Cách tạo tài khoản ngân hàng Agribank online đơn giản!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Để hỗ trợ khách hàng, nhiều tổ chức tín dụng mở tài khoản online phục vụ người dùng. Đây là bước tiến quan trọng, giúp bạn thuận tiện hơn khi muốn sử dụng dịch vụ của một đơn vị. Trong đó, tạo tài khoản ngân hàng Agribank online cũng là chủ đề nhận được sự quan tâm.

Điều kiện và thủ tục tạo tài khoản ngân hàng Agribank online được Ficombank.com.vn thông tin đến bạn. Hãy theo dõi và bắt đầu tiến hành thủ tục đăng ký mở thẻ đầy tiện lợi này nhé!

ngân hàng agribank

Agribank là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam. Đây là đơn vị không còn xa lạ đối với người Việt nhà độ phủ sóng đến tận làng xã. Agribank được biết đến là ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn được nhiều người lựa chọn và tin dùng.

1. Mạng lưới hoạt động của Agribank

Hiện tại, Agribank là ngân hàng có mạng lưới hoạt động lớn nhất trong cả nước. Mạng lưới này trải rộng khắp các tỉnh thành, vùng sâu vùng xa và kể cả biên giới, hải đảo. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Agribank có 3 văn phòng đại diện khu vực và 1 chi nhánh ở nước ngoài. Cùng với đó, có 5 công ty con, 1 công ty liên kết, 3 đơn vị sự nghiệp và hơn 2.000 chi nhánh, phòng giao dịch.

2. Dịch vụ chăm sóc khách hàng Agribank

Khi đến với ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình bởi đội ngũ nhân viên hỗ trợ trực tiếp được đào tạo chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó, Agribank còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng online, hoạt động 24/24 để giải đáp kịp thời mọi thắc mắc. Khách hàng sẽ được tiếp nhận tư vấn, hỗ trợ chi tiết và chính xác các nghiệp vụ. 

3. Hệ thống ATM Agribank

Với mạng lưới hoạt động rộng khắp, hệ thống ATM của Agribank có hơn 3.000 máy trên toàn bộ lãnh thổ. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm cây ATM/CDM của ngân hàng tại bất cứ đâu.

4. Dịch vụ thẻ và tài khoản Agribank

Ngân hàng Agribank cung cấp cho người dùng đa dạng các dịch vụ thẻ và tài khoản. Dịch vụ thẻ gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ liên kết sinh viên, thẻ lập nghiệp và thẻ liên kết thương hiệu. Dịch vụ tài khoản bao gồm nội tệ và ngoại tệ cho các định chế tài chính nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán.

Các loại tài khoản ngân hàng Agribank

Các loại tài khoản ngân hàng Agribank

Để phục vụ nhu cầu của đông đảo khách hàng, Agribank có một hệ thống các loại tài khoản ngân hàng đa dạng. Khách hàng sẽ được tư vấn về ưu và nhược điểm của các loại tài khoản này để đưa ra lựa chọn phù hợp.

1/ Tài khoản thanh toán Agribank

Đây là tài khoản tiền gửi không kỳ hạn nhưng vẫn được hưởng lãi suất. Mỗi năm bạn sẽ nhận được 0.3% lãi suất đối với tài khoản này, lãi và gốc sẽ được nhập tự động vào kỳ hạn kế tiếp. 

Bằng tài khoản thanh toán của Agribank, bạn có thể rút, chuyển tiền không giới hạn trực tiếp tại quầy giao dịch, hệ thống ATM/CDM… Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking để thực hiện các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt.

2/ Tài khoản tiết kiệm Agribank

Agribank cho phép khách hàng mở nhiều tài khoản tiết kiệm dựa trên nhiều nhu cầu. Các loại tài khoản tiền gửi tiết kiệm sẽ được hưởng mức lãi suất theo kỳ hạn nhất định. Agribank triển khai các tài khoản tiết kiệm sau:

 • Tiết kiệm có kỳ hạn;
 • Tiết kiệm gửi góp định kỳ;
 • Tiết kiệm an sinh;
 • Tiết kiệm hưu trí;
 • Tiết kiệm học đường;
 • Tiết kiệm tích lũy kiều hối.

3/ Tài khoản thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng của Agribank giúp bạn thực hiện các giao dịch thanh toán nhanh chóng tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trên toàn cầu. Tài khoản được tích hợp nhiều công nghệ bảo mật hiện đại nhằm hạn chế các rủi ro về tài chính. Thẻ tín dụng giúp người dùng quản lý chi tiêu hiệu quả và an toàn. 

4/ Tài khoản vay vốn

Ngân hàng Agribank còn cho phép người dùng mở tài khoản vay vốn để hỗ trợ tiêu dùng và sản xuất kinh doanh. 

Tài khoản này sẽ hoạt động giống như tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên người dùng sẽ phải trả lãi theo mức lãi suất mà ngân hàng đã quy định đúng hạn. Agribank có nhiều loại tài khoản vay vốn phù hợp với mọi khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

5/ Tài khoản ngân hàng số đẹp Agribank

Từ ngày 15/04/2021 Agribank triển khai chương trình mở tài khoản ngân hàng số đẹp dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. 

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn số tài khoản ngân hàng theo ngày sinh, ngày kỷ niệm hoặc số điện thoại,… Không những giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ số tài khoản mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc về tài chính.

Tạo tài khoản ngân hàng Agribank online có an toàn không?

Agribank có hệ thống bảo mật hiện đại giúp bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng. Vì vậy sẽ không xảy ra tình trạng thông tin bị rò rỉ, tiết lộ ra ngoài. 

Việc tạo tài khoản ngân hàng online sẽ khiến cho nhiều người quan ngại. Tuy nhiên, ngân hàng cung cấp dịch vụ này sẽ luôn đảm bảo và có chính sách bảo mật phù hợp làm hài lòng khách hàng.

Điều kiện và thủ tục tạo tài khoản ngân hàng Agribank online

Điều kiện và thủ tục tạo tài khoản ngân hàng Agribank online

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với khách hàng khi mở thẻ. Chính vì thế, nhiều người sẽ quan tâm đến điều kiện và thủ tục để tạo tài khoản ngân hàng Agribank.

Điều kiện tạo tài khoản Agribank

Điều kiện mà khách hàng cần đáp ứng khi muốn tạo tài khoản Agribank:

 • Đối tượng là công dân Việt Nam hoặc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam;
 • Là người đủ 18 tuổi trở trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Thủ tục tạo tài khoản ngân hàng Agribank

Bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ cần thiết để quy trình tạo tài khoản diễn ra nhanh hơn:

 • Bạn cần chuẩn bị bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu và 1 ảnh thẻ 4×6.
 • Nếu khách hàng là người từ đủ 15 tuổi và dưới 18 tuổi hoặc người bị mất năng lực hành vi dân sự: cần có sự đồng ý của người giám hộ, có văn bản chứng minh là người giám hộ.
 • Giấy đăng ký và hợp đồng mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng.

Quy trình mở tài khoản ngân hàng Agribank online

Quy trình mở tài khoản ngân hàng Agribank online

Ficombank đã tổng hợp quy trình mở tài khoản ngân hàng Agribank online đơn giản nhất. Tìm hiểu quy trình này sẽ giúp bạn mở tài khoản nhanh chóng hơn.

1. Tạo tài khoản ngân hàng Agribank online

Cho đến thời điểm hiện tại, Agribank chưa có chính sách cũng như chưa hỗ trợ về việc tạo tài khoản ngân hàng online. Vì thế khi muốn mở tài khoản, bạn hãy đến phòng giao dịch, chi nhánh của Agribank để thực hiện. 

2. Mở tài khoản ngân hàng Agribank tại quầy giao dịch

Đây là cách duy nhất để bạn có thể mở tài khoản ngân hàng Agribank. Tại quầy giao dịch, hãy yêu cầu mở tài khoản ngân hàng. Nhân viên sẽ cung cấp đơn đề nghị và hợp đồng phát hành thẻ cho bạn.

Sau đó, hãy điền đầy đủ các thông tin và nhân viên sẽ kiểm tra xác thực. Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ thì nhân viên sẽ tiến hành thủ tục mở tài khoản cho bạn.

3. Tạo tài khoản số đẹp ngân hàng Agribank online

Bạn chỉ có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch của Agribank để tạo tài khoản số đẹp. Tại đây, bạn hãy cung cấp CMND/CCCD và đề nghị cấp tài khoản số đẹp.

Sau khi được phê duyệt hồ sơ, bạn có thể lựa chọn tài khoản số đẹp theo mong muốn. Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có ngay tài khoản ngân hàng Agribank số đẹp cho mình.

Tạo tài khoản ngân hàng Agribank mất phí không?

Khách hàng sẽ phải bỏ ra 50.000 đồng đối với việc tạo tài khoản tại ngân hàng Agribank. 

Chi phí này sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của bạn để duy trì hoạt động. Mức phí này sẽ khác nhau đối với từng loại tài khoản và được ngân hàng quy định cụ thể.

Giải đáp thắc mắc khác về tài khoản ngân hàng Agribank

Có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp về tài khoản ngân hàng Agribank. Tuy nhiên trong bài viết, Wealth In Asia sẽ chỉ giải đáp các thắc mắc thường gặp về vấn đề này.

1. Số tài khoản Agribank có mấy số?

Mỗi chủ tài khoản khi đăng ký tại ngân hàng sẽ được cung cấp một số tài khoản khác nhau. 

Đây là một dãy số gồm 13 số thể hiện mã chi nhánh, mã khách hàng, loại tiền tệ và loại tài khoản. Bạn sẽ sử dụng số tài khoản này để các giao dịch diễn ra nhanh chóng hơn.

2. Cách kiểm tra số tài khoản Agribank

Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra số tài khoản Agribank bằng nhiều cách đơn giản. Các cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Agribank phổ biến:

 • Trong phong thư phát hành thẻ lần đầu sẽ chứa các thông tin của khách hàng và số tài khoản.
 • Dịch vụ SMS Banking thông báo biến động số dư qua điện thoại. Nội dung của các tin nhắn này sẽ cho bạn biết số tài khoản ngân hàng của mình.
 • Trong mục tài khoản của ứng dụng Agribank E-Mobile Banking đối với các tài khoản đã đăng ký trước đó.
 • Trong các hóa đơn giao dịch tại hệ thống ATM,…
 • Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Agribank để được cung cấp số tài khoản.
 • Đến trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh của Agribank để yêu cầu cấp lại số tài khoản.

3. Tài khoản Agribank chuyển nhận tiền được với ngân hàng nào?

Hiện nay, các ngân hàng có xu hướng liên kết với nhau để đáp ứng nhu cầu giao dịch liên ngân hàng. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank đã liên kết với hơn 40 ngân hàng khác tại hệ thống Napas

Vì thế khách hàng có thể chuyển tiền giữa các ngân hàng là thành viên của hệ thống này. Một số ngân hàng có thể thực hiện các giao dịch với Agribank như Vietcombank, BIDV, Sacombank, MB Bank, ACB, Đông Á,…

Lời kết.

Ficombank.com.vn đã cung cấp đầy đủ các thông tin về tạo tài khoản ngân hàng Agribank online. Hãy nhanh tay mở tài khoản Agribank để được trải nghiệm các dịch vụ tài chính an toàn, tiện lợi nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận