Tên đăng nhập VPBank online là gì? Xem ở đâu nhanh

Bởi Nguyễn An Nhiên

Sử dụng ứng dụng ngân hàng online giờ đây đã không còn là điều quá xa lạ đối với bất kỳ ai khi muốn sử dụng các giao dịch tài chính. Tên đăng nhập và mật khẩu là 2 thông tin quan trọng bạn bắt buộc phải nhớ để có thể truy cập vào hệ thống ứng dụng. Vậy tên đăng nhập VPBank online là gì và làm thế nào để lấy lại được thông tin đăng nhập khi lỡ quên mất? 

Ficombank đã tổng hợp hướng dẫn các bước lấy lại tên đăng nhập VPBank online. Bạn có thể theo dõi và làm theo hướng dẫn. 

Tên đăng nhập Vpbank Online là gì?

Tên đăng nhập Vpbank Online là gì

Ứng dụng ngân hàng điện tử của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được nhiều người sử dụng nhưng vẫn còn nhiều vấn đề người dùng chưa nắm rõ, trong đó có tên dăng nhập. Vậy tên đăng nhập VPBank Online là gì?

Tên đăng nhập VPBank Online là thông tin tên tài khoản được dùng để bạn truy cập vào Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng VPBank. Tên đăng nhập này sẽ được tạo ra chỉ được cấp 1 lần duy nhất từ nhân viên ngân hàng.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ 10/8/2019, dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VPBank sẽ không còn dùng số điện thoại để làm tên tài khoản cho ứng dụng VPBank Neo. Qua đó, người dùng có thể tự tạo tên đăng nhập riêng theo ý muốn của họ.

Xem thêm:

Những rủi ro gặp phải khi quên tên đăng nhập VPBank

Những rủi ro gặp phải khi quên tên đăng nhập VPBank

Như đã được giới thiệu ở phần trên, tên đăng nhập và mật khẩu là 2 thông tin quan trọng nhất bạn cần phải nhớ để đăng nhập sử dụng những tính năng của VPBank Neo. Trong trường hợp quên mất thông tin này, bạn sẽ gặp phải những bất cập sau:

 • Tài khoản ngân hàng VPBank là nơi chứa được nhiều thông tin về tài khoản của bạn. Và đây cũng là nơi bạn thực hiện các giao dịch tài chính một cách nhanh chóng. Do đó, nếu bạn quên thông tin đăng nhập thì sẽ gặp nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng dịch vụ tài chính.
 • Khi đã không đăng nhập được vào hệ thống, bạn cũng sẽ không thể sử dụng các dịch vụ online. Vì thế, khi bạn cần một khoản tiền gấp phải rút hay chuyển khoản thì bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng VPBank để thực hiện. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc hiện tại nếu bạn không có quá nhiều thời gian di chuyển.
 • Trong trường hợp bạn quên thông tin đăng nhập VPBank online những vẫn cố gắng thử lại quá 5 lần. Thì sau đó, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị VPBank tạm khóa để bảo mật. Do đó, bạn phải đến chi nhánh ngân hàng nhờ hỗ trợ mở khóa lại nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng chúng.

3 Cách lấy lại tên đăng nhập VPBank

Đừng lo lắng quá nếu bạn thực sự quên tên đăng nhập VPBank. Bởi hiện nay, ngân hàng đã hỗ trợ cho khách hàng nhiều cách để lấy lại thông tin đăng nhập để sử dụng dịch vụ. Sau đây là 3 cách giúp bạn lấy tại tên đăng nhập VPBank đơn giản và nhanh chóng nhất:

1. Nhờ tổng đài chăm sóc khách hàng VPBank.

Khi bạn quên mất thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng VPBank, bạn có thể liên hệ đến số hotline 1900.5454.15. Khi gọi đến, nhân viên tổng đài sẽ hướng dẫn bạn cách để lấy lại tên đăng nhập.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn, nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra thông tin cá nhân bạn cung cấp có chính xác hay chưa và bạn có phải là chủ tài khoản không. Sau khi xác nhận xong, nhân viên sẽ làm thủ tục lấy lại tên đăng nhập VPBank.

Có một lưu ý nhỏ ở đây có thể giúp bạn được hỗ trợ nhanh chóng, đó là bạn hãy liên hệ đến tổng đài bằng chính số điện thoại đã đăng ký tài khoản VPBank.

2. Lấy lại tên đăng nhập thông qua Email

Tên đăng nhập VPBank là thông tin bí mật quan trọng và chỉ có chủ sở hữu tài khoản mới được biết. Sau khi bạn đã đăng ký thành công, ngân hàng sẽ gửi một tin nhắn đến địa chỉ Email của bạn. Tuy nhiên, nội dung bên trong chưa có thông tin về tên đăng nhập hay mật khẩu tài khoản VPBank của bạn.

Do đó, để tra cứu tên đăng nhập VPBank, bạn chỉ cần mở Email ra và làm theo bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào hòm thư bên trong Email đã liên kết với tài khoản ngân hàng VPBank
 • Bước 2: Nhấp chuột vào khung tìm kiếm và gõ cụm từ “customercare@care.vpb.com.vn”. Thì ngay lập tức, thông tin đăng nhập của bạn sẽ hiện ra.

3. Đến phòng giao dịch ngân hàng VPBank

Khi đến phòng giao dịch ngân hàng để lấy lại tên đăng nhập VPBank, bạn hãy nhớ mang theo giấy tờ tùy thân gồm CMND hoặc CCCD. Sau khi hoàn tất thủ tục, nhân viên tư vấn sẽ cấp lại cho bạn thông tin đăng nhập mới miễn phí.

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất, khi đi bạn nhớ mang theo CMND/CCCD.
 • Bước 2: Tại phòng giao dịch, bạn chọn dịch vụ hỗ trợ và yêu cầu nhân viên tư vấn lấy lại tên đăng nhập VPBank.
 • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác những thông tin trên tờ đơn xin cấp lại thông tin cá nhân. Sau đó, bạn nộp lại cho nhân viên kiểm tra lại.
 • Bước 4: Cung cấp CMND hoặc CCCD khi nhân viên yêu cầu.
 • Bước 5: Sau quá trình kiểm tra và xác thực từ nhân viên, ngân hàng sẽ gửi lại thông tin đăng nhập cho bạn thông qua số điện thoại liên kết.
 • Bước 6: Đăng nhập vào ứng dụng VPBank Neo bằng thông tin đăng nhập mới.

Cách thay đổi tên đăng nhập VPBank Online

Cách thay đổi tên đăng nhập VPBank Online

Hiện nay, ngân hàng VPBank đã cho phép khách hàng thay đổi tên đăng nhập vào ứng dụng khi thông tin mặc định quá khó nhớ. Qua đó, bạn có thể thực hiện điều này ngay tại nhà qua các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VPBank Neo. Sau đó chọn phần cài đặt và chọn phần “Đổi tên đăng nhập”.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ hiện ra màn hình để bạn nhập vào tên đăng nhập mới.
 • Bước 3: Sau khi nhập xong, hệ thống sẽ hiện thông tin lên để bạn kiểm tra lại.
 • Bước 4: Xác thực thay đổi thông tin qua mã OTP được gửi về số điện thoại đã đăng ký trên tài khoản.

Tuy nhiên, để tên đăng nhập mới bạn chọn được ngân hàng chấp thuận, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

 • Tên đăng nhập phải viết liền nhau và không được có khoảng trống.
 • Thông tin đăng nhập có độ dài từ 6 đến 50 ký tự.
 • Không có các ký tự đặc biệt trừ những ký tự @, dấu chấm, dấu phẩy.
 • Không được phép thiết lập tên đăng nhập theo chuỗi liên tiếp như: 123456, 111111, 654321,….

Những lưu ý khi đăng nhập vào VPBank Online

Những lưu ý khi đăng nhập vào VPBank Online

Với tên đăng nhập đã được ngân hàng VPBank cho phép cá nhân hoá, mỗi người dùng sẽ có một thông tin riêng biệt. Và nếu bạn không truy cập vào ứng dụng VPBank Neo trong một thời gian dài, có thể sẽ vô tình quên mất thông tin đó. Vì thế, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để tránh quên và an toàn hơn khi đăng nhập vào tài khoản ngân hàng:

 • Lưu lại thông tin đăng nhập của bạn vào một nơi bí mật, an toàn như sổ tay,… Khi đó, nếu không may quên, bạn có thể tìm lại dễ dàng.
 • Nên sử dụng mạng lưới internet tại nhà hoặc 4G khi bạn đăng nhập vào các ứng dụng ngân hàng như VPBank Neo. Với những nơi làm việc hoặc những địa điểm quá đông người khi đó, thông tin đăng nhập VPBank của bạn sẽ dễ dàng bị kẻ xấu hack và chiếm đoạt số tiền trong tài khoản.
 • Đôi khi bạn gặp trường hợp gọi đến tổng đài như lại báo bận, bạn hãy chờ thêm một lúc và gọi lại. Nhiều khi quá đông khách hàng gọi lên, hệ thống sẽ bị nghẽn đường truyền dẫn đến thông báo bận khi bạn gọi đến. Hãy yên tâm và gọi lại vì VPBank luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng xuyên suốt 24/7

Lời kết.

Tên đăng nhập VPBank và mật khẩu là những thông tin quan trọng để sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử. Trong trường hợp vô ý quên mất, bạn có thể làm theo những cách hướng dẫn trên để lấy lại. Và bạn nên thay đổi tên đăng nhập đó thành thông tin dễ nhớ và lưu giữ lại trong sổ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều để tìm lại tên đăng nhập VPBank về sau.

Bài viết hôm nay Ficombank đã gửi đến bạn Tên đăng nhập VPBank Online là gì cũng như các thông tin liên quan. Hy vọng những nội dung chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận