Cách đăng ký, đổi mật khẩu Smart OTP Techcombank mới

Bởi Nguyễn An Nhiên

Nắm bắt được tâm lý cần giao dịch nhanh chóng của khách hàng, Ngân hàng Techcombank đã hợp tác cùng với đối tác bảo mật uy tín hàng đầu trên thế giới nghiên cứu phát triển giải pháp xác thực giao dịch Smart OTP Techcombank. OTP sẽ giúp bạn có được mã xác thực nhanh hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống. 

Bài viết dưới đây, Ficombank sẽ giới thiệu tới các bạn thông tin chi tiết về ứng dụng Smart OTP Techcombank cũng như có hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký và đổi mật khẩu Smart OTP Techcombank nhanh nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Smart OTP Techcombank là gì?

Smart OTP Techcombank là gì?

Smart OTP Techcombank là giải pháp bảo mật được tích hợp trong ứng dụng Fast Mobile. Đây là dịch vụ được ngân hàng Techcombank triển khai áp dụng đối với tất cả khách hàng khi giao dịch trên Internet Banking.

Với mục đích giúp người dùng chủ động hơn trong việc lấy mã xác thực giao dịch OTP và tự động đăng nhập vào hệ thống khi thực hiện các giao dịch trực tuyến, Smart OTP Techcombank đã và đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của các khách hàng.

Trong đó OTP được viết tắt theo cụm từ One Time Password, tức là mật khẩu sử dụng một lần. OTP là một dãy chữ số hoặc một dãy các ký tự ngẫu nhiên được gửi tới số điện thoại của khách hàng để xác nhận giao dịch. Smart OTP được sử dụng để tạo mã xác thực một lần và có thời gian hiệu lực là 2 phút sau đó nó sẽ bị vô hiệu hóa.

Techcombank Smart OTP là một trong ba hình thức cung cấp mã OTP phổ biến bao gồm SMS OTP, Token Key và Smart OTP. Tuy nhiên, khác với 2 hình thức còn lại, Techcombank Smart OTP được ứng dụng và mã hóa với nhiều tầng bảo mật phức tạp. Đây chính là tính năng hữu ích nhất đem đến những trải nghiệm vượt trội khi khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến. 

Xem thêm:

Lợi ích sử dụng Smart OTP Techcombank

Lợi ích sử dụng Smart OTP Techcombank

Như đã đề cập ở trên thì bên cạnh 2 phương thức bảo mật là SMS OTP và Token Key, nhiều ngân hàng đã cung cấp thêm tính năng xác thực giao dịch mới là Smart OTP. 

Tính năng được phát hành riêng theo từng ngân hàng, cài đặt trên điện thoại để người dùng nhanh chóng lấy mã xác thực giao dịch OTP trên Internet Banking. Nổi bật trong số đó chính là Smart OTP Techcombank được xây dựng phát triển để giúp khách hàng sử dụng dịch vụ giao dịch của ngân hàng với những lợi ích ưu việt như sau:

 • Mức độ bảo mật cao với lớp bảo mật 2 tầng và đảm bảo an toàn khi giao dịch vì được kết hợp với đối tác bảo mật hàng đầu thế giới.
 • Giao dịch sẽ không thể thực hiện được nếu không có mã OTP giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản cá nhân.
 • Có khả năng mã hóa đường truyền, nhận diện giao dịch và cung cấp OTP nâng cao tương ứng với chính giao dịch đó.
 • Xác thực nhanh và an toàn hơn cả SMS OTP, Token.
 • Miễn phí hoàn toàn phí dịch vụ khi đăng ký Smart OTP Techcombank.
 • Thuận tiện khi sử dụng: Sau khi nhập mật khẩu nhận OTP, hệ thống sẽ tự động cập nhật OTP và xác thực giao dịch.
 • Khi khách hàng thực hiện giao dịch ngân hàng Techcombank trên chính thiết bị đăng ký sử dụng Smart OTP, khách hàng sẽ không cần đọc, nhớ và nhập lại mật khẩu. 

Hướng dẫn đăng ký Smart OTP Techcombank

Hướng dẫn đăng ký Smart OTP Techcombank

Với những lợi ích tuyệt vời mà Smart OTP Techcombank mang lại, nhiều người sẽ thắc mắc: Làm như thế nào để đăng ký sử dụng dịch vụ Smart OTP Techcombank?”. Hãy theo dõi phần tiếp theo để xem hướng dẫn chi tiết bạn nhé!

Để sử dụng OTP Smart Techcombank bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng F@st Mobile về điện thoại. Bạn có thể tải thông qua ứng CH Play hoặc App Store đều được.
 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại, bạn đăng nhập ứng dụng này. Sau đó khi bạn mở ứng dụng thì màn hình sẽ hiển thị giao diện đăng ký Techcombank Smart OTP. Bạn nhấn nút “Đăng ký” ngay bên dưới màn hình nhé!

Trong trường hợp bạn đã bỏ qua popup thông báo như trên thì cần truy cập menu bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn mục “Cài đặt Smart OTP” để tiến hành đăng ký.

 • Bước 3: Tiếp đến màn hình sẽ hiển thị giao diện phương thức bảo mật Smart OTP là gì và những bước thực hiện mà người dùng cần phải làm. Bạn nhấn nút “Tiếp tục” bên dưới màn hình. Ở bước này bạn cần đồng ý để ứng dụng F@st Mobile thực hiện cuộc gọi và quản lý cuộc gọi đến số điện thoại của bạn bằng cách nhấn nút “Cho phép” để thực hiện tiếp.
 • Bước 4 -1: Màn hình sẽ chuyển sang giao diện “Xác nhận đăng ký” sử dụng Smart OTP. Tại đây bạn tiến hành nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản. Sau đó sẽ có mã kích hoạt được gửi tới số điện thoại. 
 • Bước 4-2: Tiếp theo bạn nhấn chọn Tôi đồng ý với Điều khoản và điều kiện và điền đầy đủ thông tin yêu cầu sau đó thì bạn nhấn nút “Xác nhận” ở bên dưới.Tiếp đó, chúng ta sẽ tự điền mã mở khóa Smart OTP với 4 ký tự rồi nhấn nút “Tiếp tục” bên dưới. 
 • Bước 5: Bước cuối cùng bạn nhập lại mã mở khóa Smart OTP đã thiết lập rồi nhấn “Xác nhận mã”. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được thông báo đã đăng ký Smart OTP thành công. Như vậy là chỉ với mấy bước đơn giản bạn đã có thể đăng ký sử dụng Smart OTP Techcombank rồi đấy!

Hướng dẫn đổi mật khẩu Smart OTP Techcombank 

Sau quá trình sử dụng Smart OTP Techcombank nếu khách hàng muốn nâng cao mức độ bảo mật thì có thể tham khảo hướng dẫn đổi mật khẩu theo 2 cách sau:

Hướng dẫn nhanh

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile sau đó nhấn chọn Cài đặt Smart OTP.
 • Bước 2: Nhấn chọn “Đổi mã mở khóa Smart OTP”.
 • Bước 3: Bạn nhập mã mở khóa cũ và nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn nhập mã mở khóa mới và nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Xác nhận mã ở khóa Smart OTP và chọn “Xác nhận”.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Techcombank trên ứng dụng F@st Mobile đã cài đặt sẵn trên điện thoại.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba gạch bên góc phải màn hình chính.
 • Bước 3: Bạn nhấn chọn mục “Cài đặt Smart OTP”.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn chọn mục “Đổi mã mở khóa Smart OTP”.
 • Bước 5: Nhập mã mở khóa cũ gồm 4 chữ số và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Bạn nhập mã mở khóa mới và nhân “Tiếp tục”.
 • Bước 7: Xác nhận lại mã mở khóa mới trùng khớp với bốn chữ số vừa tạo và chọn “Xác nhận” để hoàn thành đổi mã Smart OTP Techcombank.

Lưu ý: Trong quá trình đổi mật khẩu bạn không nên đặt Smart OTP bằng bốn chữ số trùng nhau hoặc bốn chữ số liên tiếp như 0000, 1234,… vì rất dễ đoán và lộ thông tin bảo mật

Lời kết

Giải pháp bảo mật là điều cần thiết để bảo mật tài khoản của khách hàng cũng như các giao dịch ngân hàng mà khách hàng thực hiện. Đây cũng chính là vấn đề nan giải của các ngân hàng khi muốn tăng mức độ tin dùng của khách hàng. Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì khi thực hiện các giao dịch ngân hàng online khách hàng cần phải nhập mã OTP ngay sau đó do mã này chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn. 

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn những thông tin và hướng dẫn chi tiết về việc đăng ký Techcombank Smart OTP lấy mã xác thực, đổi mật khẩu Techcombank Smart OTP hoàn toàn đơn giản. Giải pháp này có mức độ tiện dụng cao giúp người sử dụng Techcombank có thể linh hoạt trong mọi giao dịch.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn thực hiện giao dịch trên ứng dụng F@st Mobile để thật dễ dàng. và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công! 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận