sử tín dụng của khách hàng. Khách ahng2 có thể kiểm tra tình trạng nợ xấu tại ngân hàng Shinhan của mình thông qua trang web của CIC theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của CIC tại địa chỉ https://cic.org.vn/
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Công cụ” trong phần thanh menu ở đầu trang web và chọn “Kiểm tra nợ xấu”.
 • Bước 3: Đăng ký tài khoản trên trang web của CIC bằng cách cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết như số chứng minh nhân dân, họ tên, số điện thoại, địa chỉ email.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin tài khoản của bạn bằng cách nhập mã xác thực được gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn.
 • Bước 5: Sau khi đăng nhập vào tài khoản, nhấn vào mục “Thông tin tín dụng” và chọn “Thông tin nợ xấu”.
 • Bước 6: Nhập các thông tin cần thiết như số chứng minh nhân dân và ngày sinh của bạn để kiểm tra thông tin nợ xấu của bạn.
 • Bước 7: Sau khi kiểm tra, trang web sẽ hiển thị cho bạn thông tin về các khoản nợ xấu của bạn (nếu có), bao gồm số tiền nợ, ngày đáo hạn và tên tổ chức tín dụng đang giữ nợ.

4. Tra cứu nợ xấu Shinhan Bank bằng app CIC

Tra cứu nợ xấu FE Credit bằng app CIC trên điện thoại

Ứng dụng CIC trên điện thoại cung cấp cho người dùng một cách tiện lợi để kiểm tra thông tin nợ xấu của mình. Người dùng có thể làm theo các bước sau để sử dụng ứng dụng CIC và kiểm tra thông tin nợ xấu:

 • Bước 1: Tải ứng dụng CIC về điện thoại từ Google Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Mở ứng dụng và đăng ký tài khoản bằng cách cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết như số chứng minh nhân dân, họ tên, số điện thoại, địa chỉ email.
 • Bước 3: Xác nhận thông tin tài khoản của bạn bằng cách nhập mã xác thực được gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập vào tài khoản, nhấn vào mục “Thông tin tín dụng” và chọn “Thông tin nợ xấu”.
 • Bước 5: Nhập các thông tin cần thiết như số chứng minh nhân dân và ngày sinh của bạn để kiểm tra thông tin nợ xấu của bạn.
 • Bước 6: Sau khi kiểm tra, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn thông tin về các khoản nợ xấu của bạn (nếu có), bao gồm số tiền nợ, ngày đáo hạn và tên tổ chức tín dụng đang giữ nợ.

Shinhan bank hỗ trợ nợ xấu không?

Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu không là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay. Biết rõ về thông tin này, người dân sẽ sớm có được kế hoạch để giải quyết vấn đề của mình. Tránh việc mất thời gian làm hồ sơ nhưng không thể vay tiền. Cụ thể, ngân hàng Shinhan sẽ KHÔNG hỗ trợ nợ xấu với trường hợp khách hàng chậm thanh toán và rơi vào danh sách nợ xấu nhóm 2 trở lên!

Trong một số trường hợp, chương trình này thường được áp dụng cho các khoản nợ có khả năng trả lại nhưng gặp tạm thời khó khăn, chứ không phải cho các khoản nợ bị mất khả năng trả hoàn toàn. Thông tin chi tiết về chương trình cho vay nợ xấu có thể được tìm thấy trên trang web hoặc thông qua các kênh hỗ trợ khách hàng của Shinhan Bank.

Lời kết

Câu hỏi Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu hay không đã được giải đáp thông qua bài viết. Nếu bạn đang bị liệt vào danh sách nợ xấu thì có thể tìm đến hướng vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND để không bị gián đoạn công việc.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi sử dụng dịch vụ tại các ngân hàng, hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng nợ xấu và cố gắng hoàn tất các khoản vay đúng hạn nhất có thể.

Có thể bạn chưa biết!

  5/5 - (1 bình chọn)

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận