Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Bởi Nguyễn An Nhiên

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không là thắc mắc của nhiều người khi gặp vấn đề tạm ngưng sử dụng. Bởi việc này có ảnh hưởng đến hoạt động thanh toán, thu chi hàng ngày của bạn. Hậu quả để lại là khá lớn, đôi khi có thể khiến bạn chậm thanh toán hóa đơn nào đó gây phát sinh lãi. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ về sự cố này để có cách xử lý, phòng tránh phù hợp. 

Ficombank.com.vn sẽ giải đáp thắc mắc tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này cũng được chia sẻ chi tiết. 

Tài khoản ngân hàng bị khóa

Vì một nguyên nhân nào đó mà tài khoản ngân hàng của bạn có thể bị khóa. Lúc này, mọi tính năng của tài khoản sẽ không thể thực hiện, mọi hoạt động liên quan bị gián đoạn. Trong đó, việc nhận tiền là vấn đề gây bất tiện cho bạn nhất. Bạn sẽ không thể nhận được bất cứ nguồn tiền nào, với người chuyển, giao dịch bị từ chối. 

Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa việc khóa tài khoản và khóa thẻ. Với trường hợp thẻ ATM của bạn bị vô hiệu hóa, bạn có thể mở để dùng lại. 

Trong thời gian khóa thẻ, mọi hoạt động liên quan vẫn có thể thực hiện bình thường. Chỉ có một vấn đề duy nhất là bạn không thể sử dụng thẻ đó để rút tiền, chuyển tiền hay kiểm tra số dư tại trụ ATM. 

Nếu tài khoản bị khóa, bạn hãy liên hệ với ngân hàng của mình để giải quyết. Bạn cần đến trực tiếp văn phòng giao dịch để cung cấp thông tin, mở lại tài khoản. Nhân viên tại quầy sẽ hướng dẫn thủ tục cụ thể để bạn thực hiện theo. Với trường hợp thẻ ATM bị khóa, bạn cũng cần đến nơi này để mở lại như trên. 

Nguyên nhân và cách mở tài khoản ngân hàng bị khóa

Có rất nhiều lý do khiến tài khoản ngân hàng của bạn gặp vấn đề và bị khóa. Đôi khi, nguyên nhân không xuất phát từ bạn mà còn ở phía đơn vị hợp tác. Với mỗi vấn đề, bạn sẽ có cách để xử lý phù hợp nhằm nhanh chóng có lại tài khoản sử dụng. Ficombank.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết qua phần chia sẻ dưới đây: 

Nguyên nhân và cách mở tài khoản ngân hàng bị khóa

1/ Tài khoản ngân hàng bị khóa do hết hạn

Đây là vấn đề bạn không thể ngăn cản mà thuộc về yếu tố bắt buộc khi lập tài khoản. Bạn có thể biết được tài khoản của mình có hạn sử dụng đến tháng năm nào thông qua app ngân hàng hoặc thông tin trên thẻ. 

Khi gần hết hạn, bạn hãy chủ động liên hệ với đơn vị để được kéo dài thời gian sử dụng.

2/ Tài khoản ngân hàng bị khóa do không dùng thời gian dài

Nhiều người thường mở tài khoản nhưng lại quên mất hoặc không sử dụng đến. Trong vòng một năm, nếu không có giao dịch phát sinh, tài khoản này sẽ bị khóa. 

Việc này là do ngân hàng đơn phương thực hiện theo quy định ban đầu. Nếu muốn sử dụng lại, bạn cần đến văn phòng giao dịch để mở khóa.

3/ Tài khoản ngân hàng bị khóa do nhập sai mã PIN nhiều lần

Đây là nguyên nhân nhiều người gặp nhất trong quá trình sử dụng tài khoản. Việc nhập sai mã PIN này được thực hiện trên app hoặc trên website ngân hàng. Bạn cần đến văn phòng giao dịch để cung cấp số CMND mở lại. Trường hợp bạn dùng thẻ và nhập sai mã PIN thẻ trên trụ ATM, thẻ của bạn sẽ bị khóa chứ không phải tài khoản. 

4/ Tài khoản ngân hàng bị khóa do nợ thẻ tín dụng

Đây là lý do ít người biết đến nhất khi thấy tài khoản của mình bị khóa. Việc nợ tiền khi sử dụng thẻ tín dụng thường xuyên xảy ra

Và đây là một trong những chính sách của ngân hàng. Bạn cần phải thanh toán số tiền đã dùng trước đó và thông báo lại cho ngân hàng mở thẻ.

Có nên chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bị khóa không?

Chắc hẳn qua những thông tin trên, bạn đã biết tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không. Vì vậy, nếu bạn hoặc ai đó có ý định chuyển tiền vào đây thì lời khuyên được đưa ra là không nên thực hiện. Tài khoản bị khóa không thể nhận tiền, giao dịch sẽ bị từ chối. 

Tuy nhiên, việc từ chối này không diễn ra ngay mà sau khi xét duyệt, ngân hàng mới thông báo. Và số tiền đã chuyển sẽ được hoàn lại tài khoản người chuyển sau khoảng 1 – 3 ngày làm việc. Nếu biết tài khoản nhận đã bị khóa, bạn hãy dừng thao tác chuyển tiền. Bởi nó khiến dòng tiền của bạn bị ngừng lại, nếu cần sử dụng ngay cũng không thể.

Kinh nghiệm quản lý tài khoản ngân hàng không bị khóa

Kinh nghiệm quản lý tài khoản ngân hàng không bị khóa

Bạn nên thường xuyên theo dõi thời hạn của tài khoản để có sự chủ động. Nếu thấy hạn sử dụng sắp hết, bạn nên liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ. Trường hợp không cần sử dụng tài khoản đó nữa, bạn có thể yêu cầu đơn vị khóa trước. 

Bạn cũng nên chú ý đến số tiền mình đã dùng hàng tháng để tránh bị khóa tài khoản khi sử dụng thẻ tín dụng. Đến kỳ thanh toán, bạn hãy chuyển tiền lại sớm nhất có thể để tránh làm gián đoạn nhu cầu cuộc sống vì vấn đề này. 

Lời kết.

Trên đây là thông tin giải đáp tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không. Hy vọng với chia sẻ này từ Ficombank.com.vn, bạn sẽ biết được cách phòng tránh vấn đề khóa tài khoản, ảnh hưởng công việc và cuộc sống. Bạn cũng đừng cố gắng hợp tác với quá nhiều ngân hàng nếu không có nhu cầu sử dụng đến nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận