Tamo lừa đảo? Những thông tin khiến bạn phải “Rùng mình!”

Bởi Nguyễn An Nhiên

Ngày nay, Tamo là  tổ chức cho vay trực tuyến được nhiều người tin tưởng. Ngoài ra, vẫn có nhiều thông tin cho rằng Tamo lừa đảo người vay. Vậy sự thật của thông tin này là như thế nào sẽ được giải thích rõ qua bài viết này nhé.

Tamo là một trong những tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay. Tamo được thành lập vào năm 2017 dưới sự quản lý của Công ty TNHH Giải pháp Sofi thành lập. Đơn vị của Công ty TNHH MTV Thương mại Tín dụng Số thanh toán.

App vay tiền Tamo là gì?

App vay tiền Tamo là gì?

Tamo là hiện là một app vay tiền Online, cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến cho khách hàng với thời gian 24/7. Không giống như các ứng dụng vay tiền khác đảm nhận vị trí trung gian thì Tamo sẽ là đơn vị trực tiếp cho vay tiền và dưới sự quản lý thực hiện hoạt động tư vấn, kết nối bởi tài chính của công ty TNHH TNHH SOFI SOLUTIONS có nguồn vốn giải ngân từ công ty đối tác Công Công ty TNHH MTV TM DV DIGITAL CREDIT

Tamo chuyên cho vay quy mô vừa và nhỏ từ 1.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng với  lãi suất từ ​​12% đến 20%/năm, thời hạn trả nợ tối thiểu là 90 ngày và tối đa là 180 ngày.

Thủ tục  vay đơn giản, khách hàng không cần gặp  nhân viên cho vay, cũng không cần  ký hợp đồng hay chứng minh thu nhập, chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh tải ứng dụng Tamo trên Googleplay hoặc vào trực tiếp trang web Tamo Officer, tự đăng ký trực tuyến. Sau đó, chỉ cần đợi tin nhắn của tinh tinh được gửi đến tài khoản tín dụng của bạn.

Ngoài ra, Tamo còn mang lại uy tín nhất định khi hợp tác với các đối tác là các ngân hàng lớn như VPBank, Vietcombank, Viettel Post … Với cách thức đăng ký  vay nhanh chóng và quy trình vay luôn minh bạch và an toán dành cho khách hàng.

Xem thêm:

Tamo có đang lừa đảo người vay online không?

Thông tin Tamo lừa đảo người vay tiền trực tuyến khiến nhiều người  hoang mang. Có thể nói, tổ chức này đã được vận hành theo đúng quy định và được pháp luật cho phép. 

Tất cả các điều khoản và thông tin  rõ ràng. , công khai, minh bạch, địa chỉ cụ thể của trụ sở trung tâm. Tuy nhiên, các cá nhân, tổ chức ngoài Tamo vẫn có thể lợi dụng uy tín, thương hiệu để  lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cá nhân. 

Để đảm bảo tránh được những tiêu cực trong vấn đề này, mỗi người chúng ta phải có những bước thông minh khi  đăng ký hồ sơ vay tiền không thành công cho gia đình và đồng nghiệp.

Kinh nghiệm để vay tiền Tamo hiệu quả nhất

Kinh nghiệm để vay tiền Tamo hiệu quả nhất

Nhiều người chưa từng tham gia cho vay trên Tamo cũng như các ứng dụng cho vay trực tuyến thường ngạc nhiên vì lần đầu tiên tiếp xúc với nền tảng Fintech hoàn toàn tự động, cần lưu ý những điều sau để quá trình này đạt kết quả nhanh chóng, tiện lợi và thành công.

Điều kiện cho vay 

Trong ứng dụng Tamo, các điều kiện  cho người vay không quá nhiều và khắt khe. Do đó, người vay phải  từ 20 đến 60 tuổi. Chuẩn bị sẵn CMND / CCCD để giao kết hợp đồng vay. Ngoài ra, các tài liệu như bằng chứng  thu nhập, quyền sở hữu nhà, quyền sở hữu xe hơi, v.v. 

Chúng cũng có thể được sử dụng làm thế chấp nhưng nếu bạn không có chúng, bạn vẫn có thể được vay. Và điều quan trọng là, người vay phải là công dân đang học tập, sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Quy trình thẩm định 

Quy trình và thời gian thẩm định hồ sơ vay vốn không quá phức tạp. Thông thường hệ thống nhận tài liệu tự động. Sau đó, đơn vị sẽ tiến hành đánh giá thông qua nhiều phương pháp. 

Tuy nhiên, trong quá trình cho vay tiền, Tamo là truy cập vào danh bạ chủ yếu để xác minh danh tính của khách hàng. Vì vậy, họ yêu thích nó vì họ  không làm phiền  bạn bè và gia đình.

Phổ biến nhất là gọi điện trực tiếp cho người bạn cần chỉ định, chỉ mất 15 phút sau khi  giải ngân xong khoản vay.

Thanh toán khoản vay 

Theo quy định, việc thanh toán khoản vay phải được đảm bảo đúng hạn, tại thời điểm thanh toán  cả  gốc và lãi đều phải trả. Lưu ý trong trường hợp hết hạn mà không thể thanh toán, Tamo áp dụng các hình thức thanh toán sau. 

Thanh toán theo chính sách quy định Có thể thanh toán  qua chuyển khoản, trực tiếp tại trụ sở chính hoặc qua ví kết nối. Bạn cũng có thể đến các chi nhánh với Tamo để thanh toán.

Khách hàng có nên vay tiền Tamo không?

Chắc chắn rằng ai cũng  ít nhất một lần gặp  khó khăn về tài chính cần giải quyết ngay lập tức. Lúc này,  giải pháp vay vốn ngân hàng thường không tối ưu, mất nhiều thời gian. 

Việc vay mượn từ gia đình và bạn bè đôi khi rất khó khăn vì không có đủ thời gian để trao đổi vốn. Vì vậy, việc tìm đến các công ty cho vay uy tín  là phương án tối ưu. Với những thông tin này, Tamo sẽ là đơn vị  bạn có thể tin tưởng. Do chính sách rõ ràng và minh bạch, các điều kiện được công bố rõ ràng trước khi tiến hành thủ tục.

Lãi suất vay Tamo như thế nào?

Lãi suất khi vay luôn là  thông tin mà  bạn quan tâm nhất. Theo hiểu biết của chúng tôi, mức vay tại Tamo  chưa được công bố chính thức, nhưng nếu bạn đăng ký, các khoản vay sẽ được hỗ trợ bởi nhân viên sẽ giải đáp  thắc mắc về mức vay, tổng số tiền phải trả nếu bạn đăng ký vay thành công. 

Ngoài ra, tùy thuộc vào khoản vay cũng như thời hạn vay và tổng số tiền thanh toán, tính toán sơ bộ thì lãi suất của khoản vay ở Tamo là từ 12% đến 20%, mức lãi suất này là  lãi suất cho phép theo năm, theo quy định  của chính phủ là 20% / năm. Tuy nhiên, tại Tamo, mức lãi suất  được chia thành 2 nhóm khách hàng: 

  • Nếu bạn là khách hàng mới vay tiền tại Tamo lần đầu, lãi suất của bạn là 0% đối với hạn mức tín dụng 3 triệu đồng và thời hạn vay. thời gian cho vay  là 15 ngày. Sau 15 ngày đó, bạn chỉ cần trả cho Tamo 3.000.000 đồng  mà không  mất  1 đồng tiền lãi  và phí. 
  • Nếu bạn là người mới vay, hạn mức tín dụng của  bạn lên đến 15.000.000 đồng và  lãi suất cũng rất rẻ, tuy nhiên  mức lãi suất này sẽ nhỉnh hơn so với các ngân hàng, nhưng không đáng kể.Vì Tamo là ứng dụng vay tiền trực tuyến nên hồ sơ đơn giản sẽ giúp bạn có tiền trong  2 giờ, tránh phải chuẩn bị hồ sơ, thủ tục rườm rà khi vay  ngân hàng.

Thông tin về mức lãi suất này  được hiển thị rõ ràng, minh bạch trong suốt quá trình cho vay. Thông tin hiện tại cho chúng ta thấy rằng  Tamo là ứng dụng vay tiền không thẩm định 100% online đơn giản, thanh toán nhanh chóng, phương thức làm việc minh bạch, lãi suất rõ ràng với các đối tác được công nhận.

Nguyên nhân khách hàng nghĩ Tamo lừa đảo!

Nguyên nhân khách hàng nghĩ Tamo lừa đảo!

Khách hàng không đọc kỹ  điều khoản  hợp đồng trước khi vay: Đa số các bạn đăng ký wep/ app vay tiền online ít khi quan tâm đến  điều khoản mà  đơn vị cho vay đưa ra, đó là khi khách hàng vi phạm hợp đồng mà Tamo áp dụng. Các khoản tiền phạt  trong hợp đồng cùng với việc khách hàng không biết rằng họ đang bị phạt dẫn đến việc cho rằng họ đang bị lừa đảo.

Khách hàng không tìm hiểu kỹ người vay, bị kẻ xấu lừa đảo: Do thị trường tài chính trực tuyến khá phát triển hiện nay nên có rất nhiều đối tượng giả danh nhân viên làm hồ sơ vay trực tuyến để dụ khách hàng dụ khách hàng vay với số tiền lớn, phí và lãi vay. 

Họ thường lấy những đơn vị ngân hàng, ứng dụng uy tín như Tamo để câu khách. Khi khách hàng bị bọn làm giả này giả danh với lãi suất cho vay và phí dịch vụ cao cắt cổ. Sau đó, tin đồn  lừa đảo Tamo sẽ xuất hiện nhiều hơn

Lời kết

Tamo lừa đảo là thông tin chưa được kiểm chứng, mọi người có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của đơn vị này, tuy nhiên không nên bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng uy tín của Tamo để tránh những hậu quả không mong muốn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận