“Bí quyết” tất toán khoản vay Shinhan Finance phí thấp nhất!

Bởi Nguyễn An Nhiên

Tất toán là cụm từ khá quen thuộc đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khách hàng chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề này, đặc biệt là việc tất toán khoản vay Shinhan Finance.

Quy trình tất toán khoản vay Shinhan Finance là thủ tục bất buộc cần tiến hành. Do đó, đừng quên tham khảo các bước thực hiện qua bài viết sau của Ficombank.

Tất toán là gì?

Tất toán là hình thức mà khách hàng tiến hành những thủ tục cuối cùng, đánh dấu việc họ chấm dứt hợp đồng, khóa tài khoản. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không tiếp tục sử dụng dịch vụ của ngân hàng hoặc công ty tài chính nữa. Có hai hình thức tất toán: trước hạn và đúng hạn.

Có khá nhiều dạng tất toán hiện nay, tùy vào dịch vụ mà bạn sử dụng:

Tất toán tài khoản ngân hàng;

  • Tất toán khoản vay;
  • Tất toán tài khoản tiết kiệm;
  • Tất toán bảo hiểm;
  • Tất toán tiền gửi có kỳ hạn…

Xem thêm:

Shinhan Finance có cho tất toán khoản vay trước hạn không?

Như đã đề cập trước đó, việc tất toán có hai hình thức: trước thời hạn và đúng hạn. Hầu hết tất cả các ngân hàng đều hoạt động theo phương thức này, trong đó, Shinhan Finance cũng cho phép khách hàng tất toán khoản vay trước hạn.

Quy trình thẩm định Shinhan Finance, có thực sự "Rắc rối?"

Tất toán trước thời hạn 

Khách hàng tiến hành hoàn trả toàn bộ khoản tiền gốc và tiền lãi trong một lần trước kỳ hạn đã đăng ký trong hợp đồng. Như vậy, ngoài số tiền theo quy định, khách hàng còn cần phải chịu mức phí phạt theo quy định hiện hành;

Tất toán đúng hạn 

Khách hàng trả số nợ theo đúng thời hạn đã quy định trong hợp đồng. Đến kỳ cuối cùng, hoàn trả toàn bộ rồi tiến hành thủ tục tất toán, chấm dứt hợp đồng.

Thanh toán bao lâu kỳ mới được tất toán Shinhan Finance?

Có thể nói, việc tất toán trước thời hạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định trong kế hoạch hoạt động của đơn vị ngân hàng. Chính vì vậy, đơn vị cần phải có các mức phí phạt đối với những khách hàng này nhằm bù vào những tổn thất vì phá vỡ hợp đồng.

Theo chính sách hoạt động của đơn vị, khi khách hàng muốn tiến hành tất toán trước hạn cần phải đảm bảo đủ số kỳ thanh toán. Theo đó, bạn phải đảm bảo thanh toán tối thiểu 6 tháng (6 kỳ) thì yêu cầu tất toán mới được phê duyệt.

4 Cách tất toán khoản vay shinhan finance

Hiện nay, nhờ vào việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động tài chính, việc tất khoán khoản vay Shinhan Finance trở nên dễ dàng hơn. Tìm hiểu ngay 4 cách tất toán để tiện cho quá trình thực hiện:

https://www.youtube.com/watch?v=yCP2FnBKDnQ

1/ Cách thanh toán khoản vay Shinhan qua Internet Banking

Với những khách hàng đã quá quen thuộc với ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thì nên sử dụng Internet Banking để tất toán. Cách này nhanh chóng, đơn giản, không tốn thời gian. Chỉ với chiếc điện thoại có kết nối mạng cùng các thao tác trên app, bạn đã có thể tất toán khoản vay theo từng kỳ.

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng đã liên kết với Shinhan Finance. Trong đó có thể kể đến các đơn vị cho phép khách hàng tất toán online như: BIDV, VietinBank, Techcombank, Vietcombank, Sacombank, Agribank…

2/ Thanh toán qua ATM ngân hàng

Tất toán khoản vay Shinhan Finance cũng có thể được thực hiện tại cây ATM. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng với các điểm ATM của 2 đơn vị ngân hàng: Vietcombank và Techcombank. một số đơn vị ngân hàng nhất định.

3/ Tất toán bằng ví điện tử

Ví điện tử là một trong những công cụ đắc lực trong việc thanh toán hóa đơn online hiện nay. Trong đó, không thể không kể đến dịch vụ thanh toán tài chính bao gồm các khoản nợ, tiền lãi hàng tháng, tất toán khoản vay… Momo, ZaloPay, ViettelPay, ShoppePay… là những app uy tín mà bạn có thể sử dụng.

4/ Tất toán bằng tiền mặt

Một cách đơn giản không kém là tất toán tại các điểm có liên kết với Shinhan Finance. Cách này phù hợp với những đối tượng là người lớn, không thông thạo kỹ thuật công nghệ hiện đại. Theo đó, người vay có thể đến PGD ngân hàng, Bưu cục gần nhất, các điểm thu hộ Payoo/Viettel/VNPT ePay… để được hỗ trợ tất toán bằng tiền mặt cho Shinhan Finance.

Tất toán khoản Shinhan Finance có mất phí không?

Tất toán khoản vay Shinhan Finance trước hạn được xem là hình thức vi phạm hợp đồng vì không tuân thủ theo điều khoản thanh toán. Điều này tạo nên nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị. Chính vì vậy, khi tất toán trước hạn, khách hàng sẽ phải mất phí phạt. Đồng thời các thủ tục giấy tờ cũng có phần rắc rối và mất thời gian.

Đối với quá trình tất toán đúng hạn, đến kỳ cuối cùng, khách hàng chỉ cần mang hồ sơ đến. Sau khi hoàn thành thanh toán sẽ tiến hành tất toán ngay. Không cần phải mất phí cũng như thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng.

Có nên toán khoản vay trước hạn không?

Có thể nói, việc tất toán trước hạn hay đúng hạn tùy thuộc vào lựa chọn và kế hoạch của từng cá nhân, tổ chức. Tuy nhiên, vì yếu tố phải mất thêm phí phạt nên nhiều người vẫn lựa chọn việc thanh toán theo đúng thời hạn. Quý khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng về điều kiện của mình để đưa ra quyết định.

Lời kết

Tất toán khoản vay Shinhan Finance có thể thực hiện theo hình thức trước hạn hoặc đúng hắn. Cùng với đó là sự đa dạng về cách thức thanh toán khoản tiền, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Trên đây là toàn bộ thông tin về cách kết thúc khoản vay trước hạn, nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn, đừng ngần ngại liên hệ với Ficombank nhé!

Có thể bạn chưa biết!

    5/5 - (1 bình chọn)

    Bài viết liên quan

    Để lại một bình luận