Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Khắc phục

Bởi Nguyễn An Nhiên

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ tại các ngân hàng, đôi khi người dân sẽ gặp phải một vài vấn đề. Trong đó có việc chuyển khoản không thành công. Vậy tại sao không chuyển khoản được Agribank

Cùng Ficombank.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục, tránh mất thời gian loay hoay với việc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Tham khảo bài viết, bạn không cần thắc mắc “tại sao không chuyển khoản được Agribank”.

Agribank là ngân hàng gì?

ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Với số vốn lớn, uy tín và chất lượng, đây là một trong những ngân hàng lớn nhất thời điểm hiện tại. 

Agribank được thành lập từ những năm 1988, trải hàng hơn 30 năm hình thành và phát triển, đơn vị góp phần rất lớn trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước. 

Các dịch vụ chuyển tiền Agribank

Ngân hàng Agribank cung cấp đầy đủ các loại dịch vụ và tiện ích tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Trong đó có dịch vụ chuyển tiền hoạt động trên 3 hình thức bao gồm: chuyển tiền tại cây ATm, chuyển tiền qua Internet Banking hoặc chuyển trực tiếp tại PGD của ngân hàng Agribank.

1/ Chuyển tiền qua cây ATM

Khi đăng ký tài khoản tại ngân hàng và được phát hành thẻ ATM, khách hàng của Agribank có thể sử dụng thẻ để chuyển tiền ngân hàng Agribank thông qua hệ thống cây ATM. Việc chuyển khoản qua thẻ ATM có thể thực hiện tại hệ thống của Agribank hoặc của chuỗi các ngân hàng tại Việt Nam. 

Việc chuyển tiền tại cây ATM được thực hiện đơn giản với các thao tác hướng dẫn cụ thể tại chỗ. Mức phí chuyển được niêm yết và dán thông tin tại cây ATM để người dân được nắm rõ. 

2/ Sử dụng internet banking để chuyển khoản

Một phương thức tận dụng sự phổ biến và tiện lợi của hệ thống mạng internet hiện nay chính là sử dụng Internet Banking để chuyển khoản. Tài khoản và mật khẩu sẽ được ngân hàng cung cấp ngay khi đăng ký tài khoản ngân hàng thành công hoặc ngay khi khách hàng có nhu cầu. 

Với Internet Banking, bạn có thể chuyển khoản đến người thụ hưởng cùng hệ thống ngân hàng hoặc khác hệ thống một cách nhanh chóng. Thao tác chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối mạng. 

3/ Ghé trực tiếp PGD Agribank

Nếu không có tài khoản banking hoặc không nắm rõ thao tác tại cây ATM, khách hàng có thể đến trực tiếp PGD của ngân hàng Agribank để làm việc. Tại đây, bạn sẽ được nhận phiếu thông tin chuyển tiền và được nhân viên hướng dẫn tận tình. 

Mức phí chuyển khoản được thu theo giá niêm yết tại ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này là an toàn, nhanh chóng, có biên lai viết tay để đối chiếu khi cần thiết. 

Xem thêm:

Tại sao không chuyển khoản được Agribank?

Chuyển tiền Agribank bị lỗi có sao không?

Hiện nay, trong quá trình sử dụng dịch vụ nhiều người gặp phải các vấn đề khi chuyển và nhận tiền. Vì vậy, câu hỏi tại sao không chuyển khoản được agribank hoặc tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank luôn xuất hiện tại các diễn đàn. 

1/ Vượt quá hạn mức 1 lần chuyển

Không chỉ riêng ngân hàng Agribank mà tất cả các ngân hàng đều đặt ra một hạn mức nhận định về số tiền chuyển trong ngày cũng như số tiền giới hạn cho một lần chuyển. 

Theo đó, nếu chuyển khoản vượt qua mức 100 triệu/lần và quá 1 tỷ/ngày thì không thể chuyển khoản được nữa. Tuy nhiên, giới hạn này cũng sẽ tùy thuộc vào từng cấp độ của tài khoản.

2/ Chuyển khoản quá số dư tài khoản

Trong tài khoản ngân hàng cần có một khoản tiền nhất định nhằm mục đích duy trì tài khoản. Trong trường hợp bạn chuyển tiền quá số dư này thì hệ thống không thể giải quyết. Có nghĩa rằng, số tiền bạn chuyển khoản sẽ phải nhỏ hơn tổng số dư trong tài khoản của bạn.

3/ Do máy ATM bị lỗi

Một trường hợp do yếu tố khách quan cũng rất thường xuyên xảy ra chính là máy ATM bị lỗi. Khi đó, hệ thống sẽ báo chuyển khoản không thành công. Khi đó, cách tốt nhất là hãy tìm một cây ATM khác ở nơi gần nhất hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch để yêu cầu dịch vụ chuyển tiền đến tài khoản khác. 

4/ Chuyển khoản nhầm số tài khoản

Việc chuyển nhầm số tài khoản là nguyên nhân chính dẫn đến tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank. Điều này do yếu tố chủ quan của chủ thẻ đã không kiểm tra số tài khoản và tên người thụ hưởng. 

Nếu là nhập nhầm số tài khoản và dãy số này không có thực thì hệ thống sẽ báo chuyển không thành công. Nếu là dãy số có thực và là một chủ tài khoản khác thì hãy tìm cách liên lạc với chủ thẻ hoặc đến trực tiếp ngân hàng để giải trình sự việc, nhờ giúp đỡ từ nhân viên để lấy lại số tiền. 

5/ Lỗi do thẻ ATM

Lỗi do thẻ ATM Agribank tuy xảy ra không nhiều nhưng vẫn có thể là nguyên nhân bạn cần nghĩ đến trong trường hợp không chuyển khoản được Agribank. Khi thẻ bị lỗi, hệ thống máy ATM sẽ từ chối nhận thẻ và bạn không thể thực hiện các thao tác, sử dụng dịch vụ. Các lỗi có thể kể đến như: thẻ hết hạn, thẻ bị trầy xước, mất chip, xước dải băng… 

6/ Tài khoản đang bị khóa, tiền bị phong tỏa

Trong nhiều trường hợp, hệ thống nhân hàng sẽ khóa tài khoản của bạn nếu nhận thấy có bất ckif điểm bất thường. Ngoài ra, họ cũng sẽ có quyền khóa theo yêu cầu của các cơ quan điều tra để đảm bảo công việc liên quan. Khi đó, chủ tài khoản sẽ không thể sử dụng thẻ và số tiền bên trong cũng sẽ bị phong tỏa. 

7/ Chuyển tiền tới ngân hàng không liên kết với Agribank

Để có thể chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng khác hệ thống Agribank thì đơn vị đó phải có liên kết với ngân hàng. Lỗi chuyển khoản Agribank không thành công do chưa liên kết không thường xuyên xảy ra. Thông thường, khi chuyển quốc tế sẽ gặp phải tình trạng này. 

Tại sao chuyển tiền không nhận được agribank và cách khắc phục?

Việc người chuyển đã thực hiện thành công thao tác nhưng người nhận vẫn không thấy thông báo hoặc chưa thấy tiền về tài khoản cũng rất thường xuyên xảy ra. Vậy tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank và cách khắc phục như thế nào để đảm bảo không thất thoát về tiền bạc.

Thông thường sẽ có hai nguyên do chính. Trước hết là do hệ thống bị tắc nghẽn hoặc do thiết bị của bạn không nhận được thông báo. Nguyên nhân tiếp theo có thể do người chuyển đã nhập nhầm số tài khoản của người thụ hưởng nên họ không nhận được tiền. 

Chính vì vậy, trước khi chuyển tiền thì giữa hai bên nên có những thông báo cụ thể trước. Ngoài ra, người chuyển cũng cần phải kiểm tra đầy đủ mọi thông tin. Cuối cùng, nếu nhận thấy gặp vấn đề không thể tự giải quyết thì phải đến trực tiếp ngân hàng để giải trình và nhờ hỗ trợ. 

Lời kết

Có thể nói, rất nhiều người đã thắc mắc rằng tại sao không chuyển khoản được Agribank hoặc tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người tìm ra nguyên nhân của mình và nhanh chóng khắc phục được vấn đề. 

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận