Soft OTP Agribank là gì? Cách cài đặt, sử dụng đơn giản!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Soft OTP Agribank được phía ngân hàng Agribank cho ra mắt là một điểm cộng tuyệt vời cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ trực tuyến nhưng vẫn an toàn. Đây là một bức tường vững chắc bảo vệ bạn khỏi những tấn công từ bên ngoài. 

Ngoài ra, khi tìm hiểu soft OTP của Agribank là gì, bạn sẽ thấy dịch vụ này còn có những ưu điểm nổi bật để khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Những loại soft OTP của Agribank cũng khá đa dạng và dễ dàng cài đặt, sử dụng. Cùng Ficombank tìm hiểu chi tiết hơn bạn nhé!

Tổng quan về soft OTP Agribank

Tổng quan về soft OTP AgribankSoft OTP Agribank được khẳng định là một hệ thống bảo mật tối ưu trong việc bảo vệ tài khoản ngân hàng. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm nổi bật và chất lượng.

1. Soft OTP Agribank là gì?

Soft OTP Agribank là gì được nhiều người sử dụng dịch vụ ngân hàng của Agribank quan tâm hiện nay. Bạn có thể hiểu đây là một hình thức mà Agribank cung cấp cho khách hàng khi sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến để thực hiện các giao dịch xác thực, thanh toán.

Những mã xác thực này được hệ thống của Agribank tạo ra một cách ngẫu nhiên và không có sự trùng lặp. Đồng thời, mã xác thực sẽ tự động điền trên giao diện của ứng dụng để khách hàng không mất quá nhiều thời gian.

Soft OTP được đánh giá là một hình thức bảo mật tốt và có tính an toàn cao. Nhiều ngân hàng lớn trên thế giới cũng sử dụng hình thức này để bảo vệ các giao dịch của khách hàng.

2. Ưu điểm của soft OTP Agribank là gì?

Việc sử dụng các loại mật khẩu thông thường sẽ duy trì trong một thời gian dài. Khách hàng khi sử dụng một thời gian có thể khiến cho các thông tin bảo mật bị lộ ra bên ngoài. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều ngân hàng hướng dẫn khách hàng khi dùng mật khẩu được một thời gian thì phải thay đổi.

Tuy nhiên, nếu sử dụng soft OTP thì bạn không cần phải lo lắng việc bị lộ thông tin. Nguyên nhân là vì khách hàng chỉ có thể sử dụng mật khẩu trong một thời gian ngắn, chỉ khoảng từ 4 đến 5 phút. Đồng thời, mật khẩu này cũng chỉ có thể dùng trong 1 lần nên rất khó bị lộ.

Bởi vì mật khẩu được sử dụng trong thời gian ngắn nên dù khách hàng có sử dụng Hard Token thì cũng không thể lấy được mã. Nhờ vậy mà khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện những giao dịch trực tuyến.

Xem thêm:

Các loại soft OTP Agribank

Khi tìm hiểu soft OTP Agribank là gì, bạn sẽ thấy mã này có nhiều loại khác nhau. Những mã này được phân loại dựa trên hình thức gửi mã về điện thoại cho khách hàng. Các loại soft OTP Agribank

1. SMS OTP Agribank

SMS OTP là một trong các loại soft OTP được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hình thức này cho phép ngân hàng gửi mã về điện thoại cho bạn khi thực hiện một giao dịch nhất định.

Mã xác thực này có giá trị trong khoảng thời gian vài phút rồi sau đó hết hiệu lực. Nếu như khách hàng nhập chậm thì phải yêu cầu ngân hàng gửi lại mã OTP thì mới có thể thực hiện giao dịch trực tuyến.

Bên cạnh ưu điểm thì hình thức này có nhược điểm đó là việc gửi tin nhắn về điện thoại có thể bị gián đoạn. Nếu sim của bạn bị khóa một chiều, điện thoại không có sóng thì không thể gửi được mã.

2. Hard Token

Hard Token là mã xác thực có thể khắc phục được những nhược điểm của SMS OTP. Hình thức bảo mật này cho phép bạn nhận mã ở bất kỳ đâu và không giới hạn không gian, thời gian.

Khách hàng sẽ được ngân hàng cấp một thiết bị để nhận mã OTP tự động. Khi thực hiện giao dịch, bạn chỉ cần nhấn vào thiết bị là đã có thể nhận được mã từ phía ngân hàng.

3. Soft OTP

Soft OTP được sử dụng qua ứng dụng điện thoại của khách hàng. Cụ thể mã OTP sẽ được gửi về ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng và mã sẽ được tự động cập nhật trên ứng dụng. Bạn không cần phải tự nhập và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Cách cài đặt và sử dụng soft OTP Agribank

Cách cài đặt và sử dụng soft OTP AgribankNếu muốn sử dụng soft OTP của Agribank, bạn sẽ phải đăng ký sử dụng dịch vụ với phía ngân hàng. Khi đã có dịch vụ Mobile Banking từ phía ngân hàng, bạn sẽ tiến hành các bước cài đặt như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của Agribank rồi sau đó chọn mục cài đặt Soft OTP trên điện thoại
  • Bước 2: Chọn kích hoạt sau đó xác thực bằng mã OTP trên điện thoại
  • Bước 3: Nhập mã OTP vào ứng dụng để xác thực
  • Bước 4: Nhấn đồng ý và bạn đã hoàn thành việc đăng ký soft OTP.

Lưu ý khi sử dụng soft OTP Agribank

Khi sử dụng soft OTP Agribank, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không cung cấp tên đăng nhập, số điện thoại hay mật khẩu hoặc bất kỳ nội dung xác thực nào từ phía ngân hàng cho người khác
  • Nếu truy cập vào các trang web, link chưa xác thực thì không được nhập bất kỳ mật khẩu hay các thông tin tài khoản về soft OTP
  • Nếu có bất kỳ sai sót gì thì bạn cần liên lạc với phía ngân hàng để được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Kết luận

Việc tìm hiểu Soft OTP Agribank cho thấy đây là một cách bảo mật rất tốt đến từ phía ngân hàng này. Việc sử dụng phương thức xác thực này giúp bạn bảo đảm được an toàn, không lo lắng mất tiền, mất tài khoản.

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ soft OTP Agribank thông qua ứng dụng Mobile Banking mà không mất thời gian đến trực tiếp ngân hàng.

Có thể bạn chưa biết!

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận