Tài khoản ngân hàng liên kết được máy tài khoản Airpay, MoMo

Bởi Nguyễn An Nhiên

Sự phát triển của công nghệ cho phép người dùng thuận tiện hơn trong giao dịch và thanh toán. Ví điện tử chính là sản phẩm của quá trình này. Hiện nay, có khá nhiều ví điện tử đang được sử dụng bởi đông đảo người dùng tại Việt Nam. Cũng vì vậy, nhiều người thắc mắc 1 tài khoản ngân hàng liên kết được mấy tài khoản Airpay, Momo?  

Ficombank.om.vn sẽ chia sẻ chi tiết cho câu hỏi tài khoản ngân hàng liên kết được mấy tài khoản Airpay, Momo? Theo dõi để hiểu thêm cách dùng ví điện tử, thuận tiện giao dịch. 

Tài khoản Airpay, Momo là gì?

Airpay, Momo,… là một trong các ví điện tử đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Loại ví này là một sản phẩm sử dụng ở smartphone. Thông qua ví điện tử, khách hàng có thể thanh toán được các giao dịch nhanh chóng và tiện lợi. 

Tương tự như tài khoản ngân hàng, khi đăng ký sử dụng Airpay, Momo, bạn được cấp một tài khoản riêng. Chúng tương ứng với số điện thoại đăng ký và có tính bảo mật cao. 

Nhờ có Airpay, Momo mà cá nhân có thể thực hiện các giao dịch, thanh toán dễ dàng không cần tiền mặt. Thanh toán bằng Airpay, Momo còn được hưởng nhiều loại ưu đãi, mã giảm giá khác nhau. Do vậy, số lượng khách hàng sử dụng các ví điện tử này ngày càng tăng.  

Tại sao phải liên kết ngân hàng với Airpay, Momo?

Khi sử dụng ví điện tử, câu hỏi được đặt ra là tại sao phải liên kết ngân hàng với Airpay, Momo? Thực chất, việc bạn sử dụng ví điện tử là thực hiện các giao dịch online. Mà để thực hiện các giao dịch này, cần phải có tiền trong ví. 

Vì vậy, bạn phải liên kết ngân hàng với Airpay, Momo. Lúc này, bạn có thể nạp tiền vào ví của mình thông qua tài khoản ngân hàng của mình. Đồng thời, khách cũng có thể chuyển tiền lại vào tài khoản của mình nhanh chóng. 

1 Tài khoản ngân hàng liên kết được mấy tài khoản Airpay?

1 Tài khoản ngân hàng liên kết được mấy tài khoản Airpay?

Mỗi người có thể có nhiều tài khoản Airpay khác nhau. Khi đó, nhiều người thắc mắc rằng 1 tài khoản ngân hàng liên kết được mấy tài khoản Airpay, Momo? Câu trả lời đó là 1 tài khoản, 1 tài khoản ngân hàng liên kết được một tài khoản Airpay. 

Mặc dù vậy, 1 tài khoản Airpay có thể liên kết được với nhiều ngân hàng khác nhau. Những ngân hàng hợp tác với Airpay đều có thể liên kết thẻ ngân hàng đến ví điện tử này. 

Ngân hàng nào liên kết với Airpay?

Hiện nay, có khoảng 11 ngân hàng liên kết với Airpay. Những khách hàng sử dụng các ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, BIDV, Techcombank đều có thể liên kết với Airpay. Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng TP Bank, Agribank, Nam Á cũng có thể liên kết với tài khoản Airpay. 

1 Tài khoản ngân hàng liên kết được mấy tài khoản MoMo?

Bên cạnh ví Airpay thì Momo cũng là một loại ví điện tử được nhiều người sử dụng. Câu hỏi 1 tài khoản ngân hàng liên kết được mấy tài khoản Airpay, Momo thì câu trả lời là 1. Momo cũng giống với Airpay, chỉ có thể liên kết 1 tài khoản ngân hàng với 1 tài khoản Momo. 

Điều này giúp cho việc tối ưu hóa dịch vụ từ phía Momo. Nếu như có một tài khoản ngân hàng có thể liên kết với nhiều tài khoản Momo sẽ ảnh hưởng đến bảo mật thông tin, quản lý tài chính. Từ đó, 1 tài khoản ngân hàng chỉ liên kết được với 1 tài khoản Momo. 

Ngân hàng nào liên kết với Momo?

Số lượng ngân hàng liên kết với Momo nhiều hơn so với Airpay. Những ngân hàng như Vietcombank, Agribank, Vietinbank đều có liên kết với Momo. Ngoài ra, khách hàng sử dụng những ngân hàng sau đều có thể liên kết với Momo: 

 1. VIB
 2. BaoViet Bank
 3. ACB
 4. Viet Capital Bank
 5. MB Bank
 6. BIDV

Điều kiện để liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản Airpay, Momo

Để liên kết được với tài khoản ngân hàng, ví Airpay, Momo phải đáp ứng một số điều kiện. Khi đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng với những ví này. Những điều kiện để liên kết tài khoản có thể kể đến như: 

 • Thông tin tài khoản giữa ví và tài khoản ngân hàng phải đồng bộ với nhau. Tài khoản ngân hàng phải là tài khoản chính chủ. 
 • Tài khoản ngân hàng liên kết với ví phải đang trong tình trạng hoạt động
 • Số điện thoại đăng ký ở ví điện tử Airpay, Momo phải trùng với số điện thoại ở Internet Banking của ngân hàng
 • Tài khoản ngân hàng phải được đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking
 • Ngân hàng phải có liên kết với ví Airpay, Momo. 

Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản Airpay, Momo có mất phí không?

Một câu hỏi khi liên kết tài khoản với ví Momo, Airpay có mất phí không? Câu trả lời là không mất phí. Thông thường, việc liên kết này chỉ cần chứng thực được thông tin là có thể hoàn tất. 

Một số ví như Momo sẽ yêu cầu khách hàng nạp số tiền 10.000 đồng từ ngân hàng vào ví. Hành động này được xem là kích hoạt ví điện tử. Số tiền này vẫn sẽ được duy trì trong ví chứ không mất đi. Do vậy, liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản Airpay, Momo không mất phí. 

Cần lưu ý gì khi tài khoản ngân hàng liên kết ví điện tử

Khi tạo ra ví điện tử, các nhà sáng lập đều cam kết rằng đây là ứng dụng có độ bảo mật cao. Thông tin về tài khoản, thanh toán của khách hàng đều sẽ được cam kết bảo mật. Tuy nhiên, khi liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng cần chú ý một số điều như: 

 • Không chia sẻ các thông tin về tài khoản, thông tin thanh toán ví điện tử của mình cho người khác
 • Cài đặt các phần mềm chống virus, hack để tránh việc thông tin bị mất cắp. 

Mặc dù ví điện tử có tính an toàn cao nhưng khách hàng khi sử dụng cũng nên chú ý. Thực hiện những điều này để tránh việc kẻ gian đánh cắp thông tin và mất tiền không đáng có. 

Lời kết

Câu hỏi 1 tài khoản ngân hàng liên kết được mấy tài khoản Airpay, Momo thì câu trả lời là 1. Khi liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng, khách hàng nên chú ý đến vấn đề bảo mật thông tin. Tuyệt đối không chia sẻ thông tin thanh toán để tránh bị kẻ gian lợi dụng. 

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận